เชื่อว่ามีสาวๆหลายคนเลยที่มีหวานใจอยู่ไกลกัน ไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ซึ่งเหตุผลที่จำเป็นต้องไกลกันก็มีทั้งการทำงาน การไปเรียนต่อ หรือแม้กระทั่งการมีคนรักเป็นคนต่างชาติ ซึ่งนั่นก็อาจเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้สาวๆหลายคนหวั่นใจกับความสัมพันธ์ว่าจะมั่นคงหรือไม่ ความรักจะไปได้แค่ไหนกัน ก็แหม..ห่างกันขนาดนี้ สิ่งสำคัญสำหรับการรักษาความสัมพันธ์แบบนี้ก็คงไม่วายเป็นการเอาใจใส่และการเติมความหวานให้กันและกันนั่นแหละค่า วันนี้ The Passion เลยเอา 7 วิธีเติมความหวานให้กับคู่รักที่ตัวอยู่ห่างไกล แต่ใจอยู่ใกล้กันมาฝาก รับรองเลยว่างานนี้หนุ่มตัวดีไม่มีออกนอกลู่นอกทางแน่ๆ

@shinliart

ก่อนที่เราจะมาดูวิธีเติมความหวานนั้น ทางเราขอเผยสาเหตุที่ทำให้คู่รักระยะไกลหลายคู่นั้นเลิกกันก่อนนะคะ ถึงแม้จะมีคำกล่าวที่ว่า “รักแท้แพ้ระยะทาง” แต่ก็ใช่ว่าจะใช้ได้กับทุกคู่ เพราะสาเหตุที่ทำให้หลายคู่ต้องยุติความสัมพันธ์ลงก็คือ การสูญเสียความมั่นใจในอีกฝ่าย ความห่างไกลและประเด็นหลักเลยคือ ความเหงา ซึ่งเจ้าความเหงานี่แหละเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญที่ทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเลือกที่จะมีคนอื่น

@jakkaiser

โดยทั่วไปของมนุษย์นั้น การที่มีคนคอยอยู่ข้างๆ คอยปลอบใจ ให้กำลังใจและเผชิญทุกสถานการณ์ไปด้วยกันย่อมทำให้รู้สึกดี ใจอ่อนและโอนเอียงใจไปได้เสมอ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า คู่รักที่ตัวห่างกันอีกทั้งยังไม่ค่อยได้ติดต่อกันอีก จึงมีโอกาสที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีใจไปให้คนที่อยู่ใกล้ตัวมากกว่าเสมอ

เมื่อเข้าใจถึงสาเหตุแล้วว่าอะไรเป็นตัวการที่ทำลายความสัมพันธ์ของความรักเราก็มาดูวิธีการเติมความหวานให้คู่รักของเรากันดีกว่าค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจเพราะเสียพ่อหนุ่มสุดที่รักให้กับใกล้ตัวของเขาไป

1. อย่าขาดการติดต่อ

คู่รักหลายคู่เมื่อตัวห่างกันต่างก็มีภารกิจ มีงานที่จะต้องแยกกันไปทำ อีกทั้งพอไม่ได้เห็นหน้ากันมันก็จะเริ่มลืมๆกันไปบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่ายิ่งตัวห่างและยังไม่ใส่ใจจะติดต่อหากันอีกยิ่งเป็นจุดแรกที่เริ่มจุดประเด็นการยุติความสัมพันธ์ลง ดังนั้นแม้ว่าตัวจะอยู่คนที่ก็อย่าลืมที่จะติดต่อหากันเสมอ อาจจะเป็นการโทร การส่งข้อความหวานๆ หรือแม้กระทั่งการวิดีโอคอลที่ทำให้เราเห็นหน้ากันตลอด แม้จะยุ่งแค่ไหนก็ควรโทรหากันบ้าง ยิ่งโทรบ่อย เห็นหน้ากันบ่อยๆโอกาสน้อยมากที่แต่ละฝ่ายจะปันใจให้คนอื่นเพราะเขาจะไม่ลืมเลยว่าตัวเขานั้นมีเจ้าของ มีคนที่รักและใส่ใจเขามากขนาดไหน การโทรไปหาเพื่อให้เขาได้ยินเสียงเราหรือเห็นหน้าคนที่เขารักสักวันละ 5-10 นาทีก็คงไม่เหนือบ่ากว่าแรงเกินไปใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ

2. ไม่ลืมใส่ใจสิ่งเล็กๆน้อยๆ

harmonyanddesign.com

การที่อยู่ห่างไกลกันใช่ว่าจะดูแลกันไม่ได้ อย่างที่กล่าวไป การที่เราโทรไปไม่ใช่ว่าสักแต่โทรหรือวิดีโอให้เห็นหน้าแล้วเงียบกันทั้งคู่ แบบนั้นก็ไม่ต่างจากการไม่ติดต่อกันเลย แต่การโทรไปหาหวานใจเราก็ควรจะแสดงความห่วงใย ใส่ใจเขาเหมือนตอนที่อยู่ด้วยกันด้วย ไม่ว่าจะถามสารทุกข์สุขดิบ กิจวัตรที่ทำใจแต่ละวัน พูดให้กำลังใจเมื่อเขากำลังเผชิญปัญหาและอยู่ข้างๆเขาเมื่อเขาต้องการใครสักคน สาวๆคะ นี่คือเรื่องจริง มันแปลกแต่ก็จริง เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เราโทรไปอยู่เป็นเพื่อนเขาในยามที่เขาต้องการเรานั้น แม้เราจะไม่ได้พูดจาหวานซึ้งแต่มันคือความใส่ใจ ห่วงใยและแน่นอนเขาสัมผัสได้ถึงความรักของเราที่มีให้เขาและนั่นจะทำให้เขาไม่มีทางมองคนอื่นแน่นอน ก็แหม…ดูแลดีขนาดนี้ยังกล้าไปมีใครก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว จริงมั้ย?

3. เขียนไดอารี่ในแต่ละวัน

อย่าดูถูกวิธีคลาสสิคแบบนี้เลยนะคะ เพราะการเขียนไดอารี่ถึงกันและกันในแต่ละวันถือเป็นอีกหนึ่งวิธีโรแมนติกที่ใช้ได้ผลมาตั้งแต่รุ่นเก๋าแล้ว สาเหตุที่ได้ผลน่ะหรอคะ ก็เพราะนอกจากจะทำให้เราได้ทวนตัวเองว่าเราทำอะไรไปในแต่ละวันแล้วยังทำให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงกิจวัตรประจำวันของเราในแต่ละวันอีกด้วย นอกจากนี้การเขียนสิ่งที่ผ่านมาลงไปถือเป็นการทบทวนตัวเองและสาวๆสามารถใส่รายละเอียดไปได้เต็มที่ เพราะหากเราคุยกันอย่างเดียวบางครั้งเราอาจลืมหรือพลาดที่จะบอกอะไรไปก็ได้ ดังนั้นการเขียนไดอารี่จึงเป็นอีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษที่สามารถเก็บไว้ให้คู่รักของคุณเมื่อเจอกัน รับรองงานนี้มีซึ้งจนไม่อยากจากกันไปไหนอีกเลยล่ะค่ะ

4. ส่งจดหมายหากันบ้าง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะทำในยุคไหนก็สร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่ายได้ไม่น้อยเลย การเขียนจดหมายและส่งจดหมายนั้นเป็นการเขียนความรู้สึกถึงอีกฝ่าย แม้จะใช้เวลาก็จริง แต่มันแสดงถึงความตั้งใจ ความใส่ใจที่จะทำอะไรให้กับอีกฝ่ายและยังทำให้ทั้งคู่สามารถรอคอยกันและกันได้นานขึ้นอีกด้วย อีกทั้งในสมัยก่อนนั้นรุ่นคุณพ่อคุณแม่เราก็แสดงความรักกันแบบนี้ เชื่อมั้ยคะว่าเพราะการส่งจดหมายไปมา แม้จะดูช้าแต่ก็ทำให้อีกฝ่ายเก็บความรักและเวลาพิเศษช่วงนั้นได้ตราบนานเท่านานเลยล่ะค่ะ

5. แสดงความหวานกันอย่างสม่ำเสมอ

@ardillahv

คำว่า “ฉันรักเธอ” แม้จะเป็นคำสั้นๆแค่สามพยางค์แต่มันมีความหมายอย่างลึกซึ้งในนั้น ไม่ว่าข้อความในใจคุณอยากจะสื่ออะไรมากมายแต่แน่นอนว่ามันจะจบแค่คำสั้นๆสามคำนี้แน่นอน ดังนั้นการบอกรักและแสดงความหวานต่อกันเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยยืดความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่เอาไว้ เพราะเป็นการบอกว่าเรามีเค้าและยังรักเค้าอยู่เสมอนะ แหม…ทั้งดูแลทั้งบอกรักขนาดนี้ พ่อหนุ่มตัวดีจะกล้าไปไหนได้ล่ะคะ จริงมั้ย?

6. อย่าทะเลาะกันเด็ดขาด

คุณสาวๆคะ ตัวก็ห่างกันแล้วอย่าทำให้ใจต้องห่างกันไปอีกเลยค่ะ อะไรที่ให้อภัยกันได้ก็ให้อภัยกันไปเถิด แม้เค้าจะทำอะไรไม่ถูกใจคุณไปบ้างแต่ก็นะบางครั้งการงอนจนเกินงามก็ไม่ใช่สิ่งที่สาวๆควรกระทำเสียเลย อีกทั้งเป็นการทำให้ใจของคุณทั้งคู่ค่อยๆห่างกันไปอีกด้วย แต่ทว่าแม้การที่คนสองคนไม่เข้าใจกันก็เป็นเรื่องปกติของคู่รักแต่ขอเถอะค่ะ รีบๆเคลียร์ให้อะไรๆมันจบตรงนั้นจะได้ไม่เป็นทำให้ความสัมพันธ์ของคุณต้องแย่ลงไปกว่าเดิม

7. มีความเชื่อมั่นในกันและกัน

นี่คือสิ่งสำคัญของคู่รักระยะไกลเลย เพราะการที่ตัวของเราห่างกันแล้วย่อมทำให้มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งระแวงเป็นธรรมดา ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้คุณสองคนมั่นคงก็คือความเชื่อใจของคุณทั้งคู่ ไม่มีใครรู้จักคนรักของคุณเท่าตัวคุณเอง ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่คุณต้องพึงคิดไว้เสมอก็คือคุณต้องมีความเชื่อมั่นและไว้ใจคนของคุณ แค่นี้ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองมั่นคงจนไม่มีอะไรมาแยกได้แล้วล่ะค่ะ

เห็นมั้ยคะว่าการรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักระยะไกลไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย เพียงแต่ต้องอาศัยความอดทนและความมั่นคงใจคนสองคน ไม่มีใครรู้จักคนรักของเราเท่าตัวเรา ดังนั้นถ้าคนสองคนมั่นคงและมีความรักแท้ให้แก่กัน ระยะทางก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำลายความรักของคุณทั้งสองได้เลย The Passion ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆที่มีคนรักอยู่ไกลแต่ใจใกล้กันนะคะ ลองทำตามวิธีการทั้ง 7 ข้อนี้ รับรองคำว่า “ตลอดไป” ไม่ไกลเกินเอื้อมสาวๆแน่นอน