Ombre Hair สีผมแบบไล่สี จะทำสีทั้งทีต้องทำให้ปัง !

cover_content7_ombrehair

เคยมั้ย? อยากทำสีผมนะ แต่ไม่รู้ว่าจะทำสีอะไรดี บางทีทำสีเดิมๆ มันก็น่าเบื่อ! วันนี้เลยมีไอเดียทำสีผมสุดปังกับ Ombre Hair สีผมแบบไล่สีมาแชร์ ที่รับรองว่าทำออกมาแล้วปังแน่นอน!

Ombre Hair หรือ การทำ สีผมแบบไล่สี เป็นไอเดียการทำสีผมที่เราเห็นมาได้ซักพักใหญ่เลย เห็นแล้วเตะตามากๆ เพราะนอกจากทำออกมาจะดูไม่จำเจ น่าเบื่อแล้ว ยังช่วยทำให้ผมของผู้หญิงอย่างเราดูมีมิติมากกว่าการทำสีผมธรรมดาๆ อีกด้วย

สีผมแบบไล่สี

@lilymaymac

Ombre มาจากคำในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลว่า การไล่เฉดสี หรือการแรเงาไล่ระดับ เมื่อมาใช้กับผม อย่างสไตล์ Ombre Hair จึงกลายเป็นการทำสีผมแบบไล่สี โดยจะไล่สีจากโทนสีผมไปหาโทนสีอ่อน หรือจะไล่จากโทนสีอ่อนไปโทนสีเข้มก็ได้ไม่ว่ากัน

fasbest.com

แต่สาวๆ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าการทำสีผมแบบนี้ ก็เหมือนกับการทำสีผมแบบ Dip สีไม่ใช่หรอ? ทำไมถึงเรียกไม่เหมือนกัน…จริงๆ แล้วที่เรียกไม่เหมือนกันก็เพราะการทำสีผมแบบ Ombre หรือ การทำสีผมแบบไล่สีนี้นางจะมีความกลมกลืนระหว่างผม 2 สีมากกว่า ดูมีเลเยอร์มากกว่า

สีผมแบบไล่สี

frisurentrend123.com

แถมการทำสีผมแบบนี้ยังไม่ต้องเสียเวลาไปเติมโคนบ่อยๆ อีกด้วยนะจะบอกให้ ตอนนี้ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสีไหนน่าทำบ้าง

 – Blonde Ombre Hair – 

สีนี้ยกให้เป็นสีเบสิคที่น่าทำอันดับต้นๆ เลย เพราะว่ามีความปัง! อยู่ในความเป็นสีบรอนด์พอสมควร จะสีผิวไหนก็ทำได้ไม่ต้องห่วงหรือกังวลว่าจะไม่เข้ากับตัวเอง ที่สำคัญคือจะสีผมเดิมเป็นสีอะไรก็สามารถเข้ากันได้แบบลงตัวสุดๆ และที่สำคัญของสำคัญคือให้ลุคความเป็นสายฝอเบาๆ อีกด้วยยย

@naomigenes

@christinawhitesalon

@jacyfarace

fasbest.com

@Bethheffell

@hairbyashcha

@johnnyramirez

@hairbyashcha

mujerde10.com

@oliviajade

 – Gray Ombre Hair– 

โอ้ยยยย…สีนี้คือยอมแล้วจ้าาา ทำแล้วดูแพงมาก ให้ลุคของความแพงสุด แค่แพงไม่พอ ยังทำให้ดูน่าค้นหาเบาๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกสีที่เราอยากจะแนะนำพอๆ กับสีบรอนด์เลย แม้จะเป็นสีเทาสาวๆ ไม่ต้องกลัวเลยว่าทำแล้วจะดูแก่ เพราะด้วยความที่เราทำสีแบบไล่ระดับ มันเลยไม่ได้ทำให้ดูแก่ แต่กลับกันคือทำแล้วดูปังมากแน่นอน!

pbs.twimg_.com

@crystalteach

@angexla

@loveisinthehair_byjanet

@loveisinthehair_byjanet

@jeffreyrobert

modernhairstyle2018.com

@loveisinthehair_byjanet

everydaywigs.com

@loveisinthehair_byjanet

@loveisinthehair_byjanet

 – Pink Ombre Hair– 

คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง…อะๆๆ สีนี้ไม่ต้องเป็นคนมีความรักก็ทำได้ ที่สำคัญคืออยากให้ลองทำดูซักครั้ง เพราะเอาจริงทำออกมาแล้วมันสวยมว้ากกกกกก ไม่ได้ดูเป็นสก๊อยเกิร์ลแน่นอน กลับกันคือให้ฟีลความเป็นเจ้าหญิงแบบขั้นสุด ใครที่อยากลองเปลี่ยนลุค หรือเบื่อสีเดิมๆ พื้นๆ แล้วละก็…สีชมพูเป็นอีกสีที่อยากจะแนะนำให้จับมาทำสีผมแบบไล่สีสุดๆ

@jesstheebesttcolor

@nanapatpetch

imgur.com

@hair.gypsy

haircutweb.com

@loveisinthehair_byjanet

@livia_facirolli

@lovelysaja

limecrime.tumblr.com

susan.aw

@hairbycaitlinash

@liangteva

okchicas.com

 – Green Ombre Hair– 

มาถึงสีนี้ไม่ต้องตกใจว่า เอ๊ะ! มันได้หรอ? มันจะเข้าหรอ? เราบอกเลยว่าอยากจะให้สาวๆ ดูเองเลย เพราะมันเข้าจริงๆ นะ ดูไม่น่าเบื่อจำเจอะ ไม่ว่าจะเขียวเฉดไหนก็จับมาทำได้ แถมยังให้ฟีลที่แตกต่างกันด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ดูเองเล้ยยย

pausaparafeminices.com

hairstylezz.com

@lilithszymanska

@venalove

@pulpriothair

niinasecrets.com

fashion.healthdailyheadlines.com

@caroline.anythingbutbasic

fashion.healthdailyheadlines.com

 – Blue Ombre Hair– 

มาถึงสีสุดท้ายที่เอามาฝาก ซึ่งเป็นอีกสีที่อยากให้เอาไปลองทำ เพราะมันดีมากค่ะ โดยเฉพาะเมื่อจับสีฟ้าหรือสีน้ำเงินมาแมทช์ไล่สีกับสีเทามันสวยมากจริงๆ แบบลงตัวสุดๆ แต่! สาวๆ สีผมธรรมชาติ สีดำ หรือสีน้ำตาลก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้ากัน เพราะยังไงก็เข้ากันอยู่ดี ให้ฟีลเท่ๆ คูลๆ เลยแหละ…ทำแล้วรับรองปัง !

@marycake

@overcaststudios

78.media_.tumblr.com

@bescene

@alexcampeotto

@theoryhairsalon

@butterflyloftsalon

@colordollzbytoni

@blend_studio

@hairbykristinamarie

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ The Passion ไอเดียสีผม Ombre ถ้าใครที่เบื่อสีผมแบบจำเจละก็…เราขอแนะนำให้เลือกสีให้ไว หรือถ้าทำแบบไม่ถาวรก็ยิ่งเปลี่ยนสีได้บ่อยขึ้น ได้หลากลุคไปอีก! ♥

Related Post

Comments

comments