และก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับรายชื่อเหล่านางฟ้า VS Angels ที่จะร่วมเดินแบบบนเวที Victoria’s Secret Fashion Show 2017 ซึ่งส่วนใหญ่เราจะคุ้นตากับนางฟ้าผมบลอนด์ผิวแทนกันเนอะแต่ครั้งนี้ Victoria’s Secret ก็ทำให้สาวเอเชียอย่างพวกเราต้องตั้งตาคอยโชว์นี้กันแบบใจจดใจจ่อ

ก็เพราะมีนางฟ้าชาวเอเชียไปร่วมเดินด้วยถึง 7 คน!!! นี่มันเรียกได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของนางแบบทุกคนเลยนะ ถึงตอนนี้เราไปส่องประวัติพวกเธอดีกว่า ว่าจะแซ่บขนาดไหน ถึงได้เป็นสาวผู้ถูกเลือกแบบนี้!

 1.  Liu Wen

ใครตามดู VS Fashion Show จะรู้สึกว่าคุ้นหน้าสาวคนนี้มาก ๆ เลยเนอะ แต่ก็เพราะเธอได้อวดเรียวขาสวยกับหน้าเก๋ ๆ บนรันเวย์นี้มา 5 ครั้งแล้ว! Lin Wen สาวจากเมืองหลวงปักกิ่ง เริ่มต้นก้าวเข้าสู่วงการนางแบบด้วยการทำงานกับ Vogue และ Harper’s Bazaar จีน และเป็นที่รู้จักในเวทีนางแบบโลกจากการเดินแบบให้แบรนด์ดัง ๆ ในรันเวย์ Spring 2008 ในปารีส และตอนนี้เธอก็เป็นนางแบบในสังกัด The Society Management (ที่เดียวกับปู ไปรยาเลย) ซึ่งฝีมือของเธอก็ได้ถูกการันตีด้วยการได้รับเลือกเป็นนางแบบชาวเอเชียคนแรกบนเวที Victoria’s Secret และยังเคยมีชื่ออยู่ใน Forbes ในลิสต์ของนางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดด้วย

fashionsoon.wordpress.com

 2.  Sui He

ตามมาติด ๆ เลย ถ้าใครคุ้นหน้า Liu Wen ก็ต้องคุ้นหน้า Sui He ด้วย เพราะเธอคนนี้เดินแบบในฐานะ VS Angels มา 6 ครั้งแล้ว ความเจ๋งของสาวจีน จากเมืองเจ้อเจียงคนนี้ก็คือ เธอเป็นนางแบบเอเชียคนแรก ที่ได้รับเลือกให้เดินเปิดรันเวย์ให้ Ralph Lauren และตอนนี้กสังกัดอยู่ที่ New York Model Management เอกลักษณ์เด็ดของเธอก็คือโหนกแก้มชัด ที่บวกกับคิ้วเชิด ๆ ของเธอแล้วยิ่งดูเก๋ อารมณ์สาวเอเชียแท้แต่ดูอินเตอร์ สวยแพงเลยล่ะ  นอกจากนี้เรียวขาสวยและผมดำธรรมชาติ ที่ตัดกับผิวขาว ๆ ของเธอนี่แหละ ที่ทำให้เธอยิ่งสวยเด่น และเป็นที่จดจำในเวที Victoria’s Secret!

www.cosmopolitanthai.com
www.eonline.com

 3.  Ming Xi

ถ้า Sui He คือตัวแทนของความคลาสซี่ Ming Xi ก็คือตัวแทนความน่ารักเลยในสายตาของเรา ก็ทุกครั้งที่เธอเดินบนเวที Victoria’s Secret มา 4 ครั้งแล้ว และเแต่ละครั้งก็จะพกความสดใสพร้อมหน้าตาจิ้มลิ้มออกมาด้วยทุกครั้ง (ยิ่งเดินในเซ็คชั่น PINK นี่ยิ่งเข้ากับบุคลิกเลย) สาว Ming Xi เริ่มต้นอาชีพนางแบบจากการชนะการประกวดในประเทศจีนปี 2009 และเส้นทางสายอินเตอร์ของเธอก็เริ่มต้นในปี 2011 ซึ่งเธอก็ได้เดบิวต์ตัวเองบนรันเวย์แบรนด์ดัง Givenchy Haute Spring Show และก็ได้มาเป็นเดินให้ Victoria’s Secret ตั้งแต่ปี 2013

models.com

 4.  Ju Xiao Wen

นางแบบสาวหน้าแปลก (และหน้าเด็กสวนทางกับอายุมากกก) แบบมีเอกลักษณ์สุด ๆ ที่ถ้าใครดูแฟชั่นก็คงจะเคยเห็นหน้าเก๋ ๆ ของเธอบนรันเวย์แบรนด์ดัง ๆ มาแล้วมากมาย สาวจูเริ่มต้นเส้นทางนางแบบอาชีพในปี 2010 จากการเซ็นสัญญากับสังกัด IMG Models ซึ่งที่เค้าบอกว่านางแบบเนี่ย ไม่ต้องสวยก็ได้ แต่ต้องมีเอกลักษณ์นี่จริงซะยิ่งกว่าจริง เพราะเอกลักษณ์ของ Xiao Wen ก็เตะตาจนได้ขึ้นปก Harper’s Bazaar, Vogue China และไปไกลถึง Vogue Italia มาแล้ว (ที่นางแบบระดับโลกเค้าได้ขึ้นปกกัน) หลังจากนั้นเธอก็ทัวร์เดินแบบแบรนด์ดังแบบรัว ๆ และก็ได้มาโชว์เรียวขาสวย ๆ บนเวที Victoria’s Secret มาแล้ว 1 ครั้ง ซึ่งปีนี้เป็นครั้งที่ 2

Eugenie Niarchos with a multi-coloured Baguette in New York. | Fendi, Street styles and Fancy
www.fashiongonerogue.com

 5.  Shu Pei

แม่เสือสาวคนนี้มาเดินรันเวย์ Victoria’s Secret ในปี 2012 (ที่ Justin Bieber มาร้องเพลงนั่นแหละ) แล้วก็หายไปนานจนถึงปี 2017 ที่เธอจะกลับมาสวยสตรองยิ่งกว่าแต่ก่อน! Shu Pei เริ่มต้นอาชีพนางแบบในปี 2007 ด้วยการเดบิวต์กับรันเวย์แบรนด์ Rachel Roy ในนิวยอร์ค จากนั้นการงานก็เฟื่องฟูอู้ฟู่มาก ๆ เพราะได้ไปเกินกับแบรนด์ไฮเอนด์ดัง ๆ อย่าง Chanel, Veesace, Dior และอื่น ๆ อีกเยอะะะ จากนั้นเธอก็ได้ขึ้นปก Vogue China ประกบคู่กับ Karlie Kloss ด้วยนะ

www.woweiquan.com
www.fashiongonerogue.com

 6.  Estelle Chen

ปี 2017 นี้คือรันเวย์แรกในฐานะนางฟ้าของ Estelle Chen นางแบบสาวเชื้อสายจีนแต่เกิดในปารีสคนนี้ เห็นหน้าใส ๆ แบบนี้ Estelle มีอายุแค่ 19 ปี แต่ฝีมือนางร้ายกาจมากนะคะ เพราะเธอดันไปเตะตาแมวมองจากสังกัด Elite Model Management ในปี 2012 และก็ยังจะชนะ Elite Model Look Competition ในปี 2013 อีก เอาเข้าไป! จนถึงตอนนี้เธอก็ได้เดินให้แบรนด์ดัง ๆ ไปนักต่อนักแล้วทั้ง LOEWE, Kenzo, Miu Miu, Louis Vuitton และในปี 2017 นี้ ขณะที่นางแบบบางคนพยายามทั้งชีวิตก็ไม่ได้ร่วมเดินบนเวที Victoria’s Secretแต่ Estelle กลับได้รับเลือก ถือเป็นอีกหนึ่งนางแบบอายุน้อยร้อยล้านที่น่าจับตามองมากคนหนึ่งเลย

twitter.com/stereothypes
forums.thefashionspot.com
www.hk01.com

 7.  Xin Xie

อีกหนึ่งสาวหน้าใหม่ในบทบาทนางฟ้า VS Angels ซึ่งปี 2017 นี้จะเป็นปีแรกที่สาวอายุ 22 ปีคนนี้ได้ร่วมเดิน ซึ่งก็ถือว่าฝีมือแก่กล้ามากเลยนะ ซึ่งตอนนี้เธอก็ได้เดินแบบให้แบรนด์ดังอย่าง Miu Miu, Vogue China และได้ไปเฉิดฉายไกลถึง Vogue Middle East อีกด้วย ส่วนหลักฐานความเฟียซก็ดูจากรูปนี้ไง หน้าเก๋ เอกลักษณ์มาเต็ม ใครจะเถียงล่ะว่าเธอไม่คู่ควร?!

myfashion-diary.livejournal.com
kenh14.vn

และนี้ก็คือ 7 นางฟ้าเอเชียที่ได้ร่วมเดินในเวทีที่สาว ๆ ทุกคนใฝ่ฝันอย่างVictoria’s Secret Fashion Show แต่ละคนประวัติโชกโชนมากจ้า ปีนี้เราก็ขอฝากความหวังไว้ที่ทั้ง 7 สาวละกันเนอะ ไปอวดเรียวขา ประกาศให้โลกรู้ว่าสาวเอเชียเราก็แซ่บไปแพ้สาวฝรั่งหรอกนะยูวววว!!!