ในปัจจุบัน มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ลุกขึ้นมาให้ความสำคัญกับการใส่รองเท้าผ้าใบมากขึ้น ไม่ใช่เพราะแค่การใส่ผ้าใบมันทำให้เราสามารถเดินไปไหนมาไหน ได้อย่างคล่องแคล่ว แต่เป็นเพราะตอนนี้ เทรนด์แฟชั่นสนีคเกอร์ได้ถูกกระจายเป็นวงกว้าง ไม่จำกัดอายุและไม่จำกัดเพศ ทุกคนหันมาให้ความสนใจในดีไซน์ที่สวย ทันสมัย ไฮแฟชั่น และที่สำคัญยังดีต่อเท้าสวย ๆ ของเราอีกด้วย วันนี้ The Passion จึงมาอัพเดตเทรนด์แฟชั่น Sneakers ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในช่วงปี 2018 เมื่อเพื่อน ๆ อ่านจบแล้ว บอกได้คำเดียวว่า เพื่อน ๆ จะรู้ทันทีว่าคู่ไหนเป็นคู่ที่ใช่ !

บอกเลยว่าในช่วงปี 2018 เทรนด์แฟชั่น Sneakers มาแรงมากจริง ๆ มีหลายต่อหลายแบรนด์ที่ขยันออกคอลเลคชั่นรองเท้าผ้าใบสวย ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ตาลุกวาวและกระเป๋าสตางค์สั่นกันเลยทีเดียว แต่วันนี้ The Passion จะยกมาเฉพาะ Sneakers รุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าออกมาปุ๊บ คนก็แห่ไปซื้อกันปั๊บ ! จะมีแบรนด์ไหนในดวงใจของเพื่อน ๆ บ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่า

#Nike AIR MAX 1 x Parra

รองเท้าสนีคเกอร์จากแบรนด์ Nike ที่ได้ศิลปินชื่อดังจากเมือง Amsterdam  Parra (Piet Parra) มาร่วมออกแบบในคอลเลคชั่น Nike AIR MAX 1 x Parra ขอบอกเลยว่าเป็นสนีคเกอร์ที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ ด้วยรูปแบบโฉมใหม่ ที่เน้นสีสันสดใส เน้นความน่ารัก ใส่แล้วน่ามอง สะดุดตา และที่สำคัญขึ้นชื่อว่า AIR MAX แล้วเรื่องความนุ่ม ความสบายไม่ต้องพูดถึงเลยล่ะค่ะ เพราะใส่ออกมาแล้วบอกเลยว่าเดินพริ้ว สบายเท้าชัวร์ ๆ ของเค้าดีจริง ๆ ! 

highsnobiety.com
@glackster

#Gucci Rhyton Glitter Leather

และแล้ว Gucci ก็ไม่ทำให้สาวกคนรักแฟชั่นทุกคนผิดหวังค่ะ กับการออกคอลเลคชั่นรองเท้ารุ่น Gucci Rhyton Glitter Leather ที่เห็นครั้งแรกก็จะต้องตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น กับดีไซน์ที่เรียบหรูแต่แฝงไปด้วยความน่ารัก โดยเฉพาะกิมมิคกลิตเตอร์สีคัลเลอร์ฟูลด้านข้างของตัวรองเท้า ที่เขียนชื่อแบรนด์ไว้อย่างชัดเจน โดยคอลเลคชั่นนี้จะมีความเป็น Old School Hip-Hop เหมือนอยู่ในยุค 90s เบา ๆ  นอกจากนั้นด้านในตัวรองเท้าจะเป็นลาย Floral ให้ความรู้สึกวินเทจ หวาน ๆ โดยรวมบอกเลยว่ารุ่นนี้ควรจับจองเป็นเจ้าของมาก ๆ !

pinterest.com/gucci
pinterest.com/gucci

#OFF-WHITE x Converse Chuck Taylor

OFF-WHITE x Converse Chuck Taylor คู่นี้ นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่น “ The Ten ” ที่ทาง Nike และแบรนด์ชื่อดังอื่นๆ ได้ร่วมกันนำรองเท้าตัวเด่นของแต่ละแบรนด์ มาออกแบบเป็นสุดยอดรองเท้าถึง 10 แบบด้วยกัน โดยเอกลักษณืของสนีคเกอร์รุ่นนี้คือ จะมีการใช้วัสดุของพื้นรองเท้าที่มีลักษณะโปร่งใส และใช้การไล่ระดับสีจากน้ำเงินเข้มไปจนน้ำเงินอ่อนลงเรื่อยๆ แถบด้านล่างของรองเท้ามีคำว่า “ VULCANIZED ” และตรงเชือกจะเขียนว่า “ SHOELACES ” พร้อมกับ Zip-Tie สีแดง โอโห ! พอสาวกสนีคเกอร์เห็นรองเท้าคอลเลคชั่นนี้แล้ว จะต้องกรี๊ดให้กับความเท่ห์ และความเก๋ของมันอย่างแน่นอน ซือคู่นี้ไปแล้วบอกเลยว่าใส่ง่าย แมตช์ได้กับทุกชุด ใส่เดินไปไหนมาไหน มีแต่คนมองแน่นอน !

kanyetothe.com
nicekicks.com

#OFF-WHITE x Nike Air Vapormax

มาถึงรองเท้า OFF WHITE อีกหนึ่งคู่อย่าง OFF-WHITE x NIKE AIR VAPORMAX ที่เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่น ” The Ten ” เช่นกัน โดย OFF-White โดย VaporMax รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 2 ต่อจากคอลเลคชั่นที่แล้ว และจะมีด้วยกันถึง 2 สี ซึ่งสีแรกที่จะวางจำหน่ายนั้นจะมาในโทนสีดำล้วน และอีกหนึ่งสีคือสีขาวนั่นเอง ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับวัสดุ Flyknit ตกแต่งรายละเอียดด้วยดีไซน์สุดชิคตามแบบฉบับ OFF-WHITE อีกทั้งยังมาพร้อมกับลิ้นรองเท้าแบบวินเทจ รวมถึงป้ายแท็คที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ OFF-WHITE นั่นเอง

thesolesupplier.co.uk
thesolesupplier.co.uk

#Vetements x Reebok

มาถึงอีกหนึ่งสนีคเกอร์สุดล้ำ ที่เอาใจคนรักสนีคเกอร์สไตล์สตรีทอย่างแท้จริงอย่าง Vetements x Reebok รองเท้าสายสตรีทที่หยิบเอาสไตล์ Instapump Fury และเทคโนโลยี Pump technology มาใช้เป็นจุดเด่น ทางแบรนด์ได้เลือกรองเท้าสีขาวล้วน และเพิ่มความมีสีสันและความมีเอกลักษณ์ ด้วยการเพ้นท์วลีสุดกวนประสาทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคำว่า “ I’m bored,” “ OMG ” และ “ No future ” ด้วยสีน้ำเงิน สีแดง และสีดำสลับกันไปมา แน่นอนว่ารองเท้าคู่นี้ได้รีบความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าสาวกสนีคเกอร์ห้ามพลาด !

sneakersloveportugal.com
popsugar.com

#Louis Vuitton Archlight 

มาถึงสนีคเกอร์คู่สุดท้ายจากแบรนด์สุดหรูอย่าง Louis Vuitton ที่เปิดตัวอย่างอลังการกับรองเท้าคอลเลคชั่น Louis Vuitton Archlight โดยรองเท้าโมเดลใหม่ล่าสุดของ Louis Vuitton คู่นี้ ดูเหมือนจะหยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าบาสเก็ตบอลในช่วงยุค 90s และเทรนด์ต่างๆ มาผนวกเข้ากันจนเกิดเป็นความลงตัวของสนีกเกอร์รุ่นนี้ ซึ่งขอบอกเลยว่าหลังจากการเปิดตัวรองเท้าคอลเลคชั่นนี้ Louis Vuitton ก็ได้สร้างสีสันและเสียงฮือฮาให้้กับวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าต้องติดตามชมกันให้ดีค่ะว่า สนีคเกอร์รุ่นนี้จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากสาวกสนีคเกอร์หรือไม่อย่างไร แต่บอกได้คำเดียวว่านาที LV เค้ามาแรงจริง ๆ

5inchandup.com
5inchandup.com 

ส่วนสาว ๆ ที่คิดไม่ออกว่า ผู้หญิงแบบเราเหมาะกับใส่รองเท้าผ้าใบแบบไหนดีน้า ? แบรนด์นี้ก็สวย แบรนด์นี้ก็เท่ น่าใส่ทุกแบรนด์เลย ! ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะสาว ๆ เพราะนอกจากวันนี้ The Passion จะมาอัพเดตเทรนด์รองเท้าสนีคเกอร์แล้ว The Passion ยังจะมาบอกทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับสาว ๆ ไว้เลือกรองเท้าให้เหมาะกับตัวเองสักคู่ จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

  • สาวขาโก่ง: วิธีอำพรางขาโก่งหรือช่องว่างระหว่างขาของสาว ๆ นั่นคือ การสวมรองเท้าผ้าใบแบบรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสูง ซึ่งจะช่วยปรับให้รูปขาของสาว ๆ ดูเรียวยาว มีความสมดุล และพรางความโก่งของขาได้
  • สาวขาใหญ่:  รองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับสาวขาใหญ่คือ รองเท้าผ้าใบขอบต่ำ ไม่หุ้มข้อ ซึ่งจะเผยให้เห็นข้อเท้าของสาวๆ ส่งผลให้ขาของสาวๆ ดูเรียว ยาว มีส่วนโค้งและมีมิติมากขึ้นนั่นเอง
  • สาวตัวเล็ก: สำหรับสาว ๆ ไซส์มินิ ควรเลือกสวมรองเท้าผ้าใบแบบ รองเท้าผ้าใบขอบต่ำและเป็นแบบส้นหนา เพื่อช่วยเพิ่มความสูง และขาดูเรียวยาวมากขึ้น
  • สาวขาเรียว: ยินดีด้วยกับสาว ๆ ขาเรียวค่ะ คุณเป็นผู้โชคดีที่เหมาะกับการใส่รองเท้าผ้าใบทุกรูปแบบ เพราะไม่ว่าจะใส่แบบไหน ขาของสาว ๆ ก็จะยังคงดูสวย ดูเรียวยาวนั่นเองค่ะ

การเลือกรองเท้าผ้าใบที่สวยและเหมาะกับเราสักคู่ มีความสำคัญมากจริง ๆ นะคะสาว ๆ เพราะนอกจากมันจะทำให้เราดูสวย และมีความมั่นใจแล้ว มันยังช่วยทำให้เราดูมีบุคลิกที่ดีขึ้น และที่สำคัญการเลือกรองเท้าผ้าใบ ก็ยังสามารถบ่งบอกตัวตนของผู้ใส่ได้อย่างดีอีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นก่อนที่สาว ๆ จะตัดสินใจซื้อรองเท้าผ้าใบสักคู่ คิดให้ดีนะคะว่าแบบนี้เหมาะกับรูปขาของเราไหม เหมาะกับบุคลิกของเราหรือป่าว ถ้าคำตอบคือ เยส ! ก็ซื้อเลยค่าสาว ๆ  The Passion สนับสนุนอย่างเต็มที่ !