เมื่อเทคโนโลยีในปัจจุบันได้กลายเป็นเหมือนกับดาบสองคม ที่นอกจากจะให้ความสะดวกแล้วก็ยังเป็นภัยร้ายอีกด้วย แต่คุณจะสัมผัสได้หรือไม่ว่า ภัยร้ายที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและมากขึ้นทุกวันนั้น ก็ปรากฎมาในรูปแบบของคำพูดต่าง ๆ บนโลกโซเชียลด้วยเช่นกัน หรือที่เรารู้จักกันว่า Cyberbullying (ไซเบอร์บูลลี่อิง) และการที่เรามีอีกหนึ่งสังคมออนไลน์ที่เรียกว่า ‘เกม’ มาเป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำให้เราได้รู้จักกับสังคมใหม่ ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าเราอาจทำร้ายกันเองโดยไม่รู้ตัว

เพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จจากโปรเจกต์พิเศษของ Garena Free Fire ที่ได้นำ ‘เกม’ มาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นในโลกออนไลน์ อย่างโปรเจกต์ ‘Respect Your Game’ ที่เปิดเผยเรื่องราวจากชีวิตจริงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนผ่านมุมมองที่แตกต่างจากสารคดีสั้นรวม 3 เรื่อง ได้แก่ ‘บทบาท’ ‘รอยยิ้ม’ และ ‘โอกาส’ รวมถึงโปรเจกต์ ‘FACT 4’ ที่ฝากผลงานผ่านบทเพลงจาก 4 ศิลปินแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง Urboy TJ, OG-ANIC, Maiyarap และ Lazyloxy ทาง Garena Free Fire จึงได้จัดทำแคมเปญพิเศษขึ้นมา ภายใต้ชื่อว่า “Garena Free Fire: Respect Your Game x FACT 4” ซึ่งจะเป็นการประสานพลังกำลังใจของทุกคนในการเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงเพื่อรณรงค์ต่อต้านความรุนแรงและภัยคุกคามบนโลกโซเชียล

โดยทาง Garena Free Fire มีความตั้งใจที่อยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงความภาคภูมิใจในเกมที่ตัวเองเล่นและมีความสุขกับเกมที่ตัวเองเลือก และเพื่อเปลี่ยนพลังลบให้เป็นพลังบวกในการพัฒนาสังคมเกมออนไลน์ให้น่าอยู่ โดยการแสดงพลัง “เคารพทุกความต่าง” ผ่านเว็บกิจกรรมที่จัดทำขึ้นสำหรับแคมเปญนี้ (link: https://respect.freefire.in.th/) ซึ่งนอกจากทุกคนจะมีสิทธิ์ในการช่วยหยุดการคุกคามบนโลกโซเขียลแล้ว ทุกพลังจากทุกคนจะส่งต่อความสุขไปให้กับสองมูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิยุวพัฒน์ และ มูลนิธิกระจกเงา ด้วยเช่นกัน

จากคำพูดที่เกิดจากอารมณ์ร้ายชั่ววูบเพียงแค่ไม่กี่คำและกี่ประโยค ก็สามารถบั่นทอนจิตใจและอาจทำลายชีวิตของคนหนึ่งคนได้เช่นกัน แต่ถ้าหากเราทุกคนเคารพซึ่งกันและกันโดยไม่แบ่งแยกความแตกต่าง น้ำใจและรอยยิ้มจะสามารถเกิดขึ้นได้ภายใต้สังคมเกมออนไลน์เดียวกัน เพราะ ‘เกม’ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมอบความสุขและความสนุกให้แก่ผู้เล่น และเพื่อเชื่อมโยงมิตรภาพระหว่างกันและกัน และไม่ว่าเราจะเล่นเกมอะไร เล่นเก่งหรือไม่ อายุเท่าไหร่ หรือมีอาชีพไหน เราทุกคนล้วนมีเหตุผลในการเลือกเกมที่ตัวเองชอบ เพราะ #เกมไหนก็เกมเมอร์

ระยะเวลากิจกรรม: วันที่ 14 พ.ค. 2563 – 24 พ.ค. 2563

ร่วมกิจกรรมเพื่อแสดงพลัง “เคารพทุกความต่าง” ได้ง่าย ๆ ดังนี้:

  1. ล็อกอินด้วย ไอดี Google หรือ Facebook หรือ VK ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เล่น Free Fire ก็สามารถลงทะเบียนเพื่อนเป็นส่วนหนึ่งของการณรงค์นี้ได้Main Page = หน้าหลักที่ไว้แสดงข้อมูลโดยรวมกิจกรรม เราจะเห็นเลขโดยรวมจากการเปลี่ยนโปรไฟล์ และ ลงชื่อหยุดคุกคามบนโลกออนไลน์ (หนึ่งคนลงลงทะเบียนได้สูงสุด 2 ครั้ง)

เราสามารถกดอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับมูลนิธิที่ พวกเราร่วมระดมทุนมอบความช่วยเหลือได้
เมื่อเลื่อนลงมาจะพบกับภาพยนตร์สั้นสารคดีสร้างจากเรื่องจริง ที่พูดเกี่ยวกับคำว่า
“Respect” ในแง่มุมต่างๆ

เมื่อเลื่อนมาจนสุดจะพบกับรายละเอียด การแลกดาวในเกม

 2. เมื่อ กดลงชื่อหยุดการคุกคาม=1ช่วย ลงชื่อเพื่อแสดงจุดยืน หยุดคุกคามทางโซเชียล
จะปรากฎหน้าต่าง Inforgraphic แบบสั้นเพื่ออธิบายผลของ Social Bullying

เมื่อคุณกดลงชื่อไปแล้ว จะขึ้น Pop-up ขอบคุณ และได้รับ ดาว Respect x3 ดวง
พร้อมเชิญชวนให้คุณร่วมเปลี่ยนโปรไฟล์ รับดาว Respectx2 ดวง
ซึ่งนอกจากคุณได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสแล้ว คุณยังได้รับชิ้นส่วนไปแลกเป็นแฟชั่นถาวรในเกมด้วย
3. กดเปลี่ยนโปรไฟล์เพื่อ เป็นสัญลักษณ์ ของการต่อต้านการคุกคามบนโลกออนไลน์ https://bit.ly/35LTeFK

เมื่อเปลี่ยนโปรไฟล์ จะเป็นการสะสมความช่วยเหลือ และได้รับดาว Respect x2


พิเศษ!! สำหรับผู้เล่น Free Fire “สะสมดาว Respect ให้ครบ 10 ดวง”

  • 5 ดวง หาได้จากเว็บกิจกรรม (link: https://respect.freefire.in.th/)
  • อีก 5 ดวง หาได้จากกิจกรรมในเกม “สะสมดาว Respect x5”

แลกรับฟรี! ชุดแฟชั่นหายาก “เซ็ทความร้อนระอุจากทะเลทราย (ถาวร)” สามารถนำ ‘ดาว Respect’ ไปแลกรับชุดถาวรได้ ถึงวันที่: 26 พ.ค. 2563

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดของเกม Garena Free Fire ได้ที่
Facebook: Garena Free Fire

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของเกม Free Fire ได้ที่:
iOS: https://goo.gl/sSvbSt
Android: https://goo.gl/b8HPUW
#FreeFire #Respect Your Game #เกมไหนก็เกมเมอร์