คาเฟ่ที่เย้ายวนชวนให้สาวๆ ไปเยือนมากที่สุด คงไม่พ้น คาเฟ่ดอกไม้ ที่ผุดขึ้นมาอยู่ทั่วทุกมุมเมืองในเวลานี้ ให้ได้เช็กอินถ่ายรูปชิคๆ ท่ามกลางดอกไม้แสนสวย บรรยากาศสุดโรแมนติก

 แต่ถ้ายังไม่รู้จะไปที่ไหนดี The Passion มีลิสต์คาเฟ่ดอกไม้ใจกลางกรุงให้คุณได้เลือก จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

facebook.com/tha.nud_.chim

Floral Cafe’ at Napasorn

         จากร้านขายดอกไม้ย่านปากคลองตลาด ขยายมาเป็นร้านคาเฟ่ดอกไม้แห่งแรกๆ ในกรุงเทพฯ ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์สไตล์วินเทจผสมผสานด้วยดอกไม้นานาชนิด ที่มีการเปลี่ยนธีมหมุนเวียนไปไม่จำเจ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกยังไงยังงั้น แถมยังมีขนมเค้ก ไอศกรีมและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกสั่งอีกเพียบ ขอแนะนำ เค้กแครอท กับ ไอศกรีมลาเวนเดอร์ อร่อยละมุนลิ้นสุดๆ หรือจะเติมความสดชื่นด้วย Mango yogurt smoothie ก็เริ่ดค่ะ

facebook.com/floralcafe.napasorn
facebook.com/floralcafe.napasorn
facebook.com/floralcafe.napasorn

 พิกัด : ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

         เฟซบุ๊ก : Floral Cafe’ at Napasorn

Café La Rose

ร้านคาเฟ่ดอกกุหลาบเเห่งเเรกในประเทศไทย ที่คิดค้นสูตรขนมและอาหาร โดยนำดอกไม้นานาพรรณมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารเเละเครื่องดื่มให้ลิ้มลอง โดยทุกเมนูในร้านจะมีส่วนผสม กลิ่น หรือการตกเเต่งจานด้วยดอกไม้ ให้สาวๆได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในบรรยากาศชิว ๆ ในสวนของบ้านสไตล์ Old Thai Modern ยุค 60 เมนูของหวาน signature คือ Enchanted Double Rose Waffle วาฟเฟิลไข่สูตรฮ่องกง เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกุหลาบตกแต่งอย่างสวยงามซะจนไม่กล้ากิน และยังมีเมี่ยงคำดอกบัว และไอศครีม home-made หอมกลิ่นดอกไม้

facebook.com/cafelarose.bkk
@topnathas

‘เมี่ยงคำกลีบดอกบัวออร์แกนิค’ สูตรพิเศษที่ทางร้านได้เคี่ยวน้ำเมี่ยงคำจนได้ที่ โรยด้วยมะพร้าวคั่วหอม ๆ กรอบ ๆ ทานคู่กับเครื่องเคียงเป็นคำ ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่อยากแนะนำให้มาลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบไทยแท้

@CafeLaRose

พิกัด : ตลาดหลังกระทรวงการคลัง ซ.พิบูลพัฒนา10

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น. ปิดทุกวันจันทร์

เฟซบุ๊ก : Cafe La Rose 

Thongyoy Cafe

คาเฟ่ดอกไม้ในซอยอารีย์ที่ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลพร้อมสีสันและลวดลายดอกไม้สดใส เดินเข้ามาแล้วบรรยากาศชวนให้รู้สึกสดชื่นสบายๆ เหมือนหลุดไปอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวเขตร้อนสักแห่งตามจินตนาการ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อน-เย็น ขนมไทยและเค้กฟิวชั่นสไตล์ East meets West ในราคาน่ารักเป็นกันเอง ขอแนะนำเมนูใหม่อย่าง เค้กโยเกิร์ตฟิกส์สด หน้าตาหน้ากินมากๆ

facebook.com/thongyoycafe
facebook.com/thongyoycafe
facebook.com/NeteSittipornpan

พิกัด : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30 – 23.30 น.

เฟซบุ๊ก : Thongyoy Café

Divana Signature Café

คาเฟ่ดอกไม้สุดหรูในศูนย์การค้าใจกลางกรุง อบอวลด้วยหมู่มวลดอกไม้บวกกับกลิ่นอายสปาสบายๆ จากแบรนด์ Divana ร้านคาเฟ่ดอกไม้ที่จะทำให้คุณเหมือนล่องลอยดั่งความฝัน ละลานตาด้วยดอกไม้นานาชนิดจากอังกฤษ  พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำอย่าง Divana Signature Toast, Fresh Mango Toast, Pandanus Toast และ Divana Signature Scone Set และเมนูอื่น ๆ ไว้เอาใจสาวๆ คาเฟ่ฮอปเปอร์อย่างเรา

facebook.com/divanasignaturecafe
คาเฟ่
facebook.com/divanasignaturecafe
facebook.com/divanasignaturecafe

พลาดไม่ได้กับ Duck confit ที่เนื้อนุ่มๆ และหนังกรอบๆ แนะนำว่าต้องทานคู่กับเห็ดผัดทรัฟเฟิลออย เข้ากันดีมาก เพิ่มความอิ่มท้องด้วยมันฝรั่งอบชีส อร่อยสุดๆไปเล้ยยยย

ตามด้วยเครื่องดื่ม Summer Strawberry Lemon Soda  เป็นการผสมผสานรสชาติระหว่างสตอว์เบอร์รี่และเลมอน ด้านล่างเป็นเนื้อสตอว์เบอร์รี่แท้ๆที่ให้เมนูนี้ได้รสชาติจากสตอว์เบอร์รี่เต็มๆและความสดชื่นจากโซดา เติมความสดชื่นได้ดีมากๆ

facebook.com/divanasignaturecafe

พิกัด : ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.

เฟซบุ๊ก : Divana Signature Café

Too Good For You

คาเฟ่ดอกไม้สายหวาน ละลานตาด้วยหมู่มวลดอกไม้หลากสีสัน เพื่อให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ร้านก็ยังใส่ใจทั้งในเรื่องการออกแบบรสชาติและเครื่องดื่มที่จะพบความพิเศษได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น  มัทฉะเขียวรสเข้ม มันม่วงครีมชีส และเมนูใหม่ล่าสุด Premium Yakult with Cream Cheese ดื่มแล้วสดชื่น หอมมันชีสด้านบนสุดๆ

คาเฟ่
facebook.com/toogoodforyou.official
@izaadavid
facebook.com/toogoodforyou.official

พิกัด : ชั้น LG สยามสแควร์วัน

       เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.

  เฟซบุ๊ก : Too Good for You

Café Botanica

เรียกว่าเป็นคาเฟ่ดอกไม้อย่างแท้จริง เพราะ Café Botanica ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ สวยงามด้วยบรรยากาศสวนทรอปิคอลกลางเมืองอันร่มรื่นสวยงาม และเรือนไม้สักทองโบราณอายุกว่า 100 ปี มีสารพัดเมนูขนมและเครื่องดื่มให้ได้ลิ้มลอง ทั้งบราวนี่แสนอร่อย สโคนที่ร่ำลือกันว่าอร่อยที่สุดในสยามประเทศ ณ เวลานี้ เค้กองครักษ์ สูตรเก่าแก่ พร้อมเครื่องดื่มสุดพิเศษอย่างชาดอกไม้หอมจรุงใจ โดยรายได้สนับสนุนการดำเนินงานของพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ในการอนุรักษ์ ส่งเสริม และเผยแพร่มรดกทางวัฒนธรรมของชาติอีกด้วย

facebook.com/TheMuseumofFloralCulture
facebook.com/TheMuseumofFloralCulture
facebook.com/TheMuseumofFloralCulture
facebook.com/TheMuseumofFloralCulture

พิกัด: พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ ซอยสามเสน 28 แยกองครักษ์ 13 เขตดุสิต กรุงเทพฯ

เวลาให้บริการ : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

เฟซบุ๊ก : The Museum of Floral Culture

 

Wallflowers Cafe

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านดอกไม้ Oneday Wallflowers กับบรรยากาศรูฟท็อปสบายๆ สไตล์ Old Rustic สุดชิค ผสมผสานการตกแต่งสไตล์ English Cottage แบบเรือนกระจก มีดอกไม้ประดับรายล้อม มีหลากหลายมุมให้ได้เลือกนั่งชิวจิบเครื่องดื่มและลิ้มลองเค้กหน้าตาดีงามมาก เพราะเมื่อร้านดอกไม้ทำเค้กขาย หน้าเค้กเลยเหมือนช่อดอกไม้ที่ร้านขายนั่นเอง

facebook.comเที่ยวจนหิว-รีวิวจนอ้วน
facebook.com/pgwallflowerscafe.th

    พิกัด: ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด:   วันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.

เฟซบุ๊ก: Wallflowers Cafe

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับคาเฟ่ดอกไม้ที่เรานำมาฝาก ถูกใจร้านไหนก็ควงแขนคุณเพื่อน คุณแฟน ไปเช็กอิน จิบกาแฟ ชิมขนม ชมดอกไม้กันได้ แถมยังได้รูปสวยๆ กลับมาด้วย ไม่ผิดหวังแน่นอน