เราขอยกให้ ‘ขนตา’ เป็นส่วนที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งของใบหน้า เพราะถ้าขาดไป วันไหนไม่ได้ดัด ไม่ได้ปัด หรือไม่ได้ติดขนตา หน้าเราก็ออกจะดูโล้นหน่อยๆ อารมณ์แบบว่าแต่งหน้ามาเต็ม แต่ขนตาไม่มี … เอ้า ! คืองงมากเว่อร์ วันนี้เราก็เลยขนเอาแบรนด์ มาสคาร่า ปัดขนตาที่เด็ดๆ โดนๆ มาฝากสาวๆ กัน ถ้าไม่อยากโป๊ะ ! ต้องลองนะจ้ะ

@blushndenim

‘Mascara’ ( มาสคาร่า ) ใครว่าไม่สำคัญ จะบอกว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมีเลยก็ได้ คือ อย่างน้อยในกระเป๋าเครื่องสำอาง หรือที่โต๊ะเครื่องสำอางของเรา ก็ต้องมีมาสคาร่าซักหนึ่งแบรนด์ หรือหนึ่งแท่งแหละ

มาสคาร่า
@minpechaya

มาสคาร่าในปัจจุบัน มีด้วยกัน 3 แบบ คือ  มาสคาร่าแบบน้ำ แบบเค้ก และแบบครีม ซึ่งก็แบ่งเป็นอีก 2 สูตรด้วยกัน คือสูตรกันน้ำ (Waterproof) และไม่กันน้ำ (Non-Water Resistant) โดยมาสคาร่าแบบกันน้ำมักไม่มีส่วนผสมของ Water-sensitive moieties ซึ่งทำให้ทนกับน้ำตา เหงื่อ หรือฝนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นมาสคาร่าแบบกันน้ำจึงได้สามารถเช็ดออกให้สะอาดด้วย Makeup Remover เท่านั้น

@pimtdao

ส่วนมาสคาร่าแบบไม่กันน้ำ มักจะมีคุณสมบัติเหมือน Water-Based Paint ทำให้มาสคาร่าแบบนี้จะมีปฏิกิริยาต่อน้ำตา หรือเหงื่อ ซึ่งจะทำให้เลอะ หรือเปื้อนบริเวณรอบตาได้ แต่สามารถลบออกได้อย่างง่ายดายด้วยสบู่และน้ำสะอาดนั่นเอง

@wjmild

รู้จักมาสคาร่ากันอย่างดีแล้ว เรามาดู 10 มาสคาร่าที่ยังไงก็ต้องมี ยังไงก็ต้องตำกันเลยดีกว่า ถ้าไม่อยากจะแต่งหน้า ปัดขนตาแล้วโป๊ะ ! ก็เตรียมกำเงินให้แน่นๆ แล้วตามมาดูกันเลย บอกตรงนี้เลยว่ามีทั้งถูก ทั้งแพง แต่รับประกันว่าดีจริง !

 ⌈ LANCOME GRANDIOSE SMUDGEPROOF MASCARA ⌋ 

เปิดตัวมากับมาสคาร่าตัวแรกจากแบรนด์ LANCOME ที่เรารับประกัยว่าเมื่อเทียบคุณภาพกับราคาแล้วคือคุ้ม ! และคิดว่าไม่แพงเลย ซึ่งตัวนี้ทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่าเป็นมาสคาร่าสุดหรู ( ดูหรูจริง เห็นแล้วเลิฟมากกกก ) ที่คิดค้นเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมใหม่กับแปรงโค้งแบบ Swan-Neck ช่วยให้การปัดขนตาของผู้หญิงอย่างเราเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ตัวมาสคาร่าเองก็ทำให้ขนตางอนยาวหนา และโค้งงอนงาม และติดทนนาน 24 ชั่วโมง ไม่เลอะระหว่างวัน พร้อมสารบำรุงจากดอกกุหลาบให้เส้นขนแข็งแรงขึ้นเลยด้วยนะ

– ราคาประมาณ 1300 บาท –

coisasdediva.com.br

ดีเทลของแพคเกจจิ้งคือดีย์มากกกกกก

coisasdediva.com.br
coisasdediva.com.br
coisasdediva.com.br
eaibeleza.com
@ladiiprang

 ⌈ BOBBI BROWN NO SMUDGE MASCARA ⌋ 

มาที่อีกแบรนด์ดัง ที่น่าสนใจไม่แพ้ตัวอื่นเลยกับแบรนด์ BOBBI BROWN ตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการขนตาหนาฟู ที่สำคัญที่ทางแบรนด์เคลมเลย คือ ตัวนี้เป็นมาสคาร่าชนิดกันน้ำที่ให้ความยาว ความงอนงาม และความหนา โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไหลซึมเลอะบริเวณใต้ดวงตา หรือแตกเป็นผงให้สาวๆ ต้องปวดหัวระหว่างวันเลย สามารถใช้เดี่ยวๆ หรือจะใช้ปัดทับมาสคาร่าของ บ็อบบี้ บราวน์ สูตรอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกันน้ำก็ได้อี้กกก … เริ่ด !

– ราคาประมาณ 1250 บาท –

peppermintandpandaeyes.co.uk

หัวแปรงคือละเอียด ดีงามมากเว่อร์ !

thepractigal.blogspot.com
howsto.co
@punpun_sutatta

 ⌈ MAC FALSE LASHES WATERPROOF MASCARA ⌋ 

ตัวนี้ไม่มีก็ไม่ได้อีกอยู่ดีนั่นแหละ เพราะนางเป็นอีกตัวที่อยากให้สาวๆ ลองมากๆ สำหรับใครที่ต้องการความยาวความหนาต้องตำ ! ตัวนี้แบรนด์เค้าเคลมเลยนะว่า เป็นมาสคาร่าที่ให้ลุคขนตาที่หนาแบบที่คุณชื่นชอบ เพิ่มความพิเศษยิ่งกว่าเดิมด้วยสูตรที่ช่วยกันน้ำ ให้ลุคขนตาสวยติดทนนานตลอดวัน ไม่ต้องกังวลปัญหาเลอะจากน้ำตา มาพร้อมกับแปรงชนิดพิเศษ ที่มีส่วนช่วยให้เนื้อเมคอัพเข้าลึกถึงโคนจรดปลายได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยยย

– ราคาประมาณ 1180 บาท –

strikeapose.co.uk
strikeapose.co.uk

เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ เลยว่าปัดกับไม่ปัด คือต่างกันมาก บอกแล้วว่ามาสคาร่าสำคัญจริงๆ

canacopegdl.com
@mattperanee

 ⌈ BENEFIT THEY’RE REAL MASCARA ⌋ 

ตัวดังตัวท็อปจาก BENEFIT ที่บอกได้เลยว่าตัวนี้เป็นลูกรักของบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์หลายๆ คนเลยนะ ตัวนี้เป็นมาสคาร่าที่จะช่วยเนรมิตขนตาของผู้หญิงอย่างเราให้ยาว เรียงเส้นสวยแบบเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือนางไม่จับตัวเป็นก้อน แถมยังติดทน ไม่เปื้อนหรือเป็นคราบ สำคัญของสำคัญเลย คือ หัวแปรงที่เค้าออกแบบขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งพอปัดแล้วจะช่วยให้ขนตายาวเรียงเส้นสวยเป็นแพเลย !

– ราคาประมาณ 1050 บาท –

loepsie.com
loepsie.com

เปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ว่าปัดแล้วดีจริงนะยูวววววว

loepsie.com
@davikah

 ⌈ CLINIQUE LASH POWER FLUTTER TO FULL MASCARA ⌋ 

มาสคาร่าตัวนี้จาก CLINIQUE ที่เราขอสารภาพเลยว่าแค่เห็นแพคเกจจิ้งก็แพ้แล้วอ่ะ … อะไรจะคิ้วท์ขนาดนี้ ซึ่งจะบอกคุณภาพนางก็ไม่แพ้ความน่ารักของแพคเกจจิ้งเลย ด้วยความเป็นมาสคาร่าแบบ Custom – Fit คืออยากจะบิ้วต์ขนตาให้เป็นแบบไหนก็ได้ ตามใจฉันเว่อร์ เหมาะกับผู้หญิงแบบเรา ที่มีลุคหลากหลาย ที่สำคัญคือนางติดทนนาน แถมขนตาก็ดูเป็นแพสวย และสำหรับรูปตาทุกประเภทขแบรนด์เค้าเคลมเลยนะ ว่าแปรงจะหวีขนตาทุกเส้นเพื่อต่อความยาว ไม่ทำให้ขนตาติดกันเป็นกระจุกและให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มแน่นอน

– ราคาประมาณ 990 บาท –

justinasgems.com
justinasgems.com
justinasgems.com

จะเห็นเลยว่าบิ้วต์ได้หลายเลเยอร์มากกก

girllovesgloss.com
@thivaritthisa

 ⌈ MAJOLICA LASH KING MASCARA ⌋ 

ตัวนี้จะพลาดไม่ได้เลย เพราะนางเป็นมาสคาร่าอันดับ 1 ที่ได้รับควมนิยมจากญี่ปุ่นเลย กับแบรนด์ Majolica Majorca ซึ่งขนาดแบรนด์เค้ายังเคลมเองเลยนะว่า ตัวนี้เป็นมาสคาร่าที่ปัดแล้ว ขนตาจะยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยซุปเปอร์คิงส์ ไฟเบอร์ที่ยาวถึง 5 มิลลิเมตร และส่วนผสม Volume Impact Wax ที่ช่วยต่อเติมขนตาของเราในทุกทิศทางได้อย่างกลมกลืน รวมถึงมีหัวแปรง Acrobat Catch Brush หัวแปรงกลมไล่ระดับ ที่จะสามารถช่วยบิ้วต์ความหนาของขนตา และเติมเต็มทุกเส้นของขนตาให้ยาว และหนางอนงามได้เพียงปัดแค่ครั้งเดียวเอง … เริ่ด !!!

– ราคาประมาณ 490 บาท –

gen-zel.com
gen-zel.com
gen-zel.com

ทั้งยาว แถมยังเด้ง งอนจริง คือเริ่ดสมเป็นแบรนด์มาสคาร่าอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเว่อร์ !

lodoesmakeup.com
@taewaew_natapohn

 ⌈ DEJAVU FIBERWIG EXTRA LONG MASCARA ⌋ 

ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัว ที่ผู้หญิงอย่างเราจะไม่มีไม่ได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีขนตาสั้น ตัวนี้จะช่วยเพิ่มต่อความยาวขนตาของสาวๆ ให้ออกมาปังเลยแหละ ซึ่งแบรนด์เค้าเคลมเลยนะว่าตัวเองเป็นขนตาปลอมแบบปัด คือขนตาปลอมในรูปแบบมาสคาร่า โดยที่เนื้อมาสคาร่าจะกลายเป็นฟิล์ม ซึ่งจะไปเคลือบขนตาเส้นต่อเส้น ทำให้ขนตายาวเด้งอย่างเรียบเนียน เหมือนติดขนตาปลอมเลยนะ เอาสิ !

– ราคาประมาณ 490 บาท –

indiranyan.com
indiranyan.com
indiranyan.com

ดูยาว แถมดูหนาขึ้นมากกว่าเดิมอีกนะเอาสิ !

indiranyan.com
@mind_napasasi

 ⌈ FASIO POWERFUL CURL MASCARA VOLUME ⌋ 

มาสคาร่าตัวท็อปอีกตัวจากแบรนด์ฝั่งญี่ปุ่น อย่างแบรนด์ Fasio ที่นอกจากจะเมคอัพงานคิ้วดีๆ มาให้เราตำแล้ว ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ไม่ใช่แค่น่าตำ แต่ต้องตำเลย ซึ่งสำหรับมาสคาร่าตัวนี้จะเป็นมาสคาร่าสูตรพิเศษ ที่ปัดแล้วช่วยให้ขนตาหนา งอน เด้ง แบบเป็นธรรมชาติ เหมาะกับลุคสาวดิวอี้มากๆ แถมตัวนี้ยังกันน้ำเป็นพิเศษด้วยนะ

– ราคาประมาณ 395 บาท –

stylishlyglam.com
stylishlyglam.com
stylishlyglam.com
@minkumiko

 ⌈ MAYBELLINE THE FALSIES PUSH UP DRAMA MASCARA ⌋ 

จะแอบบอกว่าตัวนี้เป็นลูกรัก และเป็นมาสคาร่าไอเท็มกันตายของเราเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากราคาที่ถูกมากแล้ว คุณภาพนางก็เริ่ดมากเว่อร์ ( แบบไม่ได้เว่อร์ ) แถมตัวนี้คือบล็อกเกอร์หลายคนก็แอบยกให้เป็นอีกหนึ่งในลูกรักหลายคนอยู่เหมือนกันนะ ซึ่งจะบอกว่าถ้าสาวๆต้องการความงอน หนา เด้ง ต้องตัวนี้เลย เพราะตัวนี้เป็นมาสคาร่าเนื้อครีมสีดำสนิทสูตรกันน้ำ ที่ช่วยเคลือบขนตาให้หนาแบบ ‘พุช อัพ’ ดันเด้งไม่มีตกตลอดทั้งวัน ด้วยนวัตกรรมหัวแปรงรูปถ้วย คัพ-เชพพ์ แบบใหม่ที่จะช่วยช้อน เคลือบ และล็อกขนตาให้หนาและงอนกว่าที่เคย เอาเป็นว่าเราสามารถบอกลาขนตาปลอมไปได้เลย

– ราคาประมาณ 299 บาท –

lodoesmakeup.com
lodoesmakeup.com
lodoesmakeup.com

OMG ปัดแล้วมีความเด้งสมชื่อมาเว่อร์ !

lodoesmakeup.com
@janienineeleven

 ⌈ MAYBELLINE VOLUM EXPRESS HYPERCURL MASCARA WATERPROOF ⌋ 

ปิดท้ายด้วยมาสคาร่าในตำนาน ตัวฮิตที่สาวๆ ต้องมีกับมาสคาร่าฝาชมพูจากเมย์เบลลีน เป็นไอเท็มที่ต้องมีติดโต๊ะ รวมถึงเป็นไอเท็มกันตายที่ผู้หญิงอย่างเราต้องมีเลย ตัวนี้เป็นมาสคาร่าถูกและดี ซึ่งทางแบรนด์เคลมเลยว่าเป็นแบบล้างออกง่าย ( ซึ่งเราว่าเอาเข้าจริงคือนางแน่นอยู่นะ ) สูตรเจลบางเบา ช่วยล็อคขนตาให้หนา กับสูตร Curl Lock formula ที่ช่วยล็อคขนตาให้โค้งงอน ไม่มีตกตลอดวัน งอนแบบ 360 องศา เพื่อขนตาหนาขึ้นถึง 4 เท่ายาวนาน 24 ชั่วโมงกันไปเล้ยยย

– ราคาประมาณ 149 บาท –

jeanmilka.com
jeanmilka.com
jeanmilka.com
@urassayas

เรียกได้ว่าเราคัดมาสคาร่ามาให้แบบเน้นๆ กันเลย กับ มาสคาร่า 10 แบรนด์ที่ต้องมี ถึงไม่มีก็อยากให้มีอ่ะเอาจริง อยากจะให้สาวๆ ได้ไปตำกันเว่อร์ๆ เพราะจะแต่งหน้าออกมาแบบปังๆ ไม่โป๊ะแตกเนอะ ยังไงก็ไปลองกันนะ งบถึงตัวไหนก็ตำตัวนั้นเล้ยยยย ♥