• ‘ขาเบียด’ อาการที่เกิดจากไขมันสะสมบริเวณต้นขาที่มากเกินไป
  • เมื่อเกิดอาการนี้ สาวๆจะแต่งตัวได้ยากโดยเฉพาะเมื่อต้องการใส่กางเกงที่รัดรูปหรือพอดีตัว อาจทำให้เกิดการเสียดสีจนเป็นแผลได้

‘ขาเบียด’ ปัญหากวนใจของสาวๆทุกไซส์เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวสลิมหรือสาวพลัสไซส์ต่างก็มีปัญหานี้กันทั้งนั้น จะแต่งตัวก็ยาก ใส่อะไรก็ไม่เป๊ะไม่สวย ครั้นจะรอให้น้ำหนักลดจนขาเรียวสวยนั่นก็ใช้เวลานานเกิ๊น

วันนี้ The Passion เลยขออาสาพาสาวๆ ไปดูทริคการแต่งตัวแบบง่ายๆ ที่ช่วยพลางขาเบียดให้ดูเรียวทันใจ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย

ใส่กางเกงสีดำ หรือ สีเข้ม ดีกว่าแน่นอน!!!

ZARA.COM
ZARA.COM

สำหรับสาวคนไหนที่อยากพรางขาเบียดแบบไม่ไหวแล้ว เราขอบอกเลยว่ากางเกงสีดำหรือสีเข้ม อย่างพวกสีกรมท่าหรือสีน้ำตาลไหม้ สามารถช่วยพรางตาให้ขาของคุณสาวๆ นั้นดูเล็กลงได้จริงราวกับมีเวทมนตร์เลยแหละค่ะ แถมสาวๆ ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกโทนสีอีกด้วย ส่วนความยาวของขากางเกงนั้นก็ควรจะเลือกแค่พอดีข้อเท้าพอนะ เพราะจะทำให้ขาของสาวๆ นั้นดูเพรียวและยาวขึ้น

@bellacampen,@manasaproyy

ใส่กางเกงขาบาน (Culotte) ดีกว่ากางเกงรัดรูป

ZARA.COM
ZARA.COM

เตรียมบอกลาขาเบียด ต้อนรับขาโมเดลด้วยกางเกงขาบานหรือ Culotte ที่ช่วยพรางรูปทรงของต้นขาคุณสาวๆ ให้ดูเรียวยาว สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่ากางเกงรัดรูปเนี่ยแหละ ตัวช่วยหลอกตาให้ขาดูเล็กลงนั้น บอกเลยว่าคิดผิดอย่างยิ่ง!! เพราะจริงๆ แล้ว กางเกงทรงรัดรูปเนี่ยแหละ คือสิ่งที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงที่สุด เพราะจะทำให้ขาดูตันกว่าเดิม

@vanmalllinee,@chayanitpat
@chayanitpat,@vanmalllinee

กางเกงเอวสูงอวดเอวคอดพรางขาเบียด

ZARA.COM

อีกหนึ่งทางออกสำหรับสาวๆ ที่มีต้นขาใหญ่นั้นก็คือ “กางเกงเอวสูง” เหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ หุ่นลูกแพร์ที่มีสะโพกและต้นขาใหญ่ เพราะจะช่วยให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งของสะโพกและเอวได้ชัดขึ้น

@vanmalllinee

อย่าลืมเลือกขนาดของวงขากางเกงด้วย

ZARA.COM
ZARA.COM

สำหรับสาวๆที่มีช่วงต้นขาใหญ่นั้น นอกจากจะต้องเลือกทรงกางเกงขาสั้นที่เหมาะแล้ว ก็อย่าลืมเลือกขนาดของวงขากางเกงด้วย โดยทางเราแนะนำให้เลือกวงขากางเกงให้กว้างกว่าต้นขา เพราะจะทำให้ขาของเราดูไม่เบียด แถมการเลือกหยิบขาสั้นมาใส่ยังเป็นการโชว์เรียวขาทำให้ขาดูยาวแบบซุปเปอร์โมเดลอีก

@vanmalllinee

หุ่นเป๊ะด้วยกระโปรงทรงเอที่ยาวพอดีกับหัวเข่า

ZARA.COM
ZARA.COM

กระโปรงทรงเอหรือทรงดินสอนั้น นอกจากจะทำให้สาวๆ ดูเซ็กซี่แล้ว เขายังมีข้อดีตรงที่ว่า ถ้าคุณสาวๆ เลือกกระโปรงทรงเอที่ไม่ฟิตหรือแน่นจนเกินไป ที่มีความยาวพอดีกับหัวเข่าก็จะช่วยซ่อนต้นขาอันอวบอ้วนได้อย่างง่ายดาย ลายของกระโปรงก็มีส่วนเพิ่มหรือลดขนาดของต้นขาได้นะ สาวๆ อาจจะเลือกเป็นลายทางที่มีขนาดเล็กไปถึงกลางเพื่อหลอกสายตาว่าขาเรียวยาว หลีกเลี่ยงลายทางที่มีขนาดใหญ่ เพราะจะทำให้สาวๆ ดูตันกว่าเดิม

@vanmalllinee

เซ็กซี่ด้วยกระโปรงหรือกางเกงผ่าข้าง

ZARA.COM

กางเกงหรือกระโปรงผ่าข้างที่มีความยาวประมาณหัวเข่านั้นจะช่วยปกปิดสะโพกและต้นขาของสาวๆ ได้ดีทีเดียว โดยการที่สาวๆ เปิดให้เห็นเรียวขาเพียงเล็กๆ น้อยๆ ตามรอยผ่าข้างนั้น จะช่วยให้คนอื่นจับพิรุธขาเบียดเราไม่ได้

@@chayanitpat,@vanmalllinee

เป็นยังไงกันบ้างค่ะคุณสาวๆ หวังว่าเคล็ดลับที่ The Passion เอามาบอกต่อในวันนี้ จะช่วยให้ขาเบียดของสาวๆ กลายเป็นขาเรียวสวยได้ทันตา แต่งตัวได้มั่นใจกว่าเดิม แต่นอกจากทริคด้านบนแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยทีเด็กสุดท้ายก็คือ “รองเท้าส้นสูง” แค่สาวๆ เลือกสวมส้นสูงคู่ใจก็ช่วยเพิ่มความยาวให้กับขา ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเด่นเป็นสง่าได้อีกด้วย