• ลิปสติกก็เหมือนรองพื้น ต้องเลือกเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของตัวเอง
  • สาวๆ ผิวขาวควรเลือกลิปสติกสีแดงอันเดอร์โทนสีอมฟ้า สาว ๆ ที่สีผิวออกไปโทนเหลือง ให้เลือกเฉดสีแดงอมชมพู สาวผิวสีน้ำผึ้งก็ควรเลือกลิปสติกสีแดงโทนส้ม จะช่วยขับผิว
  • ดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชิ้น ไม่เป็นขุย เวลาทาลิปสติกสีแดงจะเนียนสวย
  • เขียนขอบปากเพื่อให้ปากได้รูป

ปากแดง เป็นเครื่องหมายแสดงถึงความเซ็กซี่ ที่บางทีไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ทา ปากแดง ก็โดดเด่นดึงสะกดทุกสายตาแล้ว แต่การจะทาลิปสีแดงให้สวยได้นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะซื้อลิปสติกสีแดงมาแล้วจะทาได้สวยเป๊ะเลยทันที ThePassion นำทิปส์ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่กล้าลองทาปากแดงมาฝาก 

 

ปากแดง
@suquanbulakul

เลือกเฉดสีแดงให้เข้ากับสีผิว

การทาลิปสติกสีแดงก็ต้องใส่ใจในการเลือกเฉดสีเช่นกัน ควรเลือกโทนสีที่จะช่วยขับผิวหน้าให้ดูโดดเด่น ไม่ดูหมอง โดยสาวๆ ที่มีผิวขาวควรเลือกลิปสติกสีแดงอันเดอร์โทนสีอมฟ้า ส่วนสาว ๆ ที่สีผิวออกโทนเหลือง ให้เลือกลิปสติกสีแดงอมชมพู และสาวผิวสีน้ำผึ้งก็ควรเลือกลิปสติกสีแดงโทนส้ม

@suquanbulakul
@pat_napapa

ดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื้น

ริมฝีปากก็เหมือนผิวกาย หน้าสวยแต่ปล่อยผิวเหี่ยวก็ยังไงอยู่ เช่นกัน ถ้าจะปล่อยให้ริมฝีปากเป็นขุยแล้วพอทาลิปก็ลุ่ยๆ อันนี้ก็กลายเป็นดูน่ายี้ไปซะงั้น ดังนั้น จุดเริ่มต้นของการทาลิปสติกให้สวย คือการมีริมฝีปากที่ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกเป็นร่อง สาวๆ จงโบกลิปมันให้เต็มที่ตั้งแต่ก่อนนอนกันไปเลย ตื่นเช้ามาปากเราก็จะชุ่มชื้นพอดี

@chermarn
@annethong

เขียนขอบปากเพื่อเน้นความเด่น

บางทีทาลิปสติกไปที่ริมฝีปากแล้ว มันก็เกลี่ยให้เข้ารูปดูสวยงามยากเหลือเกิน ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยากเลย แค่เลือกดินสอเขียนขอบปากโทนสีเดียวกับเฉดสีลิปสติกสีแดงของเรา แล้วบรรจงวาดขอบปากเองเลยจ้าา เอาให้เป๊ะ ดูสวย จากนั้นก็ ทาทับด้วยลิปสีแดงของเรา แค่นี้ปสกก็สวยชัด ได้รูป แถมติดทนนานขึ้นด้วย

@pat_napapa

ปากแรงแล้ว ส่วนอื่นเบาๆ 

เมื่อเราฟาดความเด่นเด้งทั้งหมดไปไว้ที่ริมฝีปากสีแดงแรงฤทธิ์แล้ว ส่วนอื่น เช่น สีตา สีแก้ม ก็เบาลงนิดดดนึง ถ้าฟาดตาสีเด่นแย่งซีนกันเองอีก ทีนี้งงแล้วว่าตกลงจะยังไง จุดไหนเด่นดีน้าา

@maypitchy

เห็นมั้ยคะว่า ไม่ยากเลยในการที่จะโดดเด่นอยู่บนเส้นทางราชินีปากแดง แค่เราต้องเลือกเฉดสีแดงที่มีแต่ผู้หญิงเราเท่านั้นแหละ ที่จะแยกเฉดสีมหาศาลนี้ให้ออกว่าอะไรเหมาะกับเรา ดูแลริมฝีปากให้เนียนเรียบ เขียนขอบปากเพื่อขับเน้นรูปปากให้เซ็กซี่ ชวนมอง แค่นี้ ThePassion ก็เห็นแววความเป็นสาวมั่นของสาว ๆ ปรากฏออกมาล่วงหน้าเลยนะเนี่ย ขอบอก

@annethong