หลังจากเลือกตั้งจบกันไปแล้ว แต่ความแซ่บของบรรดาส.ส. หญิงยังไม่จบ เพราะถ้าสาวๆ หลายคนติดตามข่าวสารการเมืองไทยจะเห็นอีกหนึ่งสีสันของการเลือกตั้งครั้งนี้ คือการประชันโฉมของเหล่าส.ส.สาวจากแต่ละพรรค ที่แต่งตัวจัดเต็มเข้าสภาราวกับซุปเปอร์โมเดลตัวแม่บนเวทีรันเวย์ ใครเห็นก็ต้องสยบให้

วันนี้ ThePassion ขอพามาส่องสไตล์การแต่งตัวของ 3 ส.ส.หญิงยุคใหม่ที่ไม่ได้ไฟแรงแค่การทำงานแต่แฟชั่นการแต่งตัวของพวกเธอก็ฮอตไม่แพ้กันด้วย

ช่อ-พรรณิการ์ วานิช

facebook.com/chor.wanich

ตัวเต็งคนแรกต้องยกให้สาวคนนี้ โฆษกจากพรรคอนาคตใหม่อย่างสาว “ช่อ-พรรณิการ์ วานิช” นอกจากความสามารถดีกรีปริญญาโทจากแดนผู้ดีอย่างประเทศอังกฤษแล้วนั้น ความสวยและความมั่นใจของเธอก็โดดเด่นก็ไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นที่จับตามองไปซะหมด

อย่างในคราวที่สาวช่อปรากฏตัวด้วยชุดสูทเข้าเซ็ตไล่สีจากแบรนด์ไทยชื่อดัง POEM ราคา 25,790 บาท มาร่วมประชุมสภา ทำเอาเกิดประเด็นถกเถียงกันในเรื่องความเหมาะ เนื่องจากอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ จากกรณีที่พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษถึงแก่อสัญกรรม

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้ คุณช่อก็ได้ใส่ชุดไทยเข้าร่วมประชุมสภาที่สร้างสีสันได้ไม่น้อย เรียกเสียงวิพากษ์วิจาร์ได้ไปเต็มๆ

twitter.com/Pannika_FWP
twitter.com/Pannika_FWP

ส่วนลุคลำลองในวันธรรมดาของสาวช่อ ก็ไม่ธรรมดานะคะ แม้จะแต่งกายด้วยด้วยเสื้อเชิ้ตสีพื้น แต่ก็ขอเพิ่มความเก๋ด้วยต่างหูสีสดสักหน่อย หรือจะเป็นชุดสีเหลืองสดก็ทำให้เธอดูเปรี้ยวและโฉบเฉี่ยวสุดๆ

twitter.com/Pannika_FWP
twitter.com/Pannika_FWP

ตั๊น-จิตภัสร์ กฤดากร

@chitpas

อีกหนึ่งสาวมากความสามารถจากพรรคประชาธิปัตย์ที่น่าจับตามองอย่างสาว “ตั๊น-จิตภัสร์ กฤดากร” บุตรสาวของจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และคุณหญิงต้น-ภิรมย์ ภักดี ตระกูลใหญ่จากฝั่งเบียร์สิงห์ ที่แม้ดูภายนอกเธอจะเป็นสาวเรียบร้อยแต่จริงๆแล้วเธอมีความสามารถและเอาจริงเอาจังไม่เบา

@chitpas
@chitpas

จะเห็นได้ว่าคุณตั๊น มักแต่งกายแบบเรียบๆด้วยลุคที่ดูทะมัดทะแมง ใบหน้าหวานๆ และหุ่นที่ที่เป๊ะปังไม่แพ้นางเอกทำให้ไม่ว่าจะหยิบจับเดรสทรงไหนมาใส่ก็สวยเป๊ะ

ส่วนลุคชิลๆในวันหยุดก็ดูดีไม่แพ้กัน โดยสาวตั๊นเลือกแมทช์กางเกงยีนส์ตัวโปรดกับเสื้อกล้ามสีขาว สวมทับด้วยเชิ้ตสีฟ้าแขนสั้น ไม่ให้ดูเซ็กซี่จนเกินไป

@chitpas

มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาษี

facebook.com/dear.watanya.wongopasi/

มาถึงคนสุดท้าย นอกจากความสามารถในการเป็นแม่ทีมดูแลนักฟุตบอลแล้ว สาวมากความสามารถอย่าง “มาดามเดียร์-วทันยา วงษ์โอภาษี” ก็ยังเป็นถึงประธานใหญ่ในกลุ่มบริษัทต่างๆ อีกด้วย และครั้งนี้เธอก็ได้พิสูจน์ความสามารถในอีกบทบาท ด้วยการเป็น ส.ส.ให้กับพรรคพลังประชารัฐ

facebook.com/dear.watanya.wongopasi/
@dear_watanya12

ซึ่งลุคของมาดามเดียร์ สังเกตได้ว่าจะเน้นสีโมโนโทนและชุดดีเทลเรียบๆ แต่คัตติ้งเนี้ยบ ดูแพง สำหรับชุดไปเที่ยวเก๋ๆ ในวันหยุดก็ยังคงไว้ซึ่งความเท่ตามสไตล์แม่ทีมฟุตบอล ด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวเก่งพอดีตัว เสริมลุคให้ดูสมาร์ท เพิ่มสีสันด้วยรองเท้าสีเหลืองเพื่อไม่ให้ลุคดูน่าเบื่อเกินไป

facebook.com/dear.watanya.wongopasi

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ “สภารันเวย์” ของเหล่าส.ส. ในปี 2019 นี้ เห็นแล้วบอกเลยว่าแต่ละคนสวย เก่ง ครบเครื่องสุดๆ