Girlboss นี่มันคืออะไร เป็นยังไงกันนะ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจแถมด้วยทริคเล็กๆกับการเป็นสาวเกิร์ลบอสให้ทุกคนกัน ง่ายๆเลยสาว Girlboss หรือที่เรียกกันว่า working women นั่นแหละ ก็คือสาวที่ทำงานเก่ง และมีความมั่นใจในตัวเองสูงนั่นเอง สาวๆคนไหนที่อยากจะลองปรับลุค เปลี่ยนสไตล์ ให้ดูน่าเชื่อถือ หรือดู professional แต่ไม่รู้ว่าควรจะ dress up ตัวเอง ยังไง มารวมกันตรงนี้ได้เลยเราจะพาไปดูวิธีต่างๆกัน

girlboss
ActuaNews.fr

Lady Suit

เสื้อสูท เบสิคสุดๆไม่ว่าจะชายหรือหญิง ถ้าอยากให้ดูภูมิฐานหรือน่าเชื่อถือมากขึ้น ลองหยิบเสื้อสูทมาใส่กันดูสิคะ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสูทเรียบๆที่มีแค่สีดำหรือเทาแบบผู้ชายเท่านั้น เราสามารถเพิ่มลูกเล่น ลวดลาย ให้มันดูทันสมัยขึ้นอีก เพียงแค่เลือกสูทที่มีลวดลายเก๋ คัตติ้งดี มีสีสันสดใสมากขึ้น และก็ควรจะเป็นเสื้อสูทที่ค่อนข้างเข้ารูปเพราะผู้หญิงอย่างเราๆมีทรวดทรงองเอวมากกว่าผู้ชาย ถ้าไปใส่ตัวใหญ่ๆก็อาจจะดูเทอะทะได้ หรือถ้าใครอยากจะให้เป็นแนวบอยๆใส่ตัวใหญ่ๆ เราก็ไม่ว่ากัน การใส่สูทก็จะเพิ่มความน่าเชื่อถือและทำให้เราดู smart มากขึ้น ปรับลุคให้เราดูเป็นสาวทำงานได้อย่างเต็มตัว ช่วงนี้เทรนด์ wear like a boy ก็กำลังมา หยิบสูทเข้าชุดแมทช์เสื้อกับกางเกงสีเดียวกันไปเลยก็เท่ดี

@pamsuperrichth
@alrisaa
girlboss
vogue.co.uk

 

girlboss
blogspot.com

 

girlboss
spiceee.ne
girlboss
vogue.es

Highheels

รองเท้าส้นสูงจะช่วยให้ท่วงท่าการเดินของเราสง่างามมากขึ้น และทำให้เราสูงขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราเอง แต่เวลาเลือกก็ต้องระวังกันหน่อย จะดูสไตล์และราคาแค่นั้นมันไม่ได้ เราต้องดูด้วยว่าเมื่อเราใส่ไปแล้วมันสะดวกสบายต่อการเดินของเราไหม เพราะไหนจะไปประชุม พบปะลูกค้า ถ้ารองเท้าที่เราใส่มันไม่สบายเท้า ใครจะมีอารมณ์ทำงานต่อล่ะจริงไหม 

@dailycherie
girlboss
comerblogaramar.com

 

girlboss
mystyleday.com
girlboss
alfemminile.com

Bags

สำหรับไอเทมชิ้นสำคัญอย่างกระเป๋า  กระเป๋าควรจะมีขนาดที่พอดีที่เราจะใส่ของต่างๆของเราลงไป เพราะแน่นอนว่าสาวๆแต่ละคนจะมีของจุกจิกเยอะแยะ ไหนจะกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์ กระเป๋าเครื่องสำอาง พาวเวอร์แบงค์ อะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด เพราะฉะนั้นกระเป๋าก็ควรจะเป็นอะไรที่รวบรวมของทุกอย่างไว้ได้ ส่วนลวดลายนั้นถ้าเป็นอะไรที่เรียบๆจะดีกว่า เพราะมันคุ้มที่จะใช้ทุกวันและเข้าได้กับทุกชุด ไม่ต้องเสียเวลาเลือกกระเป๋าให้วุ่นวาย เอาเวลาไปเพิ่มลูกเล่นการแต่งตัวในส่วนอื่นๆจะดีกว่า

@p_apinara

girlboss

@warattaya

girlboss

@minpechaya
@annethong

Make up

เมคอัพเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้ดี และสำหรับคนที่ต้องการอยากจะลองปรับเปลี่ยนลุค การเริ่มต้นที่เมคอัพนั้นถือว่าง่ายที่สุด สำหรับลุคสาวเกิร์ลบอสนั้น ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย แค่เริ่มง่ายๆจากการการเลือกโทนสีสุภาพหรือที่เราเรียกกันว่าโทนนู้ดนั่นเอง คือเหมาะกับสาว Girlboss สุดๆ เพราะทำให้ดูเรียบร้อยเหมาะกับการทำงาน และยังทำให้ดู professional มากขึ้น แถมยังแต่งตามกันได้ง่ายๆ นอกจากจะไปทำงานก็ยังแต่งเป็นmake up everyday look ได้อีกด้วย

@jj_akhamsiri
girlboss
nordstrom.com
girlboss
hairandbeautynew.blogspot.com

Attitude

Attitude หืมมม ยังไงละคะข้อนี้ การที่จะเป็นสาวเกิร์ลบอสนั้น สิ่งที่สำคัญมากกว่าการแต่งตัวคือ ความมั่นใจค่ะ เราต้องมั่นใจในตัวเอง มั่นใจในทุกย่างก้าวที่เดินว่าเราสวยและเก่งมากกกกก เคยได้ยินไหมคะที่ว่าการมี attitude ที่ดี ก็ทำให้ทุกอย่างดีไปด้วย เพราะฉะนั้นการที่เราจะเสริมลุค สร้างความมั่นใจให้คนอื่นรู้สึกเชื่อถือในตัวเรา เราก็ต้องเชื่อในตัวเองก่อน เพราะฉะนั้นการมี self confidence จึงเป็นประเด็นสำคัญของการเป็นสาวเก่ง สาวมั่น ในแบบฉบับสาวเกิร์ลบอสนั่นเอง

girlboss
dressedtoat.blog

สำหรับสาวๆคนไหนอยากจะลองปรับลุค เปลี่ยนสไตล์ให้ดู smart กันมากขึ้น ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปทดลองทำตามกันดูได้ แค่ปรับนั่นนิดนี่หน่อย ก็จะเป็นสาวเกิร์ลบอสอย่างที่ต้องการแล้ว