โทนสีหวานละมุนชวนฝันแบบสีพาสเทล!

นอกจากสี Pantone 2019 อย่า Living Coral ที่บูมมาตั้งแต่ต้นปีจนบรรดาดีไซน์เนอร์ หรือแบรนด์ดังๆต้องรีบออกคอลเลคชั่นใหม่มาให้สาวๆอย่างเราเสพกันไม่ได้ขาดมือ ก็ยังมีโทนสีพาสเทล ซึ่งเป็นการผสมสีที่นำสีขาวมาผสมลงไป เพื่อลดความเข้มของเนื้อสีเดิมลง ทำให้รู้สึกซอฟท์ ดูสบายตา ให้ความรู้สึกหวานโรแมนติก เป็นโทนสีโปรดของสาวๆหลายๆคน

bagprime. com

ว่าแล้วก็ตาม ThePassion มาดูไอเดียเริ่ด ไว้แมทช์แบบเก๋ๆกันดีกว่า

Pale Pink in summer 

สีชมพูโทนนี้จะเป็นสีที่ไม่สว่างมาก มีความซีด และหม่นนิดๆ แต่ก็จัดอยู่ในหมวดหมู่ของโทนสีพาสเทล ไม่ทำให้หวานจนดูเลี่ยน ถึงจะไม่ใช่สาวหวานแบบผู้หญิ๊งผู้หญิงก็สามารถหยิบสีนี้ออกมามิกส์แอนด์แมทช์ได้เหมือนกัน เลือกมาจับคู่กับโทนสีอ่อนๆสบายตาแบบสี ฟ้า ขาว ก็เรียกได้ว่าเป็นคู่สีที่น่ารักเหมาะกับสาวๆ

stylecaster .com
the-atlantic-pacific .com
stylecaster .com
stylecaster .com
stylecaster .com
stylecaster .com
stylecaster .com
wheretoget .it
arabicstyla .site
cutypaste .com
girlfashionnew .ml

Pastel Purple in summer

จากที่ม่วงเป็นสีฮอทในปี 2018 เป็นโทนม่วง Ultra violet มาปีนี้ก็ขอมาเป็นม่วงพาสเทลบ้างละกันเนอะ ใครที่ยังอินอย่างต่อเนื่องจากปีที่แล้วก็รีบไปหามาใส่กันแบบด่วนๆ คู่สีที่สามารถจับแมทช์ได้เช่น เหลือง ชมพู จะช่วยขับผิวให้มีออร่าเปล่งประกายมงลงเหมือนเจ้าหญิงสุดๆ แต่ถ้าเลือกเป็นสีเหลืองมาแมทช์ตัดความละมุนก็ช่วยให้ไม่ฟุ้งฟริ้งเกินเบอร์ได้อยู่นะ

couturezilla. com
trulydestiny .com
the-atlantic pacific.com
trendsoutfits. com
comerblogaramar .com.br
comerblogaramar .com.br
comerblogaramar .com.br
comerblogaramar .com.br
comerblogaramar .com.br
noticiastu. com

Pastel yellow in summer

ใครที่ติดใจเหลืองมาสตาร์ทดป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยากลองเบรกความเท่แบบคูลๆซอฟท์ลงมาหน่อยเป็นสีเหลืองโทนอ่อน ละมุน ดูบ้างก็ไม่เลวนะ เพราะโทนสีอุ่นๆนวลๆของสีเหลือง บวกกับความสนุก สดใส ปนขี้เล่นนิดๆเหมาะจะเป็นคาแร็คเตอร์ของสาวที่หยิบสีนี้มาแมทช์ได้เลย คู่สีที่สามารถหยิบมาอมตช์คู่กับเหลืองก็คงหนีไม่พ้น ขาวหรือฟ้า

cutypaste .com
glamradar .com
stylefullness .com
the-atlantic-pacific .com
manrepeller com
the-atlantic-pacific. com
glamradar .com
charmino .net

Pastel blue in summer

สีแห่งพาสเทลสีสุดท้ายที่เราจะหยิบยกมาให้สาวๆอินกัน น่าจะหนีไม่พ้นสีฟ้า ซึ่งเป็นสีที่ใส่แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย และให้ความรู้สึกสดใส สบายตา เหมาะสุดสำหรับใครที่กำลังแพลนเที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อนแบบนี้ถ้าไม่ไปแนวสีสดๆ ก็ลองมาเป็นสีฟ้าพาสเทลตุ่นๆ โทนเดียวกับท้องฟ้าและน้ำทะเล ถ่ายรูปออกมารับรองว่าได้สีภาพสวยสุดๆ

jaydearchives .com
notjessfashion .com
withjean. com.au
nitroxed. tumblr.com

 

Pastel Color Block

ส่วนใครที่ยังรู้สึกว่าไม่อิน เพราะไม่รู้จะหยิบมาแมทช์ยังไงให้สนุก เราว่าต้องไปทำความรู้จักกับ “คัลเลอร์บล็อก” (Color Block) ซึ่งเป็นการหยิบจับนำสีสันสดใสมาเรียงต่อกันในชุดเดียว โดยเฉพาะสีสันสดใสในเฉดตรงกันข้ามกับสีหลัก โดยเพิ่มให้ทั้งลุคมีสีสันที่แตกต่างกันสร้างมู้ดแบบ Color Pop ที่ดูแล้วไม่จำเจแน่นอน กระแสของแฟชั่นสีพาสเทลในปีนี้จึงแตกต่างไปจากเดิมตรงที่ผสมผสานแฟชั่นสีพาสเทลเข้ากับคัลเลอร์บล็อก กลายเป็น Pastel Color Block ทำให้สาวๆ สนุกและมีไอเดียในการแต่งตัวได้มากขึ้นค่ะ

charmino .net

 

cutypaste .com
charmino .net
thassianaves .com
girlfashionnew .ml
galmeetsglam .com

 

อ่านบทความนี้จบแล้วรู้สึกชอบความซอฟท์ สบายตาแบบสาวพาสเทล ก็อย่ารอช้ารีบไปหามาใส่กันให้ไว! จะเลือกเป็นโทนสีแบบไหนก็ไม่เกี่ยง เพราะเชื่อเถอะว่าปังทุกสี ออกจากบ้านพร้อมแมทช์ลุคในโทนสีพาสเทลกันเถอะ ถ้าใครมีโอกาสได้ลองจับคู่สีหวานๆแบบนี้แล้วก็อย่าลืมส่งรูปเก๋ๆมาที่เพจ ThePassion บ้างนะสาวๆ