เบื่อการทานอาหารในห้องแคบๆ แออัดมั้ยคะ? แม้อาหารจะอร่อยแค่ไหน แต่บรรยากาศร้านไม่ชวนพิศมัยอยู่ดี วันนี้เราชวนสาวๆ The Passion ไปรู้จักกับร้านอาหารบรรยากาศหลักล้านในกรุงเทพ ก็คือ ” ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ” นั่นเองค่ะ โดยแต่ละร้านนั้น นอกจากมีวิวที่สวยแล้ว ราคาอาหารยังไม่แพง กินสบายกระเป๋าตังค์แน่นอน จะมีร้านไหนบ้างเลื่อนดูกันเลย

 1. The Deck by the river 

ร้านอาหารในเครือ Arun residence group จุดขายของร้านนี้คือ บรรยากาศที่เห็นวัดอรุณได้อย่างชัดเจน และจะสวยมากที่สุดโดยเฉพาะช่วงดวงอาทิตย์ตกดิน ดวงอาทิตย์ตกดินสะท้อนกับแม่น้ำและฉากหลังเป็นวัดอรุณที่สวยงาม ถือเป็นร้านอาหารที่มีทำเลที่ตั้งดีที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ อาหารที่ขายเป็นอาหารไทยฟิวชั่น รสชาติถูกปากคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะถูกอย่างพิถีพิถันทุกจาน จากเชพคนไทยแท้ๆ ขอบอกว่าควรโทรจองล่วงหน้าเพื่อจะได้ที่บรรยากาศดีๆ บอกเลยว่า คุ้มกับวิวจริงๆ ค่ะ

facebook.com/Arunresidencehotel/
facebook.com/Arunresidencehotel/
facebook.com/Arunresidencehotel/
facebook.com/Arunresidencehotel/

2.โรงแรม Milennium Hilton Bangkok

โรงแรม Milennium Hilton Bangkok นอกจากจะมีห้องพักที่วิวยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีห้องอาหารสุดเก๋ที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ 360 องศาจากมุมสูง โดยห้องอาหารในโรงแรมจะมีทั้งหมด 8 ห้องที่มีลักษณะพิเศษต่างกันไป โดยห้องอาหารที่เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่ชัดเจน 3 ห้อง ได้แก่ ห้อง PRIME ที่ตกแต่งอย่างสะดวกสบาย พร้อมชมวิวแม่น้ำผ่านทางกระจกใส
ห้อง Three Sixty Jazz Lounge ห้องกระจกใส 360 องศาแห่งเดียวของประเทศไทย  ที่ไม่เหมือนใครด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาดสามารถมองเห็นวิว 360 องศา พร้อมฟังดนตรี Jazz อย่างสบายใจ ส่วนอันสุดท้ายคือ ดาดฟ้ากลางแจ้ง Three Sixty Outdoor Rooftop ดาดฟ้าที่มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมรับลมเย็นๆ พลางจิบ Cocktail แสนอร่อย

3.hilton.com
3.hilton.com
3.hilton.com

3. Riverside Grill Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers

อีกหนึ่งในโรงแรมหรูติดแม่น้ำ Royal Orchid Sheraton โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว ที่ไม่ธรรมดาด้วยห้องอาหาร Riverside Grill ติดริมแม่น้ำ ที่เสริฟ์อาหารตะวันออกและตะวันตก นอกจากนี้ยังมีบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลปิ้งย่างอีกด้วย ห้องอาหารตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยวัสดุไม้ต่างๆ มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะนั่งในห้องปรับอากาศแล้วชมวิวสวยๆ จากกระจก หรือ นั่งด้านนอกชมแม่น้ำ พร้อมรับลมสวยๆ ยังมีที่นั่งหลากหลายแบบให่้เลือกทั้งที่นั่งแบบโซฟา ที่นั่งทรงสูง ตามที่สะดวก บอกเลยว่าใกล้ชิดแม่น้ำมากๆ

royalorchidsheraton.com
royalorchidsheraton.com
royalorchidsheraton.com

4.Anantra Riverside Bangkok Resort

สำหรับที่นี่นับได้เลยว่าเป็นพื้นที่สีเขียวกลางกรุงอีกที่หนึ่ง เป็นโรงแรมริมน้ำเจ้าพระยาที่ดูเหมือนโอเอซิสโผล่ขึ้นมา ห้องอาหารของโรงแรมมีความแตกต่างกันไป แต่ที่ติดแม่น้ำและน่าสนใจ มี Riverside Terrace ที่เสริฟ์อาหารบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่าง ในบรรยากาศริมแม่น้ำที่มีการแสดงสุดตระการตาให้ดูไปด้วย หรือถ้าชอบแบบชิลๆ ต้อง Longtail Bar บาร์สุดพิเศษที่มีส่วนยื่นออกไปยังแม่น้ำ ตอบโจทย์ทั้งสายกินเยอะ และสายมานั่งสวยๆ สำหรับที่นี่สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมจะเดินไปทางไหนก็น่าถ่ายไปหมดเลย

bangkok-riverside.anantara.co.th
bangkok-riverside.anantara.co.th
bangkok-riverside.anantara.co.th

5.Sala Rattanakosin

สำหรับที่นี่เป็นจุดชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เห็นทั้งแม่น้ำ วัดอรุณที่สวย และชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่โรงแรมศาลารัตนโกสินทร์ โรงแรมสุดชิคกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีการตกแต่งไม่เหมือนใคร ห้องอาหารที่นี่เป็นกระจกใสเห็นวิวของวัดอรุณได้อย่างชัดเจน สำหรับไลน์อาหารที่มีเป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และอาหารไทยรสเลิศ เรียกได้ว่าทานไปเพลินกับวิวไป สำหรับคนที่ไม่ชอบห้องปรับอากาศทางร้านก็มีโซนด้านนอกให้นั่งด้วย หลังจากทานอาหารกันเสร็จแล้วบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมยังมี บาร์บนดาดฟ้า ที่เสริฟ์เบียร์และ Cocktail อีกด้วย ครบเสร็จสรรพจริงๆ

salahospitality.com
salahospitality.com
salahospitality.com

6.Riva Surya

สำหรับที่สุดท้าย Riva Surya ตั้งอยู่ใกล้กับท่าพระอาทิตย์ ใกล้กับวัดโพธิ์ วัดพระแก้ว เป็นโรงแรมที่ตกแต่งได้โมเดิร์น เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหราสะดวกสบาย สำหรับสิ่งที่โดดเด่นนอกจากตัวโรงแรมแล้ว ห้องอาหารริมแม่น้ำของ Riva Surya ยังเป็นที่ถูกใจของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ห้องอาหารที่มีระเบียงริมน้ำของ Riva Surya สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมกว้างโดยไม่มีอะไรมาบัง โดยมีที่นั่งติดริมแม่น้ำ ที่นั่งในห้องปรับอากาศ และที่นั่งในสวน ซึ่งทุกที่สามารถชมวิวแม่น้ำได้เหมือนกัน นอกจากนี้ราคาอาหารก็ไม่แพง คุ้มกับวิวที่ได้ชมแน่นอน

nexthotels.com

nexthotels.com
nexthotels.com

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับร้านอาหารสุดโรแมนติกเหล่านี้ ไม่ว่าจะพาครอบครัว เพื่อน หรือแฟนไป ทุกคนก็ต้องประทับใจในรสชาติอาหาร และบรรยากาศอย่างแน่นอนค่ะ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ไปช่วงกลางคืน หรือใกล้ดวงอาทิตย์ตกดินนะคะ เพื่อวิวที่สวยงาม จนถ่ายรูปจนแทบแบตหมดเลยทีเดียว 😉