• เบลเซอร์เคยถูกมองว่าเป็นเสื้อผ้าที่แก่และดูทางการเกินไป
  • ปัจจุบัน เบลเซอร์มีหลายแบบมากขึ้น และดู casual มากขึ้น
  • เบลเซอร์แต่ละตัวสามารถใส่ได้หลายโอกาส แต่ต้องเลือกซื้อให้เหมาะกับตัวเอง

หากสาวๆ กำลังมองหาไอเท็มที่สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะใส่ทำงาน ประชุม พบลูกค้า ไปงานแต่ง หรือออกไปเที่ยวชิลๆ กับเพื่อน ไปดินเนอร์กับแฟน นี่เลยค่ะ… เราขอแนะนำ “เบลเซอร์”

เบลเซอร์เป็นเสื้อสารพัดประโยชน์ แค่เรานำมาจับคู่กับไอเท็มที่ต่างกัน ก็ให้ลุคที่ต่างกันแล้ว และสามารถใส่ได้ในหลายๆ โอกาส หลายๆ สถานการณ์  The Passion เลยไม่พลาดรวบรวมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เบลเซอร์มาฝากสาวๆ ไว้ดูไว้ใช้เป็นไอเดียแต่งตัวกัน

@olivia_palermo_lookbook

แต่ก่อนอื่นเราขอกระซิบเคล็ดลับในการเลือกเบลเซอร์ให้สาวๆ ได้รู้กันสักนิด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อแล้วสวยเป๊ะ ไม่หลวมไม่รุงรัง♥

TIPS 
สาวๆ ต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่ายากได้เบลเซอร์ที่ใส่เฉพาะโอกาส หรือแบบที่ใส่ได้หลายๆลุค

  • เบลเซอร์ที่มีกระดุมสองเม็ดขึ้นไปจะดูมีความทางการมากกว่าแบบที่กระดุมเม็ดเดียวหรือไม่มีกระดุมเลย
  • ช่วงไหล่เป็นจุดสำคัญของเบลเซอร์ ให้เลือกตัวที่ช่วงไหล่พอดี ถ้าหลวมเกินไปจะทำให้เราดูไหล่หนา แต่ถ้าคับไปก็จะอึดอัดเคลื่อนไหวไม่สะดวก
  • แขนเสื้อก็มองข้ามไม่ได้นะ เลือกให้อยู่ประมาณข้อมือหรือท้องแขนดีกว่า ถ้ายาวไปจะดูไม่สวย แต่ถ้าสั้นไปก็ตลกนะคะ

พอได้เบลเซอร์ที่ใช่แล้ว ก็ไปมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์ที่ชอบกันเลย !!

ใส่กับกางเกงสแล็คหรือกางเกงทำงาน

ให้ลุคเวิร์กกิ้งวูเมน ไม่ว่าจะประชุม ไปหาลูกค้า หรือมีพรีเซนต์งาน แค่หยิบเบลเซอร์มาสวมทับ จับคู่กับกางเกงสแล็ค ก็ดูเป็นโปรเฟสชั่นแนลขึ้นมาทันที

games.quickiqtest.net
greatfashionday
outfitmax.com

ใส่กับกางเกงยีนส์

มิกซ์แบบนี้ ดูรีแล็กซ์ขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งลุคเวิร์กกิ้งวูเมน ให้อารมณ์ประมาณสาวทำงานที่พร้อมลุยได้ทุกที่ แต่กางเกงยีนส์ต้องเข้ารูปนิดนึงนะคะ อย่าใส่กับพวกขาบานหรือกางเกงยีนส์ตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ ไม่เก๋ค่ะ!

commentfaire24.com
@eliavintage
em-streetstyle.com

ใส่กับกระโปรง

กระโปรงที่ต่างกัน เมื่อใส่คู่กับเบลเซอร์ตัวเดียวกัน ก็ให้อารมณ์ที่ต่าง เช่น ถ้าเป็นกระโปรงดำ อาจดูทางการ ถ้าเป็นกระโปรงที่มีลวดลายหรือสีสันหน่อยๆ ก็จะดูเฟรนด์ลี่ขึ้น

outfitsz.com
whowhatwear.com

ใส่กับเดรส

เป็นอีกไอเดียการแต่งเบลเซอร์ที่ง่ายเว่อร์ แต่ให้ลุคที่พร้อมออกงาน! แค่หยิบเดรสตัวโปรดมาเลือกใส่ให้เข้ากับเบลเซอร์ หรือหยิบมาแมทช์ให้ตัดกันก็โอเคแล้ว

fromluxewithlove.com


ใส่กับกางเกงขาสั้น

ถ้าอยากได้ลุคสบายๆ แต่ดูเก๋ หยิบเบลเซอร์มาใส่กับขาสั้นก็ไม่เลวนะ แต่แนะนำว่าควรใส่เครื่องประดับหรือถือกระเป๋าที่ดูหรูสักนิด เพื่อที่ลุคจะได้ไม่คอนทราสต์กันเกินไป

เบลเซอร์ ขาสั้น
gosto-disto.com
delirioscotidianos.com
@the.x.cartel.explore.com

เป็นไงบ้างกับไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายๆ ที่ The Passion นำมาเสนอ พอจะนึกสไตล์การแมทช์เบลเซอร์ของตัวเองออกบ้างหรือยัง เห็นไหมว่า เบลเซอร์ เป็นไอเท็มกันตายได้ดีจริงๆ รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมไปช้อปมาติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัวสองตัวล่ะ