เครื่องสำอางกันน้ำ เป็นที่ต้องการของสาวๆที่เจออากาศร้อนๆแบบนี้ เหงื่อออกที เครื่องสำอางไหลเป็นทาง มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้างที่จะมีเครื่องสำอางที่กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน ไม่ไหลมันเยิ้มระหว่างวัน

waterproof
@maggieduran
waterproof
improvementvoice.com
nordstrom.com
waterproof
@alejandraxoxx
waterproof
dermisoft.net

Foundation

เริ่มกันด้วยรองพื้น ซึ่งถือว่าเป็น base ของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้เพราะถ้าเรามีรองพื้นที่ดีแล้ว รับรองเลยว่าจะไปไหนยังไงก็รอด มาลองดู 5 รองพื้นสุดปังที่เหงื่อไหลยังไงก็ไม่หลุดแน่นอน เริ่มต้นที่ตัวแรกของ Hourglass Vanish Seamless Finish Foundation Stick ที่เป็นทั้ง foundation และ concealer ในตัวเดียว แถมยัง full coverage ติด แน่น ทน นาน ถึง 12 ชั่วโมง  (ราคา 1,880 บาท) 

waterproof

 

Tarte Amazonian Clay Full Coverage Airbrush Foundation ตัวนี้เป็นรองพื้นที่มาในรูปแบบ powder เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมชาติต่อผิวสุดๆ เหมาะกับสาวๆที่ผิวดีและต้องการที่จะโชว์งานผิว แต่ข้อเสียของตัวนี้ก็คือว่าอาจจะปกปิดได้ไม่ค่อยดีเพราะความเป็นผงของมันนี่แหละ แต่ความติดทนก็ไม่เป็นรองตัวไหนแน่นอน และความที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย ใครจะพกไปไว้ทัชชิ่งระหว่างวันก็ยังได้  (ราคา 1,540 บาท) 

waterproof

 

MAC Cosmetics Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation ตัวนี้นี่เคลมเลยว่าติด ทน นาน ถึง 36 ชั่วโมง OMGGGG และก็เป็นได้ทั้ง foundation และ concealer อีกด้วย ก็คือครบไปเลยในตัวเดียว เรียกว่าปังกันทั้งวันทั้งคืน ราคา 1,157 บาท ถือว่าคุ้มนะ ซื้อ 1 ได้ถึง 2 

waterproof

 

Urban Decay All Nighter Waterproof Longwear Liquid Foundation ตัวนี้เป็น nighter foundation คือตัวนี้เหมาะกับการไปออกงานตอนกลางคืนเป็นอย่างมากด้วยความที่เนื้อสัมผัสเป็นแมท ปกปิดดีและติดทนนาน ก็จะให้ลุคที่ดูเนียน กริ๊บได้เป็นอย่างดี  ราคา 1,200 บาท สาวคนไหนออกงานกลางคืนบ่อยก็ควรมีไว้นะจริงๆ 

waterproof

 

Tom Ford Waterproof Foundation/Concealer  เป็นได้ทั้ง foundation และ concealer ในตัวเดียวอีกแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยการปกปิดนั้นดีแน่นอน แถมยังกันน้ำอีก รับรองว่าติดทั้งวันทั้งคืน (ราคา 2,732 บาท)

waterproof

Eyeliner

ตามมาด้วยอายไลเนอร์ที่เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพื่อจะทำให้ดวงตาของสาวๆอย่างเราคมชัด และสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนกลัวนั่นก็คือการที่อายไลเนอร์ไหลเยิ้มนั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่า อายไลเนอร์ 4 ตัวไหนที่จะช่วยให้แก้ปัญหาให้สาวๆได้บ้าง

Marc Jacobs Beauty Magic Marc’er Precision Pen Waterproof Liquid Eyeliner อายไลเนอร์รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากปากกาที่ใช้ในการคัดลายมือ จึงช่วยให้เขียนง่ายและสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังติด ทน ไม่ fade ระหว่างวันอีกด้วย (ราคา 965 บาท)

waterproof

Stila Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner ด้วยหัวแปรงที่เล็กจึงทำให้เขียนง่าย แถมแห้งเร็วและมีเนื้อสีที่คมชัด จึงทำให้ติดทน ไม่ไหลเยิ้ม (ราคา 700 บาท)

waterproof

 

Kat Von D Tattoo Liner รุ่นนี้เป็นอายไลเนอร์ชนิดเหลวพร้อมปลายแปรงนวัตกรรมใหม่สำหรับการใช้งานได้อย่างแม่นยำและง่ายดาย และยังกันน้ำได้ตลอดทั้งวัน (ราคา 645 บาท)

waterproof

Smashbox Always Sharp Waterproof Kôhl Liner หัวแปรงเป็นดินสอ หมุนได้ จึงทำให้ดูแลหัวแปรงให้มีความแหลมได้อยู่ตลอด ซึ่งความเป็นดินสอนี้ทำให้เขียนง่าย แถมยังติดทนได้มากขึ้น (ราคา 675 บาท)

waterproof

 

ดินสอเขียนคิ้ว (Eyebrows Pencil)

มาต่อกันที่ ดินสอเขียนคิ้วเพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้าค่ะทุกคน ไม่มีคิ้วไม่ได้เลยจริงๆ ละถ้าเหงื่อออกจนคิ้วหลุดไประหว่างวันจะทำยังไง วันนี้เรามี 4 ดินสอเขียนคิ้วมาให้สาวๆได้ลองเลือกดูกัน

MAC Cosmetics Waterproof Brow เป็นสูตรไม่เหนียวเหนอะหนะพร้อมด้วยแปรงที่ให้ความแม่นยำขนาดเล็กที่นุ่มนวล เคลือบขนคิ้วเพื่อเพิ่มความแน่นหนาและติดทน (ราคา 890 บาท)

waterproof

 

 

Anastasia Beverly Hills Dipbrow Pomade สูตรนี้เป็นสูตรที่มีเม็ดสีชัด ลื่นไหล เพิ่มความแน่นด้วยการใช้แปรงที่มาคู่กัน ซึ่งมีปลายเรียว เล็ก แหลม เพื่อจะสามารถแต่งคิ้วได้อย่างง่ายดาย (ราคา 580 บาท)

waterproof

Benefit Cosmetics Goof Proof Brow Pencil Easy Shape หัวแปรงเป็นแบบดินสอด้านนึง อีกด้านเป็นแปรงจัดแต่งทรงคิ้ว แถมเป็นสูตรกันน้ำที่นานถึง 12 ชั่วโมง อันนี้เคลมเองเลยว่าทนจริงอะไรจริงตั้งแต่เช้าจนเย็น ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปตำดูได้เลยค่ะ (ราคา 1,000 บาท)

 

waterproof

NYX Cosmetics Waterproof Brow Primer ตัวนี้เป็นเจลเซ็ตหลังจากเขียนคิ้วเสร็จแล้ว โดยจะเป็นน้ำใสๆไว้เคลือบคิ้วอีกหนึ่งชั้นเพื่อคงความหนาแน่นของสีที่เพิ่งเขียนไป ล็อคเพิ่มอีกชั้นนึงขนาดนี้ รับรองคิ้วของสาวๆไม่หลุดแน่นอน (ราคา 225 บาท)

waterproof

ลิปสติก (Lipstick)

สาวๆเคยสังเกตุมั้ยคะว่าแค่เราทาลิปก็ทำให้หน้าเราดูมีอะไรขึ้นมาแล้ว แต่ปัญหามันอยู่ที่จะทายังไงให้สีลิปติดทนนานเพราะแค่พอกินข้าวกินน้ำก็หลุดแล้ว ต้องเติมกันตลอดเลย วันนี้เรามีลิปสติกมาให้สาวๆลองเลือกดูกันถึง 5 แบรนด์ว่ามีแบรนด์ไหนกันบ้างที่ผลิต waterproof lipstick ออกมาได้เป๊ะ ปัง เว่อร์

Stila Stay All Day Liquid Lipstick ลิปสติกรุ่นนี้เป็น cream matte ให้สีที่แน่นแต่ก็ให้ความชุ่มชื่นในเวลาเดียวกัน ปกปิดสีปากได้ดียาวนานถึง 6 ชั่วโมง (ราคา 700 บาท)

waterproof

Urban Decay Vice Liquid Lipstick  ด้วย pigment ที่แน่น รุ่นนี้เขาเคลมกันเลยว่ามันติดทน นานนนนน ไม่หลุดไปไหนจนกว่าเราจะใช้ remover เช็ดออก โอ้โหเคลมกันมาขนาดนี้ ไปลองกันหน่อยดีกว่าค่ะสาวๆ (ราคา 290 บาท)

waterproof

Covergirl Queen Collection Stay Luscious Lipstick ถ้าคิดว่าลิปสติกกันน้ำจะต้องแมท คุณคิดผิดสำหรับตัวนี้เพราะมันจะยังคงความนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แมทจนแห้ง แตก แต่ก็ยังติดทน กันน้ำได้เป็นอย่างดี (ราคา 322 บาท )

waterproof

NYX Cosmetics Full Throttle Lipstick ลิปสติกกันน้ำรุ่นนี้เป็นเนื้อแมทที่มาในรูปแบบ stick และด้วยหัวลิปที่มีการทำเหลี่ยมเข้ากับรูปปากทำให้เวลาทาออกมาแล้วมันเนียน ไม่เลอะเทอะ บอกเลยว่าตัวนี้น่าลองจริงๆ (ราคา 225 บาท)

waterproof

 

Anastasia Beverly Hills Liquid Lipstick ลิปสติกรุ่นนี้เป็นแบบจิ้มจุ่มเนื้อแมทและด้วยความที่มี pigment แน่นจึงช่วยให้ติดทนมากขึ้น (ราคา 640 บาท)

waterproof 

 

มาสคาร่า (Mascara)

และสิ่งสุดท้ายที่จะมานำเสนอนั่นก็คือมาสคาร่า นั่นเอง ขนตาเด้ง งอน ยาวนาน เป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนต้องการ  มาสคาร่าที่กันน้ำก็จำเป็นเพราะไม่อย่างนั้น มาสคาร่าไหลเป็นทางเวลาร้องไห้ มันก็ไม่โอเคใช่มั้ยคะสาวๆ

Urban Decay Cannonball Ultra Waterproof Mascara ถึงกับทดสอบในทะเลสำหรับมาสคาร่าตัวนี้ และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นมาสคาร่าสำหรับนางเงือก ด้วยความที่ติดแน่น ทนนาน แถมยังทำงานร่วมกับแปรงขนหนาแน่นเพื่อเพิ่มความยาวและปริมาตรที่มีเสน่ห์ตลอดเวลาไม่เคยหลุดลอกออกและลดทอนเนื้อขนตามธรรมชาติของขนตา (ราคา 640 บาท)

waterproof

 

Maybelline New York Lash Sensational Full Fan Effect Waterproof Mascara มาสคาร่ากันน้ำสูตรของเหลวนี้จะจับขนตาจากรากถึงปลายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เต็มเปี่ยม พร้อมแปรงปัดแบบพิเศษที่มีชั้นขนแปรงสิบชั้นเผยให้เห็นชั้นของขนตาได้อย่างดี นอกจากนี้ยังได้รับการทดสอบจากจักษุแพทย์อีกด้วยว่าเหมาะสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ (ราคา 289 บาท)

 

เครื่องสำอางกันน้ำ

 

นี่แหละค่ะ เครื่องสำอางกันน้ำ หรือ waterproof cosmetics ชิ้นเด่นชิ้นดังที่จะทำให้สาวๆมั่นใจกับการแต่งหน้าว่ามันจะไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันแน่นอน แต่สาวๆก็ต้องยิ่งใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องของการทำความสะอาดด้วยนะคะ เพราะอย่าลืมว่ายิ่งแน่ยิ่งทิ้งตกค้างเอาไว้ ใส่ใจกับเรื่องแต่งหน้า ก็ต้องใส่ใจเรื่องการดูแลผิวด้วยค่ะ ถึงจะเป็นสาว The Passion ตัวจริง