สาวๆ คนไหนกำลังมีอาการเบื่อชุดทำงานของตัวเองกันบ้างไหมเอ่ย? มันน่าจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถเปลี่ยนวันทำงานที่แสนธรรมดา ให้กลายเป็นวันที่สดใสประหนึ่งว่าเลิกงานแล้วจะได้ออกไปนั่งชิลที่ริมหาดยังไงยังงั้น และวิธีก็ง่ายแสนง่าย สาวๆ แค่สร้างอารมณ์ด้วยการเปลี่ยนสไตล์ชุดทำงานที่ใส่อยู่ประจำให้ออกมาชิลแบบ Tropical Style ได้มู้ดทะเล้ทะเล ดีต่อใจไปอีกก

สไตล์ Tropical  เป็นสไตล์ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ได้มู้ดแบบซัมเมอร์เบา ๆ  เหมือนกำลังพักผ่อนชิล ๆ ในหน้าร้อน แถมสีที่ใช้ส่วนใหญ่ยังเป็นสีเอิร์ธโทนด้วย ทำให้มองแล้วสดชื่นสบายตา สำหรับสาวคนไหนที่กำลังอยากเปลี่ยนวิถีการแต่งตัวจากแบบปกติทุกวัน มาเป็นแต่งแบบ Tropical Style  ดูล่ะก็ ฟังทางนี้เลยค่ะ! เพราะวันนี้เรามี 3 แพตเทิร์นเก๋ ๆ ในการแต่งตัวไปทำงานด้วยลุคทรอปิคอลสุดชิลแต่ยังคงความสุภาพ ไม่โดนเจ้านายดุแน่นอนจ้า

sugarandcharm.com
barefootblonde.com
the-atlantic-pacific.com

 FLORALS 

เปิดตัวมาด้วยแพตเทิร์นดอกไม้หวาน ๆ เพิ่มความสดชื่นให้วันทำงานของสาว ๆ ได้ดีเชียวล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าทรอปิคอลลายดอกไม้ใส่แมตช์กับอะไรได้บ้างให้ดูสวยปังแต่ไม่ชิลจนเกินงาม หรือจะใส่เป็นเดรสไปเลยก็ดูแพงอยู่นะยูว์

@sara_legge
camillapihl.no
collagevintage.com

@ladiiprang

@carissa_spg
fashiongalaxy98.blogspot.com.tr
shannasaidso.com
hojevouassimoff.com.br
bloglovin.com
refinery29.com
karlascloset.com
refinery29.com
girl-next-door.us

 LEAVES 

เอาใจผู้หญิงสายเนเจอร์กันหน่อยดีกว่า สำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ รักต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ ต้องลองแต่งตัวสไตล์แพตเทิร์นใบไม้ดูหน่อยแล้ว เพราะนอกจากจะไม่หวานเลี่ยนแล้วเนี่ย โทนสีเขียวของใบไม้ยังได้มู้ดของเอิร์ธโทน ดูสบายตาด้วย

Tropical Style
@sara_legge
stylecaster.com
hautekhuutureblog.com
themilleraffect.com
vicicollection.com
showmeyourmumu.com
galmeetsglam.com
bizarrefashiontriangle111.tumblr.com
mckennableu.com
skotapparel.com
bowsandsequins.com
refinery29.com
refinery29.com
the-atlantic-pacific.com

 FRUITS 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด อีกแพตเทิร์นยอดฮิตของทรอปิคอลลุค ที่มาพร้อมกับความเฟรช ให้มู้ดสดชื่นตลอดเวลาทำงานของสาว ๆ นั่นก็คือแพตเทิร์นผลไม้นั่นเองค่ะ ความฉ่ำน่ากินของมันเมื่อมาอยู่บนเสื้อผ้าแล้วมันก็ช่างลงตัวเหลือเกิน ว่าแล้วก็ลองมาดูไอเดียการแต่งตัวสไตล์นี้กันเลย ว่าจะออกมาน่ารักน่ากินแค่ไหน!

thevivaluxury.com
harpersbazaar.com
whowhatwear.com
wachabuy.com
glamradar.com
net-a-porter.com
glamlifeliving.com
jessicalynna.com
galmeetsglam.com

ตอนนี้ชุดก็พร้อมแล้ว เรามาเพิ่มความ Tropical ให้ดูชิลยิ่งขึ้นไปอีกดีกว่าา เพียงแค่สาวๆ หยิบ  ลิปสติกสีชมพูธรรมชาติ  หรือ  สีแดงธรรมชาติ  ให้ลุคเนเจอร์ๆ แบบปังสุดๆ ไปเลยยย

 – YSL Rouge Volupté Shine สี 57 Rouge Spencer –

ลิปที่ปังตั้งแต่ packaging ให้ความหรูหราสุดอะไรสุด แค่หยิบออกมาใช้ก็รู้สึกวินแล้ว ซึ่งตัวนี้นางจะเนื้อครีมที่มีความเป็น Gloss นิดๆ ทำให้เรารู้สึกถึงความนุ่ม ชุ่มชื่น รับรองว่าผู้เห็นแล้วต้องอยากมาสัมผัสแน่นอน ซึ่งสีนี้คือทาแล้วคุ้มนะคือ ทาเลเยอร์เดียวก็จะได้ลุคธรรมชาติ ใสๆ แต่พอทา 2 เลเยอร์ก็จะได้ความแซ่บขึ้นมานิดนึง จริงๆจะบอกว่าตัวนี้นางก็มีอยู่หลายสีนะ ถ้าอยากรู้ว่าสีไหนเข้ากับเราที่สุด ดูเป็นธรรมชาติที่สุดก็ลองไปดูที่เคาน์เตอร์แบรนด์กันได้เลยย

– ราคา 1500 บาท –

@dameebaby

 – Dior Addict Lip Glow สี Be Dior –

ลิปบาล์มที่ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างที่สุด แถมยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูน่าจุ๊บ และยังมีเทคโนโลยี Color Reviver ที่มอบเฉดสีตอบรับกับสีริมฝีปากเฉพาะบุคคล ทำให้ช่วยเปลี่ยนสีให้ดูระเรื่อแบบเป็นธรรมชาติสุด เราเลยขอรวมในความเป็นลิปสติกไปกับตัวอื่นๆด้วยเลย รวมถึงแนะนำให้เป็น Must have ที่สาวๆต้องตำค่าา หากอยากได้ลุคแบบธรรมชาติหรืออยากได้ริมฝีปากแบบธรรมชาติต้องตัวนี้เท่านั้น ! ยังไม่รวม packaging ที่ดูเรียบหรู สวยเว่อร์ แบบหยิบขึ้นมาทา มาเติมปากได้ไม่ต้องเขินกันเลย คือมันดีย์ !!!

– ราคาประมาณ 1300 บาท –

thehappysloths.com

 – NARS Orgasm Lipstick –

ลิปสติกเนื้อซาตินจาก NARS ใน Orgasm Collection ซึ่งตัวนี้จะมีสีชมพูพีช แต่ว่าเม็ดสีของตัวนี้อาจจะไม่ได้แน่นมาก จึงทำให้นางให้ความเป็นธรรมชาติอยู่ เรียกได้ว่าละมุนีเว่อร์ ผู้เห็นแล้วหลงตายเลยย

– ราคาประมาณ 1090 บาท –

@dameebaby

 – Nars X Charlotte Gainsbourg Collection Lip Tint สี Double Decker –

มาต่อกันที่ NARS อีกตัว สำหรับตัวนี้ชื่อนางก็จะยาวหน่อยๆ เพราะนางเป็นคอลเลคชั่นที่ร่วมมือกับ Charlotte Gainsbourg นางแบบ นักดนตรี และนักแสดงชื่อดังชาวฝรั่งเศส สำหรับลิปตัวนี้จะเป็นลิปทินท์สีออกแดงทับทิม แต่พอทาแล้วให้ความเป็นธรรมชาติไม่ไม่โป๊ะแน่นอน แค่เลเยอร์เดียวก็เอาอยู่แล้ว

– ราคาประมาณ 990 บาท –

@dameebaby

 – Benefit They’re Real Double The Lip สี Nude Scandal –

สำหรับลิปตัวนี้คือน่าตำที่นางมี 2 สีในแท่งเดียว ไม่ต้องมานั่งเขียนขอบปากให้วุ่นวาย ซึ่งสีที่เราแนะนำนี้ คือให้ลุคธรรมชาติเช่นเคย และที่สำคัญคือทาได้ทุกสีผิวเลยล่ะ

– ราคาประมาณ 900 บาท –

@dameebaby

 – Wet n Wild Mega Last Lip Color สี E902C BareItAll –

สุดท้ายแล้วจริงๆ เพราะสีนี้เป็นสีที่น่าตำอีกตัวจาก Wet n Wild เพราะสีนางมีความละมุนีเว่อร์ เป็นสีชมพูอมน้ำตาลนิดๆ จะทาเป็น Everyday look ยังได้เลย ราคาก็ไม่แพงด้วย จะตำหลายสีก็ยังไหวบอกเลย

– ราคาประมาณ 139 บาท –

@XUEQIII.BLOGSPOT.SG

สาว ๆ The Passion คงเห็นแล้วว่าการแต่งตัวในสไตล์นี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องแต่งเพื่อไปเที่ยวพักร้อนเท่านั้นนะ ในวันทำงานปกติที่แสนธรรมดา สาวๆ สามารถประยุกต์ให้เข้ากับชีวิตประจำวันได้ แบบไม่ซ้ำซากจำเจด้วย ว่าแล้วก็ลองกลับไปเปิดตู้เสื้อผ้าดูดีกว่าว่าพรุ่งนี้จะแต่งตัวแบบไหนไปทำงานดีน้า !