4 ทริคง่าย ๆ กับ Lipstick Last Longer ต่ออายุความคงทนให้ ‘ลิปสติก’ ไอเท็มชิ้นสำคัญที่จะมาเติมความสมบูรณ์แบบให้กับการแต่งหน้าของสาว ๆ ไม่ว่าจะรู้สึกเหนื่อยหรืออ่อนล้ายังไง ลิปสติกนี่แหละค่ะจะเป็นตัวช่วยให้คุณดูตื่นและพร้อมสำหรับวันใหม่อยู่เสมอ! 

ในเรื่องของความสวยความงาม ลิปสติก เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่มีวันจบสิ้นนะคะสาว ๆ เพราะแน่นอนว่า สาว ๆ อย่างเราไม่มีทางที่จะมีลิปสติกแค่เพียงแท่งเดียวอย่างแน่นอน! ยิ่งไปกว่านั้น การที่จะรักษาลิปสติกให้ติดทนนานอยู่ยาวได้ทั้งวัน ยิ่งเป็นเรื่องที่สาว ๆ เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษเลยนะคะ

แต่! หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะ The Passion ได้รวบรวม 4 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะมายืดเวลาความคงทนของลิปสติกให้อยู่นานตลอดทั้งวัน เช้าจรดเย็นตั้งแต่ออกจากบ้านจนกลับบ้านกันเลยค่ะ!

 STEP 1  เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

ถ้าเกิดริมฝีปากแห้งแตก จะให้ใช้ลิปอะไรก็ไม่มีทางเอาอยู่หรอกค่ะ เพราะฉะนั้น อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับการดูแลริมฝีปากอย่างดี เริ่มด้วยการขจัดความแห้งของปากด้วยการขัดและสครับผิวปากเบา ๆ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติด้วยนะคะ ตัวที่เราแนะนำเลยก็คือ Lush Chocolate Lip Scrub หลังจากขจัดความแตกแห้งออกไปแล้ว ก็ได้เวลาเพิ่มความชุ่มชื้นให้มากยิ่งขึ้น เช่น การใช้ขี้ผึ้งเนื้อนุ่มอย่าง Skinfood Honeypot Lip Balm หรือเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมสีกับ Skinfood Pomegranate Collagen Lip Mask

www.beautylish.com
sokoglam.com
ลิปสติก
theskinfood.us

 STEP 2  เขียนปากให้ชัด

เคยสังเกตไหมคะว่าทำไมเหล่าดาราฮอลลีวูดยุคก่อน ๆ ถึงดูสวยราวกับภาพวาด นั่นก็เพราะพวกเธอทุ่มเทให้กับการเขียนขอบปากให้ถูกต้อง ชัดเป๊ะ ดังนั้น ดินสอเขียนปากคือของใช้ที่จำเป็นอย่างยิ่งในกระเป๋าเครื่องสำอางของช่างแต่งหน้ามืออาชีพทุกคน ยิ่งเนื้อดินสอมันเท่าไหร่ก็ต้องการแป้งฝุ่นในการเซ็ตมากเท่านั้น ดินสอเขียนลิปที่ดี จะช่วยทำหน้าที่เป็นที่กั้นให้สีไม่เลอะหรือออกจากกรอบ ไม่ว่าเราจะกินข้าวหรือดื่มน้ำ สีของลิปสติกก็ยังคงทน ต่อมาการเลือกสีดินสอก็ต้องเลือกให้ใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่ใช้อยู่ให้มากที่สุดนะคะ ก่อนที่จะเริ่มทาสีจากข้างในปากโดยยังไม่เขียนกรอบ ถ้าต้องการความติดทนนานจริง ๆ เราแนะนำให้ใช้ Lip Liner แบบใส เช่น Sephora Beauty Amplifier และวาดกรอบของปากออกมาจากขอบปากนิดนึงเพื่อให้ดูเอิบอิ่มตามเทรนด์ในตอนนี้ยังไงล่ะคะ

www.sephora.com

 STEP 3  ให้ความสำคัญกับการเลือกสี

ความจริงที่น่าเศร้าคือแม้แต่ ลิปสติก สีนู้ดที่ราคาแพงที่สุดก็ไม่สามารถจะติดทนบนปากเราได้นานเกินชั่วโมง เพราะเฉดสีลิปสติกธรรมชาติจะไม่มีสีอะไรให้ซึมเข้าไปในริมฝีปากเหมือนสีเข้ม ๆ เช่น สีม่วง สีชมพูเข้ม ทำให้ทิ้งรอยคราบของสีบนริมฝีปากไว้ ถ้าเกิดสีหลุดออกไปบ้างก็จะยังมีให้เห็นรอยจาง ๆ อยู่ ผิดกับสีนู้ดที่จางแล้วจางเลย นั่นทำให้เราอยากได้สีลิปสติกเข้ม ๆ ที่เราแน่ใจว่าจะไม่จางหายไปกับอากาศ ส่วนตัวที่แนะนำ เน้นความบางเบาแต่สีเข้มอย่าง Son & Park Air Tint Lip Cubes

sokoglam.com

 STEP 4  เคลือบด้วยแป้งฝุ่น

ทริคสำคัญขั้นสุดท้าย พลาดไม่ได้เลยนะคะ! หลังจากทาลิปเสร็จก็คือการเซ็ตให้สีอยู่ทนนานตลอดทั้งวัน ก่อนจะเม้มปากเบา ๆ ด้วยการใช้กระดาษทิชชู่สัก 2-3 ครั้ง เพื่อให้ดูดซับความมันของสีที่เป็นตัวทำให้สีไม่ติดทนและเลอะออกไปติดอยู่กับที่อื่น ก่อนที่จะทาปากอีกชั้นหนึ่ง และตบท้ายด้วยการใช้แป้งฝุ่นเซ็ตเหมือนการเซ็ตหน้าหลังจากใช้รองพื้นนั่นเองค่ะ วิธีนี้เพื่อให้แป้งเก็บสีให้อยู่ที่เดิม ไม่ต้องห่วงว่าคนอื่นจะดูออกว่าทาแป้งที่ปากมานะคะ เพราะเราเน้นเลือกใช้แป้งฝุ่นชนิดบางเบาและปริมาณน้อยมาก ๆ เท่านั้น

www.beautyheaven.com.au

เป็นยังไงกันบ้างล่ะค่ะ กับ 4 เคล็ดลับเด็ดในการรักษาความคงทนของลิปสติกให้ติดทนยาวนานตั้งแต่เช้าจรดเย็นที่ The Passion หยิบมาแนะนำกันอย่างนี้ ไม่ลองทำตามไม่ได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ