การส่งข้อความหากันนอกจากทำให้ได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้น ยังเป็นไปเพื่อสร้างความบันเทิงเริงใจ ยิ่งกับหนุ่มๆที่คุณหมายปองแล้วละก็ การส่งข้อความไปหาก่อนไม่ใช่เรื่องที่ควรเหนียมอายอีกต่อไป ข้อความที่จะส่งไปหาหนุ่มที่คุณต้องตา ควรเป็นไปในแนวน่าสนใจ มีคุณค่าในข้อความนั้นๆ และที่สำคัญต้องแฝงความ เฟลิร์ต สนุกสนาน ขี้เล่น หยอดๆ ให้เขาได้จินตนาการเอาเอง

The Passion ขอมอบคลังอาวุธในการเฟลิร์ตหนุ่มที่คุณหมายปองด้วย 9 ข้อความ เหล่านี้ หมดสมัยที่จะรอเขา Text หาอยู่ฝ่ายเดียว และคิดคำตอบที่จะทำให้เขาประทับใจแล้ว คุณต้องเป็นฝ่ายรุกบ้าง และแน่นอนว่าต้องรุกอย่างมีศิลปะ และมีคุณค่า ทำให้คุณดูแพงและน่าสนใจขึ้นมา ไม่เชื่อก็ลองทำตามดูสิ ขอให้สนุกนะคะสาวๆ!

unsplash.com
  1. “ดีนะที่เราเป็นเพื่อนร่วมงานกัน เพราะเราจะเป็นปัญหาให้กันและกันมากเลยแหละ”

การที่คุณกับเขาได้ทำงานร่วมกัน หรืออยู่ใกล้ชิดกัน และเมื่อมีคำว่า ‘ปัญหา’ เข้ามาเกี่ยวข้องในด้านอารมณ์และความรู้สึกที่สัมพันธ์กับสาวๆ แล้ว สำหรับหนุ่มๆ มันแสดงถึงความสนุก ความตื่นเต้น ความเสี่ยงและความไม่แน่นอน แถมมันอาจทำให้เขาอยากเป็นคนที่ต้องการก้าวไปข้างหน้าเพื่อดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น

เฟลิร์ต
unsplash.com
  1. ถ้าเขาถามว่าทำอะไรอยู่ ให้ตอบว่า “เพิ่งอาบน้ำเสร็จค่ะ เดี๋ยวจะออกไปข้างนอก”

การตอบสนองของคนส่วนใหญ่ต่อคำถามนี้คือการบอกไปตามตรงว่ากำลังทำอะไรอยู่ แต่ถ้าคุณตอบไปแบบนี้ เท่ากับเป็นการปลูกฝังภาพที่น่าตื่นเต้นในหัวเขา จุดประกายความสนใจโดยไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดทะลึ่งทะเล้นไปในทางเพศเลยแม้แต่คำเดียว เชื่อมั้ยว่าคำตอบง่ายๆ ที่ดูสบายๆ แต่ทำให้เขาคิดถึงความปรารถนาในตัวคุณได้นะ

ข้อความ
unsplash.com
  1. “เพิ่งซื้อชุดนี้มา คิดว่าไง” (ส่งรูปภาพ)

ให้คุณถ่ายรูปในกระจกในชุดสวย (ไม่จำเป็นต้องเซ็กซี่นะ แค่ให้ดูน่ารักก็พอ) และส่งให้เขาด้วย ข้อความข้างต้น เป็นสีสันที่สนุกสนานอีกอย่างหนึ่ง เพราะข้อดีของข้อความนี้คือคุณได้ให้โอกาสเขาตอบสนองกับความขี้เล่นในตัวเขา มันเป็นข้อความที่ดีถ้าตอนนี้ความสัมพันธ์กับเขายังเป็นแค่เพื่อน เพราะจะได้เปิดโอกาสให้เขาชมเชยคุณในแบบเขาเอง และเขาก็อาจจะเฟลิร์ตกลับมาในแบบที่คุณต้องการก็ได้

unsplash.com
  1. “คุณควรมาที่นี่ตอนนี้!”

ข้อความนี้เริ่ดตรงที่ว่าไม่ได้เป็นข้อความชวนเขาตรงๆ แต่เป็นการเชิญชวนมาเจอกันแบบเนียนๆ คุณอาจจะยังไม่ต้องบอกด้วยซ้ำว่าตอนนี้คุณกำลังอยู่ที่ไหน กับใคร แต่เขาเองจะเป็นฝ่ายสงสัยและถามคุณเอง เชื่อสิ!  คุณอาจจะส่งข้อความนี้ไปตอนคุณกำลังสนุกสนานอยู่กับเพื่อนๆในบาร์สุดคูลแห่งหนึ่ง หรือร้านอาหารที่มีดนตรีสดเพราะมาก ซึ่งคุณก็ไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะต้องมา แต่ให้โอกาสให้เขาตัดสินใจเอง มาได้ก็ดีไม่มาก็ไม่ซี เพราะยังไงคุณก็สนุกอยู่แล้ว อ่อ! และเวลาที่ควรส่งไปชวนเขาคือประมาณ 3 ทุ่มนะจ๊ะ เพราะเป็นเวลาที่ไม่เร็วหรือช้าเกินไปในการออกมาแฮงค์เอ้าท์ ถ้าเขามาก็เหมือนเป็นสัญญาณแล้วล่ะ อิอิ

unsplash.com
  1. “เพิ่งดูหนังเรื่องนี้จบ ทำให้นึกถึงเธอเลย”

มันเป็นการหยอกล้อที่ดีที่ทำให้เขารู้ว่าคุณก็มีความคิดถึงเขา ยกตัวอย่างเช่น คุณดูเรื่อง Captain America แล้วบอกเขาว่าเห็นฉากคริส อีแวนส์ถอดเสื้อแล้วทำให้นึกถึงเขาขึ้นมาเลย แต่ไม่ต้องบอกนะว่าเพราะอะไร หรือทำไม ส่งข้อความไปแค่นั้นสั้นๆ ไม่ต้องอธิบายรายละเอียด ให้เขาได้จินตนาการเอาเอง ถ้าเขาอยากรู้ว่าเพราะอะไร เพราะเขาหน้าเหมือนคริส อีแวนส์หรอ หรือหุ่นล้ำน่าปล้ำแบบกัปตันรึเปล่า ทำให้เขาสงสัย ทิ้งท้ายให้เขาอยากรู้และเขาก็จะหาคำตอบกับคุณเอง

unsplash.com

6  “เธอ, ฉัน, พิซซ่า, Netflix, คืนนี้, ที่ห้อง”

ข้อความนี้ไม่ใช่สำหรับเดตแรกๆ แต่ไว้สำหรับตอนที่คุณอยู่ในช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ หรือมีความสนิทสนมกันแล้วสังเกตได้ว่านี่ไม่ใช่ข้อความเชิญชวนหรือคำสั่ง แต่เป็นข้อความบอกเล่าที่กล่าวขึ้นมา ข้อความนี้แสดงให้เห็นถึงความขี้เล่น ความซุกซนความเป็นธรรมชาติและตรงไปตรงมาของคุณ ที่เชิญชวนให้เขา text กลับมาเพื่อนัดเวลาอย่างไม่รอช้า แน่นอนว่ารายละเอียดของข้อความนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามแบบของคุณเองเลย

ข้อความ
unsplash.com
  1. “เสื้อตัวนี้คุณใส่แล้วต้องดูฮอตมากแน่ๆ” (ส่งรูปเสื้อ)

ถ่ายรูปเชิ้ตสวยๆ หรือแจ็กเกตเท่ๆ ที่คุณคิดว่าเขาต้องชอบแล้วส่งให้เขาด้วยข้อความข้างต้น เป็นวิธีที่น่ารักที่แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังคิดถึงเขาและใช้คำว่า ‘ฮอต’ แทน ‘ดี’ แสดงให้เขาเห็นว่าคุณกำลังดึงดูดความสนใจทางเพศกับเขา นั่นเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าคุณนั้นไม่ได้อยู่ใน ‘friend-zoned’ และมันก็ไม่ได้เป็นการรุกจนน่าเกลียด เพราะคุณกำลังบอกว่าเสื้อมันฮอต ไม่ใช่เขาฮอตสักหน่อย

unsplash.com

8. “ฉันชอบคุณมากนะ ถึงไม่อยากให้มันเร็วเกินไป แต่ก็จะดีใจมากถ้าคุณจะชวนฉันออกเดตอาทิตย์นี้”

ผู้ชายบางคนก็อยากจะมีซัมติงกับผู้หญิงมากในเวลาอันรวดเร็วเกินไป นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่คุณจะเบรกเขาในเรื่องนี้ แต่คุณยังแสดงความปรารถนาเขาในเวลาเดียวกัน มันจึงไม่ได้ทำลายอีโก้ของเขา เพราะคุณไม่ได้ปฏิเสธเขา คุณเพียงแต่บอกเขาว่า “อย่าเพิ่ง”

unsplash.com

9. “ฉันไม่แน่ใจว่าเราจะเป็นเพื่อนกันได้อีกต่อไป”

คุณสามารถส่งข้อความนี้ไปเพียงแค่นี้โดยไม่ต้องขยายความ แน่นอนว่ามันจะทำให้เขาอยากจะส่งข้อความกลับในทันทีเพื่อถามว่าทำไม เราถึงจะป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกต่อไป นี่เป็นวิธีที่ฉลาดและขี้เล่นในการบอกกับเขาว่าในขณะนี้เขาเป็นเพียงเพื่อนคนหนึ่ง แต่มันได้ท้าทายสิ่งที่ฝังอยู่ในตัวเขา เพื่อให้เขาพยายามที่จะกลายเป็นมากกว่านั้น ข้อความนี้ควรส่งไปในช่วงกำลังจะเริ่มต้นความสัมพันธ์นะ

unsplash.com

ข้อความ เหล่านี้แสดงให้ถึงความซุกซน ความเป็นธรรมชาติ ความตรงไปตรงมาของคุณที่จะเฟลิร์ตเขา ไม่มีอะไรน่าเกลียด นอกจากความท้าทายที่ทำให้ผู้ชายอยากรู้จักคุณมากขึ้น ถ้าเขาชอบคุณแน่นอนเขาจะส่งข้อความกลับมา ดังนั้นจึงเป็นวิธีที่ดีที่จะทดสอบว่าเขากระตือรือร้นมากแค่ไหนกับคุณ และขอให้รู้ไว้ว่า texting เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของการดึงดูดเท่านั้น สิ่งสำคัญคือการวางตัวของคุณเมื่ออยู่กับเขา ที่จะแสดงให้เห็นถึง High Value ในตัวคุณอย่างแท้จริง