เขาว่ากันว่าสไตล์การแต่งตัวจะสะท้อนตัวตนข้างในของแต่ละคน ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะกับสาวมั่นยุคใหม่อย่างเรา ๆ ที่วันนึงต้องพบปะกับผู้คนมากมายตั้งแต่เช้ายันค่ำ ไม่ว่าจะนั่งทำงานในออฟฟิศ ออกไปประชุมกับลูกค้า จนไปถึงการออกไปเที่ยวกับเพื่อนหรือรวมงานปาร์ตี้ต่าง ๆ งานนี้ POEM แบรนด์เสื้อผ้าสุดหรู และผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท เลยหันมาร่วมมือกันรังสรรค์ลุคสุดเริ่ดเพื่อสาว ๆ เวิร์กกิ้งวูแมนยุคใหม่ ที่พร้อมใส่สำหรับทั้งกลางวันและกลางคืน ในคอลเลคชั่นสุดพิเศษ “Comfort X POEM”

Comfort X POEM

คุณฌอน ชวนล ไคสิริ ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แห่งแบรนด์ POEM เลยได้มาแนะนำเกี่ยวกับการแต่งตัวให้สาวๆ ที่แม้ไม่มีกฏตายตัวสำหรับการแต่งตัว แต่ก็มีหลักเกณฑ์สำคัญ 3 ข้อที่ควรนำมาพิจารณา ได้แก่

  1. กาลเทศะ ควรแต่งกายให้เหมาะสมแต่ละโอกาส เวลา บุคคลที่จะไปพบ สถานที่หรือธีมงานนั้นๆ
  2. การให้สัดส่วนที่ดีกับการแต่งตัว การเสริมจุดเด่นหรือลบจุดด้อยของเรา เช่น หากเป็นคนตัวสูงมาก แต่งยังไงให้ดูตัวเล็กลง หากเป็นคนร่างอวบ แต่งอย่างไรให้ดูผอมลง
  3. ภาพลักษณ์ที่ต้องการสื่อสาร เรื่องราวที่เราต้องการนำเสนอหรือการแต่งตัวตามภาพลักษณ์องค์กรของเราหรือองค์กรที่กำลังจะไปพบ เช่น ภูมิฐาน หรูหรา หรือโฉบเฉี่ยวทันสมัย

สำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและรวดเร็ว ควรเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับทั้งเดย์ลุคและไนท์ลุค คุณฌอนเลยได้แชร์ไอเดียการเลือกไอเท็มเด็ดที่สามารถอยู่ได้เช้ายันเย็น อย่างที่ ท่อนบน อาจจะเป็นเสื้อเบลาซ์ โดยให้เลือกเสื้อเบลาซ์เนื้อผ้านิ่มๆ ก็จะได้ลุคทำงาน หรือหากอยากให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น ก็เลือกเสื้อยืดเนื้อผ้าดี ลายเรียบๆ สีพื้น ซึ่งสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลาย ส่วน ท่อนล่าง อาจจะเป็นกางเกงขายาว ที่ให้ความคล่องตัว เหมาะกับการใส่ทำงาน โดยจะเป็นทรงขากระบอก ขาเดฟ หรือทรงบุหรี่ก็ได้ สำหรับกระโปรง หากอยากให้คล่องตัวและดูดี อาจเลือกกระโปรงทรงเอ ยิ่งถ้ามีกระเป๋าก็จะสะดวกในการเก็บของ เช่น โทรศัพท์ บัตร หรือ เงินสด

ไอเท็มเด็ดอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ‘เสื้อเบลเซอร์’ เพราะบางครั้งเราอาจจะต้องเข้าประชุมอย่างกระทันหันหรือมีนัดสำคัญกับลูกค้า จึงควรมีเสื้อเบลเซอร์เนื้อผ้าดี โครงสร้างดี ตัดเย็บประณีตสักหนึ่งตัวติดไว้ พร้อมที่จะหยิบจับมาใช้ได้ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มลุคทางการให้กับชุดของเรามากขึ้น สำหรับการครีเอทไนท์ลุค อาจแค่เพิ่มหรือเปลี่ยนเครื่องประดับบางชิ้น ก็สามารถสร้างลุคที่แตกต่างสำหรับยามค่ำคืนได้ สำหรับเบลเซอร์ หากเราต้องไปปาร์ตี้ต่อ แค่ถอดเสื้อตัวในออก คงเหลือไว้แค่เบลเซอร์ ก็จะได้ลุคเซ็กซี่และมั่นใจ เท่านี้ก็พร้อมลุยปาร์ตี้แล้ว

Comfort X POEM

เพื่อให้เห็นภาพลุคเดย์ทูไนท์ให้ชัดขึ้น ทาง POEM ที่มีซิกเนเจอร์เป็นคอร์เซ็ท เข้ารูป ดันหลังตรง เผยให้เห็นทรวดทรงที่ชัดเจน เลยจับมือกับ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท ที่มีความตั้งใจในการสื่อสารถึงผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีความเชื่อมั่น และต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ ของการสวมใส่เสื้อผ้า สร้างสรรค์ชุดที่ให้พลังและความมั่นใจ ในขณะเดียวกันก็มีความยืดหยุ่น ที่เพียงแค่ลดหรือเพิ่มบางไอเท็มก็สามารถใส่ไปทำงานหรือใส่ไปงานปาร์ตี้ต่อก็ได้ ออกมาเป็นคอลเลคชั่นพิเศษ ‘Comfort X POEM’ ซึ่งเป็นลุคที่ไม่เหมือนใคร อ่อนหวานแต่แฝงด้วยความเข้มแข็ง สุภาพแต่ซ่อนความเซ็กซี่นิดๆ เพื่อดึงเสน่ห์ ความมั่นใจ และความมีระดับของสาวๆ ออกมา ขณะเดียวกันก็ถ่ายทอดความพรีเมี่ยมของส่วนผสมจากน้ำหอมฝรั่งเศสของผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ทที่สกัดมาจากดอกไม้นานาพันธุ์ ด้วยชุดในโทนสีม่วงและชมพู

 

สำหรับคอลเลคชั่น Comfort x POEM เกิดจากการนำสูทแบบเทลเลอร์ มีปก มีกระดุม มาสร้างสรรค์ด้วยแพทเทิร์นต่างๆ มีด้วยกันทั้งหมด 5 ชุด

ชุดแรก เดรสกระโปรงบานความยาวเหนือเข่าสีชมพูอ่อน เปิดไหล่ ให้ความน่ารัก หวานซ่อนเปรี้ยว

Comfort X POEM

ชุดที่สอง เสื้อและกางเกงขายาวผ่าสีชมพูเข้ม ให้ความมั่นใจ น่าเชื่อถือ

ชุดที่สาม เป็นชุดที่โดดเด่นที่สุดของคอลเลคชั่นนี้ เหมาะกับการใส่ออกงานกลางคืนหรือเดินพรมแดงเท่านั้น ซึ่งผู้สวมใส่ในงานเปิดตัวคอลเลคชั่น คือ คุณปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก พรีเซนเตอร์ของผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท เป็นเดรสยาวสีม่วงดอกไวโอเล็ท เป็นสูทที่โดนดึงไหล่ลงมาข้างเดียว เกิดเป็นลุคแบบไม่สมมาตร กระดุมอยู่แนวข้าง โชว์ขาข้างหนึ่ง ให้ความสวยสง่าแฝงความเซ็กซี่

ชุดที่สี่ เดรสทรงสอบสีม่วง ความยาวระดับเข่า ผ่าขาข้างหนึ่ง ให้ลุคสวยเซ็กซี่ และมั่นใจ

ชุดสุดท้าย สูทแบบเทลเลอร์และกางเกงสั้นสีม่วงอ่อน ให้ลุคเปรี้ยวและมั่นใจ

นอกจากการเลือกเสื้อผ้าที่สาว ๆ ให้ความสำคัญแล้ว การดูแลรักษาเสื้อผ้าก็ละเลยไม่ได้นะจ้ะ ทางคอมฟอร์ทเขาเลยมีผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยเทคโนโลยีขจัดคราบล้ำลึก และประสิทธิภาพในการละลายน้ำได้เร็ว แถมยังหอมด้วยน้ำหอมจากฝรั่งเศส ที่มีส่วนผสมสกัดจากดอกไม้ระดับพรีเมียมของฝรั่งเศส อย่างลาเวนเดอร์ คาโมมายล์โรมัน มูเกต์ และมะลิ ไม่ว่าจะเป็นคอมฟอร์ท แดซลิ่ง เอนชานท์เมนท์ (สีม่วง) หรือ คอมฟอร์ท โกล์ววิ่ง ดาร์ลิง(สีชมพู) ก็เริ่ดดดด

สุดท้ายนี้ คุณฌอน แห่ง POEM ก็ได้ให้ข้อคิดในการเลือกซื้อเสื้อผ้าของสาวๆอีกว่า “ผู้หญิงควรเลือกและลงทุนกับเสื้อผ้าที่มีโครงสร้างและเนื้อผ้าการตัดเย็บที่ดี นอกจากนี้ การเลือกเสื้อผ้าที่มีความไทม์เลสหรือคลาสสิก ด้วยแพทเพิร์นหรือสี จะทำให้ดูดี ใส่ได้อีกนาน โดยไม่ต้องตามเทรนด์แฟชั่นก็ได้ เพราะแฟชั่นมาแล้วก็ไป แต่สไตล์จะคงอยู่ตลอดไป”