ด้วยงานดีไซน์อันเรียบโก้แต่แฝงด้วยความโมเดิร์นตามแบบฉบับของมหานครนิวยอร์ก ให้สาวๆได้สนุกกับการแต่งตัวได้อย่างไม่รู้จบด้วยไอเท็มสุดคลาสสิคในทุกยุคสมัยกับยีนส์ดีไซน์โมเดิร์นจากแบรนด์ ‘อสิรา’ (ASIRA) ที่ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสาวๆ

 ภายใต้การออกแบบของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบ อริสา อัศวณิชย์ชากร หญิงสาวผู้ชื่นชอบการเดินทางท่องโลกกว้างเพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิต วัฒนธรรม รวมถึงความงดงามทางแฟชั่นในแต่ละยุคสมัย ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านยีนส์ที่คลุกคลีมาอย่างยาวนาน และเข้าใจถึงสรีระของผู้หญิงเป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้หล่อหลอมจนเกิดเป็นสไตล์อันโดดเด่นและถูกถ่ายทอดสู่เสื้อผ้ายีนส์บนโครงร่างที่ทันสมัย สามารถตอบโจทย์การสวมใส่ของหญิงสาวได้ทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนกระทั่งไปปาร์ตี้ในยามค่ำคืน โดยในคอลเลกชั่นเปิดตัวนี้ทางแบรนด์อสิราได้นำเสนอแรงบันดาลใจจากความงดงามของมหานครนิวยอร์ก ในคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า  ‘เดอะ ซิกท์ โบโรฮ์’ (The Sixth Borough) ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้สนุกกับการสวมใส่ยีนส์ได้ในทุกวัน

อสิรา

                ‘อสิรา’ (ASIRA) สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยชุดยีนส์ดีไซน์โมเดิร์นที่สามารถบ่งบอกถึงสไตล์ของหญิงสาวผู้รักในความอิสระ และชื่นชอบความหรูหราอันเรียบง่าย พร้อมผสานคลามคลาสสิคบนโครงร่างที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกสถานการณ์ โดยมีแรงบันดาลใจหลักมาจากวิถีชีวิตอันโฉบเฉี่ยวและสไตล์อันน่าจดจำของเหล่านิวยอร์กเกอร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ขบถ (Rebellious), เย้ายวน (Sensual) และ กล้าหาญ (Brave) สามคำที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์การดีไซน์ได้เป็นอย่างดี ผ่านการเลือกใช้ผืนผ้าเดนิมคุณภาพเยี่ยมในทุกชิ้นของงานออกแบบ โดยการตัดเย็บที่บรรจงในทุกฝีเข็มจากทีมช่างผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ ผนวกกับเทคนิคการผลิตเสื้อผ้าให้เข้ากับทุกรูปร่างอันเป็นหัวใจสำคัญที่ทางแบรนด์ตั้งใจมอบให้กับผู้หญิงทุกคน

อสิรา

  อริสา อัศวณิชย์ชากร กล่าวถึงแนวคิดหลักในการก่อตั้งแบรนด์ยีนส์ และจุดเด่นของ อสิรา (ASIRA) ว่า ‘เพราะประสบการณ์ที่ได้จากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทำให้เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนล้วนมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง เราจึงอยากจะทำสิ่งที่สามารถสะท้อนถึงตัวตนของพวกเขาเหล่านั้นผนวกกับธุรกิจของที่บ้านก็ทำเกี่ยวกับเสื้อผ้ายีนส์ซึ่งเราคลุกคลีกับตรงนี้มาตลอด จึงเกิดเป็นไอเดียที่อยากจะทำยีนส์ให้เป็นเสื้อผ้าที่มีความทันสมัยขึ้นในหลากหลายงานดีไซน์ที่ไม่ได้มีแค่เพียงกางเกงหรือแจ็คเก็ต เพื่อตอบโจทย์การสวมใส่ของผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ไปกับยีนส์ดีไซน์โมเดิร์นในทุกกิจกรรมของการใช้ชีวิต’

            โดยคอลเลกชั่นแรกของ อสิรา (ASIRA) ได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีการใช้ชีวิตของชาวนิวยอร์กซิตี้ในแต่ละย่าน ไม่ว่าจะเป็นย่านแมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรูกลิน(Brooklyn) และเกาะสแตเทน (Staten Island) ซึ่งความงดงามของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลนี้ ได้ถูกนำมาถ่ายทอดสู่คอลเลกชั่นเปิดตัวที่ชื่อว่า ‘เดอะ ซิกท์ โบโรฮ์’ (The Sixth Borough) ภายใต้คอนเซ็ปต์ อสิรา เดอะ เดนิม ดิสทริคท์ (ASIRA, the Denim District) ซึ่งประกอบไปด้วยไอเท็มเด่นที่สามารถนำเสนอคาแรคเตอร์ของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้อย่างหลากหลาย อาทิ ไทม์ สแควร์ (Times Square) เสื้อบราเล็ตต์ดีไซน์เก๋ และกางเกงยีนส์ทรงขากระดิ่งที่ใช้เทคนิคการฟอกสีแบบดิพดาย (Dip Dye) เทคนิคเฉพาะของทางแบรนด์ที่ต้องควบคุมอัตราส่วนและเคมีในระยะเวลาที่จำกัด เพื่อให้ได้เฉดสีที่สวยพอเหมาะ ถัดมาที่ บรอดเวย์ (Broadway) เสื้อคล้องคอเอวลอยแมทช์กับกางเกงยีนส์ทรงขากระบอกที่ใช้เทคนิคการสกรีนลาย ก่อนนำมาตัดเย็บวางลวดลายให้เชื่อมต่อกัน สร้างลุคเรียบเท่ได้อย่างไม่ซ้ำใคร ต่อมาที่ ฟิฟท์ อเวนิว (Fifth Avenue) ชุดสายเดี่ยวและกางเกงขาสั้น ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การฟอกสีเดนิมแบบไล่ระดับใน 4 เฉดด้วยกัน เหมาะสำหรับวันสบายๆ ของผู้หญิงที่ชื่นชอบสไตล์อันโดดเด่น

อสิรา

อสิรา

และนอกจากลุคลำลองเหล่านี้ทางแบรนด์ยังได้สร้างสรรค์ชุดยีนส์สำหรับวันทำงานและงานปาร์ตี้ในยามค่ำคืนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นลุค โมมา (Moma) ชุดเดรสเกาะอกกระดุมหน้าที่มอบลุคสวยอย่างทะมัดทะแมงแต่คงความเฟมินีนเอาไว้ได้อย่างลงตัว ถัดมาที่ โนโฮ (Noho) ชุดเสื้อสายเดี่ยวกับกระโปรงทรงดินสอที่เพิ่มลูกเล่นการแต่งชายกระโปรงด้วยขนนกกระจอกเทศให้ดูหรูหราอย่างมีสไตล์ ปิดท้ายที่เอมไพร์ สเตท (Empire State) ชุดเดรสยาวดีไซน์แปลกตา ในซิลลูเอทแบบชุดกิโมโนที่ตัดเย็บด้วยผ้าเดนิมสีเข้ม สร้างสไตล์เก๋เท่ได้อย่างน่าจดจำ

อสิรา

อสิรา

นอกจากนี้ อริสา อัศวณิชย์ชากร ยังได้แนะนำเทคนิคการสร้างลุคสวยด้วยไอเท็มเด่นของยีนส์ในหลากหลายโอกาสว่า ‘สำหรับวันสบายๆ ยีนส์ที่เข้าชุดกันจะสามารถช่วยสร้างลุคให้โดดเด่นขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเอวลอยกับกางเกงขากระบอก หรือแจ็คเก็ตกับยีนส์ขาสั้น ซึ่งอาจจะเพิ่มความสนุกด้วยการหยิบชิ้นที่สกรีนลายเก๋ๆ มาใส่ ส่วนสำหรับงานปาร์ตี้ เสื้อบราเล็ตต์ที่เผยช่วงเอวจับคู่กับกระโปรงทรงดินสอที่ประดับขนนกช่วงปลาย จะสามารถสร้างลุคที่น่าจดจำได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครอยากเพิ่มความเท่ขึ้นมาอีกหน่อยก็อาจจะทับด้วยแจ็คเก็ตหนังสีดำสักตัว แต่สำหรับสาวเวิร์คกิ้งวูแมนอาจจะแมทช์ยีนส์สีเรียบกับเบลเซอร์กระดุมป้ายแบบผ่าแขน เพราะจะช่วยเพิ่มความเฟมินีนให้กับลุคมากขึ้น สำหรับสาวนักเดินทางชุดเดรสเกาะอกกระดุมหน้าเป็นชิ้นสบายๆ ที่สามารถช่วยเผยเสน่ห์ได้เป็นอย่างดี’

อสิรา

อสิรา

อสิรา

อสิรา

อสิรา

อสิรา

อสิรา

ร่วมสร้างสรรค์ลุคสวยด้วยยีนส์สไตล์โมเดิร์นที่จะช่วยเติมเต็มลุคของหญิงสาวให้สวยสมบูรณ์แบบจากแบรนด์ ‘อสิรา’ (ASIRA) ได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทาง

Instagram: asirabkk และ LINE ID: @asira