สมัยนี้การ ทำศัลยกรรม เป็นเรื่องปกติมากกกก แหม … ก็ทำบุญสวยชาติหน้า แต่ถ้าทำหน้ามันสวยชาตินี้นี่หน่า ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องเลือกทำหน้าไว้ก่อนอ่ะเนอะ แต่ปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเงินนั่นเอง วันนี้เราก็เลยมีทริคเก็บเงินทำศัลยกรรมวิธีไหน ? ให้ได้หน้าใหม่ไวๆ ตามมาดูกันเล้ยยยย

สาวๆ หลายๆ คนคงมีแพลนที่จะ ทำศัลยกรรม หรือมีแพลนที่อยากจะทำศัลยกรรมซักครั้งอยู่แล้วแหละ ไม่ใช่ว่าไม่พอใจในความสวยของตัวเอง แต่ ! อาจเป็นเพราะเราสามารถสวยขึ้นได้อีก ทำไมจะไม่อยากจริงมั้ยคะ ? เราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เพอร์เฟคมาก ซึ่งถ้าทำอะไรที่ช่วยทำให้ตัวเองดูดี หรือเสริมความมั่นใจได้เราก็จะทำ !

ทำศัลยกรรม
webneel.com

เอ๊ะ ! แต่ว่าจะเป็นสายไหนดีล่ะ จะสายเกา หรือ สายฝ. ดีนะ ? ขอเอาอินสไปเรชั่นมายั่วก่อนล่ะกัน ฮ่าๆๆๆ

 ⌈ สายเกา ⌋ 

@han_kyung__
@lielia______
@nameiszingglein
@j876my
@jennyyberry
koreanstyle99.blogspot.com
@sooviin38
@velyyson_g
@yekooooong

 ⌈ สายฝ. ⌋ 

ทำศัลยกรรม
@paniolgaa
@jadeywadey180
@medusavibe
@emilyplumacher
@jasminehollins
@nazaninkavari
@rachellefacelo
@rodrigoramas
@toxicangel
@roseangcl

แต่ปัจจัยสำคัญอย่างก่อนที่จะทำศัลยกรรม ที่นอกจากจะต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายแล้ว สิ่งที่สำคัญ ( จะเรียกว่าที่สุดก็ได้ ) นั่นก็คือ ‘เรื่องเงิน’ นั่นเอง อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีซักหมื่น เพราะถ้าไม่มีเงินก็คงทำไม่ได้จริงมั้ยล่ะคะ วันนี้เราก็เอา ทริค เก็บเงินทำศัลยกรรมให้สาวๆ ได้หน้าใหม่ไวๆ มาฝากกัน ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีทริคอะไร ทำยังไง วิธีไหนบ้าง … ก็อย่ารอช้า ! ตามมาดูกันเลย

ทำศัลยกรรม
jillianharris.com

 ⌈ ตั้งเป้าให้ชัด ! ⌋ 

การตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าเราตั้งการเก็บเงินไปทำอะไรนั่นคือสิ่งที่จำเป็น ดังนั้นเราอยากให้สาวๆ ตั้งเป้าให้ชัดเจนไปเลยว่าอยากจะทำอะไร มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ จากนั้นก็ค่อยวางแผนว่าเดือนๆ นึงแล้วมีรายรับเท่าไหร่ พอจะเก็บเงินวันละเท่าไหร่ที่จะไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อน แล้วก็แยกเงินใส่กระปุกไปเลย จะเป็นแบบใส ( ก็ทำให้เห็นเป็นกำลังใจว่าเราเก็บได้เยอะเท่าไหร่แล้ว ) หรือจะกระปุกแบบทึบ ( ถ้าคนไหนเห็นเงินเก็บเยอะๆ แล้วรู้สึกใจแตกจะเอาไปใช้ทำอย่างอื่นเราขอแนะนำให้ใช้แบบนี้ดีกว่านะ ฮ่าๆๆ )

shash.info

 ⌈ เก็บแบงค์ 50 ⌋ 

วิธีนี้เป็นวิธีที่เราเชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยได้ยิน หรือเคยทำกันมาบ้างแล้วแหละ อย่างที่รู้กันว่ากว่าจะได้แบงค์ 50 เราไม่ค่อยทอนมาบ่อยๆ แบบว่ากว่าจะได้มาแต่ละใบก็เหมือนเป็นเรื่องของดวงเหมือนกันนะ บางวันได้หลายใบ บางวันได้ใบเดียว แต่บางวันก็ไม่ได้เลย ถ้าสาวๆ คนไหนไม่รีบเก็บเงิน หรือไม่รีบที่จะทำศัลยกรรมมาก เราขอแนะนำวิธีนี้เลย

FreeImages.com

 ⌈ ออมกับเพื่อน ⌋ 

เก็บเงิน ออมเงินกับเพื่อนเลยค่ะ ! รับรองว่าไม่เหงา ต่างคนต่างมีกระปุกของตัวเองเลย แต่เอามาหยอดด้วยกัน หยอดพร้อมกัน แต่จะเอาเงินจากตรงไหนมาหยอดยังสงสัยกันใช่มั้ยคะ เราบอกเลยว่าก็เอามาจากะค่ากาแฟ ค่าช้อปปิ้งต่างๆ นี่แหละค่ะ ไม่ใช่ว่าห้ามกิน ห้ามช้อปนะ แต่เราจะให้เก็บเงินไปทำหน้าโดยการหักเปอร์เซ็นต์จากราคาสิ่งฟุ่มเฟือย หรือสิ่งที่ไม่จำเป็นมากนัก โดยสาวๆ อาจจะหักเงิน 50% หรือครึ่งนึงของราคาของชิ้นนั้นก็ได้ เช่น กินกาแฟแก้วละ 160 บาท เราก็ต้องออมเงินครึ่งนึงจากราคากาแฟ ซึ่งก็เท่ากับ 80 บาทนั่นเอง เรียกได้ว่ายิ่งฟุ่มเฟือยยิ่งต้องเก็บเลย

weheartit.com

 ⌈ ออมกับแฟน ⌋ 

ออมกับเพื่อนไปแล้ว ใครที่มีแฟน ก็คงต้องมาออมกับแฟนแล้วแหละ … จริงๆ การออมเงินกับแฟนมีหลายวิธีมากจะใช้วิธีก่อนหน้านี้ก็ได้ หรือจะคิดวิธีใหม่ๆ ก็ได้ เช่น ทำกฎค่าปรับขึ้นมาเลย แบบว่าถ้าทำนางอะไรผิดก็ปรับเป็นเงินไปค่ะ หรือว่าถ้าขี้เกียจช่วยงานบ้านก็วางตังค่ะ เดี๋ยวเราทำเอง ( เหมือนเป็นค่าจ้างซะงั้น ฮ่าๆๆ ) แรกๆ นางอาจจะสนุกก็ได้นะ ซักพักถ้านางรำคาญ เอ้ย ! เห็นในความพยายามของเรา เดี๋ยวนางก็เปย์เราเองแหละ ฮ่าๆๆ ( เค้าเรียกว่าแผนซ้อนแผน )

@jess.gabriel.milo

 ⌈ หารายได้พิเศษ ⌋ 

เก็บเงิน ออมเงินก็แล้ว เงินก็ยังไม่พอ นั้นก็ต้องมาที่ไม้ตาย นั่นก็คือ การหารายได้พิเศษเพิ่มเติมจากเดือนของเรา จะบอกว่าเดี๋ยวนี้มีงาน Past-Time รวมไปถึงงานแบบ Freelance เยอะแยะมากมาย ถ้ารู้ว่าตัวเราพอจะทำได้ ทำไหว เพราะอยากจะเก็บเงินไปทำหน้าให้ได้เร็วๆ เราก็ขอแนะนำวิธีเลย ! หรือถ้าไม่อยากทำงานเพิ่มก็ ขาย เลยค่ะ ! หมายถึงขายพวกเสื้อผ้า ของใช้ของเราเองนี่แหละ เพราะเดี๋ยวนี้คือตลาดของมือ 2 กว้างมากกกกก คนเค้าไม่ถือกันแล้ว เรียกว่าเป็นยุคเซฟๆ จ้ะ ! ยิ่งโซเชียลต่างๆ เดี๋ยวนี้คือขายง่าย จะลงกรุ๊ป จะไลฟ์ขาย คือมีให้เห็นเยอะแยะไปหมดจริงๆ เราจะทำบ้างไม่กันไม่เสียหายเลย กลายเป็นสมบัติผลัดกันชมไปอี้กกก … จะบอกให้

@carmushka

 ⌈ เลือกคลินิก ⌋ 

อย่างที่สาวๆ เห็นกันว่าปัจจุบันนี้มีคลินิกศัลยกรรมเยอะมาก แทบจะเรียกว่าขึ้นกันเป็นดอกเห็ดเลย ซึ่งเดี๋ยวนี้แค่สาวๆ มีเงินอย่างน้อยๆ 5-6 พันก็สามารถทำศัลยกรรม เช่น ศัลยกรรมจมูก ได้แล้ว ! เพียงแต่เราอาจจะต้องเป็นเคสรีวิวของคลินิก แต่ก็แค่ส่งรูปหลังจากทำจมูกให้คลินิกที่ไปทำ แต่เทียบกับราคาที่จ่ายก็คุ้มอยู่นะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยากให้สาวๆ เลือกคลินิกกันให้ดีๆ ดูรีวิวที่คลินิกมี ซึ่งทางที่ดีควรจะป็นรีวิวที่แสดงให้เห็นถึงระยะเวลาความเปลี่ยนแปลงของการทำศัลยกรรม ความสะอาดและปลอดภัยของคลินิก ที่สำคัญคือเลือกจากสไตล์การทำของหมอ จะได้ออกมาเป็นแบบที่เราต้องการ ไม่ต้องไปเสียเวลาแก้ทีหลังเนอะ !

sweng.sg

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ The Passion สำหรับทริคการเก็บเงินไปทำศัลยกรรมให้ได้หน้าใหม่ไวๆ เอาจริงการเก็บเงินไม่อยากหรอก ถ้าเรามีความตั้งใจจริงๆ หรือตั้งเป้าหมายไว้จริงๆ เผลอแป๊ปเดียวก็ได้เงินตามที่ต้องการแล้ว สาวๆ คนไหนที่สนใจจะเอาทริคเราไปใช้ก็ได้นะ … ไม่ว่ากัน ♥