‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะนำขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี เพื่อเตรียม ผิวสวย สุขภาพดีก่อนแต่งแต้มเครื่องสำอางลงบนใบหน้า พร้อมเหล่าเซเลบริตี้สาวร่วมแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าในแบบของตนเอง

‘ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง’ สำนวนนี้ยังคงใช้ได้จริงในทุกยุคทุกสมัย เพราะผู้หญิงกับความงามมักเป็นของคู่กันเสมอ ซึ่งการดูแลผิวพรรณให้สวยสุขภาพดีก็ถือเป็นพื้นฐานแรกของการแต่งแต้มเครื่องสำอางลงบนใบหน้า ดังนั้นการทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญประการแรกที่จะสามารถเผยผิวสวยสุขภาพดีได้

แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) จึงได้จัดเวิร์คช็อปร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แพทย์หญิงกนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช และกูรูสาวด้านความงาม ชัญญภัส ศรีไพศาล หรือ Onnbaby เพื่อแนะนำขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหากละเลยการทำความสะอาดผิวหน้า โดยมีเหล่าเซเลบริตี้สาวผิวสวย ณพสรา ไทยวัฒน์, ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์ และธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มาร่วมแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้สวยใสตามแบบฉบับของตนเองอีกด้วย

ซึ่งแพทย์หญิงกนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช ก็ได้แนะนำถึงขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี โดยสภาพผิวของคนเราจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ด้วยกัน ก็คือผิวมัน ผิวแห้ง แล้วก็ผิวผสม

  • ผิวมันเราจะดูได้จากใบหน้าทุกส่วนมีความมันเพราะต่อมไขมันทำงานหนัก โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ซึ่งจะทำให้ผิวอุดตันได้ง่าย
  • ส่วนผิวแห้งสังเกตได้จากผิวหน้าที่ขาดความชุ่มชื้น มักจะเป็นผิวที่สามารถเกิดการระคายเคือง ผื่นคัน สิวผดขึ้นได้ง่ายกว่าผิวมัน
  • และผิวผสมจะเป็นผิวที่มีความมันบริเวณทีโซนแต่ผิวจะแห้งบริเวณโหนกแก้ม

ดังนั้นสาวๆ ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง โดยเฉพาะการทำความสะอาดผิวหน้าที่พื้นฐานสำคัญของการบำรุงในขั้นต่อไป ซึ่งเราก็มี 6 เทคนิค เป็นทริคที่ทำได้ง่ายๆ มาฝากสาวๆ กัน ถ้าไม่เชื่อก็ลองทำตามกันได้เลยยย

  1. ลูบไล้ Cleansing Oil ให้ทั่วใบหน้าในขณะที่หน้าแห้ง
  2. นวดบริเวณหน้าผากออกไปตามแนวขมับ และนวดจากแก้มออกไปทางกกหู
  3. นวดวนบริเวณจมูก จากล่างขึ้นบน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและสิวเสี้ยนออก
  4. นวดวนบริเวณรอบริมฝีปากออกไปตามแนวสันกราม
  5. ลูบตามแนวคิ้ว และไล่ลงบริเวณเปลือกตา โดยนวดเบาๆ บริเวณที่ใช้ eye liner และ mascara เพราะบริเวณดวงตาของเราเป็นส่วนที่บอบบางเนอะ
  6. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นตามด้วย Facial Cleanser

ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่มี Cleansing หรือ Clanser ที่ใช้อยู่เป้นประจำแล้วล่ะก็…เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ที่ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีชั้นนำ ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่แบรนด์ได้มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบผลิตภัณฑ์อันทรงประสิทธิภาพที่ได้รับการยอมรับในตลาดสากล โดยปัจจุบันมี 86 สาขาใน 4 ทวีป ได้แก่ เอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกา และยุโรป

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ คือ ‘ไรซ์ บราน คลีนซิ่ง ออยล์’ (Rice bran cleansing oil) ขนาด 185 มิลลิลิตร ราคา 1,000 บาท น้ำมันสำหรับทำความสะอาดผิวหน้า สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด รวมถึงเครื่องสำอางชนิดกันน้ำ (Waterproof) พร้อมคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติและน้ำมันออแกนิคหลากชนิดที่มีคุณสมบัติในการบำรุงและปกป้องผิว อาทิ น้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) ที่อุดมด้วยวิตามินอี และสารแกมม่า ออริซานอล ไม่เหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน น้ำมันออร์แกนิคจากดอกเคมีเลีย (Organic camellia oil) และน้ำมันเมล็ดงาออร์แกนิค (Organic sesame seed oil) อุดมไปด้วยสารโอเมก้า 3, 6, 9 และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และปกป้องผิวจากอันตรายของแสงแดด, น้ำมันมะกอกออร์แกนิค (Organic olive oil) อุดมไปด้วยสารสควาเลน (Squalane) มีคุณสมบัติมอบความชุ่มชื้น และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ภายในผิวหน้าได้อย่างยาวนาน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังสามารถลดความแห้งกร้านแก่ผิวได้อีกด้วย พร้อมสารสกัดจากใบหม่อน (Mulberry leaf extract) ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

และปิดท้ายการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย ‘นาโน ชิโซะ แฟเชี่ยล คลีนเซอร์’ (Nano shiso facial cleanser) ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 950 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน พร้อมรักษาสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ซึ่งปราศจากฟอง และสารอัลคาไลน์ (Non-alkaline) อีกทั้งยังมีค่า pH ที่ 5.5 – 6.5 ที่อยู่ในระดับเดียวกับผิว ด้วยคุณค่าสารสกัดจากใบชิโซะอนุภาคขนาดเล็ก (Nano shiso extract) และสารสกัดจากใบชาเขียว (Green tea extract) ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย

ผิวสวย

สาวๆ คนไหนที่สนใจผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ‘ไรซ์ บราน คลีนซิ่ง ออยล์’ (Rice bran cleansing oil)  และ ‘นาโน ชิโซะ แฟเชี่ยล คลีนเซอร์’ (Nano shiso facial cleanser) สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ

อย่าลืม ! นะคะ ผู้หญิงอย่างเราแต่งหน้าสวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีและดูสวยมาจากภายในด้วย เวลาล้างหน้าผู้จะได้ไม่ตกใจเนอะ ♥