สำหรับประเทศแถบเส้นศูนย์สูตรอย่างประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องอากาศร้อนเอาซะมาก ๆ The Passion ก็เชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนทนอากาศร้อนแบบนี้ไม่ไหวแน่นอน ต้องรีบเดินลิ่วเข้าร้านไปหั่นผมสั้นทรง ‘บ๊อบ’ สุดชิลกันมาแล้ว แต่ใครว่าผมสั้นแล้วจะครีเอททรงผมได้น้อยกันล่ะ?! วันนี้เราเลยหยิบวิธีการสไตล์ทรง ผมบ๊อบ ให้มีกิมมิค ไม่ว่าจะเซอร์ เปรี้ยวเท่ หรือจะออกแนวหวาน ๆ ก็มีนะ!

 #1 Messy 

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ เค้าก็นิยมเทรนด์ ผมบ๊อบ ปล่อยผมเซอร์แบบเท่ ๆ กันนะ แต่เซอร์ในที่นี้ เราไม่ได้หมายความว่าจะลุกจากที่นอนแล้วออกจากบ้านได้เลยซะเมื่อไหร่ มันก็ต้องตั้งใจจัดทรงให้ดูเสยมั่ว ๆ เซอร์เท่แบบไม่ตั้งใจ ไม่ใช่ผมทรงรังนกแบบหลังตื่นนอนน้า

laufromparis.com
www.instagram.com/nanda_schwarz
byura.tistory.com

 #2 Parted 

การแสกผม ไม่ว่าจะแสกกลางหรือแสกข้าง ก็เป็นที่นิยมเป็นทรงยอดฮิตแห่งการสไตล์ทรงผม ‘บ๊อบ’ ทั้งนั้น เพราะสามารถเปลี่ยนลุคให้ดูเท่เซอร์ หรือดู Elegant ได้ไม่ยากเลยค่ะ

tudoorna.com
ผมบ๊อบ
www.dramafever.com

 #3 Half bun 

ทรงนี้ก็มาแนว ๆ เดียวกันกับ Messy เลย แต่เพิ่มกิมมิคโดยการมัดผมครึ่งหัว ซึ่งวิธีการมัดก็สามารถเปลี่ยนลุคได้แล้วล่ะค่ะ

Trouvé sur tendances-de-mode.com
www.instagram.com/i.sabello
www.kaylasfivethings.com
www.gurl.com

 #4 Curl & Braid 

มาแล้วกับสไตล์สาวหวานกับการดัดและถักเปีย ซึ่งบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ กับผมบ๊อบ แถมยังมีเปียหลายแบบให้สาว ๆ เลือกเลยค่ะ สาวผมสั้นคนไหนกำลังจะเป็นเจ้าสาวผมบ๊อบ เรายืนยันเลยว่าทรงนี้แหละเกิดสุด ๆ !

www.weddingchicks.com
www.byrdie.com
pophaircuts.com

 #5 Bandanas 

ปิดท้ายด้วยทรงสาวเท่ด้วยการผูกผ้า ที่ให้อารมณ์เซอร์และวินเทจในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้สาว ๆ ยังไม่ต้องเสียเวลาจัดทรงผมด้วย แค่ผูกผ้าก็ออกจากบ้านได้แล้ว ประหยัดทั้งแรงทั้งเวลาเลย!

women-hair-styles.com
www.instagram.com/sheidafashionista
paris2london.tumblr.com
www.instagram.com/amandasteele

จบไปแล้วกับวิธีการสไตล์ผม ‘บ๊อบ’ 5 วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้สาว ๆ ดูสวยเป๊ะ พร้อมออกจากบ้านอย่างมั่นใจ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here