คำว่าแฟชั่น ไม่ได้จำกัดอยู่ในประเทศ ประเทศหนึ่ง แฟชั่นคือภาษาของคนทั้งโลก เราสามารถหยิบแฟชั่นจากดีไซน์เนอร์คนไหนของโลกมาใส่ก็ได้ แต่จะเป็นอย่างไรถ้า เซเลบริตี้ชื่อดัง  เลือกใส่แบรนด์จากประเทศไทย ที่บอกได้เลยว่าดีไซน์ไทยไม่แพ้ชาติใครในโลก แถมยังเป็นที่รู้จักและชื่นชอบอีกด้วย จะมีแบรนด์อะไรบ้างมาดูกัน

1. Vatanika

แบรนด์ High-end ของเมืองไทย ของ Designer สุดปัง คุณแพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ทีเผ็ชร้อนที่สุดตอนนี้ เพราะไม่ใช่แค่สาวไทยที่รอคอลเลคชั่นใหม่ที่ออกมา สาวกเมืองนอกทั้งเซเลบริตี้ ดารา ทั้งหลายยังใส่ Vatanika อยู่บ่อยครั้ง ด้วยการออกแบบที่เน้นความมั่นใจของผู้หญิงออกมา และมีชุดให้เลือกทั้งลุคกลางวัน ยันพรมแดงเลยทีเดียว

@vatanika
@vatanika

เอกลักษณ์แบรนด์
ผู้หญิงแบบ Vatanika คือผู้หญิงที่มั่นใจ มีความเผ็ชร้อน เปรียบเหมือนอาหารไทยที่เผ็ช  และโดนใจคนทั้งโลก เพราะการออกแบบที่คิดถึงสรีระผู้หญิงเวลาใส่ชุด ที่ช่วยให้รูปร่างสูงเพรียวสมส่วน ทุกสัดส่วนช่วยให้ผู้หญิงเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่อย่างไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับผู้หญิงคนอื่น

A post shared by VATANIKA (@vatanika_official) on

A post shared by VATANIKA (@vatanika_official) on

A post shared by VATANIKA (@vatanika_official) on

A post shared by VP (@vatanika) on

2. Disaya

แบรนด์ชื่อน่ารัก  ดูอินเตอร์แต่ก็มีความเป็นไทยชัดเจน ก่อตั้งในปี 2548 โดย ออม –ดิษยา สรไกรกิติกูล ที่มีดีกรีเรียนจบจาก Central Saint Martin มหาวิทยาลัยจากลอนดอน ที่ส่งออกนักออกแบบชื่อดังมาแล้วอย่าง John Galiano  Alexander Mcqueen และอีกมากมายยิ่งใหญ่คับวงการ

@dizzydiz

เอกลักษณ์แบรนด์

Disaya  เดิมเป็นแบรนด์ที่มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แต่ทำการีแบรนด์ครั้งใหญ่จนได้เป็นลุคสาวขี้เล่น มีความสนุกสนานที่มีความGlam แสดงไว้อยู่ด้วย และการผสมผสานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศอังกฤษ พร้อมลายผ้าที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ Disaya โดดเด่นจนมีสาขาที่เมืองนอกถึง 20 กว่าประเทศเลยทีเดียว

tomandlorenzo.com
tomandlorenzo.com
tomandlorenzo.com

3. Sretsis

แบรนด์จัดเรียงคำว่า Sisters จากหลังไปหน้าจึงได้คำว่า Sretsis เป็นแบรนด์ของ 3 พี่น้องตระกูลสุขะหุต “อิ๊บ–คล้ายเดือน”, “เอ๋ย–พิมพ์ดาว” และ “แอ้–มทินา”  ที่ช่วยกันทำแบรนด์ขึ้นมาในปี 2546 โดยแต่ละคนจะดูแลแต่ละส่วนของแบรนด์ เป็นแบรนด์ที่มีความเหนียวแน่นของพี่น้องจริงๆ

เอกลักษณ์ของแบรนด์

Sretsis เป็นแบรนด์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สดใส วัยรุ่นจ๋า ด้วยดีไซน์ที่ชัดเจนในเรื่องของลายผ้า การตัดเย็บ และเครื่องประดับ เป็นแบรนด์จากผู้หญิงที่ส่งต่อความเป็นผู้หญิงผ่านทางเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น ลายพิมพ์บนผ้าที่น่ารักเกินห้ามใจ งานปักลวดลายต่างๆ รวมไปถึงลูกไม้ที่เป็นไม้ตายเด็ดของความเป็นผู้หญิง

coolspotters.com
coolspotters.com
coolspotters.com

BOYY

แบรนด์ที่น้อยคนจะรู้ว่ามาเป็นงานดีไซน์เนอร์คนไทย เพราะดูคุณภาพเหมือนมาจากเมืองนอกจริงๆ BOYY เป็นชื่อเล่นของดีไซน์เนอร์ บอย-วรรณศิริ คงมั่น ที่มีความรักในกระเป๋า และโชคชะตาก็พาเธอไปพบกับหวานใจที่อเมริกา และผลักดันให้เกิดกระเป๋า BOYY ออกมา

@wannacoo

เอกลักษณ์ของแบรนด์

หนังคือมิตรแท้สำหรับการทำกระเป๋า หนังที่ดีที่สุดคือ หนังอิตาลี่ กระเป๋าของBOYY จึงใช้หนังจากอิตาลี่เท่านั้น ด้วยเสห่น์ของตัวหนัง ที่ยิ่งใช้แล้วจะยิ่งนุ่ม ผนวกกับดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่คมไปด้วยคุณภาพ ที่เป็นดีไซน์อมตะ ใช้ได้ตลอดทุกยุคทุกสมัย จึงทำให้กระเป๋า BOYY สามารถเข้ากับทุกลุค ทุกเวลา และโอกาส

savoirflair.com
@boyyboutique
@boyyboutique

A post shared by B O Y Y (@boyyboutique) on

A post shared by B O Y Y (@boyyboutique) on

A post shared by B O Y Y (@boyyboutique) on

A post shared by B O Y Y (@boyyboutique) on

Angelys Balek

ชื่อออกฝรั่ง แต่เป็นแบรนด์ไทยเลย เจ้าของคือ แองจี้-สุนทรีย์ บาเลก ที่เป็นสาวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน  ที่โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นไทยก่อนไปดังพลุแตกที่ต่างประเทศ โดยผลงานของเธอ ได้ไปแสดงผลงานการออกแบบใน Picasso Museum Paris มาแล้ว นอกจากนี้ยังเคยไปโชว์ในงาน New York Fashion Week มาแล้ว ไม่ธรรมดาจริงๆ

เอกลักษณ์ของแบรนด์

สำหรับ Angelys Balek เสื้อผ้าเป็นมากกว่าสิ่งที่ใช้สวมใส่ เสื้อผ้าคือศิลปะแขนงหนึ่งที่เรานำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ด้วยแนวคิดนี้ Angelys Balek คือแบรนด์ที่เติมคำว่าศิลปะลงไปในเสื้อผ้า ทุกลวดลายบนเสื้อผ้าล้วนมาจากการตกตะกอนความสุนทรีย์ทางศิลปะ ที่มีความสนุกนาน เล่าเรื่องราวได้ตอบโจทย์ผู้หญิงทุกคน

redcarpet-fashionawards.com
redcarpet-fashionawards.com
redcarpet-fashionawards.com

O & B

แบรนด์รองเท้าที่ดังในไทย ด้วยใจรักในรองเท้าของ ต้า-รรินทร์ ทองมา ที่เป็น SMEs  รองเท้ารายได้ 100 ล้าน ที่มีรองเท้าให้เลือกหลากหลายแบบ ใส่สบายทุกคู่ ที่เคยออกแบบรองเท้าให้ Anna Dello Russo เลดี้กาก้า แห่งวงการแฟชั่นวีค ที่ Milan มาแล้ว นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานกับเซเลบริตี้ระดับโลก Aimee Song ในคอลเลคชั่นรองเท้าสุดพิเศษอีกด้วย

@tatararin

 

@tatararin

เอกลักษณ์ของแบรนด์

O & B มีความเก๋ไก๋ด้วยการเน้นขายออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ โดยการออกแบบรองเท้าจะเน้นความใส่สบาย เรียบง่าย แต่น่ารัก สามารถใส่ได้ในทุกวัน นอกจากนี้ในแต่ละรุ่นยังมีสีของรองเท้าให้เลือกมากมายถึง 50  เฉดสีเลยทีเดียว คงไม่มีแบรนด์ไหนที่ทำรองเท้าออกมาหลายสีขนาดนี้

@oandb_official
@nickyhilton
ดีไซน์เนอร์ไทย
@oandb_official

เห็นมั้ยหล่ะคะ ว่าแบรนด์ไทยก็มีดี ไปเมืองนอกได้อย่างสวยงาม เป็นแบรนด์ที่เซเลบริตี้หลายคนให้ความยอมรับ ด้วยเอกลักษณ์ที่ชัดเจน การตัดเย็บที่สวยงาม ที่ทำให้ใส่แล้วออกมาสวยเฉิดฉายกว่าใคร ดังนั้นใครที่อยากเฉิดฉายแบบดาราHollywood สามารถเข้าไปช้อปแบรนด์เหล่านี้กันได้นะคะ