เคยมั้ย? อยากทำสีผมนะ แต่ไม่รู้ว่าจะทำสีอะไรดี บางทีทำสีเดิมๆ มันก็น่าเบื่อ! วันนี้เลยมีไอเดียทำสีผมสุดปังกับ Ombre Hair สีผมแบบไล่สีมาแชร์ ที่รับรองว่าทำออกมาแล้วปังแน่นอน!

Ombre Hair หรือ การทำ สีผมแบบไล่สี เป็นไอเดียการทำสีผมที่เราเห็นมาได้ซักพักใหญ่เลย เห็นแล้วเตะตามากๆ เพราะนอกจากทำออกมาจะดูไม่จำเจ น่าเบื่อแล้ว ยังช่วยทำให้ผมของผู้หญิงอย่างเราดูมีมิติมากกว่าการทำสีผมธรรมดาๆ อีกด้วย

สีผมแบบไล่สี
@lilymaymac

Ombre มาจากคำในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลว่า การไล่เฉดสี หรือการแรเงาไล่ระดับ เมื่อมาใช้กับผม อย่างสไตล์ Ombre Hair จึงกลายเป็นการทำสีผมแบบไล่สี โดยจะไล่สีจากโทนสีผมไปหาโทนสีอ่อน หรือจะไล่จากโทนสีอ่อนไปโทนสีเข้มก็ได้ไม่ว่ากัน

fasbest.com

แต่สาวๆ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าการทำสีผมแบบนี้ ก็เหมือนกับการทำสีผมแบบ Dip สีไม่ใช่หรอ? ทำไมถึงเรียกไม่เหมือนกัน…จริงๆ แล้วที่เรียกไม่เหมือนกันก็เพราะการทำสีผมแบบ Ombre หรือ การทำสีผมแบบไล่สีนี้นางจะมีความกลมกลืนระหว่างผม 2 สีมากกว่า ดูมีเลเยอร์มากกว่า

สีผมแบบไล่สี
frisurentrend123.com

แถมการทำสีผมแบบนี้ยังไม่ต้องเสียเวลาไปเติมโคนบ่อยๆ อีกด้วยนะจะบอกให้ ตอนนี้ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสีไหนน่าทำบ้าง

 – Blonde Ombre Hair – 

สีนี้ยกให้เป็นสีเบสิคที่น่าทำอันดับต้นๆ เลย เพราะว่ามีความปัง! อยู่ในความเป็นสีบรอนด์พอสมควร จะสีผิวไหนก็ทำได้ไม่ต้องห่วงหรือกังวลว่าจะไม่เข้ากับตัวเอง ที่สำคัญคือจะสีผมเดิมเป็นสีอะไรก็สามารถเข้ากันได้แบบลงตัวสุดๆ และที่สำคัญของสำคัญคือให้ลุคความเป็นสายฝอเบาๆ อีกด้วยยย

@naomigenes
@christinawhitesalon
@jacyfarace
fasbest.com
@Bethheffell
@hairbyashcha
@johnnyramirez
@hairbyashcha
mujerde10.com
@oliviajade

 – Gray Ombre Hair– 

โอ้ยยยย…สีนี้คือยอมแล้วจ้าาา ทำแล้วดูแพงมาก ให้ลุคของความแพงสุด แค่แพงไม่พอ ยังทำให้ดูน่าค้นหาเบาๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกสีที่เราอยากจะแนะนำพอๆ กับสีบรอนด์เลย แม้จะเป็นสีเทาสาวๆ ไม่ต้องกลัวเลยว่าทำแล้วจะดูแก่ เพราะด้วยความที่เราทำสีแบบไล่ระดับ มันเลยไม่ได้ทำให้ดูแก่ แต่กลับกันคือทำแล้วดูปังมากแน่นอน!

pbs.twimg_.com
@crystalteach
@angexla
@loveisinthehair_byjanet
@loveisinthehair_byjanet
@jeffreyrobert
modernhairstyle2018.com
@loveisinthehair_byjanet
everydaywigs.com
@loveisinthehair_byjanet
@loveisinthehair_byjanet

 – Pink Ombre Hair– 

คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง…อะๆๆ สีนี้ไม่ต้องเป็นคนมีความรักก็ทำได้ ที่สำคัญคืออยากให้ลองทำดูซักครั้ง เพราะเอาจริงทำออกมาแล้วมันสวยมว้ากกกกกก ไม่ได้ดูเป็นสก๊อยเกิร์ลแน่นอน กลับกันคือให้ฟีลความเป็นเจ้าหญิงแบบขั้นสุด ใครที่อยากลองเปลี่ยนลุค หรือเบื่อสีเดิมๆ พื้นๆ แล้วละก็…สีชมพูเป็นอีกสีที่อยากจะแนะนำให้จับมาทำสีผมแบบไล่สีสุดๆ

@jesstheebesttcolor
@nanapatpetch
imgur.com
@hair.gypsy
haircutweb.com
@loveisinthehair_byjanet
@livia_facirolli
@lovelysaja
limecrime.tumblr.com
susan.aw
@hairbycaitlinash
@liangteva
okchicas.com

 – Green Ombre Hair– 

มาถึงสีนี้ไม่ต้องตกใจว่า เอ๊ะ! มันได้หรอ? มันจะเข้าหรอ? เราบอกเลยว่าอยากจะให้สาวๆ ดูเองเลย เพราะมันเข้าจริงๆ นะ ดูไม่น่าเบื่อจำเจอะ ไม่ว่าจะเขียวเฉดไหนก็จับมาทำได้ แถมยังให้ฟีลที่แตกต่างกันด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ดูเองเล้ยยย

pausaparafeminices.com
hairstylezz.com
@lilithszymanska
@venalove
@pulpriothair
niinasecrets.com
fashion.healthdailyheadlines.com
@caroline.anythingbutbasic
fashion.healthdailyheadlines.com

 – Blue Ombre Hair– 

มาถึงสีสุดท้ายที่เอามาฝาก ซึ่งเป็นอีกสีที่อยากให้เอาไปลองทำ เพราะมันดีมากค่ะ โดยเฉพาะเมื่อจับสีฟ้าหรือสีน้ำเงินมาแมทช์ไล่สีกับสีเทามันสวยมากจริงๆ แบบลงตัวสุดๆ แต่! สาวๆ สีผมธรรมชาติ สีดำ หรือสีน้ำตาลก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้ากัน เพราะยังไงก็เข้ากันอยู่ดี ให้ฟีลเท่ๆ คูลๆ เลยแหละ…ทำแล้วรับรองปัง !

@marycake
@overcaststudios
78.media_.tumblr.com
@bescene
@alexcampeotto
@theoryhairsalon
@butterflyloftsalon
@colordollzbytoni
@blend_studio
@hairbykristinamarie

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ The Passion ไอเดียสีผม Ombre ถ้าใครที่เบื่อสีผมแบบจำเจละก็…เราขอแนะนำให้เลือกสีให้ไว หรือถ้าทำแบบไม่ถาวรก็ยิ่งเปลี่ยนสีได้บ่อยขึ้น ได้หลากลุคไปอีก! ♥