สกินแคร์ THREE เป็นศาสตร์การดูแลและบํารุงผิวใหม่ล่าสุด ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและใส่ใจ ช่วยดูแลและตรงเข้า ฟื้นบํารุงผิวบอบบางของคนในยุคปัจจุบันอย่างตรงจุด ด้วยความส่วนผสมของ เอสเซนเชียล ออยล์ และส่วนผสมจากพืช พรรณธรรมชาติ ที่มีประโยชน์มากมาย ที่ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติอันเยี่ยมยอดในการบํารุงผิว แต่กลิ่นหอมสดชื่นในสูตร เฉพาะของ THREE ยังเข้าดูแลสุขภาพร่างกายในแบบองค์รวม ส่งผลให้ผิวพรรณแข็งแรงเป็นเกราะป้องกันตามธรรมชาติ ที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง

ดูแลผิวต้องเริ่มจากภายใน

ระบบ Homeostasis ของร่างกายมนุษย์ ถูกสร้างขึ้นด้วยความพยายามที่จะทําให้เกิดความสมดุลของสิ่งต่างๆ ในร่างกาย เพื่อให้ร่างกายอยู่ในสภาพปกติ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้จะต้องอาศัยกลไกต่างๆ ในร่างกายควบคุม โดยศูนย์กลางการควบคุม homeostasis อยู่ในสมองส่วน hypothalamus ซึ่งควบคุมการทํางานของร่างกายผ่านระบบการสื่อสารในร่างกาย 2 ส่วน คือ ระบบต่อมไร้ท่อ (endocrine system) และระบบประสาท (nervous System) โดยทั้ง 2 ระบบจะทํางานประสานกัน ผ่านทาง pituitary gland ซึ่งการที่ร่างกายสามารถรักษาภาวะในร่างกายให้คงที่ เช่น อุณหภูมิ ความดันเลือด ความสมดุล ของน้ําและเกลือแร่ เป็นต้น ไม่ให้เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อม จะช่วยปกป้องร่างกายและอวัยวะภายในให้ทํางาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยส่งผลมายังผิวพรรณ จึงอาจสังเกตุได้ว่าหากร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณซึ่งทําหน้าที่เป็นเกราะ ป้องกันก็จะแข็งแรงตามไปด้วย กล่าวได้ว่าผิวพรรณที่แข็งแรงเป็นอวัยวะที่สําคัญที่สุดในการป้องกันสิ่งแปลกปลอมจาก ภายนอก และช่วยปกป้องอวัยวะภายในให้ทํางานได้อย่างสมดุล

อย่างไรก็ตามเนื่องจากกลไกการป้องกันของผิวพรรณในยุคปัจจุบันเปลี่ยนแปลงและอ่อนแอลงมากอันเนื่องจากการใช้ ชีวิตที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลพิษ ความเสี่ยงการรับประทานอาหารที่มีสารปนเปื้อน และความตึงเครียด ทํา ให้ผู้คนจํานวนมากเริ่มมีผิวที่เปราะบางลงจากระบบการทํางานภายในที่ผิดปกติ ส่งผลให้ผิวของคนในยุคปัจจุบันไม่ สามารถทําหน้าที่ปกป้องตามธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ผิวที่บอบบางจึงมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาได้ง่าย อันเนื่องจากได้รับ ผลกระทบจากปัจจัยต่างๆ เช่น รังสีอัลตราไวโอเลต เกสรดอกไม้ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่เข้าสะสมได้ลึกกว่าปกติ เกิดเป็น อาการแดง ผื่นคัน ซึ่งเกิดจากอาการของผิวบอบบางที่มีความสามารถในการป้องกันที่อ่อนแอลง

ในปีนี้ THREE ก็ได้ให้กําเนิดศาสตร์ใหม่แห่งการดูแลผิว โดยเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใช้ชื่อเดียวกับแบรนด์ New Holistic Care Line ‘THREE’ เป็นสกินแคร์ตัวหลักแบบที่เราคุ้นเคย แต่เพิ่มเติมส่วนผสมและปรับปรุงสูตรให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเข้าฟื้นบํารุงผิว พร้อมปกป้องผิวสวยสมบูรณ์แบบ แถมยังมาในขวดดีไซน์ใหม่ทรง 3 เหลี่ยม เพื่อสื่อถึงชื่อแบรนด์อีกด้วย โดยภายในงานก็มีเซเลบริตี้ บิวตี้บล็อกเกอร์ และ Beauty Editor มากมายมาร่วมสัมผัสสูตรใหม่ของ THREE กันอย่างคับคั่ง ตาม The Passion ไปรู้จักกับความน่าสนใจของสกินแคร์ที่จะดูแลผิวของสาวๆทั้งภายนอกและภายในนี้กันค่ะ 

จริงๆขั้นตอนการดูแลผิวนั้นไม่ได้เริ่มจากตอนที่เราลงครีมบำรุงผิวนะคะ แต่เริ่มจากตั้งแต่การทำความสะอาดผิวกันเลย โดยไม่ว่าเราจะแต่งหน้าหรือหน้าสดก็ตาม ผิวต้องเจอกันมลภาวะอยู่ดี ดังนั้นการทำความสะอาดผิวหลังจากที่หมดวันนั้น สาวๆจะต้องทำการคลีนสิ่งสกปรกออกไปก่อน ซึ่งปัจจุบันก็มีคลีนเซอร์ออกมามากมาย ทั้งแบบน้ำ แบบเจล แบบออยล์ ซึ่ง THREE เขาแนะนำตัวที่เป็นคลีนซิ่งออยล์ เพราะความลื่นของออยล์จะได้ทำให้เราได้นวดผิวเผื่อผ่อนคลายไปในตัวด้วย และกลิ่นของเอสเซนเชียลออยล์ก็ลดความเหนื่อยล้าภายในของเรา

THREE CLEANSING OIL ส่วนผสมจากธรรมชาติ 98% 185 mL

คลีนซิ่งออยล์สูตรเฉพาะ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ทำความสะอาดผิวโดยเข้าจับเมคอัพ ความมัน ฝุ่นละอองขนาดเล็ก และสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน อันเป็นสาเหตุหนึ่งของสิวอุดตันและระคายเคืองผิว ด้วยคุณค่าจาก Laurel Leaf Oil และ Orange Peel Oil มอบกลิ่นหอมหวานสไปซี่จากส่วนผสมเอ็กซ์คลูซีฟเบลนด์ พร้อมคุณสมบัติผิวกระจ่างใส รูขุมขนดูกระชับ เสริมให้สุขภาพผิวดี

ต่อมาก็เป็นขั้นตอนของการใช้โฟม ซึ่งพอเอ่ยคำว่าโฟม สาวๆอาจจะกลัวว่าจะทำให้ผิวแห้งตึงหรือเปล่า แต่ THREE CLEARING FOAM เขาสามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ ง่าย ด้วยฟองโฟมจากธรรมชาติ ส่วนผสม Soap nut extract ทําความสะอาดพร้อม ปลอบประโลมผิวที่มักมีอาการผื่นแดงได้ดี ลดอาการอักเสบ ไม่สบายผิว ต่อต้าน แบคทีเรีย สามารถชําระล้างสิ่งสกปรกตกค้างและคราบมันออกได้อย่างหมดจด

THREE CLEARING FOAM ปริมาณ 100 g ราคา 1,600 บาท

วิธีใช้

1. ชโลมน้ํา หรือน้ําอุ่นทั่วผิวหน้า
2. บีบเนื้อโฟม ประมาณ 1 ซม ลงบนอุ้งมือ ขยกับน้ําจนเกิดฟองเนื้อแน่น
3. แต้มโฟมลงที่คาง แก้ม จมูกและหน้าผาก คลึงโฟมจากด้านล่างขึ้นบน ด้วย การวนมือเป็นวงกลมขนาดใหญ่อย่างเบามือ เกลี่ยโฟมไปทั่วผิวหน้า ตามแนว กล้ามเนื้อ
4. ล้างออกด้วยน้ําสะอาด ด้วยการหมุนมือทั้งสองเป็นรูปหัวใจ จากปลายคาง ถึงหน้าผาก 

ฟองโฟมละเอียดจะช่วดลดแรงเสียดสีระหว่างแรงกดของนิ้วและผิวหน้า

 

หลังจากล้างหน้าผิวของเรายังมีความชุ่มชื่นอยู่มาก รีบกักเก็บน้ําในผิวตามธรรมชาติ ด้วยโลชั่นเนื้อบางเบา มีคุณค่าของ ฮอตสปริงวอร์เทอร์ จากแหล่งน้ําแร่ธรรมชาติ บริเวณ ซากุราจิมะ ซึ่งเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังคง ปะทุอยู่มากที่สุดของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารมากมาย เป็นสกินแคร์ที่นําพาบํารุงชิ้นต่อไปให้ซึบวาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดีขึ้น รูขุมขนกระชับ ผิวแข็งแร็งผิวกระจ่างใส ดูเปล่งประกายกลิ่นหอมสดชื่นมอบ ความผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้

THREE TREATMENT LOTION ปริมาณ 125 ml ราคา 2,600 บาท

วิธีใช้

1. กดโลชั่น ประมาณ 3 ปั้ม บนแผ่นสําลี
2. แตะซับจากกึ่งกลางใบหน้าออกไปตามแนวกล้ามเนื้ออย่างอ่อนโยน ลูบไล้แผ่นสําลีเป็นวงกลม โดยสามารถหยดโลชั่นบนแผ่นสําลี 2 แผ่น แล้วแตะซับโลชั่น ไปพร้อมกันทั้ง 2 ข้างใบหน้าตามแนว เคล็ดลับพิเศษ เริ่มจากหน้าผาก ในตอนเช้า และ เริ่มจากลูกคาง ในตอนเย็น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับสารอาหาร
3. ประคบผิวหน้าด้วยมือทั้งสองอย่างแผ่วเบา พร้อมสูดดมกลิ่นโลชั่น ด้วยการหายใจลึกๆ เข้าออก ช้าๆ เป็นจังหวะ

หลังจากเช็ดหน้าเสร็จอย่าเพิ่งทิ้งสำลีนะคะสาวๆ เราสามารถพลิกอีกฝั่งและใช้ลงอิมัลชั่นในขั้นตอนต่อไปได้เลย THREE TREATMENT EMULSION อิมัลชั้นมอบความชุ่มชื่นดุจเอสเซ้นส์ ส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนและปลอบ ประโลมผิว ตรงเข้าดูแลผิวแห้งกร้านให้กลับเนียนนุ่มทันทีเพียงการใช้ในครั้งแรก เนื้อสัมผัสน้ํานมอ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย อิมัลชั่นบางเบาแทรกซึมลง ถึงทุกอณูของผิวชั้นฮอร์นีเลเยอร์ การผลิตน้ํามันบนผิว ช่วยลดความมันผิวได้ดี ฟื้นคืนสมดุล กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยปลดเปลื้องความตึงเครียดได้ดี

ส่วนผสมสําคัญ

Laurel leaf oil ลอเรล ลีฟ หรือเรียกอีกอย่างว่าใบกระวาน นํามาสกัดเป็น เอสเซนเชียล ออยล์ สามารถใช้ปรุงอาหารและนํามาใช้เป็นส่วนผสมใน เครื่องสําอางได้ด้วยสรรพคุณลดอาการอักเสบ เชื้อแบคทีเรีย และช่วยเสริมภูมิต้านทานมีกลิ่นหอมหวานและสไปซี่คล้ายอบเชย ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายลดความเครียด

Eggplant fruit extract สารสกัดจาก mizu-nasu ซึ่งเป็นมะเขือม่วงของญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง ปลูกในพื้นที่ตอนกลางของโอซาก้า สีม่วงเข้ม และมีน้ํามากกว่า มะเขือม่วงปกติ อุดมไปด้วยแอนโทไซยานินที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับผิว และมอบความยืดหยุ่นให้แก่ผิว

Watermelon fruit extract สารสกัดจากแตงโมเมืองโอบานาซาวะ จ. ยามากาตะ ซึ่งผ่านกรรมวิธีในการบดละเอียดแตงโมทั้งผลแล้วสกัดออกมา เชื่อว่า สามารถลดความเสียหายของผิวพรรณจากความเครียด นอกจากนี้ยังรักษาความชุ่มชื่น และทําให้ผิวเรียบเนียน

Citrus sphaerocarpa (kabosu) extract น้ําผลไม้ที่สกัดจากผล Kabosu ลักษณะคล้ายกับมะนาวญี่ปุ่นที่ปลูกในจังหวัดโออิตะ อุดมไปด้วยกรดอินทรีย์และวิตามินซีช่วย ขจัดเคราตินและไขมันส่วนเกิน ช่วยให้ผิวกระชับยืดหยุ่น และมอบความกระจ่างใส ปราศจากความหมองคล้ํา

Rosa rugosa fruit extract ได้จากผลของกุหลาบญี่ปุ่นที่ปลูกในฟาร์มปลอดมลภาวะซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของฮอกไกโดหันหน้าไปทางทะเลโอคอทสก์ สาร สกัดนี้มีวิตามินซีมากกว่ามะนาวหลายเท่าและอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลที่ช่วยปกป้องผิวจากความเครียดมอบความกระชับยืดหยุ่น และความกระจ่างใสแก่ผิว

Alpine rose extract สารสกัดจากใบของดอกกุหลาบอัลไพน์ที่ปลูกในเทือกเขาแอลป์ ว่ากันว่าพืชชนิดนี้สามารถอยู่ได้เป็นเวลาหลายร้อยปีท่ามกลาง สภาวะที่รุนแรง เผชิญหน้ากับความแปรปรวนของอุณหภูมิ ความแห้งแล้งและรังสียูวีที่รุนแรงและสภาพดินที่ไม่เอื้ออํานวย อุดม ไปด้วยสารโพลีฟีนอลที่ช่วยปกป้องผิวจากภายนอก

THREE TREATMENT EMULSION ส่วนผสมจากธรรมชาติ 99% ปริมาณ 90 mL ราคา 2,900 บาท

วิธีใช้

1. ปั้มอิมัลชัน ประมาณ 2 ปั้ม ลงบนอุ้งมือ หรือบนแผ่นสําลี
2. เกลี่ยเนื้ออิมัลชันจากกึ่งกลางใบหน้า ออกไปกรอบหน้า วิธีนี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าทําพร้อมกันสองฝั่งหน้า ตามแนวกล้ามเนื้อ เคล็ดลับพิเศษ เริ่มจากหน้าผาก ในตอนเช้า และ เริ่มจากลูกคางในตอนเย็น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ในการดูดซับสารอาหาร
3. ประคบผิวหน้าด้วยมือทั้งสองอย่างแผ่วเบา พร้อมสูดดมกลิ่นอิมัลชัน ด้วยการหายใจลึกๆ เข้า-ออก ช้าๆ เป็นจังหวะ

ผิวอ่อนแออาจถูกทําร้ายได้ง่ายจากมลภาวะแม้แต่ครีมรองพื้นก็อาจทําให้ผิวระคายเคืองได้ ด้วยครีมเข้มข้นแต่บางเบาด้วยส่วนผสมเอ็กซ์คลูซีฟเบลนด์ THREE TREATMENT CREAM จะทําหน้าที่เสมือนฟิล์มบางๆ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะในยุคปัจจุบัน ที่อาจเข้าอุดตันรูขุมขน สาเหตุของสิวและอาการผื่นแพ้ เนื้อครีมเข้มข้น อุดมด้วยออยล์จากธรรมชาติ ที่ผสานกันอย่างลงตัว ที่ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิว และปกป้องผิวขณะที่เผชิญกับสิ่งต่างๆ ในอากาศ อย่างที่เราเป็นกังวัลอยู่มากสุดตอนนี้ ฝุ่นละอองขนาด เล็กอย่าง PM 2.5 อันเป็นสาเหตุหลักที่ทําให้เกิดการออกซิไดซ์บนผิว ทําให้ผิวเกิด อาการแพ้ระคายเคือง และผื่นคัน รวมไปถึงสาเหตุหลักจของการเกิดสิว และริ้วรอย

THREE TREATMENT CREAM ครีมบํารุงผิวหน้า ส่วนผสมจากธรรมชาติ 99% ปริมาณ 26g ราคา 3,700 บาท

วิธีใช้

1. ตักครีมประมาณ 2 เม็ดไข่มุก ขนาดใหญ่ ด้วยพายตัก ลงในอุ้งมือ
2. แต้ม 5 จุด ในแนวกึ่งกลางใบหน้า
3. เกลี่ยเนื้อครีมจากกึ่งกลางใบหน้า ออกไปกรอบหน้า เป็นแนวรูปหัวใจ จาก ลูกคาง กึ่งกลางหน้า นวดกึ่งยกใบหน้า ล่างขึ้นบน แล้วลูบจากขมับลงมาที่ ลําคอวิธีนี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าทําพร้อมกันสองฝั่งหน้า
4. ประคบผิวหน้าด้วยมือทั้งสองอย่างแผ่วเบา พร้อมสูดดมกลิ่น ด้วยการ หายใจลึกๆ เข้า-ออก ช้าๆ เป็นจังหวะ

THREE Line

พบกับ THREE Skincare ใหม่ล่าสุด 21 กพ นี้เป็นต้นไป

ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับสกินแคร์สำหรับคนยุคใหม่ 
เพียงลงทะเบียน คลิก https://goo.gl/gwHXDt

#sensitiveskin #antipollution #urbanskin