ปีเก่าผ่านไป อะไรเก่าๆ ก็ต้องผ่านไปด้วย ได้เวลาลืมผู้หญิงคนเก่าที่ตามเทรนด์ความงามแบบเดิมๆ แล้วสวัสดีปีใหม่กับผู้หญิงคนใหม่พร้อม เทรนด์แต่งหน้าปี 2018 กันค่ะ The Passion ขอบอกเลยว่าปีนี้เป็นปีของเทรนด์แต่งหน้าที่ฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ทิ้งอย่างไม่เหลือซาก จะมีอะไรน่าสนใจน่าแต่งตามบ้างไปชมกันเลยค่ะ

เทรนด์แต่งหน้าปี 2018

stylehunter.com

 1. Glitter วิ้งวับบนหน้า!! 

ต้องบอกเลยนะคะว่า เทรนด์การแต่งหน้าที่กลับมาบูมอีกครั้งคือกลิตเตอร์นี่แหละค่ะ ไม่มีอะไรจะดูดีกว่าประกายระยิบระยับของกลิตเตอร์ปหำแหหดพบนหน้าอีกแล้ว ไม่ว่าจะหันกี่องศา หรือจะซ้ายขวากลิตเตอร์ทำให้หน้าสาวๆ ดูสว่างสดใสขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยดึงดูดความสนใจไปจากจุดด้อยอื่นๆ บนใบหน้าได้ด้วย

TRY: สำหรับมือใหม่ ขอแนะนำให้เริ่มแต่งหน้าจากจุดเล็กๆ ก่อนอย่างเช่นเปลือกตา ลองใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ก่อน ค่อยอัพเวลไปเรื่อยๆ ถ้าวิทยายุทธแก่กล้าแล้ว เราท้าให้ลองลิปสติกแบบชิมเมอร์หรือเมทัลลิกเลยค่ะ

www.vogue.com
www.vogue.com

 2. Surreal Eyeliner 

ไม่มีอะไรจะช่วยให้ตาดูเฉี่ยวคมได้เท่ากับการกรีดอายไลน์เนอร์เก๋ๆ อีกแล้ว แต่ในปี 2018 นี้การกรีดตาจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะว่า Makeup Artist ต่างปล่อยของกันด้วยลวดลายอายไลน์เนอร์ที่เน้นความเป็นศิลป์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอายไลน์เนอร์เฉพาะใต้ตา อายไลน์เนอร์ครึ่งตา ลามไปถึงอายไลน์เนอร์รอบๆ ตาเลยทีเดียว

TRY: สำหรับมือใหม่ไม่แนะนำให้ปล่อยพลังจนเกินไป เน้นให้ดูเรียบง่าย แต่เก๋ด้วยอายไลน์เนอร์แบบกราฟฟิคเท่ๆ ก่อน แต่ถ้ามั่นใจแล้ว จะตวัดปลายอายไลน์เนอร์แต่งหน้าแบบศิลปินแค่ไหนก็จัดไปเลยจ้า

www.byrdie.com
www.byrdie.com
www.vogue.com

 3. Cheery lips 

อันนี้น่าจะโดนใจสาวหวานไม่น้อย ด้วยอำนาจแห่งปากสีแดงระเรื่อ ที่ดูไม่ประดิษฐ์ ไม่หนา ดูเป็นธรรมชาติที่สุด เทรนด์นี้จะดึงความไร้เดียงสาแบบสาวน้อยออกมาได้ดี เพราะเพียงแค่ทาลิปชมพูหรือแดงบางๆ ที่ดูเหมือนสีผลไม้น่ากิน แค่นั้นก็ดูดีแล้ว ไม่ต้องทาลิปสีเข้มๆจัดๆ อีกต่อไป ประหยัดเวลาแต่งหน้า แถมผู้ชายชอบอีกด้วยนะคะ

TRY: สี Coral เป็นสีที่เหมาะที่สุดสำหรับการแต่งหน้าในลุ้คส์สาวไร้เดียงสา แต่ควรลองสีในเฉดนี้เยอะๆ เพื่อหาสีที่เข้ากับผิวและสไตล์เรามากที่สุด

www.vogue.com
www.harperbazaar.com
www.vogue.com

 4. Hot Blush 

สาวขี้เกียจมีเฮเพราะเทรนด์ปีหน้านี้ เพราะการคอนทัวร์หน้าได้ลดความนิยมลงมาก แต่มีสิ่งแปลกใหม่มาแทนที่ คือการปัดบลัชออนที่
ไม่ใช่แค่ปัดแก้ม แต่เป็นการปัดทั้งหน้าเลยทีเดียว โดยเน้นตรงโหนกแก้ม เบ้าตา ลามไปถึงขมับ ทำให้หน้าดูอมชมพูเปล่งปลั่ง บอกลาเทคนิคการแต่งหน้าตามแสงและเงาไปได้เลย

TRY: ควรเริ่มทำการปัดบลัชออนตรงโหนกแก้มเบาๆ ก่อน เพื่อดูความเข้มที่เหมาะสำหรับหน้าเรา แล้วค่อยลองปัดไปที่อื่นๆ ต่อ

www.vogue.co.uk
www.vogue.co.uk
www.vogue.co.uk

 5. Supermodel Skin 

อันนี้เป็นเทรนด์ที่ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย เพราะเป็นการแต่งหน้าให้ผิวออกมาสวยดูธรรมชาติ ไร้ที่ติเหมือนอย่างนางแบบ ที่ผิวดูอิ่มน้ำ โกลวใส สุขภาพดี คือนิยามคำว่า ‘Perfect’ ซึ่งกว่าจะดูธรรมชาติและสวยได้ ต้องใช้เครื่องสำอางหลายตัวเพื่อแต่งเติมและสร้างสรรค์ผิวขึ้นมา ที่ขาดไม่ได้คือสกินแคร์และไพรเมอร์อย่างดี ที่ช่วยทำให้ผิวดูสวยอย่างอัศจรรย์ได้เพียงไม่กี่นาที

TRY: เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการดูแลผิวตัวเองให้ดูเป็นต้นทุน ผิวดีก็แต่งไม่เยอะมาก ไม่ต้องปกปิดอะไร

http://www.harpersbazaar.com
http://www.harpersbazaar.com
http://www.harpersbazaar.com

 6. Brighter Eye 

อยากทำให้ตาโดดเด่นไม่จำเป็นต้องพึ่ง Smoky Eyes เสมอไป เทรนด์ความงามปีนี้ขนพาเหรดของสีสันสดใสที่ทำให้ดวงตาดูโดดเด่นและมีชีวิตชีวากว่าเดิม ด้วยการใช้อายไลน์เนอร์และอายแชโดว์สีสันต่างๆ มาแต่งแต้มลงบนเปลือกตาให้ดูสดใส และดูเป็นผู้หญิงอบอุ่น ขี้เล่น ไม่ดุเหมือน Smokey Eyes
TRY: สำหรับมือใหม่ให้ลองใช้อายไลน์เนอร์สีอื่นๆ ลองเขียนดูก่อน แล้วลองหาอายแชโดว์สันต่างๆ มาแต้มบนดวงตาตามที่ชอบเลย

http://www.byrdie.com
http://www.byrdie.com
เทรนด์แต่งหน้าปี 2018
www.vogue.com

สำหรับเทรนด์ความงามปี2018 ส่วนใหญ่เป็นเทรนด์ที่ฉีกกฎใหม่ของการแต่งหน้าไปอย่างมาก เป็นการทำให้ศิลปะการแต่งหน้าดูมีความเป็นศิลป์มากขึ้น สาวๆ อาจจะลดทอนรายละเอียดของเทรนด์ลงเพื่อให้เข้ากับตัวเรา หรือให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราลงได้ การแต่งหน้าที่ดีไม่ได้หมายความว่าเราแต่งหน้าออกมาแล้วสวยค่ะ มันคือการแต่งหน้าแล้วเรารู้สึกมั่นใจที่สุดต่างหาก

เทรนด์แต่งหน้าปี 2018