• นักแสดงมากความสามารถที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก” ในบทน้ำ ที่เราเชื่อว่าทุกคนที่เคยมีประสบการณ์แอบรักน่าจะเสียน้ำตากันนับไม่ถ้วน ใครจะรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกแจ้งเกิดได้!
  • บอกเลยว่านอกจากฝีมือการแสดงแล้ว สาวใบเฟิร์นคนนี้ ก็ยังมีสไตล์การแต่งหน้าที่ปังมาก แถมเอาอยู่ทุกลุคเลยล่ะ แถมวันนี้เรามีทริคให้แต่งตามมาบอกด้วยนะ

“นิรามาแล้วค่ะ!” ประโยคนี้พอจะคุ้นหูหรือเปล่าคะ เรียกได้ว่าตอนนี้ถ้าไม่พูดถึงละครเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิวกับบทบาทสาวสองของ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก คงจะไม่ได้ เพราะบอกเลยว่าตีบทแตกมากแม่~ แต่นอกจากเรื่องการแสดงแล้ว เรื่องความเป๊ะปังก็ไม่เป็นสองรองใครเลยจ้า

สำหรับสาวใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ คนนี้ บอกได้เลย่วาเป็นนักแสดงมากความสามารถของวงการบันเทิงอีกคนหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหนมาก็ตีบทแตกกระจาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพยนตร์ ละคร ซีรีย์ต่างๆ ก็สามารถเข้าถึงตัวละคร และทำให้คนดูอย่างเราอินตามได้ทุกเรื่อง!

ใบเฟิร์น

เราคิดว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักใบเฟิร์นจากผลงานแจ้งเกิดอย่างภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก รวมไปถึงละครเรื่องอสูรน้อยในตะเกียงแก้ว และละครเรื่องหลงไฟ แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือผลงานล่าสุดที่เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นในขณะนี้กับละครเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิว ทางช่อง ONE31 ที่เธอต้องรับบทเป็นนิรา สาวประเภทสอง ซึ่งได้รับการพูดถึงว่าตีบทได้แตกและเข้าถึงตัวละครสุดๆ

ใบเฟิร์น

จากผลงานการแสดงที่เอาอยู่ทุกบทแล้ว เรามาดูลุคการแต่งหน้าในแบบฉบับของ ใบเฟิร์น กันบ้างดีกว่า ว่าเธอจะเอาอยู่หรือเปล่าาาใบเฟิร์น

 Makeup No Makeup 

สำหรับลุคนี้บอกได้เลยว่ากินขาด ให้ความน้อยแต่มากระดับ 1 เหมาะกับวันสบายๆ ชิวๆ หรือแม้กระทั่งจะแต่งออกงานก็ยังได้ เพราะเดี๋ยวนี้เค้าเน้นงานผิวกันจ้าแม่~ สาวๆ ที่อยากแต่งตามบอกเลยว่าทำได้ไม่ยากเลย

ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น ใบเฟิร์น

ทริคสำหรับลุคนี้ คือ การลงงานผิว โดยใช้รองพื้นสูตรบางเบาที่สุด ส่วนคิ้วก็ให้ลงเป็นสีฝุ่น และใช้มาสคาร่าปัดเบาๆ เพื่อให้ได้ความเป็นธรรมชาติที่สุด ขาดไม่ได้คือปากต้องใช้ลิปที่เป็นโทนที่ใกล้เคียงกับสีปากและเข้ากับสีผิวของเรา อาจเป็นสีชมพูติ่งนู้ดหน่อยๆ ก็เริ่ด!

ใบเฟิร์น

 Natural 

หลายๆ คนอาจจะงง ทำไมต้องแยกลุคนี้ออกจาก Makeup No Makeup แต่ที่เราแยกออกมาก็เพราะลุคนี้จะมีความน้อยแต่มากระดับ 2 คือมีความเป็นธรรมชาติแหละ แต่ว่าจะมีความแน่นกว่า กริบกว่าเท่านั้นเอง ลุคนี้บอกได้เลยว่าแต่งไปไหนก็ปัง ไม่มีโป๊ะ

ทริคสำหรับลุคนี้ คือ จะใช้เทคนิคเดียวกับลุค Makeup No Makeup เลย แต่สามารถบิ้วต์ให้มีความแน่นเพิ่มขึ้นอีกได้ เราก็จะได้หน้าที่แน่นขึ้น แต่ก็ยังมีความธรรมชาติอยู่นั่นเองงง

 Sweet 

ลุคหวานๆ เหมาะกับสาวหวานแบบใบเฟิร์น หรือถ้าไม่ใช่สาวหวานก็แต่งได้ เพราะบอกได้เลยว่าแต่งแล้วจะดูหวานขึ้นมาทันที ชนิดที่ว่ามดยังงง ซึ่งจะบอกว่าการทำผฝและการแต่งตัวก็ช่วยให้เราดูหวานมากขึ้น ดูอย่างใบเฟิร์นเป็นตัวอย่างก็ได้ จะเห็นเลยว่าบางลุคที่ดูเป็นสาวหวานขึ้นมาก็เพราะการแต่งหน้า ทำผม ช่วยด้วยเหมือนกัน

ทริคสำหรับลุคนี้ คือ การหยิบไอเท็มโทนสีชมพูมาใช้ แต่ข้อควรระวังคือต้องเลือกโทนสีชมพูให้เหมาะกับสีผิวของเรานะจ้ะ และอีกไอเท็มที่ช่วยทำให้เราดูเป็นสาวหวานขึ้นมาได้ก็คือการใช้ลิปกลอสให้ปากของเราดูฉ่ำและอวบอิ่ม บอกได้ว่าใครเห็นก็ต้องมองตามมม

 Zaap 

ปิดท้ายด้วยลุคแซ่บๆ ของสาวใบเฟิร์นที่บอกได้เลยว่าแซ่บจริงแม่~ แซ่บแบบหลากสไตล์มากก จนเราแทบจะงงไปเลยว่าใช่ใบเฟิร์นจริงหรออ แต่ถ้าสาวอยากมีลุคแซ่บๆ แบบนี้บ้าง เดี๋ยวตามเรามาดูทริคกันเลยว่าต้องทำยังไง แต่ตอนนี้ไปดูลุคแซ่บๆ ของสาวใบเฟิร์นกันก่อนนน

ทริคสำหรับลุคนี้ คือการหยิบลิปสติกสีแซ่บมาฟาดเลยจะ แดงให้สุด ส้มให้สุด ชมพูให้สุด หรือจะเพิ่มความเฉี่ยวด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ซักนิด รับรองว่าปังแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : baifernbah

สำหรับสาวๆ The Passion ที่ยังไม่ได้กดติดตามสาวมากความสามารถคนนี้ ก็อย่าลืมไปกดติดตามกันนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมติดตามผลงานละครของเธอด้วย บอกเลยว่ากำลังเข้มข้นสุดๆ เลยค่ะ สำหรับครั้งหน้าเราจะมาอัพเดตลุคของใครอีกก็อย่าลืมเข้ามาติดตามกันนะ ♥