สาวๆหลายคนที่เลิกงานตอนเย็นคงคิดใช่มั้ยคะว่า เลิกงานก็ค่ำแบบนี้แล้วถ้าอยากไปปาร์ตี้กลางคืนจะไปทำผมที่ไหนดี ก็แหม…ร้านทำผมส่วนใหญ่ก็ดันปิดตอนเย็นซะด้วย กว่าจะเลิกงานก็ไม่มีที่ให้ไปทำผมแล้ว ยิ่งเป็นแหล่งเที่ยวแล้วจะหาที่ที่แวะทำผมก่อนไปปาร์ตี้ยิ่งยากขึ้นหลายเท่า วันนี้ The Passion เลยจะพาสาวๆไปรู้จัก 8 ซาลอนในย่านทองหล่อ-เอกมัยที่เปิดตอนดึกกัน เรียกได้ว่าแวะทำผมแล้วก็พร้อมท่องราตรีกันได้เลย อยากรู้แล้วใช่มั้ยละคะว่าที่ไหนบ้าง ถ้าอยากรู้ก็เตรียมชุดแล้วไปทำผมสวยๆพร้อมกันเลย!

1. Smile club barber

สาวๆคนไหนที่ต้องการแสดงเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองออกมา บอกเลยว่าถ้ามาร้านนี้ คุณเลือกถูกแล้วค่ะ ด้วยแนวคิดการตัดผมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมกับบรรยากาศที่เน้นการตกแต่งร้านที่ย้อนยุค โครงสร้างของร้านที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบจึงทำให้ได้กลิ่นอายของความเป็นบ้านเรือนในอดีต ส่วนเจ้าของร้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพระเอกหนุ่มสุดหล่อโทนี่ รากแก่น และซัน เดอะเลาจน์นี่เอง เห็นเจ้าของร้านเป็นชายหนุ่มแบบนี้บอกเลยว่าทางร้านเค้ามีบริการทำผมทั้งผู้ชายและผู้หญิงนะคะ

พิกัด:  เอกมัยซ.10 (เวิ้งโบราณ) เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30- 21.00 น.
โทร: 095-515-4526

@rakoonamatata
@taw_smileclub
@taw_smileclub

2. Sinead Hair Studio

สวยครบครบองค์ประกอบทุกเรื่องผมถือเป็นหนึ่งในคำนิยามของเค้าเลยนะคะ เพราะ Sinead Hair Studio นี้เค้าให้บริการความงามแบบครบวงจรตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังบริการการดูแลเส้นผมรวมไปถึงบริการสปาทั่วเรือนร่างพร้อมนำคุณไปสู่ที่สุดของประสบการณ์ทางด้านความงามอีกด้วย ในส่วนการบริการนั้นเค้ากระซิบมาว่าทางร้านนี้มีการต้อนรับและบริการอย่างเป็นกันเองสุดๆเลยล่ะ เรียกได้ว่าสวยตั้งแต่บนลงล่างพร้อมไปท่องราตรีกันแล้วทีนี้

พิกัด: 125/20 สุขุมวิท 55(ระหว่างซอย 5 และซอย 7) เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

โทร: 02-3923194

@Sinead-Hair-Studio
@Sinead-Hair-Studio

3. prestige hair

สาวกเกาหลีต้องมีเฮ เพราะที่นี่เค้าเป็นบิวตี้ซาลอนสไตล์เกาหลีแห่งแรกในเมืองไทย ที่เน้นการดูแลเส้นผมของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ อีกทั้งยังใส่ใจเรื่องการออกแบบทรงผมด้วยประสบการณ์ของช่างมืออาชีพ และที่จะมองข้ามไม่ได้เลยคือสไตล์การแต่งร้านที่เดินเข้าไปก้าวแรกก็สัมผัสได้ถึงความหรูหราของตัวร้าน อย่างที่บอกว่าเค้าใส่ใจรายละเอียดจริงๆแม้กระทั่งการแต่งร้าน แต่ถึงแม้ว่าร้านจะดูหรูแบบนี้ ราคาก็ไม่ได้แพงเกินไปถึงขั้นจับต้องไม่ได้นะคะ เพราะถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับแล้ว ต้องยอมรับว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปจริงๆค่ะ

พิกัด:  ร้านนี้มี 3 สาขา คือ อาคารโฮมเพลสออฟฟิศ บิลดิ้ง ซ.สุขุมวิท 55 , คอนโดบ้าน ณ วรางค์ ซ.หลังสวนและ Habito Mall  สุขุมวิท 77 เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 20.00 น.

โทร:

ทองหล่อ: 02-7150260

หลังสวน: 02-6587885

Habito Mall: 02-2472361

prestige-hair.com
prestige-hair.com
@prestigehairsalon
@prestigehairsalon

@prestigehairsalon

4. PARK & BOMB Hair salon opera house

อีกหนึ่งร้านเอาใจสาวสายเกา เพราะที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องการดัดผมสไตล์เกาหลีโดยสุดยอดช่างทำผมชาวเกาหลีที่มีตั้งแต่ระดับประเทศไปจนถึงระดับโลก คอยพร้อมที่จะเปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการแนะนำให้คำแนะนำลูกค้าทั้งก่อนทำและหลังทำผมอีกด้วย บอกเลยว่าบริการของที่นี่นั้นสุดยอดจริงๆ เชื่อว่าสาวๆไปต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

พิกัด: ทองหล่อ ซ.6 อาคารเอนกวานิช ชั้น 2 – 3 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

โทร: 02-713-8330 , 02-713-8343

@green_ausadaporn
@parkandbomb_hair_salon
@yubyubz_leex
@parkandbomb_hair_salon

5. Barbie hair salon

ยังไม่จบกับงานเกาหลีนะคะ อย่างว่าแหละย่านนี้เอเชียฝั่งนี้เค้าเยอะ มาต่อกันที่ร้านทำผมแดนกิมจิอีกร้านหนึ่ง ที่สาวๆคนไหนอยากมีผมวอลลุ่มแบบนางเอกในซีรีส์ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เค้าจากช่างผมระดับอาจารย์ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศเกาหลีที่จะมาสรรสร้างทรงผมตามแบบฉบับของสาวเกาหลีให้เรากับเราเลยทีเดียว สำหรับบรรยายกาศภายในร้านจะเน้นการแต่งแบบโล่งดูสบายตา ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเวลามาใช้บริการนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าแปลงร่างเป็นนางเอกแล้วก็พร้อมไปเดินเฉิดฉายให้โอปป้าชื่นชมกันต่อได้เลย

พิกัดT103 Office @ Thonglor 03/1 1 ซอย สุขุมวิท 55 เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันพุธ เวลา 10.00 – 20.00 น.

โทร: 02-7125995

hairworldplus.com
@barbiehair_salon

6. Madris Hair Salon

ร้านทำผมสุดเก๋ ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ ที่มีเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีแท้ๆ ที่เน้นเอกลักษณ์ของร้านไปที่การดัดผมวอลลุ่มและการตัดผม อีกทั้งยังมีการทำสีที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของเขาทั้งหมดก็อิมพอร์ตเข้ามาจากเกาหลีอีกด้วยนะ แม้ราคาจะแรงไปสักหน่อย แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านตัดผมระดับพรีเมี่ยมแล้วล่ะก็ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ

พิกัด: ร้านอยู่บนตึก Maze Thonglor ตึกสีดำ ปากซอยทองหล่อ 4 ติดกับ tops ทองหล่อ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

โทร: 023923989

@madris_hair_salon
@madris_hair_salon
@madris_hair_salon
@madris_hair_salon
@madris_hair_salon

7. Humming Hair Salon

Humming Hair Salon เป็นร้านซาลอนแบบหรูหรา ที่ให้บริการความงามครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นทำผม ทำเล็บหรือแม้กระทั่งทำสปา บรรยากาศภายในร้านนั้นดีมาก โดยเค้าจะแต่งสถานที่ให้ดูโปร่ง สะอาดตา อีกทั้งการให้บริการก็ดี พนักงานมีความสุภาพอ่อนน้อมมาก ๆ สำหรับใครที่ใช้บริการอย่างครบวงจรแบบต้องใช้เวลามีน้ำและขนมเสิร์ฟระหว่างทำทรีตเมนท์ด้วยนะเออ แหม…ทั้งครบทั้งดีขนาดนี้ก่อนไปปาร์ตี้ก็ต้องแวะกันหน่อยแล้ว

พิกัด: ชั้น 1 อาคาร Ei8ght ทองหล่อ เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30 – 20.00 น.

โทร: 02-3811652

 

humminghairsalon.com
humminghairsalon.com
humminghairsalon.com
humminghairsalon.com
humminghairsalon.com
humminghairsalon.com

8. Salon d’e G

เชื่อว่าสาวๆเดินเข้ามาคงต้องตะลึงกับการแต่งร้านสไตล์หรูหรา โอ่อ่าเป็นแน่ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่โดดเด่นด้านการแปลงโฉมด้านทรงผมให้มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเอเชีย อีกทั้งราคาก็ไม่สูงเกินไปจนแตะไม่ถึง นอกจากนี้ทางร้านเค้ายังมีบริการเปิดสอนทั้งการทำผมและบริการความงามต่างๆสำหรับผู้ที่สนใจสายอาชีพด้านเสริมความงาม และเจ้าของกิจการที่ต้องการพัฒนาสู่ตลาดสากลอีกด้วย เรียกว่าถ้าไปนี้ถ้าทั้งความสวยอย่างเดียวคงไม่พอแถมได้ความรู้กลับมาทำอาชีพของตัวเองได้ด้วยนะ

พิกัด: ซอย สุขุมวิท 55 กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ในอาคารเอนกวานิช ชั้น3) เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันพุธ เวลา 10.00 – 20.00 น.

โทร:02-713-8330, 02-713-8343, 061-558-9886

hairworldplus.com
hairworldplus.com
@madam_import

จบกันไปแล้วกับ 8 ร้านทำผมดังที่ปิดดึกที่เราเอามาฝากสาวๆกันวันนี้ อย่างที่เรารู้กันดีกว่าคนเราจะสวยได้ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง ยิ่งใครที่ทำงานหนักแล้วอยากไปปาร์ตี้ต่อ อย่าคิดนะว่าลุคภายนอกหลังจากเลิกงานแล้วไม่สำคัญ เพราะใครจะไปรู้ได้ เราอาจไปเจอคนรู้จักหรือคนในที่ทำงานที่ไปปาร์ตี้เหมือนกับเราก็ได้ ดังนั้นดูแลตัวเองไว้ก่อนก็ไม่เสียหลาย ดีกว่ามานั่งเสียใจกับการไม่ใส่ใจตัวเองทีหลัง จริงมั้ยคะสาวๆ