• ไม่ว่าจะสมัยไหน ผู้หญิงก็ต้องรับบทหนักในการเป็นภรรยาและแม่เสมอ
  • Single Mom ต้องใช้ความพยายามและเสียสละมากขึ้นหลายเท่า
  • โชคดีที่สมัยนี้การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวได้รับการยอมรับและชื่นชมมากขึ้น

ผู้หญิงเรา เมื่อได้แต่งงานหรือใช้ชีวิตคู่ร่วมกับใครสักคน คงไม่คิดไม่ฝันว่าจะต้องเลิกราหรือหย่าร้าง แต่บางทีชีวิตก็เล่นตลกให้ต้องเจอเรื่องแบบนั้น แม้แต่ดาราที่เราเห็นว่าสวย รวย เก่ง บางทียังหนีไม่พ้น ต้องกลายเป็น Single Mom ซะอย่างนั้น

The Passion ขอพาคุณไปรู้จักบรรดาดาราซิงเกิลมัมที่เลิกรากับสามี แต่ยังทั้งทำงานและเลี้ยงลูกคนเดียวได้แบบสุดสตรอง เห็นแล้วน่าชื่นชมมากๆ

 แอฟ ทักษอร 

@aff_taksaorn

เรียกว่าเป็นไอดอลของสาวๆ ซิงเกิลมัมเลยก็ว่าได้ สำหรับนางเอกสาวหน้าหวานที่หลังจากหย่าขาดกับอดีตสามีอย่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ ตอนนี้แม่แอฟของน้องปีใหม่สวยขึ้นเรื่อยๆ และดูแฮปปี้กับการเลี้ยงลูกสาววัยซน

@aff_taksaorn

แถมน้องปีใหม่ ยิ่งโตก็ยิ่งน่ารัก จนใครเห็นก็ชื่นใจแทนคุณแม่ และแม้จะสดใสร่าเริงแกมขี้เล่นมากๆ แต่น้องปีใหม่ก็มีมุมหวานๆ เรียบร้อยแบบคุณแม่อยู่เหมือนกัน ซึ่งตอนนี้แฟนคลับน้องปีใหม่และแม่แอฟก็มีเพิ่มขึ้นมากทีเดียวเลยล่ะ

@aff_taksaorn

สำหรับแฟนละคร หลายๆ คนก็แอบหวังจะได้เห็นแม่แอฟกลับมาทวงบัลลังก์นางเอกอีกครั้ง งานนี้จะมีหรือไม่ต้องรอติดตาม

@aff_taksaorn

 แพท ณปภา 

@pat_napapa

คุณแม่ยังสาวคนนี้เป็นนักสู้ตัวจริงเลยก็ว่าได้ เพราะใครที่ติดตามเธอมาตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ จะได้รับรู้ถึงปัญหาต่างๆ ที่เธอต้องแบกรับ เพราะต้องเป็นเสาหลักที่รับผิดชอบช่วยเหลือดูแลที่บ้าน

@pat_napapa

และเมื่อเธอแต่งงานกับ เบนซ์ เรซซิ่ง จนมีลูกชายสุดน่ารักชื่อ น้องเรซซิ่ง แพท ณปภา ก็เจอมรสุมชีวิตอีกครั้ง เมื่อสามีมีคดีความ ทำให้เธอต้องกลายเป็นซิงเกิ้ลมัม ก่อนจะตัดสินใจแยกทางกับสามีในที่สุด

@pat_napapa

ตอนนี้น้องเรซซิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ และฉายแววความหล่อ จนใครเห็นก็เอ็นดู แถมเด็กชายตัวน้อยคนนี้ยังดูรักคุณแม่มากๆ เชื่อว่าถ้าโตขึ้น แม่แพทต้องหายเหนื่อยแน่นอน

@pat_napapa

 นาตาชา เปลี่ยนวิถี 

@natasha_plienvit

เล่นเอาแฟนคลับถึงกับช็อกไปไม่น้อย เมื่อพระเอกและนักร้องดังอย่าง ตุ้ย ธีรภัทร์ ออกมาประกาศแยกทางกับภรรยา ซึ่งเป็นดารานางแบบคนสวยอย่าง แอนนา นาตาชา หลังจากใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมากกว่า 11 ปี

@natasha_plienvit

โดยพระเอกหนุ่มได้ให้เหตุผลว่าเป็นเพราะทัศนคติไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนและช่วยกันดูแลลูกต่อไป

@natasha_plienvit

ทางด้านของ แอนนา นาตาชา ไม่ได้ออกมากล่าวอะไรกับเรื่องนี้ แต่ก็มีแฟนคลับเข้าไปให้กำลังใจใน IG อย่างมากมาย โดยทุกคนเชื่อว่าเธอจะยังทำหน้าที่แม่ที่ดี ทุ่มเทเวลาดูแล น้องไตตั้น ลูกชายวัยหนุ่มน้อย เหมือนที่เธอทำมาตลอด

@natasha_plienvit

 อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ 

@ornanong_panyawong

เป็นดราม่าที่สะเทือนวงการเบาๆ เมื่ออดีตนางสาวไทยปี 2535 อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมว่าเธอได้หย่าขาดกับสามีที่คบและแต่งงานกันมายาวนานถึง 26 ปี เพราะปัญหาเรื่องมือที่สาม!

@ornanong_panyawong

สำหรับลูกชายวัย 12 และ 14 ปี อย่างน้องอองตวน และอองรี ทั้งอรและอดีตสามีก็จะช่วยกันดูแลต่อไป โดยทำหน้าที่ความเป็นพ่อเป็นแม่ให้ดีที่สุด ซึ่งเธอบอกว่าไม่เสียดายและขอบคุณอดีตสามีเสียด้วยซ้ำที่ได้มอบของขวัญที่ล้ำค่าอย่างลูกชายที่น่ารักให้เธอ และเธอจะไม่เศร้านานเพราะมีอนาคตของลูกที่ต้องดูแล

@ornanong_panyawong

งานนี้อดีตนางงามยังสาวได้รับกำลังใจจากแฟนคลับอย่างล้นหลาม และจากการสัมภาษณ์แบบสุดสตรองของเธอ มั่นใจได้ว่าคุณแม่คนเก่งนี้อารมณ์มั่นคงแล้ว และจะเป็นซิงเกิลมัมได้แบบเริ่ดๆ

@ornanong_panyawong

 พลอย พลอยพรรณ 

@purploy

หลายคนคงจำดราม่าดังเมื่อหลายปีก่อนได้ เมื่อพระเอกและนักร้องหนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ถูกภรรยาประกาศตามหาเนื่องจากหายตัวไปนาน ก่อนที่จะตามมาด้วยการเลิกราและหย่าจากกันในที่สุด

@purploy

พลอย พลอยพรรณ ซึ่งเคยเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินดัง แต่ได้พักงานไว้เพื่อมาดูแลลูกชายทั้งสอง คือน้องแพนเตอร์ และพูม่า หลังจากที่เลิกกับสามี เธอก็ต้องกลับไปทำงานอีกครั้งเพื่อเลี้ยงดูลูก

ตอนนี้หนุ่มน้อยทั้งสองโตขึ้นเรื่อยๆ และพลอยเองก็ทำงานหลายอย่างทั้งเป็นแอร์ฯ และรับงานเสริมต่างๆ ทั้งรีวิวสินค้า ขายของเล็กๆ น้อยๆ จนใครๆ ก็อดชื่นชมไม่ได้ว่าเธอทำมาหากินเก่งมาก และเป็นแม่ที่ดูแลลูกได้น่ารักจริงๆ

Single Mom
@purploy

เห็นคุณแม่ Single Mom แต่ละคนทั้งทำงานและการดูแลลูกได้อย่างดีจริงๆ เห็นแล้วต้องขอปรบมือให้ และ The Passion ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนที่อยู่ในสถานะนี้นะคะ ฟ้าหลังฝนต้องสิ่งดีๆ รออยู่แน่ๆ ค่ะ