• เพื่อให้หุ่นดีสวยงามการออกกำลังกายและการคุมอาหารเป็นสิ่งสำคัญมาก
  • สัดส่วนความสำคัญคือ อาหาร 80% ออกกำลัง 20% หากออกกำลังกายอย่างเดียวแต่ไม่คุมอาหารเลยอาจกลายเป็นหมูที่แข็งแรง
  • เพียงลดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมากก็ลดความอ้วนได้มหาศาล

ThePassion รู้ดีว่าสาวๆ หลายคน ขี้เกียจออกกำลังกาย และแม้บางคนจะไม่ขี้เกียจ แต่ก็ทำงานหนักมากจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทีนี้สาว ๆ คงกังวลกันบ้างแหละว่า แล้วเราจะผอม จะหุ่นดีได้อย่างไร วันนี้เราเลยขอนำ 4 เทคนิคลดความอ้วนของคน ขี้เกียจออกกำลังกาย มาฝากกัน

ดื่มน้ำเปล่าให้มาก

เพื่อสุขภาพที่ดีและรูปร่างที่ดี การดื่มน้ำเปล่าคือทางเลือกที่ดีที่สุด ลองนึกดูว่าน้ำเปล่ากับเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ ที่มีทั้งน้ำตาลและนม แบบไหนจะมีแคลอรี่มากกว่ากัน

ขี้เกียจออกกำลังกาย
@aum_patchrapa

การดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อนมื้ออาหารช่วยเผาผลาญได้ถึง 300 แคลอรี่ต่อวัน เราเลยอยากแนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 8 – 10 แล้ว แต่ค่อยๆ ทยอยจิบนะคะ จะช่วยให้อยู่ท้องมากยิ่งขึ้น

@aum_patchrapa

ปรับอาหาร

@aum_patchrapa

ขี้เกียจออกกำลังกาย แต่อยากผอม ก็ห้ามอดอาหารนะจ๊ะ สิ่งสำคัญคือปรับเรื่องการกินอาหาร คนที่กินมากเกินไปก็ลดลง คนที่กินน้อยเกินไปจนบ่นว่าแค่ดมก็อ้วน ก็ต้องปรับมากินมากขึ้น แต่ที่สำคัญคือคุณกินอะไรเข้าไป

@aum_patchrapa

ง่ายๆ อย่างแรกเลยคือเลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้างกล้อง โฮลวีต เพิ่มผักให้เป็นครึ่งนึงของจาน โปรตีนห้ามขาด และผลไม้ก็ต้องกินนะ (ไม่ใช่เลือกกินแต่ผลไม้รสหวานน้าา น้ำตาลจะขึ้นไม่รู้ตัว) กินให้อิ่ม อย่าอดอยาก เพราะพออดบ่อยๆ เวลาตบะแตก มันจะหยุดอยากมากเลยจ้า

@maypitchy

คลายเครียด

อ้าว ความเครียดเกี่ยวกับการลดความอ้วนด้วยเหรอเนี่ย???

เกี่ยวแนนอนค่ะ สาวๆ เพราะความเครียดส่งผลให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลหลั่งออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้เองเป็นสาเหตุตัวร้ายที่ทำให้เกิดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง แถมพอเราเครียดบ่อยๆ เราจะควบคุมการกินไม่ได้ และไปหาของหวานกินเพื่อตลายเครียด (ใช่ไหมล่ะสาวๆ) เพราะฉะนั้น เราเลยอยากให้สาวๆ ที่เครียดอยู่เสมอ ผ่อนคลายความเครียดบ่อยๆ ด้วยวิธีการที่แต่ละคนชอบ จะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย หรือจะนอน ก็ได้ทั้งนั้น

นอนหลับให้มีคุณภาพ

@maypitchy

นอนอย่างมีคุณภาพ มันเกี่ยวกับการลดความอ้วนของคนขี้เกียจออกกำลังกาย เหรอเนี่ย??

ใช่ค่าสาวๆ การนอนหลับไม่เพียงพอส่งผลไม่ต่างจากเวลาที่เรามีความเครียดเลยค่ะ คือ ไอ้เจ้าฮอร์โมนคอร์ติซอลมันจะหลั่งออกมาเยอะมาก ทำให้เรามีพุงน้อย เอาหนาๆ ซึ่งทำให้เราปวดหัวเหลือเกินเวลาใส่เสื้อผ้า ดังนั้นการนอนให้ถึง 7 -8 ชั่วโมงจึงเป็นสิ่งสำคัญ และไม่ควรนอนดึกด้วยนะ นอนดึกนี่แหละตัวดี ทำให้อ้วน

@maypitchy

เอาละค่ะถึงไม่มีเวลาออกกำลังกาย ขี้เกียจออกกำลังกายแค่ไหน แต่ถ้าได้ใช้ 4 เทคนิคลดความอ้วน ที่พวกเรา ThePassion นำมาฝากนี้แล้ว รับรองว่าตัวจะบางลงเลยแหละ

อะ ว่าแล้วก็ไปหาซื้อผักผลไม้ เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง แล้วรีบนอน ปฏิบัติ!!! 

@maypitchy