วันแต่งงานถือเป็นวันสำคัญของคู่รักทุกคู่ โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง การดูแลตัวเองให้ดูดีทั้งผิวพรรณและรูปร่างเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาอันแสนพิเศษจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย  ‘ธัญ’ (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ได้จัดกิจกรรมแนะนำเทคนิคการดูแลตัวเองเพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ให้สาว ๆ ได้เตรียมพร้อมก่อนเข้าประตูวิวาห์

ธัญ (THANN) ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ที่ผสานคุณค่าของพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ โดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ได้มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและได้รับการยอมรับในตลาดสากล ปัจจุบันมี 89 สาขาใน 4 ทวีป ได้แก่ เอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกา และยุโรป ได้จัดกิจกรรมแนะนำเคล็ดลับการดูแลผิวให้กระจ่างใส พร้อมเทคนิคฟิตหุ่นสวยสำหรับว่าที่เจ้าสาว โดยได้แนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ตัวช่วย

THANN

โดยทาง THANN ได้แนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ตัวช่วย ได้แก่ Revitalising face mask (รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก) มาส์กหน้าสูตรเข้มข้นที่รวมคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้สว่างใส มอบความเปล่งประกาย (Luminosity) สู่ผิวถึง 43%  ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด เช่น สารสกัดจากผลองุ่น, สารสกัดจากรากหม่อน, สารสกัดจากอูกอนและสารสกัดจากทรีฮาโลส  และ Body butter with nano bio slim (บอดี้ บัตเตอร์ นาโน ไบโอ สลิม) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายสูตรเสริมประสิทธิภาพที่ให้มากกว่าความชุ่มชื้น คืนความเรียบเนียนสู่ผิว โดยจากผลการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์พบว่า ผิวเรียบเนียนขึ้น 19% , ความชุ่มชื้นของผิวเพิ่มขึ้น 22.9% แม้เวลาผ่านไป 6 ชั่วโมง รวมถึง 90% ของผู้ทดสอบผิวมีความกระจ่างใสขึ้น ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด พร้อมสารสกัดธรรมชาตินานาชนิดที่มอบความเรียบเนียนสู่ผิว โดยหากใช้ควบคู่กับการออกกำลังกายจะช่วยทำให้ผิวกระชับและเรียบเนียนน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

THANN

THANN

 

ภายในงานมีกูรูสาวนักออกกำลังกายชื่อดัง อลิตา ตันติวีรสุต เจ้าของตำแหน่ง Top 4 Health & Fitness influencer’s ปี 2017 พร้อมด้วยเจ้าสาวป้ายแดงอย่างแพรดาว พานิชสมัย เหตระกูล ที่มาแนะนำข้อควรรู้ก่อนการเป็นเจ้าสาว ให้กับเซเลบริตี้สาวที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์เร็วๆ นี้อย่างชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ และ ศิรประภา จีระพันธุ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นที่สถานออกกำลังกาย บอดี้ บาย บีสท์ (Body by beast) 

THANN

โดยทางกูรูสาว อลิตา ตันติวีรสุต ได้แนะนำเคล็ดลับการดูแลรูปร่าง พร้อมแนะนำท่าออกกำลังกายสำหรับฟิตหุ่นสวยแบบเร่งด่วนว่า ‘การที่คนเราจะดูแลรูปร่างของตัวเอง ต้องเริ่มจากการสร้างทัศนคติก่อน หากเรามีความตั้งใจว่าเราจะต้องมีหุ่นที่ดีให้ได้ เราก็จะมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่กำลังจะแต่งงานก็มักอยากจะดูดีที่สุดทั้งรูปร่างและผิวพรรณ เพราะวันแต่งงานเป็นหนึ่งวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต ซึ่งสำหรับท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ นั้นมีอยู่ 5 ท่า ควรทำอย่างสม่ำเสมอในทุกวันควบคู่ไปกับการวิ่งเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

  1. ท่าเมาท์เทน คลามเบอร์ เริ่มจากเตรียมตัวให้พร้อมในท่าฟูลแพลงค์หรือท่าเตรียมวิดพื้น งอตัวเล็กน้อย แล้วออกวิ่งอยู่กับที่ โดยให้เอาเข่าเข้าหาหน้าอก เกร็งช่วงท้อง ทำท่านี้ประมาณ 30 วินาทีถึง 1 นาที

  1. ท่าสควอท จั๊มพ์ เริ่มที่ท่าสควอท โดยการยืนกางขาออกกว้างเท่ากับช่วงไหล่ ย่อตัวลง ยื่นก้นไปข้างหลัง ตามองตรงไปข้างหน้าและพยายามล็อกตัวให้ตรง จากนั้นกระโดดขึ้น และกลับมาท่าในท่าสควอทท่าเดิม ทำประมาณ 15-20 ครั้ง

3. ท่าสควอทบวกกับท่ารีเวิร์ส ลันจ์ ท่านี้จะเน้นช่วงขา ก้น และสะโพก เริ่มจากทำท่าสควอทก่อน แล้วตามด้วยการถอยเท้าข้างหนึ่งไปด้านหลัง และต้องตั้งลำตัวให้ตรง ถอยเท้าสลับข้างประมาณ 10 ครั้ง

  1. ท่าพุชอัพหรือท่าวิดพื้น เริ่มจากการวางมือให้ขนานกับหัวไหล่ ลำตัวต้องขนานตรง ก้นไม่โด่ง ท่านี้จะต้องเกร็งช่วงท้องเหมือนท่าแพลงค์ ค่อยๆ ย่อตัวลง ให้ข้อศอกขนานกับลำตัว โดยย่อลงไปให้ได้มากที่สุด พยายามเกร็งแขนไว้แล้วดันตัวขึ้นทำประมาณ 10 ครั้ง

  1. ท่าไทรเซบ ดิพส์ เป็นท่าที่เน้นกล้ามเนื้อแขนด้านหลัง วางมือบนเก้าอี้ เตียงหรือฐานให้มั่นคง วางเท้ากับพื้น ตามองตรง เลื่อนตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย เกร็งแขนไว้ให้ก้นลอยอยู่ ย่อตัวลงต่ำพร้อมล็อกหลังให้ตรง ย่อตัวลงมาจนข้อศอกทำมุม 90 องศา แล้วออกแรงดันตัวกลับสู่ตำแหน่งเดิม พยายามให้ข้อศอกแนบอยู่ข้างลำตัว ทำท่านี้ทำประมาณ 10-20 ครั้ง’

บรรยากาศการเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยด้านเจ้าสาวป้ายแดง แพรดาว พานิชสมัย เหตระกูล ได้แนะนำถึงข้อควรรู้ก่อนการเป็นเจ้าสาวว่า ‘การแต่งงานคืออีกหนึ่งวันที่สำคัญของชีวิต เพราะจะเป็นวันที่รวมทุกความประทับใจและภาพความทรงจำที่ดีของการเริ่มต้นชีวิตคู่ของเราเอาไว้ ฉะนั้นสำหรับผู้หญิงแล้วเราก็ต้องอยากที่จะดูดีที่สุดในวันนี้อย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งที่มักจะสร้างความกังวลให้กับว่าที่เจ้าสาวนั้นก็คือเรื่องของรูปร่างและผิวพรรณ ฉะนั้นเราต้องดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอก เริ่มจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างพวกผักผลไม้ที่สารแอนตี้ออกซิเดนท์สูง เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผักใบเขียวก็จะช่วยทั้งเรื่องระบบของร่างกายและผิวพรรณ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อสร้างรูปร่างที่ดี รวมถึงการดูแลผิวหน้าและผิวกาย โดยเน้นทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระชับให้กับผิว และนอกจากการบำรุงผิวตามขั้นตอนหลักแล้ว เราควรจะมาส์กหน้าเพื่อฟื้นคืนความกระจ่างใสสู่ผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นอกจากนี้ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และต้องพักหน้าช่วงก่อนวันแต่งงาน เพราะผิวที่มีสุขภาพดีก็จะช่วยให้เราดูโดดเด่นได้ ซึ่งถ้าเราเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีแล้ว เมื่อพอถึงวันงานมันก็ไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะวันนั้นเป็นวันที่เรามีความสุขมากที่สุด’

นอกจากนี้สองสาวที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ประตูวิวาห์ได้มาร่วมแลกเปลี่ยนถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเองก่อนเป็นเจ้าสาว เริ่มจากคนแรกสาวสวยร่างเล็ก ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ เผยว่า ‘ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นและกังวลกับงานแต่งที่จะถึง ทั้งเรื่องการเตรียมงานและการเตรียมความพร้อมของตัวเอง แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนก็ย่อมอยากสวยสมบูรณ์แบบที่สุดในวันแต่งงาน ปกติแล้วเราเป็นคนที่ดูแลตัวเองอยู่เสมอ แต่พอยิ่งใกล้วันเข้าสู่ประตู่วิวาห์แบบนี้เราก็ต้องดูแลใส่ใจตัวเองมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณที่เราใส่ใจเป็นพิเศษ เราจะเน้นการทำทรีตเมนต์ผิวกาย และมาส์กหน้าทุกสัปดาห์ อีกทั้งเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวมากขึ้น และจะเน้นการออกกำลังกายจากเมื่อก่อนอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ช่วงนี้ก็เพิ่มความถี่มากขึ้น เพราะชุดที่เราเลือกจะเป็นชุดที่เน้นเรือนร่างและอวดโชว์ผิว ทุกวันนี้ก็จะเน้นทาครีมบำรุงผิวกายพวกเนื้อบัตเตอร์เพื่อเตรียมผิวให้นวลเนียนเปล่งปลั่ง เพื่อความสวยพร้อมรับวันสุดแสนพิเศษที่จะมาถึง’

ส่วนอีกหนึ่งสาวสวยเจ้าของรอยยิ้มมีเสน่ห์ ศิรประภา จีระพันธุ เล่าว่า ‘เราเป็นคนที่ทำงานค่อนข้างหนัก และมักจะมีปัญหาผิวแห้งมาก เพราะต้องอยู่ในห้องแอร์ตลอด อย่างในตอนนี้เราก็ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ประตูวิวาห์ เราไม่ได้เข้าคอร์สดูแลผิวเป็นพิเศษ แต่จะเน้นดูแลด้วยตนเองมากกว่า หรือถ้าพอมีเวลาจะเลือกการนวดน้ำมันเพื่อความผ่อนคลายและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนการบำรุงผิวในชีวิตประจำวันก็จะเลือกบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี ส่วนตัวเราชอบทาบอดี้ บัตเตอร์มากกว่าตัวบอดี้ โลชั่น เพราะบอดี้ บัตเตอร์นั้นมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำในผิวและมอบความชุ่มชื้นได้ดีกว่า และจะเลือกสูตรที่ช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียนเฟิร์มกระชับด้วย เพราะเวลาส่วมชุดแต่งงานเราจะได้ดูดีไร้ที่ติ จะได้สวยเพอร์เฟคที่สุด’

เพราะวันแต่งงานมีเพียงวันเดียว สาวๆที่กำลังเป็นว่าที่เจ้าสาวอย่าลืมดูแลตัวเองให้พร้อมรับวันสำคัญที่จะมาถึงกันด้วยนะจ้ะ ให้หุ่นสวยและผิวกระจ่างใสออร่าจับกันไปเลย สาวๆคนไหนต้องการตัวช่วยให้ผิว หาได้แล้ววันนี้ที่ร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ หรือทางออนไลน์  THANN ได้กันเลยจ้า