มาเป็นสาว ‘สายชิล’ กับผ้าลินิน ลายทาง แมทช์ง่ายๆ แบบเรียบแต่หรู

cover_content_chillgirl_1200x630

พูดถึงวันชิล ๆ ในเมืองไทย ที่อากาศสุดจะร้อนอบอ้าวแบบนี้ คงไม่มีใครสวมสเวตเตอร์ หรือ เสื้อขนเฟอร์ ออกมา ท้าแดดลมฝนของบ้านเราได้แน่ ๆ วันนี้ The Passion เลยจะมาพูดถึงแฟชั่นหนึ่ง ที่คงความเรียบหรูสุดคลาสสิค ใส่ได้เกือบจะทุกสภาพอากาศ นั่นคือ  Striped linen หรือแฟชั่น ผ้าลินิน เนื้อบาง ที่ตอบโจทย์ความเรียบง่ายลุคสบาย สไตล์ชิล ๆ ให้กับสาว ๆ ในเมืองร้อนอย่างเราได้นั่นเองค่ะ

freepeople.com

fashionsgirl.com

‘ ผ้าลินิน ’ เป็นผ้าที่มีเนื้อบาง แถมเท็กเจอร์ของมันก็ค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์ ชวนหลงใหล ดึงดูดใจกันสุด ๆ อยู่แล้ว เพื่อน ๆ น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วด้วยว่า แฟชั่นลินิน เป็นเทรนด์ที่ฮอตฮิตมานานมากกกกก! ใส่แล้วจะรู้สึกชิลหน่อย ๆ สบายนิด ๆ แต่แฝงความเรียบหรูดูแพงตามสไตล์ฮิปสเตอร์ไว้ด้วยนะ! สุดท้ายแล้ว เจ้าผ้าลินินเนี่ย ก็เลยผันตัวกลายมาเป็นเทรนด์ฮิตของสาว ๆ ยุคนนี้อีกครั้ง มาดูกันเลยว่า เจ้า ผ้าลินินลายทางหรือ Striped linen เนี่ย จะหยิบมาใส่แมตช์กับอะไร มิกซ์กับไอเท็มไหนได้บ้าง ให้ออกมาดีต่อใจ แบบไม่ผิดหวังทั้งคนใส่และคนมอง!

 Striped linen + White tee 

ไอเท็มเบสิกอย่าง เสื้อสีขาว นี่แหละค่ะทุกคน ที่เหมาะเจาะเข้ากับลินินได้แบบลงตัวสุด ๆ แมตช์กับกางเกงลินินลายทางสีอะไรก็ได้ ดูสุภาพเรียบร้อย  แถมสาว ๆ สามารถเลือกเพิ่มพร็อบด้วยการใส่คู่กับเครื่องประดับสักชิ้น หรือ รองเท้าส้นสูงสักคู่ ใส่ไปทำงานได้สบาย ๆ หรือเกิดวันไหนอยากจะใส่เดินเล่นชิล ๆ ก็ได้ลุคมินิมอลไปอีกแบบนะเอ้อ ต้องลอง!

discodaydream.com

@jessalizzi

popsu.gr

@maria_bernad

merricksart.com

luvtolook.net

bloglovin.com

happilygrey.com

bowsandsequins.com

blog.stitchfix.com

lacooletchic.tumblr.com

glamradar.com

@morningatthemarket

Striped linen top + White bottom 

ปรับลุคลินินท่อนล่าง ขยับมาเป็นลินินท่อนบนกันบ้าง มันก็จะให้ฟีลคุณหนูหน่อย ๆ อะเนอะ สำหรับไอเดียนี้ คนที่ชอบมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์เอิร์ธโทนเรียบ ๆ หรือใส่สีขาวเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ต้องลองเพิ่มสีสันของเสื้อตัวบน อย่างผ้าลินินลายทาง แต่ลองจับมาคุมโทนคู่กับกางเกงไม่ก็กระโปรงสีขาวดูนะคะสาว ๆ การันตีเลยว่าแมตช์ออกมาได้ลุคเรียบหรูดูสะอาดตา ถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน!

newoutfits.today

runwayscout.com

nouw.com

popsu.gr

sacramentostreet.com

louandgrey.com

asoutherndrawl.com

lookbook.nu

 Striped linen + Jeans 

นอกจากจะใส่กับกางเกงสีขาวดูดีมาก ๆ แล้ว เจ้าเสื้อ ผ้าลินินลายทาง สุดฮิตชิ้นนี้ ยังเข้ากันได้ดีกับไอเท็มสุดคลาสสิคที่ครองวงการแฟชั่นอย่าง ยีนส์ นี่จับมาใส่กับอะไรก็โอไปหมด มิกซ์แอนด์แมตช์กับอะไรก็เกิด! ไม่เว้นแม้แต่กับเสื้อสไตล์ชิค ๆ คูล ๆ อย่างลินิน ยีนส์ก็ขับลุคให้ดูเท่มากขึ้นได้นะจ๊ะ ดูสวยเปรี้ยว สวยแซ่บขึ้นมาทันตาเห็นเลย! แถมยังมีความเป็นสาวลุยไปอี๊กกกก

madewell.com

@thestylebungalow

un-fancy.com

un-fancy.com

ผ้าลินิน

wenn.com

guitamoda.com

bedazelive.com

revolve.com

ink361.com

thestyleshaker.com

ชุดก็พร้อมแล้ว หน้าล่ะพร้อมมั้ย เรามาเพิ่มไอเท็มเติมความเรียบแต่หรูกันดีกว่า ด้วยลิปสติก สีชมพูนม นั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่าจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง ตามมาๆๆ

MAC Matte Lipstick สี Please Me

มากันที่แบรนด์แรก กับ MAC เจ้าเก่าเจ้าเดิม เพิ่มเติมคือไม่มี เพราะนางดีอยู่แล้ว แบรนด์ที่สาวๆต้องรู้จักและได้ยินเรื่องคุณภาพของนางกันมาอยู่แล้ว แถมราคาก็ไม่สูงจนเกินไปด้วย บอกได้เลยว่าคุณภาพและราคาคุ้มค่าแน่นอนจ้าาา

– ราคาประมาณ 850 บาท –

lani-loves.com

Limecrime สี Bleached

ต้นฉบับของลิปแมตต์แบบจิ้มจุ่มต้องแบรนด์นี้เลย เพราะนางเป็นต้นฉบับจริงๆ แบรนด์จะบอกสั้นๆเลยว่า ทาแล้วจะดื่มน้ำหรือทานข้าวก็ยังไม่หลุดเลย และที่สำคัญเลยคือนางสีแน่นชัดมากกกก

– ราคาประมาณ 790 บาท –

claudmakeup.com.br

ColorPop Ultra Matte Lip สี Solow

ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์อีกตัวที่น่าตำมากๆ เพราะบิ้วตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างประเทศก็ใช้กันเยอะ ตัวนี้เม็ดสีชัดๆ แน่นๆเลย เรื่องความติดทนก็ไม่ได้แพ้จากตัว Limecrime เท่าไหร่ สาวๆ เก็บไปเป็นตัวเลืแกได้อีกแบรนด์เลยน้าา

– ราคาประมาณ 490 บาท –

xueqiii.com

Sleek Make Up Matte Me Lip Cream สี 436 Birthday Suit

ลิปสติกอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศอังกฤษ ที่คุณภาพดีแถมราคาก็ย่อมเยาว์สบายกระเป๋าตังค์มากกกกก ตัวนี้เป็นลิปจิ้มจุ่มแบบแมตต์ที่ไม่ได้แห้งมากกก คือดีย์นะ ไปตำได้แนะนำๆ

– ราคาประมาณ 380 บาท –

NYX Professional Makeup Slim Lip Pencil สี SPL822 Coffee

แบรนด์นี้สาวๆ ต้องรู้จักแน่นอน ตัวนี้เป็นลิปที่มาในรูปแบบดินสอ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กลัวเขียนแล้วเลยขอบปาก เนื้อลิปแมตต์เช่นเคย ติดทนแน่นอนแต่อาจไม่เท่ากับแบบจิ้มจุ่ม สวนเม็ดสีนางก็ชัดอยู่นะ ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ NYX คุณภาพที่ได้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนนน

– ราคาประมาณ 195 บาท –

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ เกิดอาการตกหลุมรักเจ้าผ้าลินินลายทาง หรือ Striped linen กันแล้วใช่ม้าา ใครที่ชื่นชอบผ้าลินินอยู่แล้ว ก็ลองเก็บไอเดียที่เรานำมาฝากกันวันนี้ไว้เป็น Reference ในการมิกซ์แอนด์แมตช์ Everyday ลุคได้นะคะ ยิ่งใช้กับลิปสติกสีชมพูนมแล้วล่ะก็… The Passion คอนเฟิร์มว่า มันดีต่อใจจริง จริ๊ง

Related Post

Comments

comments