สงกรานต์นี้สาวๆ The Passion นึกถึงอะไรกันคะ ถ้าสำหรับเราวันสงกรานต์จะมีอะไรสำคัญไปกว่าการทำให้หน้าของเราแน่นตลอดทั้งวันล่ะ ? แหม…ก็ต้องเจอน้ำทั้งนั้น ทั้งฉีด ทั้งสาดมาไม่หยุด เราก็ต้องมองหา เมคอัพกันน้ำ แบบชนิดที่ว่าน้ำฉีดยังไงก็ต้องยังอยู่ !

สำหรับ เมคอัพกันน้ำ ที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ จะยกให้เป็นไอเท็ม #ของมันต้องมี ก็ได้ เพราะของมันต้องมีจริงๆ ไม่เฉพาะแค่วันสงกรานต์เท่านั้นนะคะ แต่ถ้าวันไหนสาวๆ ต้องการความแน่น ความปัง ความทนล่ะก็…สามารถหยิบไอเท็มเหล่านี้มาแต่งได้เลย

 คีย์เวิร์ดในการหาเมคอัพไอเท็มสงกรานต์ คือ Waterproof, Long-lasting, Oil Free และ Matte 

⌈ รองพื้น ⌋

มาเริ่มกันที่ไอเท็มสำคัญ ! หรือไอเท็มแรกที่เราต้องมีในการแต่งหน้า ซึ่งรองพื้นที่เราจะใช้ในเทศกาลนี้ก็ต้องมีคีย์เวิร์ดใด คีย์เวิร์ดนึงที่เราได้บอกไป แต่ที่เราอยากจะแนะนำเลยคือรองพื้นชนิด Waterproof หรือ รองพื้นชนิดกันน้ำ เพื่อที่นางจะได้อยู่ติดแน่นทนนาน ยิ่งเป็นพื้นฐานแรกยิ่งสำคัญ! เพราะถ้ารองพื้นไม่กันน้ำ ไม่ติดทน เมคอัพอันอื่นที่ลง นางก็หลุดไปเลยนะจ้ะ ! มาดูกันดีกว่าว่ามีตัวไหนน่าตำบ้างงงง

– REVLON COLORSTAY™ MAKEUP 24 HOUR LIFE-PROOF MAKEUP –

 ตัวนี้บอกได้เลยว่าอย่างน้อยก็ต้องมีติดบ้านไว้ ยิ่งกว่าเป็นยาสามัญประจำบ้าน ก็เป็นเครื่องสำอางสามัญประจำกรุนี่แหละ คือมันต้องมีจริงๆ ! แถมยังได้ชื่อเป็นรองพื้นขั้นเทพ หรือ “รองพื้นฝาดำในตำนาน” เพราะนางติดแน่น ติดทนถึง 24 ชั่วโมง แล้วยังกันน้ำ กันเหงื่อได้อี้กเฉดสีก็มีให้เลือกเยอะมากกก บอกได้เลยว่าเริ่ด !

ราคา 580 บาท

beautyandblonde.de

– NYX TOTAL CONTROL FOUNDATION –

เป็นอีกตัวที่อยากจะแนะนำ เพราะคิดว่าน่าจับตามองมากกก ถ้าสาวๆ คนไหนที่ผิวหน้าดี ไม่ได้ต้องการปกปิดอะไรมาก หรือต้องการที่จะบิ้วความปกปิดเอง ต้องตัวนี้เลย ! เพราะนางเป็นรองพื้นที่สามารถควบคุมการปกปิดได้ตั้งแต่แบบบางเบา ไปจนถึงการปกปิดขั้นสุด แบบฟินนิชแมทเลย แถมนางยังแอบกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนอีกด้วยนะ

ราคา 495 บาท

@nyxcosmetics

⌈ แป้งพัฟ ⌋

มาที่แป้งกันบ้าง สาวๆ หลายคน รวมถึงเราปกติถ้าลงรองพื้นแล้ว เราก็มักจะลงแป้งฝุ่นเพราะกลัวว่าหน้าจะแน่นเกินไป แต่ถ้าเป็นสงกรานต์จะให้ลงแป้งฝุ่นก็คงจะเอาไม่อยู่ เราเลยขอแนะนำให้สาวๆ ใช้แป้งพัพไปเลย หน้าจะได้แน่นติดทนเช้ายันเย็น ไม่ต้องมาคอยส่องกระจกว่าหน้ายังอยู่มั้ย…แต่ก็ระวังอย่าลงหนาไปนะสาวๆ เดี๋ยวผู้จะตกใจ ! ถ้าใครกลัวหนาไปอยากจะเซฟตัวเอง ก็ไม่ต้องลงรองพื้นหันมาใช้แป้งพัฟที่เราจะแนะนำเป็นขั้นตอนแรกก็ได้ไม่ว่ากัน

– แป้ง RAN 

แบรนด์นี้เรื่องความติดแน่น ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อคือเอาอยู่ แถมปกปิดได้ดี ไม่เป็นสองรองใคร…ก็น้องฉัตรช่างแต่งหน้าชื่อดังของเมืองไทยที่บอกได้เลยว่าคิวทองมาก เค้าเล่นมาทำแบรนด์เครื่องสำอาง แถมการันตีอีกว่า “ถ้าน้องฉัตรเลือกต้องดีที่สุด” แล้วเราจะพลาดไปได้ยังไง !

ราคา 790 บาท

@ran_cosmetic

– CHAONANG Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation –

มีรองพื้นในตำนานไปแล้ว มาเจอกับแป้งพัฟในตำนานกันบ้าง กับแป้งพัฟเจ้านาง สาวๆ บางคนอาจไม่รู้จัก แต่เราจะบอกว่านางเริ่ดมากกก ติดแน่น ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อไปอี้กกก ยิ่งถ้าอยากได้ความเนียนแบบกริบๆ ก็บิ้วได้…ดีงาม !!!

ราคา 399 บาท

@Chaonangthailand

⌈ ที่เขียนคิ้ว ⌋

สำหรับงานคิ้วในวันสงกรานต์แบบนี้เราขอแนะนำที่เขียนคิ้วเนื้อครีม เพราะนางจะมีความติดแน่นติดทนกว่าเนื้อฝุ่นหรือดินสอเขียนคิ้วปกตินั่นเอง สาวๆ จะได้ไม่ต้องมาห่วงคิ้วหลุดกันอยู่ อย่าลืมว่าคิ้วคือมงกุฎของหน้านะจ้ะ !

– ANASTASIA Dipbrow Pomade –

ที่สุดของความติดทน ติดแน่นจริงๆ เอาน้ำมาฉีดนางก็ไม่ไปง่ายๆ หรอกจ้ะ ! รับรองว่าอยู่ได้ทั้งวัน แม้ราคาจะแอบแรงหน่อยๆ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพขอคารวะเลย แถมนางยังมีให้เลือกหลายเฉดสีด้วยนะจ้ะ พูดเลยว่าสาวๆ ใช้แล้วต้องเลิฟฟฟ

ราคา 1,400 บาท

@anastasiabeverlyhills

– TER Masterpiece 3D eyebrow tattoo –

ที่เขียนคิ้วแบบเนื้อน้ำแบบแทททู ซึ่งจะบอกนางคือแบรนด์ไทยที่ทำเครื่องสำอางออกมาได้ไม่แพ้แบรนด์นอกเลย ที่สำคัญคือ ราคาถูกมาก ก.พันล้านตัวอ่ะ แม้ตัวนี้จะมีแค่ 3 สี แต่ก็เป็นสีหลักๆ ที่เข้ากับสีผมสาวไทย ต้องตำนะต้องตำ !

ราคา 179 บาท

topvalue.com

⌈ ลิปสติก ⌋

จะบอกสาวๆ ก่อนเลยว่าลิปสติกที่เราจะแนะนำ เราจะให้สาวๆ เอาไปทาแก้ม ทาตาได้ด้วย เพราะว่าการที่เราเอาลิปสติก โดยเฉพาะลิปเนื้อแมท หรือลิปกันน้ำมาแต้มแก้ม แต้มเปลือกตาของเรา นางจะสามารถติดแน่นทนนาน ทนได้ดีกว่าบลัชหรืออายแชโดว์แบบฝุ่นและแบบครีมแน่นอน !

–  Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick –

ตัวนี้บอกได้เลยว่าติดแน่นแบบโดนน้ำฉีดยังไม่หลุด นางแน่น นางทนจริง เนื้อลิปก็ไม่ได้ปาดยากอย่างที่เราคิด เพราะฉะนั้นนางสามารถเอามาทาตาและแก้มได้ แต่อยากให้ค่อยๆ แต้ม และรีบเกลี่ยนะจ้ะ เดี๋ยวนางจะแห้งแล้วเกลี่ยไม่ได้

ราคา 900 บาท

เมคอัพกันน้ำ
katvondbeauty.com

–  3CE 3 Concept Eyes Lip Pigment –

ตัวนี้นางเก๋มากกก เราชอบมากเลย เพราะนางเอามาทาได้ทั้งแก้ม ตา และปาก แถมๆๆๆ สีของนางเรายังเอามาผสม มาครีเอทสีใหม่ตามสไตล์เราเองได้อี้กกก

ราคา 500 บาท

en.stylenanda.com

– PERIPERA Ink Velvet –

มาที่ทินท์กันบ้าง เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องรู้จัก หรือได้ใช้กันมาบ้าง เป็นทินท์ที่ใครๆ ก็บอกว่านางติดทน ติดแน่นสุด ซึ่งเราเองก็…เห็นด้วยค่ะ ! แถมนางยังขยันออกสีใหม่มาให้ตำเรื่อยๆ บอกเลยว่าสีเยอะสุดอะไรสุด

ราคา 390 บาท

@peripera_official

– MILLE Jelly Tattoo Tint –

ตัวสุดท้ายจะบอกว่าเป็นทินท์ลูกรักเลยก็ว่าได้ เพราะนางติดทนแบบที่สุดของที่สุดของที่สุด ชนิดที่ว่าเอาคลีนซิ่งมาฉีดนางก็ยังติดอยู่ได้ คือสุดจริง ขอยกให้เป็นสุดยอดทินท์ที่ควรมีติดกระเป๋าไว้เลย

ราคา 299 บาท

@MilleBeaute

บอกได้เลยว่าสงกรานต์นี้เราพร้อมมาก หน้านี่แน่นสุด ฉีดไม่หลุดเบอร์สิบและ…แล้วสาวๆ The Passion ล่ะพร้อมกันหรือยัง ถ้าไอเท็มพร้อมคนพร้อมจะรออะไรออกไปเล่นน้ำกันดีกว่า ! ใครที่ยังไม่มีก็ออกไปตำกันก่อนนะจ้ะ หน้าไหลไปกับน้ำเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ♥