• ชมพู่ – อารยา รักษามาตรฐานการทำงานของตัวเองเสมอ ทำการบ้านอย่างหนักก่อนการทำงานใหม่ๆ ทุกครั้ง
  • เธอเชื่อว่าอะไรที่ผิดพลาดไปแล้ว เคยเสียความมั่นใจไปแล้ว ให้เริ่มใหม่ อย่าไปโฟกัสกับมันมาก
  • ชมพู่มองว่าการทำงานล้วนต้องมีความลำบาก ไม่ต้องบ่น เพราะมีคนอื่นที่เค้าลำบากกว่าเราอีกมาก

ชมพู่ – อารยา องค์แม่สายแฟ ที่สาวๆ รวมทั้งหนุ่มๆ หลายคนต้องตะลึงในสไตล์ที่แหวกแนวของแม่ แต่แม่ชมก็ไม่ได้มีดีแค่สายแฟ เพราะด้านการแสดงแม่ก็เอาอยู่ ด้านความเป็นแม่ แม่ก็ทำได้ยอดเยี่ยม ดีไปหมดในทุกๆ บทบาทของชีวิต ThePassion อยากให้สาวๆ ทุกคนได้เรียนรู้แนวคิดและทัศนคติเริดๆ ที่ทำให้แม่ชมก้าวสู่ตำแหน่งตัวแม่ของวงการกันค่ะ ว่ามันเจิดจรัสแค่ไหน 

ชมพู่ - อารยา
@chomismaterialgirl

รักษามาตรฐานการทำงาน

ชมพู่ รักษามาตรฐานงานของตัวเองอยู่เสมอ เช่น ในเรื่องการทํางาน แม่ชมรู้ว่าคนดูคาดหวังว่าการแสดงของเธอในแต่ละเรื่องจะต้องดี มีมิติ ตีบทแตก กับการทำงานการแสดง เธอจึงต้องศึกษาบทอย่างละเอียด พูดคุยกับผู้กำกับใช้สมาธิและใช้พลังสูงมากเวลาอยู่ในกองถ่าย

@chomismaterialgirl

เจ้าแม่สายแฟ ต้องทุ่มให้แฟ

ตำแหน่งเจ้าแม่สายแฟ ไม่ได้มาเพราะฟลุ๊ก แต่เพราะความชอบแต่งตัวและกล้าที่จะแต่งตัว ดังนั้นเรื่องช้อปปิ้งแม่จึงไม่อั้น แปลกแค่ไหน แต่ถ้าชอบแม่ก็ซื้อเลยจ้ะ และถ้าเป็นร้านที่ไว้ใจได้เรื่องความสะอาด แม่ชมก็สามารถใส่ได้ทันทีไม่ต้องรอซัก

@chomismaterialgirl

เสียเซลฟ์แค่ไหนก็ต้องรับกลับมาให้ได้

แม่ชมเคยบอกไว้ว่า เราทุกคนมีความไม่มั่นใจติดตัวอยู่ทุกคน รวมทั้งตัวแม่ชมเองก็มีความไม่มั่นใจในบางแง่มุม เป็นมุมที่ถือเป็นจุดอ่อน อาจจะเป็นเพราะเคยถูกทำอะไรให้เสียเซลฟ์ แต่แม่ชมก็ได้บทเรียนว่า อย่าไปโฟกัสกับเรื่องที่เราเคยเสียเซลฟ์มากนัก ไม่ใช่ว่าเธอไม่เคยทำผิดพลาดจนแอบไปเสียเซลฟ์แต่แม่บอกไว้ว่า

“ต้องรีบกลับมาค่ะ”

@chomismaterialgirl

ทนต่อความลำบากให้ได้

แม่ชมบอกว่าตัวเธอเองก็ไม่ได้เกิดมามีฐานะดีมากมาย เคยผ่านความลำบากมา แม้จะทำงานในวงการบันเทิง แต่มันก็ไม่ได้สวยหรูไปซะทั้งหมด มันมีช่วงเวลาที่ต้องนอนกลางดินกินกลางทรายเพื่อถ่ายละคร ตากแดดเป็นวันๆ เพื่อให้ได้ฉากที่ดีและสวยที่สุด แต่เธอก็ไม่อยากบ่นเพราะสิ่งที่ได้รับกลับมามันก็คุ้มค่า และในสังคมมีคนที่ลำบากกว่าเยอะ เพราะฉะนั้นความลำบากของชมก็เธอก็มองว่าต้องอดทนมันก็แค่การเหนื่อยกายนิดๆ หน่อยๆ

@chomismaterialgirl

มองโลกในแง่ที่เป็นจริง

เพราะโลกนี้ไม่มีใครและสิ่งใดเพอร์เฟค แม่ชมเลยบอกเราว่า ดูอะไรให้ดูรอบด้าน เช่น เห็นคนคนหนึ่งแค่ด้านเดียวอย่างเพิ่งตัดสิน ให้ดูหลายๆ ด้าน เพื่อจะได้เข้าใจ วิธีคิดแบบนี้แม่ชมเค้าก็ให้เคดิตกับคุณแม่ของตัวเอง เพราะวิธีที่แม่เลี้ยงมาทำให้เธอเป็นแบบนี้ มีผลต่อการที่ทำให้ชมเป็นชมในทุกวันนี้

@chomismaterialgirl

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทัศนคติดีๆ ทั้งเรื่องการทำงานและการใช้ชีวิตของชมพู่ อารยา ตัวแม่ของวงการที่ ThePassion นำมาฝากกันในวันนี้ เราจะเห็นว่า แม่ไม่ได้โลกสวย แต่โลกของแม่ก็ไม่ได้โหดร้าย แค่มองโลกตามจริง และไม่ใจร้ายกับตัวเองเกินไป ทำอะไรก็ทำให้เต็มที่ แค่นี้แม่ก็ได้ชื่อว่าตัวแม่ของวงการแล้ว

 

@chomismaterialgirl