เมื่ออายุขึ้นเลข 3 สาวๆ ก็คงจะเริ่มหวั่นๆ แล้วว่าตัวเองจะดูเป๊ะ ดูปังอยู่มั้ย แล้วจะสามารถแต่งหน้าแบบเดิมๆ ที่เคยแต่งตอนอายุ 20 ได้หรือเปล่านะ  …

สาวๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ! เพราะวันนี้ The Passion ได้รวมลุคแต่งหน้าของเหล่าสาว 30+ ที่รับรองว่าสาวๆ สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ ที่สำคัญคือแต่งได้ในชีวิตประจำวัน แถมยังดูเป๊ะปังอีกด้วย ถ้าไม่เชื่อก็ตามมาดูพวกเธอกันเลย

 

พอเริ่มเป็นสาววัยสามสิบ พฤติกรรมบางอย่างก็อาจเริ่มเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามอายุที่เพิ่มขึ้น แต่ ! เราต้องทำให้อายุมันเป็นเพียงแค่ตัวเลขสิคะ อย่าให้มันมากำหนดชีวิตของเราค่ะ ดังนั้นวิธีที่จะทำให้คนอื่นจับไม่ได้ไล่ไม่ทันว่าเราเป็นผู้หญิงที่อายุสามสิบแล้ว ก็เห็นจะเป็นเมคอัพนี่แหละค่ะที่ช่วยได้เยอะเลย

รวมลุคแต่งหน้าของเหล่าสาว 30+
@apitsada

แต่ไม่ใช่ว่าการ รวมลุคแต่งหน้าของเหล่าสาว 30+ นี้จะใช้ได้เฉพาะแค่สาวอายุสามสิบอัพนะ เพราะเราจะบอกว่าเมคอัพที่เราเอามาฝากสาวๆ เป็นเมคอัพที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็แต่งออกมาได้เป๊ะ ! ปัง ! กันทุกคนเลย ไม่พูดพร่ำทำเพลงและ … ไปดูกันเลยดีกว่าว่าสาวๆ วัยสามสิบอัพชอบแต่งหน้าแบบไหนกัน แต่งออกมาแล้วจะปังขนาดไหน ! ตามมาดูกันเล้ยยยย

@queengyeon

 ⌈ Makeup No Makeup Look ⌋ 

เริ่มกันที่ลุคแรกแบบเบาๆ กันก่อน กับลุคเมคอัพโนเมคอัพ แต่งยังไงไม่ให้รู้ว่าแต่ง … เดี๋ยวเราจะพาไปดูกัน จะบอกว่าเป็นอะไรที่ง่ายมากกก เน้นความเบาความซอฟต์ แต่ไม่ซีด! สาวๆอาจจะเลือกใช้พวกคุชชั่ หรือรองพื้นที่มีความบางเบากลงเป็นเบสเมคอัพก็ได้ถ้าต้องการความเนียนกริบ ลิปก็อาจใช้เป็นพวกลิปกลอส หรือลิปสติกที่มีโทนสีเดียวกับริมฝีปากของเรา เติมแก้มให้ดูฝาด เขียนคิ้วแบบเบาๆ ฟุ้งๆ แค่นี้ก็เริ่ดแล้ว

@maypitchy

หรือจะลุคเมคอัพโนเมคอัพของศรีริต้า เจนเซ่น กับริมฝีปากสีชมพูอ่อน เขียนคิ้วเบาๆ ให้พอเป็นทรง แก้มก็ไม่ต้องปัดหนักมือ บอกได้เลยว่า ดี !

@sriritajensen

ลุคนี้ของแป้ง-อรจิรา ก็บอกได้เลยว่าละมุน ไม่แพ้สาวคนไหนๆ เพราะเราบอกได้เลยว่าออกมาเป็นลุคเมคอัพโนเมคอัพที่หวานมาก ลุคนี้ย้ำเลยว่าต้องมีไอเท็มลิปสีชมพูอ่อน หรือลิปกลอสอ่อนเลยนะ ! ยิ่งใช้ด้วยกันยิ่งเรื่ด !

@pang_ornjira

 ⌈ Dewy Look ⌋ 

ลุคนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่ฮอตมากของปีนี้ สาวอายุสามสิบอัพแต่งแล้วก็ยังรอด ถึงขั้นปังไปเลยจ้ะ เพราะนางทำให้หน้าของเราเนี่ยดูฉ่ำวาว อิ่มน้ำ ดูเป็นผู้หญิงที่มีผิวสุขภาพดี ใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังมองแน่นอน ถ้าไม่เชื่อไปดูกันเลยว่าแต่งออกมาแล้วจะรอดจริงอย่างที่เราบอกมั้ย

@beenamthipofficial

บอกได้เลยว่าลุคนี้รองพื้นงานผิวต้องมา ! ไฮไลท์ก็ต้องมี !

@aum_patchrapa
@apitsada

 ⌈ Nude Look ⌋ 

มาต่อกันที่ลุคสุภาพดูดี เข้ากับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะต้องไปประชุม ไปพบลูกค้า ไปงานบวช งานแต่ง หรืองานศพ ก็สามารถแต่ลุคนี้ได้ยังไงก็รอด แต่สาวๆ อาจจะต้องเลือกสีลิปสติกให้ดี เพราะว่าถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนจากสวยเป็นป่วยเลยนะ เอาเป็นว่าพยายามเลือกให้เข้ากับสีผิว โดยเลือกลิปสีนู้ดที่มีความอมชมพูหน่อย แค่นี้ก็ดูไม่ป่วยแล้ว

@rodmayaloha
@vjwoonsen
@yardthip

 ⌈ Pink Look ⌋ 

I’m a barbie girl in a barbie world … สาวๆ ที่รักในโทนสีชมพูต้องมาทางนี้ เพราะเราได้รวบรวมเมคอัพโทนสีชมพูของสาวๆวัยสามสิบอัพ ที่เห็นแล้วนึกว่าอายุแค่ยี่สิบต้นๆ เท่านั้น นี่พูดจริงไม่ได้เว่อร์นะ ! ถ้าไม่เชื่อก็ลองมาทายอายุของสาวๆ ที่เรารวบรวมเมคอัพลุคของนางมาฝากกันสิ ว่าพวกนางมีอายุเท่าไหร่กันแน่ !

@paloyh
@namfonpatcharin_
@nuneworanuch

 ⌈ Hot Look ⌋ 

ปิดจ๊อบดูลุคสุดท้าย กับลุคสาวสามสิบอัพสุดฮอต แบบเผ็ชๆ กันไปเลย เป็นลุคที่ใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังมอง ยิ่งถ้าแต่งไปปาร์ตี้นะ เกิดมากค่ะ … ส่วนไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ต้องมี และขาดไม่ได้ก็เห็นจะเป็นลิปสติกสีแดงแรงฤทธิ์นี่แหละ จะเป็นเฉดไหนก็ได้นะ เอาที่สาวๆ ทาแล้วมั่นใจ ที่สำคัญคือเข้ากับเราที่สุด จะได้อกกมาเผ็ชแบบปังๆ ไปเลย

@kwanusa9
@crishorwang
@gyp_pokchat

 มาถึงตรงนี้อยากจะบอกสาวๆ ว่าผู้หญิงอย่างเราต้องทำให้อายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้นค่ะ ! อย่าให้อายุที่เพิ่มมากขึ้นมามีผลกระทบกับเราเด็ดขาด เพราะความเริ่ดมันขึ้นอยู่ที่เราล้วนๆ เมคอัพก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ( ซึ่งก็เป็นตัวช่วยที่ดี ) แต่ที่สำคัญคือใจของเรา อย่ากลัวตัวเลขอายุที่สูงขึ้น ทำตัวให้ดูเด็กเข้าไว้ค่ะ ♥