• ก่อนที่จะรักคนอื่น ต้องตระหนักถึงคุณค่าของตัวเองและรักตัวเองให้เต็มที่
  • เชื่อในพรหมลิขิตว่าเรามีคนที่ดีรออยู่และทุ่มเทกับความรัก
  • ความมั่นใจในตนเอง ดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอคือการแสดงให้หนุ่มๆเห็นว่าเรารักตัวเองมากพอที่จะรักเขา
  • การแสดงออกถึงความปรารถนาดีต่อผู้อื่น จะดึงดูดคนดีๆ เข้ามา

ไหว้พระขอพรกันแต่ละที เรื่องหนึ่งที่ต้องมีก็คือ “ความรัก” เพราะใคร ๆ ก็อยากได้ความรักดี ๆ กันทั้งนั้นใช่ไหมล่ะคะ แต่ก่อนจะมีผู้ชายดีๆหรือใครเข้ามาในชีวิต เราก็อาจต้องทำตัวเองให้พร้อมซะก่อน

@chai_anandadvip

 ThePassion เลยขอรวบรวม มุมมองความรัก เริ่ด ๆ มาให้สาว ๆ ได้ปรับทัศนคติตัวเองเพื่อเปิดรับความรักครั้งใหม่ที่จะเข้ามากันค่ะ เพราะถึงเราจะไม่สวยมาก แต่แอดติจูดเราชนะขาด หนุ่มๆก็ต้องหลงรักแน่นอน! 

ก่อนรักใคร ให้เติมรักตนเองจนเต็ม

มุมมองความรัก

สาวแซ่บมากความสามารถแห่งวงการบันเทิง โอปอล์-ปาณิสรา (พิมพ์ปรุ) อารยะสกุล ใคร ๆ ก็รู้ว่ากว่าเธอจะฝ่าฟันคำสบประมาทมากมายจนมีครอบครัวที่น่ารักได้นั้นไม่ใช่ง่ายเลย แต่เพราะเธอเห็นคุณค่าในตนเอง เธอเชื่อว่าก่อนจะรักใครต้องรักตนเองให้มาก มุมมองความรัก ของแม่โอปก็คือ

“ไม่ควรทำตัวเป็นวงกลมที่ขาดหายแล้วรอคนมาเติมให้เต็มวง”

เชื่อในพรหมลิขิตและทุ่มเทกับความรัก

มุมมองความรัก

สาวฮอตที่สุดในเวลานี้คงไม่พ้น อี่นายกาสะลอง-ซ้องปีบ ที่คนทั่วบ้านทั่วเมืองสงสารและหมั่นไส้ไปพร้อม ๆ กันคือ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ เธอเชื่อว่าทุกคนอยากมีความรักเพราะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับเธอความรักในรูปแบบไหนล้วนดีทั้งนั้น เธอจึงเชื่อในพรหมลิขิตและทุ่มเทกับความรักเต็มที่เสมอ

มองโลกตามความเป็นจริง

ข้อนี้เจ้าแม่เพลงรักอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ฟันธงเอง เธอบอกว่าในเทพนิยาย เมื่อคุณเติบโตขึ้นก็จะรู้เองว่าในชีวิตจริง เจ้าชายขี่ม้าขาวหรือผู้ชายดีๆ หาไม่ได้ง่ายๆ ส่วนตัวร้ายที่ในเทพนิยายมักสวมเสื้อคลุมดำ ก็ไม่ได้สังเกตง่ายแบบนั้นเหมือนกัน แถมเขาอาจเป็นคนทรงเสน่ห์เปี่ยมอารมณ์ขันอีกต่างหาก เพราะฉะนั้น สติค่ะ! สาว ๆ โปรดพิจารณาชายหนุ่มตามความเป็นจริงก่อนจะคบกันนะคะ

มั่นใจในตนเอง

@gamwichayanee

สาว ๆ คนไหนชอบส่องกระจก หันซ้ายหันขวา อุ๊ย!เนื้อตรงขอบชั้นในก็ปลิ้น ผิวคล้ำ สะโพกแตกลายงา สารพัดจะตำหนิตนเอง แต่รู้ไหมคะว่าแม้แต่ดารานางแบบระดับโลกก็ล้วนมีข้อบกพร่องกันทั้งนั้น ถ้าเราดูแลตนเองเต็มที่และมองข้ามเปลือกนอกเหล่านี้ พร้อมทั้งค่อย ๆ รักและบ่มเพาะความเชื่อมั่นในตนเอง สาว ๆ ก็จะมีเสน่ห์เปล่งประกายออกมาเองค่ะ

ตั้งสเป็กไว้บ้าง

สาว ๆ เคยได้ยินหลักการ The Secret กันไหมคะ คือคนที่มีอะไรคล้ายกันก็จะดึงดูดคนคล้าย ๆ กันเข้ามา ดังนั้นสาว ๆ ต้องสวย-แพง-เชิดเข้าไว้ค่ะ อย่าเป็นคนง่ายๆ ใครเข้ามาก็รีบคว้าไว้หมด เพราะผู้หญิงดี ๆ มีคุณค่าอย่างเราก็ต้องคู่ควรกับคนดี ๆ และรักดี ๆ ถูกไหมคะ

หมั่นดูแลตัวเองอยู่เสมอ

@mint_chalida

การดูแลตัวเองไม่ใช่แค่เข้าฟิตเนส เล่นโยคะ หรือเข้าสปาทำสวยเท่านั้นนะคะ เพราะร่างกายสวยและแข็งแรงอย่างเดียวไม่พอ จิตใจก็ต้องสตรองและสงบมีสติเพื่อพร้อมดูแลตนเองและคนรอบข้างด้วยนะคะ เพราะสมัยนี้ผู้ชายเขาก็ภาระเยอะพอแล้ว ถ้าเราง้องแง้งอยากให้เขาดูแล ผู้ชายก็หนีหมดพอดี หมดยุคนางเอกง่อย ๆ แบบมุตตา-กาสะลองแล้วค่ะ

ความเมตตาคือสิ่งจำเป็น

@cherrykhemupsorn

ปิดท้ายด้วยมุมมองทางธรรมะเรื่องรักของ ทะไล ลามะ ผู้นำทางจิตวิญญาณของชาวทิเบต ท่านเคยกล่าวว่า ความรักและความเมตตาเป็นสิ่งจำเป็น เพราะถ้าปราศจากมัน มนุษย์ก็ไม่อาจดำรงอยู่ได้ เพราะฉะนั้นถ้าเราทำใจให้เป็นคนมีเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลก นอกจากสิ่งดี ๆ จะเข้ามาหาเราแล้ว เราก็จะเป็นที่รักใคร่ของทุกคนด้วย

@sriritajensen

นี่คือ 7 มุมมองความรักดีๆ ที่จะทำให้สาวๆ มีรักเริ่ดๆ ถ้าลองทำตามมุมมองความรัก 7 ข้อเหล่านี้ดู ThePassion เชื่อว่าปลายทางความรักของสาว ๆ ได้โลดแล่นไปถึงงานวิวาห์แน่นอนค่ะ