หนึ่งในภาพยนตร์แห่งยุคที่มีแฟนๆ ติดตามมากที่สุด คงหนีไม่พ้น Harry Potter ไม่ว่าจะเป็นทั้งหนังสือหรือภาพยนตร์ก็ชนะใจทั้งบรรดาเด็กๆ ตัวน้อยจนไปถึงผู้ใหญ่ ถึงแม้ว่าจะจบลงไปแล้ว แต่ก็ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของโรงเรียนเวทย์มนตร์ฮอกวอตส์ให้ได้ติดตามกันในภาพยนตร์แฟรนไชส์ Fantastic Beast กันอีก

@harrypotterfilm

ตลอด 10 ปี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แจ้งเกิดนักแสดงหลายๆ คน แต่เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้สิ้นสุดลง ก็ถึงเวลาแยกย้ายออกไปทำในสิ่งที่พวกเขารัก บ้างก็ยังคงเป็นนักแสดงต่อไป บ้างก็เดินทางไปสู่สิ่งใหม่ๆ เอาล่ะ ถ้าคุณกำลังสงสัยว่าเหล่าตัวละครสุดที่รักของคุณกำลังทำอะไรอยู่ วันนี้ The Passion ได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

Emma Watson (Hermione Granger)

@harrypotterfilm

ขณะที่รับบท Hermione นั้น Emma Watson เพิ่งจะอายุ 11 ปีเอง หลังจากภาพยนตร์ภาคสุดท้ายออกมาในปี 2011 เธอก็ยังมีผลงานการแสดงออกมาให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้ง My Week with Marilyn (2011), Perks of Being a Wallflower (2012), The Bling Ring (2013) รวมถึงบทบาท Belle จากภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast (2017) ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง

เห็นมีงานเยอะขนาดนี้ แต่เธอก็ไม่ได้ทิ้งการเรียน เธอสามารถแบ่งเวลาให้กับงานแสดงและการเรียนได้ดีจนคว้าปริญญาตรี สาขาวรรณคดีอังกฤษจากมหาวิทยาลัยบราวน์ได้ แต่ความเก่งของเธอยังไม่หมดแค่นี้ เพราะในปี 2014 เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีของสหประชาชาติและเป็นตัวแทนแคมเปญ HeForShe เพื่อเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆ

@emmawatson

ล่าสุดนักแสดงสาวมากความสามารถก็เพิ่งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Little Women (2019) ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมชื่อดังเสร็จ โดยครั้งนี้เธอได้กระทบไหล่นักแสดงฝีมือดีทั้ง Saoirse Ronan และ Meryl Streep ซึ่งอีกไม่นานก็น่าจะเข้าฉายได้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

 

Daniel Radcliffe (Harry Potter)

@harrypotterfilm
@daniel9340

นักแสดงที่อยู่ในดวงใจของใครหลายคน เขาเริ่มเข้าสู่วงการนักแสดงในอายุ 11 ปี จากการออดิชั่นในบทบาท Harry Potter บทบาทที่ทำให้คนรู้จักเขาไปทั่วโลก ด้วยฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยม ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่อาชีพของเขาในปัจจุบันยังคงเป็นนักแสดงที่มีผลงานตามมาอีกนับไม่ถ้วน ทั้งเรื่อง Arthur Kipps, Woman in Black และ Kill Your Darlings ช่วงที่ว่างจากงานถ่ายหนัง เขาก็เข้าไปร่วมแสดงละครบรอดเวย์อย่างมิวสิคคัลชื่อดัง How to Succeed in Business Without Really Trying ส่วนตอนนี้เขาก็กำลังถ่ายทำหนังระทึกขวัญ Escape from Pretoria ซึ่งสร้างมาจากชีวิตจริงของ Tim Jenkin ชายหนุ่มชาวอัฟริกาใต้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้าย

 

Rupert Grint (Ron Weasley)

@harrypotterfilm
@rupertgrinthot

Rupert Grin เริ่มต้นอาชีพนักแสดงเมื่ออายุ 11 ปีเช่นเดียวกับ Daniel Radcliffe ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้ Daniel เลย ทำให้อาชีพการแสดงของเขาประสบความสำเร็จไม่ต่างจากบุคคลอื่นๆ และถึงแม้ว่าขณะที่เขากำลังรับบท Ron Weasley นั้นเขาได้รับอีกบทบาทจากหนังเรื่อง Driving Lessons (2006) และ Cherrybomb (2010) ควบคู่ไปด้วย ทำให้เหนื่อยเป็นสองเท่า แต่กระนั้น Rupert ก็ยังคงแสดงผลงานอันยอดเยี่ยมได้อยู่ดี ปัจจุบันเขากำลังถ่ายหนังสั้นเรื่อง Instruments of Darkness ร่วมกับ Charles Dance, Sean Bean และ James D’Arcy ด้วย

Ralph Fiennes (Lord Voldemort)

@harrypotterfilm

นอกจากบทบาท Amon Göth นาซีเลือกเย็นใน Schindler’s List (1993) ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ บทบาทของ Lord Voldemort ในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ก็เป็นที่กล่าวขานกันไปทั่วโลก ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์และลูกโลกทองคำอยู่หลายครั้ง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ Ralph Fiennes ได้กลายเป็นนักแสดงแถวหน้า

@007

ต่อมาในปี 2012 เขาได้รับบทบาทยิ่งใหญ่อีกครั้งกับภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ Skyfall ในบท M ต่อมาในปี 2014 บทบาทของ Monsieur Gustave จาก The Grand Budapest Hotel ทำให้เขาได้รับคำชมจากบรรดานักวิจารณ์ รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเพื่อรับรางวัลลูกโลกทองคำและ BAFTA

ขณะนี้ Ralph Fiennes กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Bond 25 และ Kingsman: The Great Game คาดว่าจะออกมาให้ได้ชมกันในปี 2020

Tom Felton (Draco Malfoy)

@harrypotterfilm

ทุกคนที่เคยดูเรื่อง Harry Potter คงจำกันได้ถึงวายร้ายตัวน้อยอย่าง Draco Malfoy กันอย่างแน่นอน โดย Tom Felton ได้เข้ารับบทบาทดังกล่าวตั้งแต่อายุ 14 ปี และใช้เวลากว่า 10 ปีในการถ่ายทำ จนเขาได้รับรางวัล MTV Movie Awards สาขาวายร้ายยอดเยี่ยมติดต่อกันในปี 2010 และ 2011

@t22felton

หลังจากจบบทบาทใน Harry Potter เขาก็ยังวนเวียนอยู่ในวงการนักแสดง โดยมีผลงานติดต่อกันมาเรื่อยๆ เช่น Rise of the Planet of the Apes (2011), Belle (2012) และ The Apparition (2013) ล่าสุด Whaling ก็เพิ่งจะปิดกล้องไปไม่นานนี้เอง

เป็นอย่างไรกันบ้าง นักแสดงหลายคนโตขึ้น รูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไปไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เราเชื่อฝึมือและพรสวรรค์ทางด้านการแสดงของพวกเขายังเต็มเปี่ยมอยู่จริงๆ

………………………………………………………
Credit: Bored Panda