เข้าเดือนธันวาคมกันแล้ว สิ้นปีแบบนี้ลมเย็น ๆ มันก็เริ่มพัดมาให้หนาวใจเนอะ แล้วหน้าหนาวแบบนี้จะอยู่แบบเหงา ๆ ตามสถาพอากาศได้ไง สาว ๆ อย่างเราก็ต้องไปอุ่นเครื่องกันหน่อยที่ เทศกาลดนตรี สิ้นปี ซึ่ง The Passion ก็คัดมาเสิร์ฟให้สาว ๆ ได้ไปสุดเหวี่ยงกันถึง 6 งาน!! มีทั้งสไตล์ติสต์ อินดี้ สายชิลล์ สายเต้น ให้ไปกับแกงค์เพื่อนสาว หรือจะโรแมนติคเคาท์ดาวน์ ให้สาวโสดไปหาคนข้ามปีด้วย มาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับงานดนตรีที่เรารักกันเถอะ!

 1. Wonderfruit 

14 – 17 ธันวาคม @ The Fields Siam Country Club พัทยา

เปิดลิสต์กันด้วย Wonderfruit Festival Pattaya Thailand 2017 งานเทศกาลดนตรีของสาวฮิปๆ ชิคๆ ให้เราได้ปลดปล่อยความติสต์ออกมาได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่สไตล์ดนตรีที่มาพร้อมศิลปินหลากหลายไปจนถึงเสื้อผ้าหน้าผมเลยทีเดียว นอกจากนี้พร็อพกับ mood and tone ส้ม ๆ ธรรมชาติ ๆ ของงานก็ทำออกมาในสไตล์ตะวันตกอารมณ์งาน Coachella เลย บรรยากาศเป็นใจขนาดนี้ นอกจากจะอินกับเพลงดี ๆ แล้วยังได้ได้รูปสวย ๆ กลับบ้านกันด้วย เรียกว่าเป็นงานที่พลาดไม่ได้แห่งปีเลยล่ะ!

wonderfruitfestival.com
wonderfruitfestival.com
www.buro247.sg

 2. Big Mountain Music Festival 

9 – 10 ธันวาคม @ The Ocean เขาใหญ่ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

มีเหรอที่งานเทศกาลดนตรีขาประจำที่ครองใจคนไทยมาทุกปีอย่าง Big Mountain Music Festival จะไม่อยู่ในลิสต์นี้?! เรียกว่าเป็นอีกงานที่ทุกคนขีดปฏิทินรอกันทุกสิ้นปี เพื่อจะไปสัมผัสอากาศเย็น ๆ เกาะขอบ 8 เวทีหลัก ชมดนตรียิ่งใหญ่สุดเหวี่ยงจากศิลปินมากมายกว่า 200 คน ที่การันตีได้ว่าไม่ว่าสาว ๆ จะชอบศิลปินคนไหนหรือมีสไตล์ดนตรีอะไร Big Mountain เค้าขนมาพร้อมให้ฟินกันครบจบในงานเดียวแน่นอน!

supermachine.co
www.festicket.com
bk.asia-city.com

 3. Khaoyai countdown 

30 – 31 ธันวาคม @ Midwinter Green เขาใหญ่ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

งานเทศกาลดนตรีนี้ไม่ธรรมดา เพราะเราจะพาไปสนุกกับเพื่อน ๆ ใน 2 คืนสิ้นปี เคาท์ดาวน์จบครบในเซ็ท พร้อมเริ่มต้นปีใหม่ 2018 ด้วยความอบอุ่นและดนตรีในหัวใจแน่นอน กับ Khaoyai Countdown งานที่จัดขึ้นที่ปราสาท Midwinter Green หลังใหญ่บรรยากาศดี และไม่ใช่แค่บรรยากาศนะที่ดี อาหารก็เริ่ด แถมศิลปินที่มาก็พิเศษสุดๆ จะนอนฟังเพลงฟิน ๆ หรือจะลุกขึ้นเต้นไปกับเสียงดนตรีท่ามกลางอากาศเย็น ๆ และแสงดาวเต็มฟ้าก็ได้เลย คืนข้ามปีนี้สาว ๆ คนไหนยังไม่มีแฟน ลองไปงานนี้อาจจะเจอหนุ่มที่ใจตรงกันก็ได้น้า ><

www.thaiticketmajor.com
www.thaiticketmajor.com

 4. Overcoat Music Festival 

10 ธันวาคม @ AMPHITHEATER เขาค้อ เพชรบูรณ์ เวลา 4โมงเย็น เป็นต้นไป

งานนี้เราจะชวนสาว ๆ มาหนาวววว จนต้องมีโอเวอร์โค้ตสมชื่อเลย เพราะเค้าจัดที่ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กับงาน Overcoat Music Festival 2017 งานเทศกาลดนตรีอารมณ์อบอุ่น ใส่เสื้อหนา นั่งชมดนตรีบนเนิน AMPHITHEATER ที่การันตีว่าทุกคนจะเห็นเวทีคอนเสิร์ตได้ชัดเจนไม่ว่าจะนั่งตรงไหน ที่สำคัญคืองานนี้บรรยากาศดีไม่มีเบียดให้เสียอารมณ์ ใครจะไปนั่งฟังดนตรีเพลิน ๆ กับแฟน หรือจะไปสุดเหวี่ยงกับกลุ่มเพื่อนก็เวิร์คแน่นอน!

musicstation.kapook.com
amazingthaitour.com

 5. MAYA Music Festival 

10 ธันวาคม @ MAYA Space Horseshoe Point พัทยา

พูดถึงงานเทศกาลดนตรีมาหลายข้อแล้ว แต่จะไม่พูดถึงดนตรีสไตล์นี้แล้วมันตอบโจทย์ได้ไม่ครบ กับดนตรีสไตล์ EDM ขวัญใจสายตื้ด ให้มันรู้ไปเลยว่าถึงสายชิลล์จะมาแรง แต่สายร้อนแรงก็ไม่แพ้นะจ๊ะะะะ ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้ประสบการณ์ฟังเพลง EDM แบบสุดเหวี่ยง เราขอแนะนำให้มาที่งานMAYA Music Festival 2017 แดนซ์ EDM แบบ outdoor ที่พัทยาดินแดนปาร์ตี้ ซึ่งงานนี้เค้าได้รวมเอา DJ ระดับโลกมามอบความมันส์กันยันเช้า บนเวทีสุดอลังการ แสง สี เสียง ไฟ พลุ เรียกได้ว่าจัดเต็มกันสุดๆ!

www.bangkok101.com
asialive365.com

 

 6. St. Jerome’s Laneway Festival 

27 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2018 @ Garden by the Bay ประเทศสิงคโปร์

งานสุดท้ายนี้เราขอบินลัดฟ้าไปบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างประเทศสิงคโปร์กันซักหน่อย กับงาน St. Jerome’s Laneway Festival งานดนตรีสุดอลังการต้อนรับปีใหม่ 2018 ที่ได้ไปจัดกันถึง 3 ประเทศ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ และจัดกันมายาวนานตั้งแต่ปี 2005 เลยทีเดียว!โดยจุดเริ่มต้นของ Laneway นี้อยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แล้วก็ดังเป็นพลุแตกเลยแหละ ซึ่งงานนี้เราบอกเลยว่าสาว ๆ คอดนตรีอินดี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ เพราะเค้าขนศิลปินอินดี้ข้ามน้ำข้ามทะเลมามอบความฟินให้เราเพียบ และนานถึง 2 สัปดาห์ด้วย นอกจากนี้เราจะได้ไปดูดนตรีกันที่ Garday by the Bay ยิงยาวตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืนเลยนะ บรรยากาศก็ดี ดนตรีก็เริ่ดแบบนี้ ไปไม่ไปถามใจเธอดู!

www.wearwewent.com
www.wearwewent.com
singapore.lanewayfestival.com

จบไปแล้วกับทั้ง 6 เทศกาลดนตรี ที่ต้องไปสุดเหวี่ยงกับแกงค์เพื่อนสาว หน้าหนาวนี้ รับรองว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และแนวดนตรีแน่นอน แล้วแบบนี้อย่าลืมควงแกงค์เพื่อนสาวไปสนุกส่งท้ายปี 2017 ต้อนรับ 2018 กันนะ!