สาวๆ ผิวแพ้ง่ายต้องมามุงทางนี้ด่วนๆ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม ‘7 Organic Makeup Brands’ หรือ 7 แบรนด์ เครื่องสำอางออร์แกนิค เครื่องสำอางที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีสารเคมีเจือปน รับรองว่าถ้าสาวๆ ได้ใช้แล้วจะต้องสวยปังจากธรรมชาติแน่นอน !!!

‘Organic Makeup’ หรือ เครื่องสำอางออร์แกนิค เป็นเครื่องสำอางที่มีวัตถุดิบ หรือ ส่วนผสมมาจากธรรมชาติล้วนๆ โดยส่วนผสมใช้ในเครื่องสำอางออร์แกนิคจะต้องผ่านการคัดสรร ควบคุม ตั้งแต่กระบวนการปลูก เก็บเกี่ยว และกระบวนการสกัดสารสำคัญที่นำมาทำเครื่องสำอาง ให้ปราศจากยาฆ่าแมลงและสารเคมีในทุกขั้นตอน ดังนั้น เครื่องสำอางออร์แกนิคจึงมีความปลอดภัยจากการปนเปื้อนจากสารเคมีแบบ 100% สาวๆ ผวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้แบบปลอดภัยแน่นอน !

แต่สาวๆ หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบถึงจุดเด่น และประโยชน์ของ เครื่องสำอางออร์แกนิค ใช่มั้ยล่ะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคเนี่ย … มีอะไรดี !

  • ปราศจากสารพาราเบน (Paraben Free) ซึ่งเป็นสารเคมีที่ใช้เป็นสารกันบูดในผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงเครื่องสำอางต่างๆ เค้ามีงานวิจัยที่ระบุไว้เลยนะว่า สารพาราเบนสังเคราะห์ เป็นสารก่อมะเร็งเลยนะยูววว #กลัววว
  • เป็นอะไรที่เหมาะ ! และถูกจริตสำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย (Sensitive skin) เพราะนางปราศจากสารเคมี หรือ  มีในปริมาณที่น้อยม๊ากกกก จนไม่มีผลต่อผิวของเรา ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ ทั้งสิ้น แถมไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังด้วย
  • ด้วยความที่นางปราศจากสารเคมี นางก็เลยสามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และลดการอักเสบที่ผิวหนังของเราได้
  • สุดท้ายคือ นางจะไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และที่สำคัญคือ ไม่มีสารที่เป็นอันตรายตกค้างตามผิวหนังของเราด้วย

รู้ประโยชน์ของ ‘Organic Makeup’ หรือ เครื่องสำอางออร์แกนิคกันไปพอสมควรแล้ว เรามาส่อง 7 แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิค กันเลยดีกว่า … ว่าแบรนด์ไหนเด็ด ! แบรนด์ไหนน่าตำบ้าง ! แต่บอกไว้ก่อนตรงนี้เลยว่าน่าตำทุกแบรนด์เลยยูววววว

 ⌈ THREE ⌋ 

ประเดิมกันที่แบรนด์ดังแบรนด์แรก ! ที่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน กับแบรนด์ THREE แบรนด์เครื่องสำอาง และสกินแคร์แบรนด์ดังส่งตรงจากญี่ปุ่น โดยมีเอกลักษณ์พิเศษที่โดดเด่น ด้วยปรัชญาแนวคิดที่เชื่อว่า ผู้หญิงทุกคนล้วนมีเสน่ห์ดึงดูดที่น่าสนใจและน่าค้นหาในตัวเองที่แตกต่างกัน โดยแบรนด์ THREE มีแนวคิดหลักอยู่ 3 ข้อ นั่นก็คือ

  • Natural เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ
  • Honest ซื่อสัตย์ในการพัฒนาและวิจัย คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีที่สุด
  • Creative ผสมผสานระหว่างธรรมชาติกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย
เครื่องสำอางออร์แกนิค
@THREEThailand

 Must Have ! 

‘THREE Ethereal Base Makeup’ เบสเมคอัพตัวดัง ! จาก THREE ซึ่งมีส่วนผสมจากธรรมชาติกว่า 80% บำรุงผิวเหมือนได้ใช้สกินแคร์ชั้นดีทุกครั้งที่แต่งหน้า ให้สาวๆ ได้เปล่งประกายอย่างมั่นใจ บอกเลยว่านางได้รับการการันตีด้วยรางวัล Beauty Award ทั้งจากญี่ปุ่นและไทยเลยด้วยนะ !

– ราคาประมาณ 1950 บาท –

@THREEThailand

แถมตอนนี้นางได้ออก THREE Angelic Synthesis Foundation Serum สกินแคร์ในรูปแบบฟาวเดชันตัวใหม่ล่าสุด ! สำหรับสาวๆ ที่อยากได้งานผิวสวย ดูสดชื่น เหมือนงานผิวจริง ดูสุขภาพดี แบบไม่ได้รับการเติมแต่งใดๆ เลย

เครื่องสำอางออร์แกนิค
@THREEThailand

 ⌈ Tarte ⌋ 

มาต่อกันที่อีกหนึ่งแบรนด์ตัวดัง ที่บอกเลยว่าออกอะไรใหม่มาทีไร ก็สามารถยั่วกิเลสให้เราอยากตำได้ตล้อดดด เพราะแพคเกจจิ้งนางน่ารัก ดีงาม แถมยังน่าพกติดตัว และน่าใช้มากๆ ซึ่งนอกจากเรื่องการดีไซน์แพคเกจจิ้งแล้ว สิ่งที่ยั่วกิเลสผู้หญิงอย่างเราได้ก็ต้องเรื่องคุณสมบัติของเครื่องสำอาง ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาตินี่แหละ ที่ทำให้เราต้องเลิฟฟฟฟฟ ♥

@tartecosmetics

 Must Have ! 

ตัวเด็ด ตัวดังที่สาวๆ ต้องมี … ต้องตำ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากบรรดา Eyeshadow Palette นี่แหละ อย่าง ‘Tarteist™ PRO Amazonian Clay Palette’ ตัวนี้บอกเลยว่าน่าตำมาก !!!

– ราคาประมาณ 2200 บาท –

@tartecosmetics

 ⌈ Mamonde ⌋ 

แอบย้ายมาฝั่งเกาหลีกันบ้าง กับแบรนด์ Mamonde แบรนด์ที่มีแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของพืชพรรณและมวลหมู่ดอกไม้จากธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ Mamonde สามารถที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้น และปรับสมดุลให้กับสภาพผิวของสาวๆ จากส่วนผสมที่ได้มาจากธรรมชาติ แถมยังอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวด้วยนะ

@Mamondethailand

 Must Have ! 

สำหรับแบรนด์นี้ ตัวที่เราบอกเลยว่าต้องมี นั่นก็คือ ‘Mamonde Creamy Tint Color Balm’ ลิปดินสอที่เป็นทั้งลิปสติก ลิปบาล์ม และทินท์ เนื้อแมทกำมะหยี่บางเบาสบายปากสุดๆ แถมติดทนนานตลอดวัน ซึ่งบอกได้เลยว่านางฮิตมากๆ ทั้งในไทยและเกาหลีตั้งแต่ปีที่แล้ว แค่นั้นไม่พอ … ปีนี้ยังออกสีใหม่ในสไตล์สี #MLBB มาอี้กกก

– ราคาประมาณ 420 บาท –

@Mamondethailand

 ⌈ Bottega Verde ⌋ 

มาต่อกันที่แบรนด์จากประเทศอิตาลีอย่าง Bottega Verde (โบเทก้าเวอร์เด้) แบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางที่มีมานานกว่า 40ปี ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น องุ่นแดง อาร์แกน มะกอก และดอกไม้นานาพันธุ์ ที่ทางแบรนด์ปลูกเอง และผ่านการวิจัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวมาแล้ว ทำให้ปลอดภัย และไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังราคาที่ย่อมเยาว์แต่คุณภาพระดับสากล เหมือนประโยคที่ว่า “ผิวที่ดีต้องมาจากพื้นฐานการดูแลที่ดี”

@bottegaverdesg

 Must Have ! 

สำหรับของที่ต้องมีเราขอแนะนำเป็น ‘Push Up – Mascara Base With Distilled Cornflower Water’ มาสคาร่าเบส เพื่อขนตาหนาแน่นและบำรุง ซึ่งสาวๆ สามารถใช้เป็นรองพื้นมาสคาร่าในขั้นตอนแรก ซึ่งจะช่วยเพิ่มปริมาณขนตาให้ยาวขึ้น และปัดตามด้วยมาสคาร่า Pump Up สีดำ เมื่อใช้คู่กันจะทำให้ขนตา ยาวและหนาขึ้นพิเศษ รวมถึงสาวๆ สามารถใช้ตัวนี้เติมได้อีกครั้ง เพื่อบำรุงขนตา เพิ่มความเงางาม และเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยน้ำจากดอกลำไย (Cornflower Water) ได้ด้วยนะ ต้องตำเลย !

– ราคาประมาณ 390 บาท –

@bottegaverde

 ⌈ Josie Maran ⌋ 

พาสาวๆ หันมาซบแบรนด์จากฝั่งอเมริกากันอีกซักครั้ง กับแบรนด์จากอดีตนางแบบสาว Josie Maran ที่ตัดสินใจทำแบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิคของตัวเอง เพราะนางบอกเลยว่า “อยากจะทำเครื่องสำอางที่ไม่ได้เพียงแค่ทำให้เราสวยดูดี แต่ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย” เรียกได้ว่าเหตุผลสวยมาก ซึ่งก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เราเลิฟเครื่องสำอางแบรนด์นี้อีกแบรนด์นึงเลย

@meccamaxima

 Must Have ! 

ของที่ต้องมีมาอีกแล้วววว กับ ‘JOSIE MARAN Argan Enlightenment Illuminizer’ จะบอกว่านางเป็นไฮไลต์ที่มีความวิ้งวับไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลย ทั้งวิ้ง ทั้งออร์แกนิคแบบนี้ จะพลาดได้ยังไงล่ะคะ

– ราคาประมาณ 850 บาท –

@themakeupgrub

 ⌈ Physicians Formula ⌋ 

เป็นอีกแบรนด์ที่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนจะต้องรู้จักกับแบรนด์ Physicians Formula แบรนด์เครื่องสำอางที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะแบรนด์นี้ได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ( ซึ่งเป็นผู้คิดค้น ) ว่าอ่อนโยนกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้นด้วยนะ

@makeuplove_xo

 Must Have ! 

สำหรับแบรนด์นี้จะเป็นตัวไหนไปไม่ได้ นอกจาก ‘ Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Powder’ หรือ ที่สาวๆ หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อแป้งหน้าเด็กนั่นเองค่ะ

– ราคาประมาณ 489 บาท –

@makeuplove_xo

 ⌈ Zuii ⌋ 

แบรนด์สุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ ก็คือแบรนด์ Zuii Organic แบรนด์เครื่องสำอางที่ส่วนผสมทุกชนิดที่ใช้ได้รับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ในระดับมาตรฐานโลก ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันความมั่นใจให้สาวๆ ได้เลยว่า เครื่องสำอางของนางไม่มีส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐานออร์แกนิคอยู่ในผลิตภัณฑ์อย่างแน่นอน ทางเจ้าของแบรนด์บอกเลยนะว่า “ผู้หญิงทุกคนมีทางเลือกที่จะสวยได้อย่างปลอดภัย เพราะความสวยงามและสุขภาพควรมาพร้อมกัน” ดังนั้นแบรนด์นี้จึงเป็นแบรนด์ในดวงใจของเราอีกหนึ่งแบรนด์เลย

@zuiiorganicthailand

 Must Have ! 

ลิปสติกของแบรนด์นี้เป็นอะไรที่น่าตำมากๆ เพราะผู้หญิงอย่างเราได้ใช้แล้วก็ไม่ต้องกลัวปากพังอีกต่อไป เริ่ด !!!

– ราคาประมาณ 1150 บาท –

@zuiiorganicthailand

บอกเลยว่าแต่ละแบรนด์เป็นอะไรที่ดีต่อใจสาวๆ ผิวแพ้ง่ายมากๆ เพราะนอกจากเราจะต้องสวยด้วยแล้ว เราก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเอง รวมไปถึงผิวหน้าของเราด้วยเนอะ จะได้สวยๆ ปังๆ กันไปนานๆ เพราะอย่างที่รู้กันว่าถ้าหน้าเราพังแต่ละที … ต้องไปรักษากันยาวเลย ดังนั้นสาวๆ ก็หันมาเลือกใช้สิ่งที่ปลอดภัยกับเราดีกว่าเนอะ ♥