• ทุกครั้งที่เห็นป้าย Sale ให้ถามตัวเองว่า ซื้อมาแล้วจะได้ใช้ไหม
  • จำกัดเงินค่าช้อปปิ้งของทุกเดือน ถ้าเกินแล้วห้ามช้อปเพิ่มแม้จะเป็นของลดราคา
  • เลิกไปเดินห้างสรรพสินค้าและลบแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ออกไปเลย

  Sale คำนี้ที่สาวๆ ปรารถนาจะเห็น เจอป้ายนี้อยู่ตรงไหน เป็นได้เดินไปเหมือนถูกสะกดจิต แล้วก็มักจะเปย์หนักมากแม่จ๋า จะทำยังไงดีนะให้ห้ามใจได้ วันนี้ ThePassion เห็นใจสาวๆ ที่ตกเป็นทาสแห่งป้ายลดราคา เลยขอนำ 5 ทริคห้ามใจมาฝากกันจ้ะ

sale
@annethong

ถามตัวเองว่า ซื้อไปแล้วจะได้ใช้จริง ๆ ไหม

การซื้อของแค่เพราะเห็นว่ามันสวยถูกใจและมีป้ายลดราคาตัวเบ้อเร่อติดอยู่ แล้วเราก็เลยคิดไปว่าซื้อไปก่อน เดี๋ยวก็คงได้ใช้แหละ…แต่ถ้าเราไม่ได้ใช้มันจริง ๆ ล่ะ ของที่ซื้อมาแม้จะลดราคา ก็เถอะ มันก็กลายเป็นของรกบ้านเราไปเลย แถมยังเหมือนเสียเงินไปฟรีๆ อีกต่างหาก

เพราะฉะนั้นก่อนซื้อให้ถามตัวเองก่อนว่า ซื้อมาแล้วจะได้ใช้ไหม ถ้าไม่ได้ใช้จริง ๆ ขายต่อได้ไหม หรือใครจะใช้ต่อได้ จะได้ไม่ต้องตกม้าตายซื้อของเพราะป้ายลดราคา

@suquanbulakul

จำกัดงบประมาณช้อปปิ้ง

เรารู้ว่าเรื่องช้อปปิ้งมันห้ามกันยาก แต่ก็ควรมีลิมิตในแต่ละเดือน ถ้าใช้ไปครบตามงบประมาณแล้วให้พอ ใช้ไม่ถึงดีกว่าใช้เกิน แม้จะเห็นป้ายลดราคาก็ตาม เพราะการใช้เงินเกินจากที่กำหนดจะทำให้วินัยในการใช้เงินพังพินาศ และคุณจะหยุดตัวเองไม่ได้อีกเลยตลอดเดือนนั้นจ้าา

@suquanbulakul

“ถ้าตัดป้ายแบรนด์ออก จะซื้อไหม”

เอาจริงๆ เรามักมองหาป้ายลดราคากับสินค้าแบรนด์ดังๆ เพราะราคาปกติก็ค่อนข้างสูงถึงสูงมากกก ถ้าซื้อในราคาปกติก็อาจสลบได้ แต่ให้ถามตัวเองสักนิดว่า ถ้าตัดความเป็นแบรนด์นั้นออกไป แล้วคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย สาวๆ จะยังซื้อไหม จริงๆ แล้วสาวๆ แค่ติดแบรนด์หรู หรือเปล่า

ตัดใจไม่ไปเดินที่ไหนที่มีป้ายเซลล์

ถ้ามันยากนัก จำกัดเงินก็ไม่ได้ คิดทบทวนก็พ่ายแพ้ เราอยากแนะนำให้สาวๆ งดเดินห้างสรรพสินค้าจ้ะ นี่พูดจริงนะไม่ได้พูดเล่น ลองไปสนใจทำกิจกรรมอื่น ไม่ติดตามข่าวสารช้อปปิ้งสักระยะหนึ่ง เราว่าวิธีนี้ช่วยได้มากเลยทีเดียว แค่ไม่เอาตัวเข้าไปเสี่ยง ก็ลดความเสี่ยงได้มากก

@annethong

ลบแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ทิ้งไปซะะะ

ในยุคสมัยนี้สิ่งที่อันตรายที่สุดอยู่ในมือของสาวๆเอง เพราะโทรศัพท์มือถือมันโหลดแอปฯ ช้อปปิ้งออนไลน์ได้ไง แล้วแอปฯ เหล่านี้มันมีของลดราคาให้คุณดูตลอดเวลา มิหนำซ้ำ ไม่ว่าจะ 11/11 12/12โอ๊ยยยเทศกาลเหล่านี้ล่ะคุณ ทำเราลืมเนื้อลืมตัว สิ้นเนื้อประดาตัวเลยจ้า เพราะฉะนั้นลบออกไปก็ดีนะ

@davikah

ThePassion คิดว่าสาวๆ น่าจะได้หลักหักห้ามใจจากป้ายลดราคาอันสุดแสนจะหอมหวานและเป็นอันตรายต่อกระเป๋าสตางค์กันไปพอสมควร เราหวังว่า สาวๆ จะเซฟเงินจากการช้อปปิ้งอย่างลืมตัวได้ไม่มากก็น้อย อย่าลืมว่า เราต้องสวยและมีเงินเก็บด้วยนะคะ อย่าสวยแต๋กระเป๋าแฟ้บจำไว้

@baifernbah