• ผิวคล้ำแต่งตัวยังไง เป็นปัญหาที่สาวๆ ผิวเข้มมักจะกังวล
  • คนมักคิดว่าคนผิวคล้ำมักไม่ควรแต่งตัวสีฉูดฉาด
  • ถ้าเรามั่นใจ จะใส่อะไรก็ได้ แต่ถ้าแมตช์ให้สวยจะยิ่งเริ่ด
  • ค่านิยม ขาว = สวย ควรหมดไป!

คนผิวคล้ำที่แต่งตัวสีฉูดฉากมักถูกเรียกเชิงแซวว่า “กาคาบพริก” ครั้นจะใส่สีเข้มก็กังวลว่าจะดูมืดไปหมด ทำให้เกิดปัญหาบ่อยๆ ว่า ผิวคล้ำแต่งตัวยังไง ??

จริงๆ แล้ว The Passion อยากจะบอกว่าแต่งยังไงก็แต่งไปเถอะ เพราะ It’s my body. ไม่เห็นจะต้องสนใจคำพูดคนอื่นเลย และจริงๆ แล้ว สาวผิวคล้ำ ผิวน้ำผึ้งเนี่ย ดูดีมีเสน่ห์เอามากๆ เลยด้วย ดาราระดับโลกที่ผิวขาวเองก็อยากจะมีผิวแทนจนต้องอาบแดดกันหลายคน

@potter_natt

แต่สำหรับสาวผิวเข้มที่ไม่มั่นใจในการแต่งตัวจริงๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ ลองดูการแต่งตัวของดาราสาวเหล่านี้สิคะ จะได้มีแรงบันดาลใจ

 Colorful 

อย่ากังวลว่าการใส่ชุดสีสันจัดจ้านจะตัดกับผิวของเราและทำให้มันดูเข้มขึ้นกว่าเดิม เพราะนั่นแหละคือสิ่งที่จะทำให้เราดูโดดเด่น จะเหลือง แดง หรือส้มก็ใส่ไปเลยค่ะ แต่แนะนำว่าควรเลือกโทนที่สดใส ไม่เอาแดงก่ำๆ หรือเหลืองที่ซีดๆ  เพราะจะข่มให้เราดูมืดกว่าเดิมนะคะ

@potter_natt
@warattaya

 White

เคยใส่เสื้อสีขาวแล้วโดนล้อว่าเสื้อลอยได้มั้ย? อย่าซีเรียสค่ะ ไม่ใช่เราที่ต้องปรับการแต่งตัวแต่เป็นคนที่พูดนั่นแหละที่ต้องปรับทัศนคติ ชุดขาวเมื่ออยู่บนผิวสีเข้มไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะคะ แต่ถ้าคิดจะขาวให้ต้องขาวใชสุด อย่าให้ชุดหมองค่ะ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจ จะใส่สีนวลๆ แบบไข่ไก่ก็ได้นะ

@gamwichayanee
@potter_natt

 Black 

ส่วนใครที่คิดจะหยิบชุดดำก็ไม่ต้องลังเล ไม่ต้องกลัวว่าเราจะดูมืดไปหมด เพราะคนสีเข้มกับสีดำมันดูแกลมไม่เบานะ จะหยิบไปแมตช์กับสีอื่นก็เริ่ด หรือถ้าใส่ชุดดำเพียวๆ ควรมีเครื่องประดับสักหน่อยเพื่อให้ดูน่าสนใจ

@potter_natt
@opalpanisara

 Pastel 

สีพาสเทลไม่ได้จำกัดไว้ให้สาวใสๆ ผิวขาวๆ เท่านั้น สาวผิวเข้มก็ดูน่ารักในชุดสีพาสเทลได้เหมือนกัน ไม่เชื่อดู!!

@warattaya
@namtanlitaa

 Earth Tone 

สาวคนไหนอยากเพลย์เซฟ ก็เลือกชุดสีเอิร์ธโทน แนวๆ น้ำตาล เนื้อ สีเบจ อะไรแบบนี้ก็ได้ค่ะ รอดชัวร์!

@potter_natt
@ladiiprang

 Navy Blue 

แปลกดีที่สีเข้มๆ อย่างน้ำเงินนั้นไม่ได้ทำให้สาวผิวคล้ำดูหมอง แต่กลับทำให้ดูสง่าเหมือนนางพญาซะด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม น้ำเงินก็มีหลายโดทน เลือกดีๆ เทียบกะผิวของเราให้มั่นใจก่อนก็ได้ค่ะ

@warattaya
@ladiiprang

 Printed Dress 

ใครบอกว่าคนผิวคล้ำจะต้องใส่เสื้อใส่ชุดสีพื้นเท่านั้น โนวค่ะ! อยากใส่ลายดอกไม้หรือลายกราฟฟิกก็ย่อมได้ เพียงแต่ควรให้ลายและสีต่างๆ รวมกันไม่เกิน 3 สีค่ะ ไม่งั้นจะดูลายตาและไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

@gamwichayanee
@opalpanisara

แต่เอาจริงๆ  ไม่ต้องยึดติดตามนี้มากก็ได้นะคะ เพราะอย่างที่บอกไปตอนต้นนั่นล่ะความสวยจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรามั่นใจในตัวเอง The Passion เชื่อว่าสาวๆ ทุกสีผิวสวยในแบบของตนอยู่แล้ว เพราะงั้นอย่าได้แคร์ใครค่ะ!