• นักการตลาด นักการตลาดออนไลน์และนักประชาสัมพันธ์ บล็อกเกอร์ ขายของออนไลน์นับเป็นอาชีพที่ทำเงินให้ผู้หญิงได้มากเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยทักษะการประสานงานที่ลื่นไหลประนีประนอม
  • จิตแพทย์ แพทย์ผิวหนัง ติวเตอร์ แอร์โฮสเทส แม้ดูทำงานหนัก แต่ก็เป็นอาชีพที่สาวๆ ทำแล้วรุ่งมาก

อาชีพทำเงิน ของหญิงเก่ง หญิงแกร่ง เกิดขึ้นมากมาย แทบทุกสาขาอาชีพเริ่มมีผู้หญิงเข้าไปทำงาน หลาย ๆ อาชีพก็ดูเหมาะกับสาว ๆ อย่างเราเหลือเกิน แถมส่วนใหญ่พอทำก็รุ่งแล้วรุ่งอีก อาชีพเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ThePassion จะมาบอกให้สาวๆ ได้พิจารณาไว้

นักการตลาด 

@pamsuperrichth
        อาชีพทำเงิน อาชีพแรกของสาว ๆ ได้แก่ อาชีพนักการตลาด เพราะผู้หญิงเรามีความคิดสร้างสรรค์มากมาย มีไหวพริบปฏิภาณในการประสานงานกับฝ่ายต่างๆ มีบุคลิกภาพน่าเชื่อถือแถมยังมีทักษะด้านการสื่อสารดี ทำให้ผู้หญิงที่ทำงานการตลาดรุ่งแล้วรุ่งอีก รุ่งสุด ๆ

มาร์เก็ตติ้งออนไลน์

อาชีพทำเงิน
@chomismaterialgirl

โลกออนไลน์กำลังมาแรง หลายแบรนด์จะมีการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าทางออนไลน์ จึงขาดไม่ได้เลยกับอาชีพนี้ นักการตลาดออนไลน์ ที่สามารถทำให้แบรนด์นั้นน่าสนใจแล้วเราก็คลิกซื้อสินค้าไปแบบงงๆ ใครเก่งมีฝีมือจริง รับรองไม่ตกงาน แถมรับจ๊อบฟรีแลนซ์ได้อีกถ้ามีเวลา เงินเข้ารัวๆ จ้า

นักโฆษณา

@vjwoonsen
อาชีพนี้ทำงานควบคู่กันมากับสายงานการตลาดกันเลยทีเดียว เหมาะกับสาวที่มีความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลากล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ มนุษย์สัมพันธ์ดี ประสานงานเก่ง และเช่นเดียวกับงานการตลาดออนไลน์ บริหารเวลาดีๆ มีเวลาเหลือ รับทำพีอาร์ออนไลน์ได้อีกทาง รุ่งจริงอะไรจริง

จิตแพทย์

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความยืดหยุ่น ประนีประนอม แต่ก็เข้มแข็งและเด็ดขาดได้ในยามที่ต้องสตรอง ดังนั้นอาชีพจิตแพทย์จึงเป็นอีกอาชีพที่ทำแล้วจะรุ่ง เพราะผู้ที่มาปรึกษาปัญหาชีวิตย่อมมีหลากหลาย ต้องมีจิตวิทยาสูง ในบางคราวต้องอ่อนโยน ในบางคราวต้องเด็ดขาด สาว ๆ อย่างเรานี่แหละ รุ่งมากแน่นอน

 

ขายของออนไลน์

@noeychotika
ปัจจุบันการค้าขายผ่านโลกออนไลน์ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งที่เป็นแรงผลักดันที่ทำให้เกิดอาชีพนี้ขึ้นมาก็คือ กลุ่มลูกค้า ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาวๆ หลายคนใช้เวลาว่างจากงานหลักขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่วาจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของกิน ขนม ฯลฯ ทำไปทำมารายได้มากกว่างานประจำอีกจ้า หลายคนก็ออกมาขายของออนไลน์เป็นอาชีพประจำไปเลยก็มี

Blogger

@suquanbulakul

หลาย ๆ คนคงมี Blogger ที่ตัวเองติดตามอย่างจริงจังกันบ้าง Blogger ส่วนใหญ่ได้รับความนิยมสร้างเงินรายได้ให้ตัวเองได้เป็นกอบเป็นกำ บางคนเป็นบิ้วตี้บล็อกเกอร์ บางคนเป็นบล็อกเกอร์ด้านการออกกำลังกาย บล็อกเกอร์ด้านคาเฟ่เก๋ๆ จากไปกิน ไปเที่ยว ไปออกกำลังแล้วรีวิวสนุกๆ ไป ๆ มาๆ รวยเลยค่า แต่สาวๆ ก็จะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ สร้าง Content ที่แตกต่าง และโดดเด่นมากในระดับหนึ่งด้ายนะ ถึงจะปังจริงไม่ทิ้งขว้าง

 

นักบัญชี

อาชีพนี้ต้องการคนที่ละเอียดรอบคอบ มีความรับผิดชอบ เจ้าระเบียบ ช่างตรวจสอบ มีวินัย เก็บเงินเก่ง ซึ่งแน่นอนว่าเป้นอาชีพที่เหมาะกับสาวๆ อย่างยิ่ง แถมเงินดีอีกด้วย หลายคนรับตรวจสอบบัญชีนอกเวลางาน รวยกันให้สุด

 

ติวเตอร์

@rbltraining

สุดยอดอาชีพสร้างเงินที่ผู้หญิงทำแล้วรุ่งแน่นอนอีกอาชีพหนึ่ง แค่คุณมีความชำนาญในศาสตร์ใดศาสตร์หนึ่ง แล้วลองเปิดรับสอนดูจ้า ความอดทน เก่งและน่ารักของสาว ๆ จะช่วยให้นักเรียนทยอยเข้ามาติวพิเศษในศาสตร์ที่เราถนัดเพิ่มขึ้นแน่ ไม่ใช่แค่ด้านวิชาการนะ ถ้าคุณสามารถเป็นติวเตอร์ด้านใด ๆ ก็ตามที่คุณเก่ง แค่นี้ก็รุ่งในทางของคุณแล้ว

 

แอร์โฮสเตส

@kulsatrees

อาชีพในฝันของสาว ๆ แน่นอนว่าต้องมีอาชีพ “แอร์โฮสเตส” การันตีจากตัวงานแล้วว่าต้องหน้าตาใช้ได้ เก่งภาษา ช่างเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ บุคลิกภาพดี แก้ปัญหาเฉพาะหน้า และอดทน อาชีพนี้ถ้าขยันและตั้งใจเก็บเงินในช่วงแรกๆ ไม่นานก็มีเงินเก็บเพียบ

แพทย์ผิวหนัง

คนทั่วโลกรวมถึงคนไทยเองเปิดใจยอมรับการทำทำสวยกันมากขึ้น จึงไม่แปลกที่คลินิกเสริมความงามรวมถึงธุรกิจด้านผิวพรรณผุดขึ้นมากมายทั่วทุกสารทิศ สาว ๆ ที่เรียนเก่งมากๆ หลายคนตัดสินใจเป็นแพทย์ผิวหนังดูแลผิวตัวเองจนสวยแล้ว พอลูกค้ามาเห็นก็ติดใจจะรักษากับหมอคนนี้ ที่นี้แหละรุ่งเลย แถมคุณหมอสาว ๆ หลายคนก็เป็นเจ้าของคลินิกเองด้วยนะ ไม่รุ่งยังไงไหว

 

นอกจากอาชีพเหลานี้แล้ว ยังมีอีกหลากหลายอาชีพที่ผู้หญิงทำแล้วรุ่ง เพราะเดี๋ยวนี้ผู้หญิงพัฒนาศักยภาพของตัวเองจนทัดเทียมกับผู้ชาย อาชีพที่ปกติแล้วแทบไม่มีผู้หญิงทำงาน ก็เริ่มมีผู้หญิงเก่งเข้าไปกรุยทางให้สาว ๆ รุ่นน้องแล้ว

ThePassion ว่าอีกไม่นานไม่ว่าอาชีพไหนถ้าสาว ๆ มุ่งมั่นตั้งใจทำสุดฝีมือยังไงก็รุ่งแน่นอน