สวัสดีจ้าาาา สาว ๆ หลายคนที่แต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็มแล้ว แต่กลับมองข้ามสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า ‘เล็บ’ ไป… เห็นด้วยไหมคะว่าสำหรับผู้หญิงอย่างเราเนี่ย เล็บก็เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ ในการ Complete Look ดูเป็นผู้หญิงที่ดูแลตัวเอง ใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ และที่สำคัญยังบ่งบอกถึงสไตล์ของเราได้อีกด้วย

ซึ่งเรื่อง ‘เล็บ’ เนี่ย ถึงจะดูเป็นเรื่องเล็ก แต่จริง ๆ แล้วมีรายละเอียดเยอะมากเลยนะ! ซึ่งวันนี้ The Passion จะมาแนะนำสาว ๆ เกี่ยวกับ Texture ของสีทาเล็บแต่ละประเภทกันค่ะ

 #1 Gel 

สาว ๆ คงจะเคยเข้าร้านทำเล็บแล้วโดนช่างแนะนำให้ทาสีเจลมากกว่าสีธรรมดาใช่ไหมคะ แต่บางทีก็ต้องสะดุดเพราะราคามันแพงกว่าประมาณนึงเลยทีเดียว แต่ยาทาเล็บแบบเจลเนี่ย แตกต่างจากสีทาเล็บปกติที่เรียกว่า Nail Lacquer ตรงที่พื้นผิวมีความเงาวาว แถมยังทนกว่าสุด ๆ !

www.instagram.com/tines_momente
www.selahsalonspa.com
stylowi.pl
www.glitterchampagne.com
www.instagram.com/artnailsmilenajakubowska

“Sweater Nail เป็นเทรนด์ที่กำลังมาเลยนะคะ ทำง่าย ๆ ด้วยการค่อย ๆ เพิ่มเลเยอร์ลงบนเล็บชั้นที่แห้งแล้ว  ทีนี้อยากได้ลายสูงขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับความขยันของแต่ละคนเลย”

 #2 Matte 

อยากเรียบหรูดูแพงก็ต้องนี่เลย ยาทาเล็บพื้นผิวด้านหรือเนื้อ Matte ซึ่งส่วนมากที่เราเห็นกันเนี่ยจะเน้นไปทางสีพื้น ออกตุ่น ๆ หน่อย เช่น สีน้ำตาล นู้ด เลือดหมู หรือสีโมโนโครมอย่างสีขาวดำ เป็นต้น แต่ก็ไม่ได้ว่าทาสีอื่นจะไม่สวยนะจ๊า! อย่างสีพวกพาสเทลน่ารัก ๆ หรือสีนีออนออกแนวเปรี้ยวไปเลยนี่เกิดสุด ๆ อยู่ที่ความมั่นใจล้วน ๆ

www.instagram.com/retronailz
watchoutladies.net
www.instagram.com/lalitacoraje
www.instagram.com/glambymeli
www.es.maybelline.com

“ทาสี Matte ขาวดำลงเป็นสีใสเงาวาว เผยให้เห็นสีเล็บธรรมชาตินี่ลงตัวสุด ๆ ไปเลยค่ะ”

www.instagram.com/ninanailedit

“เพ้นท์เล็บแนววินเทจโดยใช้สี Matte นี่เข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ”

collection201.nl

 #3 Sand 

บูมกันไปช่วงหนึ่งกับพื้นผิวแบบทรายที่เผยให้เห็นความเป็นกลิตเตอร์ชัดเจน พื้นผิวมีความ Matte สัมผัสแล้วได้ความรู้สึกสาก ๆ เหมือนทรายของกากเพชร ดูไฮโซลงตัวมาก ๆ สำหรับทุกลุคไม่แพ้พื้นผิวแบบอื่นเลย แถมทาแค่สีพื้นก็สวยละลายแล้ว!

liesllovesprettythings.blogspot.com
www.instagram.com/morganapzk
pieseyes.blogspot.co.uk

 #4 Sugar Coated 

สาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยมากนักกับพื้นผิวแบบ Sugar Coated บอกเลยว่าถึงจะคล้ายแบบ Sand แต่ก็ไม่เหมือนกันนะคะ โดยเมื่อแห้งแล้วจะมีพื้นผิวที่มีความขรุขระเหมือนถูกเคลือบด้วยเกล็ดน้ำตาล แต่ก็ยังคงความเงาวาวเอาไว้ได้ เลือกทาสีพื้นที่สดใสหรือออกแนวพาสเทลนี่เข้ากับตัว Texture สุด ๆ เลยค่ะ

www.alllacqueredup.com
glamorable.com

 #5 Crackle 

ดังมากอยู่พักใหญ่เลยสำหรับเจ้ายาทาเล็บ Shatter หรือที่เรียกว่า ‘ยาทาเล็บสีแตก’ ซึ่งยาทาเล็บชนิดนี้สนุกค่ะ เพราะเราสามารถทาสีอะไรก็ได้ไว้ด้านล่าง แล้วทาเจ้าตัวนี้ทับ พอแห้งแล้วสีก็จะค่อย ๆ แตกออกให้เห็นสีข้างล่างแบบไม่มีดรอปเลยค่ะ ยิ่งทากับสีแซ่บ ๆ อย่างสีนีออนนี่สวยสุด ๆ ไปเลยค่ะ ใครอยากเพิ่มกิมมิคให้กับเล็บ ห้ามพลาดสี Shatter เล้ยยย

butyoureyessaidyes.tumblr.com
The Nailphile 2011
helensstyle.com

 #6 Velvet / Fluffy 

พื้นผิวกำมะหยี่ให้ความรู้สึกเหมือนสี Matte ค่ะ คือเรียบหรู สามารถทาสีเดียวโดด ๆ แล้วสวยแบบไม่ต้องพยายาม โทนสีที่ทาแล้วสวยก็พวกสีตุ่น ๆ เหมือนพื้นผิว Matte เลยค่ะ แต่แตกต่างกันตรงที่เพิ่มความสนุกขี้เล่น ให้สาว ๆ แต่ละคนใส่ความเป็นตัวเองลงไปได้เลย จะกำมหยี่แบบเดียว จะผสม หรือทำลวดลายก็สวยมีกิมมิคทั้งนั้น

www.instagram.com/galacticlacquer
www.instagram.com/tenshi_no_hana
www.instagram.com/nailtale
www.instagram.com/thedailyvarnish

 #7 Flurry 

แปลกแต่จริงสำหรับเทรนด์กระแสย่อยนี้ สำหรับหลาย ๆ คน ‘เล็บมีขน’ อาจจะดูน่ารักน่ากอดก็ได้ ยิ่งเป็นขนที่มีสีด้วยแล้ว มองไปเรื่อย ๆ ก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูดี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคงหยิบจับอะไรลำบากขึ้นแน่นอน

Image Source: twitter user BeautyTuts
breakrulesnotnails.files.wordpress.com
www.instagram.com/cndworld
www.instagram.com/siljesnaglar

สาว ๆ คนไหนได้ไอเดียแล้วอย่ารอช้า รีบปักหมุดโลเคชั่นร้านทำเล็บเก๋ ๆ แล้วไปเปลี่ยนลุคให้เล็บกันด่วน ๆ หรือถ้าใครสกิลเทพพอจะครีเอทเล็บเก๋ ๆ เหล่านี้เอง ก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here