ถึงแม้บ้านเราจะเรียกได้ว่ามี 3 ฤดูกาล แต่ในความรู้สึกชาวเราแล้วทำไมมันกลับมีแค่ร้อน ร้อนมาก และร้อนไม่ไหวแล้วววว ล่ะ?! อ่ะในเมื่อหนีร้อนยังไงก็ไม่พ้นแล้ว The Passion ก็อยากชวนสาว ๆ มาหาทางออกใหม่ๆ กับการแต่งตัวรับร้อน จัดลุคปังๆ กันด้วย “เสื้อสายเดี่ยว” ไปเลย

@eryturiel

ความแซ่บของเสื้อ ‘เสื้อสายเดี่ยว’ เป็นอะไรที่ครีเอทสไตล์ออกมาได้หลายลุคมาก เพราะนิยามของเสื้อสายเดี่ยวไม่ได้จบแค่ลุคเปรี้ยว ๆ เท่านั้น แต่เสื้อสายเดี่ยวก็มีความชิคออกมาได้หลายลุค ปรับโหมดเปลี่ยนสไตล์ได้หลายแบบ ซึ่ง The Passion ก็พร้อมที่จะนำทริคดีๆ มาบอกต่อสาวๆ พร้อมคว้าลุคแซ่บมาครองเช่นเคย

 #1 Tank Cami 

สายเดี่ยวผ้ายืดสุดเบสิก แต่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์การแต่งตัวได้หลายสไตล์ แต่เข้ากันได้ดีสุด ๆ ก็ต้องจับคู่กับไอเท็มคลาสสิกเหมือนกันอย่าง ‘ยีนส์’ จะเป็นกางเกงยีนส์ขายาว กระโปรงยีนส์ หรือยีนส์ขาสั้นก็แซ่บได้ทุกสไตล์

IG : duearisara
Kelly Nelson
IG : duearisara
ShopStyle
Twitter @uglywolf_
IG : marie_broenner
shopstyle.it
ShopStyle
sonyakaramazova.com

 #2 High Neck Cami 

สายเดี่ยวอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะสาว ๆ วัยรุ่นฝั่งตะวันตก กับสายเดี่ยวแบบคอสูง (สายเดี่ยวก็มีแบบคอสูงนะจ๊ะ) สาว ๆ คนไหนที่อยากใส่สายเดี่ยวแต่ก็กลัวโป๊เบา ๆ สายเดี่ยวประเภทนี้ตอบโจทย์สุด ๆ ด้วยดีไซน์ที่ทำให้คอเสื้อสูงขึ้นมา ทำให้สามารถปิดหน้าอกหน้าหน้าใจของสาว ๆ ได้แน่นอน ยิ่งถ้าใครสักแถว ๆ หัวไหล่หรือไหปลาร้า บอกเลยว่าเสื้อแบบนี้ใส่แล้วแซ่บและดูวัยรุ่นสุดอะไรสุด

IG : gagagail
IG : violettewautier
wachabuy.com
IG @barbphythian
weheartit @Nikols
shopmangorabbit.stfi.re
Facebook @AmazingOutfits.page

 #3 Bra Cami 

แซ่บเวอร์กับสายเดี่ยวที่ได้อินสปายเรชั่นมาจาก บรา ของสาว ๆ ออกแบบเสื้อให้รองรับทรงหน้าอกของสาว ๆ เสริมความแซ่บให้กับลุคการแต่งตัว เสื้อสายเดี่ยวสไตล์นี้ อาจจะหาโอกาสใส่ได้ไม่บ่อย เพราะมีความแซ่บเลเวลทำลายล้างเวอร์ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนมีความมั่นใจในตัวเอง จะใส่เสื้อสายเดี่ยวสไตล์นี้ ก็เป็นลุคที่ดูเก๋และเปรี้ยวแบบสุด ๆ

Yoins
Leentokyo Hyh
IG: gracebuchita
Joanna L
Bloglovin’

 #4 V Neck Cami 

สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ลุคการแต่งตัวที่ได้ความเป็นผู้หญิงมากขึ้น เรียบหรูแต่ดูดีจากการใส่เสื้อสายเดี่ยวง่าย ๆ ก็สามารถเปลี่ยนจากสายเดี่ยวธรรมดามาเป็นสายเดี่ยวที่ตัดเย็บด้วยผ้าซาตินหรือชีฟองแทน ผ้าที่มีความพริ้วและความเซ็กซี่อยู่ในตัว นอกจากจะใส่เที่ยวแบบสาวเปรี้ยวได้แล้วจะใส่ไปออกงานก็ดูแพงไม่เบา

ShopStyle
IG : paloyh
Jess Keys : Life & Style Blogger
liketk.it
leseclaireuses.com
oliviakijo.com

 #5 Lace Cami 

ยกระดับความเปรี้ยวจากเสื้อสายเดี่ยวแบบ V neck ให้มีความแซ่บมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ แต่ได้ลุคแซ่บมาครองด้วยผ้าลายลูกไม้ ลายผ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความหวานและเสน่ห์ของผู้หญิง ซึ่งการแต่งตัวกับไอเท็มชิ้นนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก จับคู่กับกางเกงยีนส์ธรรมดา จะหาเสื้อคลุมมาเพิ่ม เพื่อความจัดเต็ม หรือจะโชว์หุ่นสวยด้วยเสื้อสายเดี่ยวลูกไม้ ก็ได้ลุคที่ไม่ธรรมดาแน่นอน

amzn.to
IG : meikocnk
Stylecaster
TheyAllHateUs
Bloglovin’
เสื้อสายเดี่ยว
IG @cajaroli

ในเมื่อเสื้อของเรามาแนวแซ่บเซ็กซี่ไปแล้ว ก็มาเพิ่มลูกเล่นให้นางหน่อย แค่หยิบ  ลิปสติกสีน้ำตาล  มาเป็นลูกเล่นในการแมทช์ แค่นี้ก็ดูเป็นสาวแซ่บแบบเท่หน่อย ๆ แล้ว มาดูกันดีกว่าว่าจะมีของแบรนด์ไหนกันบ้างงง

– CHARLOTTE TILBURY สี Birkin Brown –

ลิปสติกแบรนด์ดังจากฝั่งอังกฤษ ที่แค่แพ็คเกจจิ้งนางก็ดูสวยเว่อร์วังและ สาวกระเป๋าดังต้องจัด ! ต้องมีไว้ประดับกระเป๋ากันเกร๋ ๆ ซักแท่ง พอทาแล้วละมุน สวย หรู ดูแพงเว่อร์

– ราคาประมาณ 1200 บาท –

bloglovin.com

– LIMECRIME Velvetine Lipstick สี Salem –

ลิปสติกแบรนด์นี้จะบอกว่านางติดทน ติดดีอยู่นะ คือทาตั้งแต่เช้าจรดเย็นยังอยู่ได้ ตัวนี้เป็นลิปสติกโทนสีน้ำตาลปนแดงส้มหน่อยๆ จะสีผิวไหนก็ทาได้โหม้ดดดดด

– ราคาประมาณ 750 บาท –

allintheblush.com

– Sephora Cream Lip Stain สี Pretty Auburn-

ลิปสติกโทนสีน้ำตาลดาร์ก ๆ ให้อารมณ์สาวเท่สุด ๆ จะบอกลิปสติกแบรนด์นี้นางก็ไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยนะ ทั้งเม้ดสีและความติดทน คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ทาแล้วปังสุดอะไรสุด !

– ราคาประมาณ 580 บาท –

lippielust.com

– Colourpop Ultra Matte Lip สี Limbo –

 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ลิปสติกที่มีบล็อกเกอร์ชื่อดังรีวิวกันมากมาย จุดเด่นคือลิปสติกเนื้อลิขวิด เม็ดสีแน่น พอทาแล้วเนื้อบางเบาแมตต์แห้งสนิทไปกับริมฝีปาก กลบสีปากได้มิด ติดทนนานมากกกกก ตัวนี้จะเป็นสีน้ำตาลปนแดง ๆ หน่อย ดูน่าค้นหาสุด ๆ

– ราคาประมาณ 490 บาท –

@makeupbyjesi

– NYX Cosmetics Lip Lingerie สี After Hours –

ลิปสติกลิขวิดเนื้อแมตต์ เรื่องติดทน เรื่องเม็ดสีนี่เทียบเท่าไฮแบรนด์ดังๆได้เลย แถมราคายังย่อมเยาว์สบายกระเป๋ามากกกก เรียกได้ว่าคุณภาพนางนี่เกินราคาจริง ๆ ต้องตำนะแบรนด์นี้!

– ราคาประมาณ 325 บาท –

@the_lipstickdiaries

สาว ๆ คนไหนที่มองหาลุคหนีร้อนอยู่พอดี ก็อย่าลืมออกไปตามล่าหา ‘เสื้อสายเดี่ยว’ ที่ถูกใจ มาใส่ในวันที่อยากได้ลุคแซ่บ ๆ กันนะคะ เพราะไม่ว่าจะลุคหวาน ลุคเปรี้ยว ลุคสปอร์ต สายเดี่ยวไอเท็มสุกเบสิคตัวนี้ก็พร้อมตอบโจทย์ได้ทุกสไตล์ แล้วก็อย่าลืม ! หยิบไอเท็มลิปสติกสีน้ำตาลมาเพิ่มความเท่ ความชิคให้ดูน่าค้นหานิดๆกันด้วยน้าาา รับรองว่าปัง !!!