• เมื่อหงุดหงิด ลมหายใจจะถี่และหายใจแรง ให้กลับมาอยู่กับลมหายใจแล้วหายใจเข้าลึก ๆ หายใจออกช้า ๆ
  • เมื่อได้ยินคำพูดที่กวนโมโห ถ้าเป็นไปได้ให้ออกมาจากสถานการณ์ตรงนั้น หรือทำหูทวนลมไม่ได้ยิน
  • ถ้าความโกรธยังคาใจ การออกกำลังกายหนักๆ ช่วยระบายความหงุดหงิดออกไปได้มาก
  • ให้อภัยคนที่สร้างเรื่องหงุดหงิดใจ

หัวร้อน เป็นคำที่ใช้เรียกคนเวลาโกรธ หงุดหงิด เหวี่ยงวีน สาวๆ คนไหนหัวร้อนบ่อยๆ บอกได้เลยว่า มีปัญหาแน่ เพราะอาจจะกลายเป็นนิสัยร้าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็เบือนหน้าหนี อยากจะลดอาการหัวร้อนก็ไม่รู้จทำอย่างไรดี เพราะหากเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องรู้สึกไม่พอใจอีกฝ่าย แต่ไม่อยากแสดงความก้าวร้าวออกไป เพราะอาจทำให้เรื่องบานปลายได้ ThePassion มีเคล็ดลับง่ายๆ มาให้ลองฝึกดับอารมณ์ร้อนกัน

ควบคุมลมหายใจ

@kimkardashian
         ถ้าสาว ๆ เริ่มรู้สึกได้ว่า หัวร้อน เข้าแล้ว ให้หายใจเข้า-ออกลึก ๆ ควบคุมลมหายใจให้เข้า-ออกช้า ๆ อย่างสม่ำเสมอ อาจนับ 1 -5 หรือนับ 1-10 ช้า ๆ ไปด้วย วิธีนี้จะช่วยให้ใจเย็นลงได้
@kimkardashian

หยุดนิ่งสักนิด

@badgalriri
         นอกจากอยู่กับลมหายใจแล้ว ให้ลองหยุดสักแป๊บเพื่อให้มีเวลาอยู่กับตัวเอง ให้ได้สงบสติอารมณ์ หากต้นเหตุที่ทำให้รู้สึกโกรธอยู่แถว ๆ นั้น สาวๆ ก็แค่หยุดการมีปฏิสัมพันธ์ทุกอย่าง แล้วเดินออกมาอยู่คนเดียวก่อน จนกว่าจะใจเย็นลงแล้วถึงค่อยก­­­ลับเข้าไปเผชิญหน้าใหม่
@badgalriri

ทำหูทวนลม

@mileycyrus

บางครั้งเมื่อทำใจให้เย็นลงแล้ว และกลับเข้าไปในที่ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวร้อน สาว ๆ อาจโดนอีกฝ่ายพูดจายั่วโมโหอีกรอบ หากเจอแบบนั้นให้ทำเป็นไม่ได้ยิน ปิดหู ปิดตา ทำหูทวนลมไปเลย

@mileycyrus

ออกกำลังกาย

          สาวๆ ที่เจอเรื่องน่าหงุดหงิดจนทำยังไงไอ้เจ้าความหงุดหงิดนี้ก็ไม่หายไปสักที เราขอแนะนำให้ระบายมันออกมาผ่านการออกกำลัง ซึ่งส่งผลดีทั้งต่อสุขภาพจิตและสุขภาพร่า­งกาย
@nickiminaj

ให้อภัย

สาวอ่านแล้วอย่าเพิ่งเหลือบตามองบน เรารู้ว่ามันย้ากกกก แต่ถ้าเป็นเรื่องเล็กน้อยก็น่าจะให้อภัยกันได้ง่ายๆ ใช่มั้ยละ เราก็ลองฝึกจากเรื่องง่ายๆ เล็กๆ ก่อน ให้อภัยบ่อยๆ ก็จะชำนาญ ต่อไปพอเจอเรื่องใหญ่โตที่ทำให้อยากจะปรี๊ดแตก พอจัดการอารมณ์ด้วยวิธีอื่นๆ ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ก็จะให้อภัยได้ง่ายขึ้นนะ ชีวิตสาวๆ จะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลย

@nickiminaj

ความโกรธ อารมณ์ในแง่ลบที่ส่งผลเสียทั้งต่อร่างกายและจิตใจ หากสาว ๆ ไม่สามารถควบคุมความโกรธได้ก็มีแต่จะส่งผลร้าย และถ้ายิ่งปล่อยให้ความโกรธนั้นอยู่กับเรานาน ๆ ก็อาจจะกลายเป็นนิสัยที่ใครเจอก็แทบไม่อยากเข้าใกล้ ThePassion หวังว่าวิธีระงับความหัวร้อน นี้จะช่วยให้สาว ๆ ใจเย็นลง และทำให้ทุกอย่างดีขึ้นแน่นอน