เดี๋ยวนี้เทรนด์หน้าม้าคิวท์  ๆ กำลังอินเลยนะคะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เบื่อการเปิดเหม่งให้หน้าผากสู้แดดแล้ว อยากลองเน้นสไตล์น่ารัก ๆ ดูบ้าง แต่พอลองเปลี่ยนมาตัดหน้าม้าบังเนินหน้าผาก ก็ต้องมาเซ็งกับผมหน้าม้าสะเปะสะปะตอนตื่น เละเทะ ไม่เป็นทรง ไม่ได้อย่างใจ ไม่เป็นแบบที่หวัง ทั้งแหวกเอย ชี้ฟูบ้างล่ะ เรียกว่าเศร้าจนคิดว่าคิดผิดที่ไปตัดหน้าม้ากันเลยทีเดียว

แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งเศร้าใจไปขนาดนั้น ทุกปัญหามีทางแก้ หน้าม้าสุดชิคนี้ก็เหมือนกัน จะให้เข้ากับหน้าก็ใช่ว่ตัดมาปุ๊บจะได้ถูกใจ รับกับใบหน้าปั๊บ ต้องปรับต้องแต่งกันหน่อย ให้เหมาะสมกับทรงหน้าของเรา ดังนั้น วันนี้ The Passion อาสาเป็นตัวช่วยสาว ๆ แก้ไขปัญหารบกวนใจเหล่านี้ให้หมดไปด้วย 4 ทริคเซ็ตผมหน้าม้าที่จะมาทำให้ชีวิตของสาว ๆ ง่ายขึ้น

ว่าแล้วก็มาลองทำตาม 4 ทริค เซ็ทผมหน้าม้า แบบเร่งด่วน เซ็ทหน้าม้าเก๋ ๆ ออกจากบ้านได้แบบ 5 นาที ไม่ต้องเสียเวลามาก เหมาะกับชั่วโมงเร่งรีบ หรือสาวคนไหนที่เริ่มเบื่อกับทรงผมหน้าม้าของตัวเองแล้ว เราก็มีไอเดียเริ่ด ๆ ทำผมม้าแสกกลาง หรือแสกข้างแบบสาวเกาหลี มาให้ได้ลองทำตามกันดู บอกเลยว่าคิวท์ทุกทรง แมตช์กับลุคไหนก็ได้หมด ไม่ว่าสาวน่ารักจะอยากเปลี่ยนมาเป็นสาวสวยเซ็กซี่ก็ทำได้นะจ๊ะ ไปดูกันเลย!

 Trick 1 

เซ็ทผมหน้าม้า
IG : patriciagood
IG : ndmikkiholic
IG : sakulkyp

ลุคนี้เหมาะสำหรับสาวที่อยากเซ็ตเป็นทรงผมหน้าม้าเก๋ ๆ ผมสวยงุ้มอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน ทริคนี้จัดว่าเริ่ดมาก ขั้นตอนก็มีดังนี้…

 1. สาวคนไหนไม่ชอบสระผมตอนเช้า หรือมีเวลาไม่มาก ก็มีทริคลัดเร่งด่วน โดยการเอาน้ำลูบตรงบริเวณหน้าม้า แล้วจับให้หน้าม้าไปในทิศทางเดียวกัน แต่ใครที่สระผมทุกเช้าอยู่แล้วก็สามารถข้ามวิธีนี้ไปได้เลยค่ะ
 2. ใช้ไดร์เป่าผมเป่าลงจากด้านบนให้หน้าม้าเป็นทรงลู่ลง
 3. มาถึงขั้นตอนสำคัญก็คือการใช้โรลม้วนผม (เลือกเป็นโรลแบบใหญ่จะเริ่ดกว่า) ค่อย ๆ ยกตรงโคนผมขึ้นแล้ว ใช้โรลม้วน
 4. ใช้ไดร์เป่าผมเป่าตรงโรลที่เราม้วนขึ้น เพื่อให้ผมอยู่ทรงเร็วขึ้น พอเอาออกก็จะได้หน้าม้าที่งุ้มสวย
 5. ถ้าใครที่ผมเส้นเล็ก ผมคลายง่าย ให้ใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าม้วนตรงปลายให้งุ้มเข้าไปเพิ่มอีก แค่นี้ก็สวยพร้อมออกจากบ้านแล้ว!

 Trick 2 

IG : aom_sushar
IG : beerpassaranan
IG : nakapus

อีกความเก๋ของทรงผมหน้าม้า  คือ การดัดหยิก ทำหน้าม้าเป็นคลื่นแบบที่สาวเกาหลีเขาชอบทำกัน ทริคนี้สามารถทำได้ไม่ยาก แค่ต้องใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้ามาเป็นตัวช่วย

 1. แสกหน้าม้าให้เท่ากันทั้งสองข้าง และให้ด้านบนตรงด้วยนะ อย่าให้เบี้ยวเชียวล่ะ
 2. ใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าดัดตรงบริเวณหน้าม้าให้เป็นคลื่น ด้วยการใช้ตรงที่เป็นโรล หนีบหน้าม้าของเราให้ดูเป็นคลื่นเหมือนเมอร์เมด
 3. แค่นั้นยังไม่พอใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าอันดีอันเดิมนี่แหละ ม้วนผมข้าง ๆ ของเราโดยการม้วนออก เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่มสวย ไม่ตรงทื่อเกินไป
 4. ใช้สเปรย์ฉีดผมฉีดตรงที่เราเพิ่งม้วนไป เพื่อให้ผมอยู่ทรงตลอดทั้งวัน

 Trick 3 

IG : nara.thepnupa
IG : toeyjarinporn
IG : pahparnsirima

ลุคนี้สำหรับสาว ๆ ที่เบื่อผมหน้าม้า โดยการแสกผมไปด้านข้าง ทำให้ได้ลุคเซ็กซี่เบา ๆ ให้สาวคิวท์เปลี่ยนลุคได้ทันที!

 1. ขั้นแรกเลยเราต้องแสกผมไปด้านใดด้านหนึ่ง ต้องเลือกแล้วแหละค่ะ ว่ามุมไหนที่เราสวยสุด ถ้ากลัวแสกแล้วไม่ตรง แนะนำให้ใช้หวีปลายแหลมมาเป็นตัวช่วย
 2. ใช้โรลม้วนผมอันใหญ่ ม้วนตรงบริเวณโคนผมขึ้นไป ให้ผมเสยขึ้น
 3. ใช้ไดร์เป่าผมเป่าลอดช่องเข้าไปในรูของโรลม้วนผม และเป่าไปซักพักจนเริ่มอยู่ทรง
 4. เอาโรลม้วนผมออกแล้วใช้มือกดตรงบริเวณโคนผมไว้
 5. ใช้โรลม้วนข้าง ๆ (ม้วนออก) ใช้ไดร์เป่าเสยขึ้นให้ผมอยู่ทรงและมีวอลลุ่ม แล้วปัดผมทั้งหมดมาไว้ฝั่งเดียวกัน ดูเซ็กซี่สุด ๆ

 Trick 4 

IG : mmaisurawan
IG : wjmild
IG : wawwa_nc

ทริคนี้สำหรับคนที่แสกข้างแล้วไม่ขึ้น แสกกลางดีกว่า ได้ลุคเซ็กซี่แบบมีวอลลุ่ม

 1. แบ่งผมให้แสกกลาง ดูว่าเราแสกตรงหรือเปล่าด้วยนะคะ ถ้าให้ดีใช้หวีปลายแหลมช่วยเวลาแสกผมจะไวมาก
 2. แบ่งผมครึ่งหัวแล้วมัดไว้ (เป็นการแยกผมไม่ให้ลงมาทับกัน)
 3.  จับผมช่อที่อยู่ข้าง ๆ มาม้วน (ม้วนออกเหมือนเดิม) แล้วเอาอีกช่อลงมาทำแบบเดิมทำประมาณ 4 ชั้นก็พอค่ะ ให้ผมออกมามีวอลลุ่มเป็นธรรมชาติ
 4. ใช้มือสางผมให้คลายออกแบบพอดี ๆ เพื่อให้ผมไม่ดูม้วนเป็นโรลกลม จะดูไม่ธรรมชาติ แค่นี้ก็จบปิ๊ง ออกจากบ้านได้แล้ว!

เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะสาว ๆ ที่อยากได้หน้าม้าทั้งหลาย ได้ไอเดียในการปรับแต่งดัดแปลงหน้าม้าในแบบฉบับของตัวเองกันบ้างหรือยัง ถ้าเลือกทรงที่ใช่ได้แล้ว แนะนำให้ลองทำตามกันเลยได้น้า จะได้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับหน้าม้าแบบไหนมากที่สุด ถ้าลองแล้วยังไม่ใช่ ไม่ถูกใจ ก็ลองทรงอื่นไปเรื่อย ๆ จนเจอหน้าม้าที่ใช่ เท่านี้ก็ได้ลุคเก๋ ๆ ที่ยูนีคเป็นทรงผมเฉพาะตัวของตัวเองแล้วล่ะค่ะ 

Source: https://www.youtube.com/watch?v=DvLTn5aHnDk&t=10s