สำหรับการแต่งหน้านั้นหากขาดอะไรไปสักอย่างมันก็เหมือนแต่งตัวไม่ครบใช่มั้ยละคะ เช่นเดียวกันกับการแต่งหน้าที่ขาดการไฮไลต์ ย่อมทำให้หน้าของเราดูแบนและไม่มีมิติได้ แต่ครั้นจะไฮไลต์เยอะ แดดประเทศไทยก็ไม่ได้เอื้ออำนวยให้เรา บางครั้งอาจทำให้หน้าดูมันจนทอดไข่ได้ก็ได้ วันนี้ The Passion เลยมีไฮไลต์ตัวเด็ดมาฝากสาวๆกันค่ะ เรียกได้ว่างานนี้ต้องโกลว์แต่โนวความมันนะคะ อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่ามีอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วก็ไปดูพร้อมๆกันเลยค่า

@emmanouela_make_up_artist
@bellacampen
@lyuba_sovoteeva
@suzybae__

1. Becca shimmering skin perfector 

เชื่อว่าสาวๆที่ได้ยินชื่อตัวนี้ก็ต้องกรี๊ดกันทั้งเมืองแล้ว เพราะไม่สวยจริงไม่ใช้ตัวนี้หรอกนะคะ เพราะเค้ามีหลายสีให้เลือก อีกทั้งยังเป็นไฮไลต์เม็ดสีแน่นมาก แตะปุ๊บรู้ปั๊บ เคล็ดลับ คือ สาวๆสามารถใช้ปัดที่โหนกแก้มทับบลัชออนได้อีกที จะทำให้ได้ผิวที่สวยโกลว์แบบดูไฮโซ นอกจากนี้หากใครจะเอามาแตะหัวตาเพื่อให้ตาเราดูสดใสก็ย่อมได้นะคะ ในส่วนของราคาอาจจะสูงไปนิดแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วมันก็น่าเสียเงินอะน้า

ราคา 1,650 บาท

sephora.com.au

2. hourglass ambient strobe lighting powder

สำหรับสาวๆที่หาไฮไลต์ที่เป็นได้ทั้งแป้งและไฮไลต์ในตัวเดียวกันต้องมาลองตัวนี้เลย รับรองติดใจแน่นอน เพราะว่า hourglass ตัวนี้เค้าถือว่าเป็นแป้งไฮไลต์ที่ดังมากๆตัวหนึ่งเลยค่ะ ในส่วนของสีนั้นก็มีหลายสีให้เลือกตามสีผิวของเรา ไม่ว่าจะสีชมพูหรือสีเหลือง และด้วยชิมเมอร์ที่ละเอียดมาก จึงช่วยกระจายแสงให้กับใบหน้าของเราเป็นอย่างดี

ราคา 1,500 บาท

beautezine.com

3. Benefit watt’s cream highlighter

สาวๆที่ไม่ชอบการปัดไฮไลต์แบบฝุ่นเพราะคิดว่ามันดูไม่เป็นธรรมชาติละก็ ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ เพราะตัวนี้เค้าเป็นไฮไลต์เนื้อครีมที่บอกเลยว่าปาดทีเดียว จะทำให้หน้าของคุณสาวๆนั้นดูสวย ฉ่ำวาวและดูแพงขึ้นมาทันที สำหรับตัวสีนั้นเนื้อครีมจะออกเป็นสีแชมเปญ มีสีทองและอมชพูหน่อยๆ สามารถใช้หลังจากลงรองพื้นได้เลย นอกจากจะทำให้หน้าดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ไฮไลต์ตัวนี้ยังไม่ทำให้หน้าขาวจนดูลอยอีกด้วยนะคะ

ราคา 1,400 บาท

shefinds.com

4. MAC mineralize skinfinish

อีกหนึ่งแป้งไฮไลต์ที่ดังมากๆ เพราะปัดปุ๊บก็สร้างลุคแมทแต่มีความฉ่ำวาวได้โดยที่ไม่มีใครจับได้เลย ตัวนี้เค้าไม่ได้ออกมาแค่สีเดียวนะคะ เพราะเค้ามีหลายสีที่รองรับสีผิวของสาวๆทุกโทนสี และด้วยเนื้อแป้งมิเนอรัลเนื้อละเอียดนุ่ม อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลากชนิด จึงทำให้ผิวสวยดูหรูหราอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบหน้าที่ดูโกลว์เกินไป จนเหมือนหน้ามันแล้วละก็ เลือกตัวนี้ก็ถือว่ามาถูกทางละค่ะ

ราคา 1,600 บาท

sephora.co.th

5. NARS highlighting blush

ไฮไลต์อีกหนึ่งตัวของ NARS โดยโด่งดังมาจากการที่รุ่นนี้ไฮไลต์ที่ makeup artist ของ Kim Kardashian ใช้ปัดให้หน้าเธอดูฉ่ำโกลว์ ในส่วนของตัวสีจะเป็นสีครีม off-white และมีเนื้อ shimmer สีทองผสมอยู่ ตัว shimmer ของเค้านั้นบอกเลยว่าเนื้อละเอียดมาก เมื่อใช้แล้วจะทำให้ผิวของสาวๆดูสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเลยค่ะ ตัวนี้สามารถใช้ได้กับการแต่งหน้าทุกรูปแบบ แม้กระทั่ง everyday look เลยนะ หรือสาวๆคนไหนอยากได้แก้มที่ฉ่ำวาวขึ้นจะใช้ปัดแก้มควบคู่กับบรัชออนก็ได้ค่ะ

ราคา 1,200 บาท

narscosmetics.com

6. Anastasia Beverly Hills Glow Kit

สาวๆคนไหนที่อยากมีผิวดูโกลว์แบบเซ็กซี่ๆละก็ต้องไม่พลาดโดนไฮไลต์สัญชาติอเมริกาตัวนี้เลยค่ะ เพราะตัวนี้เค้ามากับ 4 สีที่โดดเด่น ได้แก่ Bronzed, Summer, Tourmaline และMoonstone ที่จะเพิ่มความสว่าง ฉ่ำวาวให้กับใบหน้าแต่ไม่ทำให้หน้ามัน นอกจากนี้เค้ายังมี 2 collection ให้เลือก คือ ThatGlow ซึ่งจะมีสีเข้มๆเหมาะกับสาวที่สายฝอที่รักการมีผิวสีแทน กับอีกหนึ่ง collection นั่นคือ Gleam โดยตัวนี้จะให้ความวาว เหมาะกับสาวผิวขาวมากกว่า เรียกได้ว่าออกมารองรับกับสาวทุกสีผิวจริงๆค่ะ

ราคา 1,990 บาท

cultbeauty.co.uk

7. The Balm Mary-Lou Manizer

สำหรับสาวๆที่ชอบรวบรัดสเต็ปการแต่งหน้าแนะนำเป็นไฮไลต์ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นไฮไลต์ที่สามารถใช้ได้ทั้งหน้ารวมทั้งยังสามารถแปลงเป็นอายแชร์โดว์เพื่อแต่งตาได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวไฮไลต์ของเค้าไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและแป้งฝุ่นจึงช่วยให้เมื่อใช้แล้วหน้าของสาวๆจะมีประกายชิมเมอร์ สามารถคอนทัวร์ให้ใบหน้า เพื่อให้ดูโดดเด่นในทุกมิติ อีกทั้งสามารถทำเป็นเฉดดิ้งเพื่อปรับหน้าเรียวได้ด้วยนะ ของดีแบบนี้พลาดไปแล้วจะมาเสียดายทีหลังนะคะ ขอบอก

ราคา 1,150 บาท

thebalm.com

8. Ingrid Shimmer

แบรนด์น้องใหม่จากประเทศโปแลนด์ ตัวนี้นอกจากจะเป็นไฮไลต์ได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นแป้งฝุ่นได้อีกด้วย สำหรับสาวๆที่อยากให้หน้าดูโกลว์มากๆ แต่อย่าใช้เยอะนะคะ อาจทำให้หน้าดูมันได้ สำหรับกิมมิคของแบรนด์นี้คงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากลายดอกกุหลาบที่ปั๊มบนตัวไฮไลต์ ในส่วนของสีนั้นอาจจะเหมาะกับสาวผิวเข้มหน่อย เพราะสีจะเป็นโทนมุกๆ ทองๆ นอกจากนี้เมื่อใช้แล้วตัวสีไฮไลต์ยังเล่นแสงได้ดีทั้งแสงธรรมชาติและแสงไฟได้ด้วยค่ะ เลิศ!

ingridthailand.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไฮไลต์ที่สร้างลุคฉ่ำวาวให้เราแบบหน้าไม่มันจนทอดไข่ได้ สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาไฮไลต์นั้นอาจจะต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวเราหน่อยนะคะ ขึ้นชื่อว่าเป็นไฮไลต์ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเลือกสีอะไรก็ได้นะ เพราะอย่างที่บอกเครื่องสำอางทุกประเภทมีสิ่งที่เหมาะและไม่เหมาะกับเราเสมอ หากเลือกไม่ถูกก็ลองให้เพื่อนสาวในแก๊งค์ช่วยเลือกก็ได้ จะได้ไม่เลือกผิดแล้วมาเสียใจทีหลังน้า