• คนที่ใช่จะพร้อมเคียงข้าง เข้าใจ ทั้งในยามสุขทุกข์ และสนับสนุนให้ทำสิ่งต่างๆ รวมทั้งเป็นกำลังใจที่ดีที่ช่วยทำให้ประสบความเร็จได้
  • คนที่ใช่เป็นคนที่ไว้ใจได้เสมอไม่ว่าจะอยู่ด้วยกันหรือไม่ก็ตาม
  • คนที่ใช่จะมีเป้าหมายในอนาคตไปในทางเดียวกัน

คนที่ใช่ เมื่อไหร่จะได้เจอกันนะ? การตามหาคนที่ใช่ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย แล้วอะไรกันที่จะบอกสาวๆ ได้ว่าคนคนนี้ คือคนที่ใช่ ไม่ใช่แค่ความรู้สึกว่าคนนี้แหละถูกใจ หรืออยากครอบครองเฉยๆ ThePassion ชวนมาลองมาดู 5 ข้อที่จะบอกว่า คนนี้แหละคือคนที่สาวๆ ควรต้องสานสัมพันธ์อย่างจริงจัง

 

 คนที่ใช่ จะเคารพพื้นที่ส่วนตัวของคุณ 

@Nadao Series

ก่อนที่เราจะมาพบและคบกับมครสักคน เราย่อมต้องมีสังคมของเรา เขาก็เช่นกัน ดังนั้นถ้าเขาคนนั้นทำความเข้าใจ และเคารพในพื้นที่ส่วนตัวของสาวๆ ก็แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงความเป็นคุณ ให้อิสระแก่กันและกัน จะมีอะไรที่ดีไปกว่าคนคนหนึ่งไม่พยายามเปลี่ยนแปลงเรา ไม่แทรกแซงเวลาส่วนตัวที่เราจะไปทำอะไรที่เราอีก! ขณะเดียวกันสาว ๆ ก็ต้องปล่อยให้เขามีอิสระด้วยนะ เขาจะรู้สึกสบายใจที่ได้คุณเป็นคนรักเช่นกัน

 ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกื้อหนุนกัน 

@Nadao Series

การจะคบกับใคร คุณและเขาต้องเกื้อหนุนกันได้ ทั้งในวันที่สุขและทุกข์ ผู้ชายที่พร้อมจะเคียงข้าง เข้าใจ และสนับสนุนให้สาว ๆ ทำสิ่งต่างๆ รวมทั้งเป็นกำลังใจที่ดีที่ช่วยทำให้ประสบความเร็จได้นั้น ถ้าพบแล้วขอให้รักษาเขาไว้ให้ดี เพราะเขาจะสนับสนุนความฝันและเชื่อมั่นในตัวสาว ๆ สุดๆ  นั่นแหละคือ ผู้ชายที่จะทำให้ชีวิตคุณก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น

 เป็นคนที่ไว้ใจได้ 

@Nadao Series

ถึงแม้ไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ไม่ต้องกัวลเลยว่า เขาจะไปนอกลู่นอกทางที่ไหน ไม่ต้องกังวลด้วยว่าจะมีสายแปลกๆ ไลน์คนแปลกๆ เข้ามา ไม่ต้องเสียเวลาไปแอบอ่าน Inbox เพราะคนที่ใช่จะทำให้คุณสบายใจที่สุด มีอะไรบอกหมด เปิดเผยให้คุณรู้สึกอุ่นใจ

 ถ้ามีเรื่องที่เห็นไม่ตรงกันสามารถหาข้อยุติได้ 

@Nadao Series

แน่นอนว่าเมื่อคบหากันไปได้สักพักย่อมไม่ได้มีแต่เรื่องหวานๆ ทุกคู่ย่อมมีความเห็นที่ไม่ตรงกัน รวมถึงอาจมีการทะเลาะเบาะแว้งกันบ้างทั้งในเรื่องเล็กๆไปจนถึงเรื่องใหญ่โต สำหรับคนที่ใช่นั้น ถ้าทะเลาะกันจะไม่ขุดคุ้ยเรื่องเก่า ๆ มาว่ากันอย่างสาดเสียเทเสีย แต่จะให้เหตุผลในแต่ละการกระทำและความเห็นที่ขัดแย้งกัน ใช้สติมากกว่าอารมณ์

 มีจุดหมายในความสัมพันธ์ร่วมกัน 

@Nadao Series

เมื่อคบกันมาระยะหนึ่ง เราอาจค้นพบว่าเรากับเขามีความแตกต่างกันในบางเรื่อง แต่อย่างหนึ่งที่ควรมีร่วมกันคือมีจุดหมายในความสัมพันธ์ร่วมกัน เพราะหากอีกฝ่ายอยากสร้างครอบครัว แต่อีกฝ่ายยังไม่รู้สึกอยากสร้างครอบครัว ความยุ่งยากก็จะเกิดขึ้น ดังนั้นเมื่อสาว ๆ คบหากับใครมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ให้ลองคุยกับเขาถึงแผนการในอนาคตดูบ้างก็ดี จะได้รู้ว่าจะเดินร่วมกันไปได้ไกลแค่ไหน

ThePassion คิดว่าเมื่อสาว ๆ คบหากับใครสักคนแล้วพบว่าความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นตามลำดับ และเมื่อถึงวันหนึ่งสาว ๆ พบว่าเขามีคุณสมบัติดังที่เล่าให้ฟังนี้ ก็ให้มั่นใจได้ว่าคุณได้เจอคนที่ใช่ ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้ไกลถึงขั้นฝากชีวิตไว้ได้เลยล่ะ ขอให้ทุกคนได้เจอคนที่ใช่นะคะ