โละเทรนด์เสื้อผ้าสีเรียบๆ ออกไปก่อน! เพราะปี 2018 นี้เป็นเวลาของเทรนด์แฟชั่นสีแสบทรวงอย่าง Colorblock ที่จะกลับมาอินกันอีกครั้ง และ The Passion ก็ขอเพิ่มความแซ่บ ตามเทรนด์กันแบบ x2 ด้วยการจับเอาสี Pantone 2018 ที่เพิ่งประกาศไปหมาดๆ มาเป็นคีย์หลักในการมิกซ์ 8 ลุคแสบทรวงนี้ บอกเลยว่าจุดนี้เผ็ชจนพริกทั้งสวนยังต้องอาย!!

ก่อนอื่นมาอธิบายกันก่อนว่า เทรนด์ Colorblock นี่พูดง่ายๆ คือการหยิบเสื้อผ้าสีสดที่สุดในตู้มามิกซ์แอนด์แมทช์กันแบบไม่ต้องสนอะไรทั้งนั้น ไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ อยู่ที่อินเนอร์ล้วนๆ ฉะนั้นจุดเริ่มต้นคือเราต้องใส่ความมั่นใจและมั่นหน้าเข้าไปเลยค่ะ ท่องไว้ว่าฉันสวยๆๆ

Pantone 2018

และเหล่านี้ก็คือสีแสบทรวงที่เราจะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ลุคเผ็ชๆ ทั้ง 8 ลุคของเรา ซึ่งก็นำมาจากเพจ official ของ Pantone ที่เค้าได้ทำการจับกลุ่มสีมาแล้วว่าอยู่ด้วยกันแล้วเวิร์ค (ที่สำคัญคืออยู่กับสี Ultra Violet แล้วเวิร์ค) ซึ่งเราก็ทำการเลือกมา 2 กลุ่มที่คิดว่าจี๊ดใจเหมาะกับเทรนด์ Colorblock ที่สุด มีลุคอะไรบ้างไปดู!

 LOOK#1 :: ชมพู เหลือง แดง 

เสื้อผ้าโทนสีร้อนสุดแสบทรวงอย่างชมพู Hot Pink เหลืองอ๋อย กับ แดงส้ม เนี่ยนะ จะเอามามิกซ์รวมกันให้ปังได้?! แค่คิดยังไม่มีไอเดียถึงความรอดเลยอะ ใจเย็นๆ ก่อนสาวๆ 3 สีนี้มันมีเวย์ของมันอยู่ ด้วยความเป็นสีโทนร้อนที่ความสดจับว่าอยู่ในระดับเดียวกัน ทำให้ไม่ว่าจะมิกซ์ยังไงก็สวยน่ามอง ให้มีสีทั้ง 3 อยู่ที่ไอเท็มอย่างเสื้อ กางเกง และกระเป๋า แต่ยังไงแล้วคีย์หลักของลุคก็คือความมั่นใจนะจ๊ะ กล้าใส่แล้วเราต้องท่องไว้ ชั่นเริ่ด ชั้นเชิด ชั้นสวย!!

Collagevintage.com
En.stylenanda.com
www.styledumonde.com
www.vogue.es

 LOOK#2 :: ม่วง ฟ้า 

โล่งไปเปราะนึงเพราะอย่างน้อยนางก็เป็นโทนเดียวๆ กัน ไปด้วยกันไม่ยาก แต่ด้วยโทนสีแล้วนางก็มีความแซ่บอยู่นะจ๊ะ สี Pantone ปีนี้อย่าง Ultraviolet พอมาอยู่คู่กับสีฟ้าจี๊ดๆ อย่าง Hawaiian Surf แล้วยิ่งส่งพลังให้อีกสีนึงดูเด่นขึ้นไปอีก ทริคเราไม่มีอะไรมาก แต่ให้ลองใส่สีตัดกันลงไปใน Accessories ชิ้นเล็กอย่างแว่นตา หมวก แหวน หรือกระเป๋า เพื่อทำให้ลุคดูป๊อปขึ้น ดึงดูดสายตา หรือถ้าให้เกร๋จัด ก็จัดชุดเลื่อมไปเล้ย เหลือบสีได้ 2 สีในชุดเดียว เปรี้ยวๆ ไปอีก!

galantgirl.com
twitter.com/styledumonde
@idasiriwut
ASOS.com
galantgirl.com

 LOOK#3 :: ส้ม ฟ้า 

คู่สีคนละขั้วนี้ตัดกันออกมาได้เผ็ชมากกก ใส่เดินในบ้านยังเห็นถึงปากซอย เอาจริงๆ เราไม่ค่อยเห็นใครหยิบไอเท็มสีส้มมาใส่กันเท่าไหร่ อาจจะเพราะลุคมันฉูดฉาดสะดุดตาเหลือเกิ๊น ขัดกับเทรนด์แฟชั่นไทยเราที่เน้นความโมโนโทนสีเรียบซะส่วนใหญ่ แต่เราว่าสาวๆ Passion ที่เห็นลุคนี้คงคิดใหม่ เพราะ 2 สีนี้ใส่แล้วความมั่นใจมาเต็มร้อย เหมือนองค์แม่ลงมาประทับ แถมมิกซ์ง่ายด้วย พยายามเลือกไอเท็มชิ้นใหญ่มามิกซ์ เช่น แค่ใส่เสื้อหรือเสื้อคลุมสีส้มกับกางเกงยีนส์ก็ปังแล้ว

en.stylenanda.com
www.kadinveblog.com
couturezilla.com

 LOOK#4 :: ม่วง ส้ม แดง 

อีกหนึ่งคู่สีที่อยู่กันคงละขั้ว และตัดกันออกมาได้เผ็ชไม่แพ้ลุคที่แล้ว แต่ลุคนี้เราขอเพิ่มเป็น 4 สี จะได้มิกซ์เสื้อผ้ากันได้สนุกขึ้น บับว่าครีเอทลุคได้ทั่วถึง ซึ่งด้วยความที่เป็นคู่สีตรงข้ามลุคนี้เลยใช้หลักการเดียวกันกับลุคที่แล้ว คือไอเท็มที่จะมิกซ์กันให้เลือกเป็นไอเท็มชิ้นใหญ่ เช่น เสื้อ หรือ กระโปรงไปเลย จากนั้นค่อยมาเพิ่มแว่นตาดีไซน์เก๋ สีปากเข้มๆ กับสีเล็บจี๊ดๆ รับรองแซ่บสุดดดด

aminoapps.com
livia-auer.com
@anderson.club
www.styledumonde.com

 LOOK#5 :: ม่วงอ่อน 

อันนี้จะบอกว่ามิกซ์ก็ไม่ถูกนัก เพราะมีอยู่สีเดียว 555 เรียกว่าเป็นแนวทางการแต่งตัวให้กับสาวๆ ละกันเนอะ เสื้อผ้าสีม่วงเรามองว่าไม่ค่อยมีคนหยิบมาใส่กันเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นไอเท็มเล็กๆ หรือเครื่องประดับมากกว่า แต่บอกเลยว่าสีม่วงนี้เหมาะกับสไตล์สาวชิค หรือสาวสายกรันจ์นิดๆ มากกกกแถมมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลายแบบด้วยนะ จะใส่เป็นไอเท็มชิ้นใหญ่อย่างเสื้อ กางเกง หรือจะมาเป็น total look ก็เกร๋ไปอีกกก

aminoapps.com
www.shoko.fr
@kyliejenner

 LOOK#6 :: ม่วงเข้ม 

ลุคนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะนางได้รับเลือกเป็น Pantone ประจำปีนี้ คือใครจะไปคิดว่าสีโทนเย็นอย่างสีม่วงมันจะฉูดฉาดกระแทกเบ้าตาได้ขนาดนี้ ลุคนี้เราแนะนำให้ใส่แบบ Total look ม่วงทั้งชุดไปเลย จะทำอะไรต้องไปให้สุดค่ะซิส!!

@davikah
@idasiriwut
@ploychava
@pearypie

 LOOK#7 :: Emberglow 

เอ๊ะจะพีชก็ไม่ใช่ จะแดงอิฐก็ไม่เชิง สีนี้มันเป็นการผสมอย่างลงตัวของความหวาน ความเก๋ และความหรู ลุคนี้ที่มีอยู่สีเดียวเพราะเราอยากแนะนำให้มิกซ์กับสีขาวมากกว่าจะเอาสีอื่นเข้ามาดรอปความปังของสีนี้ เผลอๆ จะแย่งซีนกันเองอีก ฉะนั้นเราว่ามิกซ์กับสีขาว เข้าที่สุดแล้ว!

pose.com.vn
@fahsarika

 LOOK#8 :: Earth Tone 

ลุคสุดท้ายขอนิยามมันว่าเอิร์ธโทนละกัน เนื่องจากความตุ่นของสีที่น่าสนใจมากๆ จะเหลืองก็ไม่เหลืองอ๋อย จะน้ำตาลก็มีทินท์ของสีส้มหรือชมพูเข้ามาผสมอีก เอาจริงๆ สีกลุ่มนี้มีวิธีมิกซ์ที่เหมาะมากอยู่ 2 เวย์ คือมิกซ์กับเสื้อผ้าสีขาวก็จะทำให้ดูเป็นสาวเกาหลีขึ้นมาทันตา หรือจะมิกซ์กับยีนส์ก็ดูเซอร์แบบมีสไตล์ แล้วสาวๆ ล่ะชอบเวย์ไหนกันบ้างจ๊ะ?

aminoapps.com
beauty.goideafactory.com
www.tukuoke.com
en.stylenanda.com

เป็นไงกันบ้างจ๊ะสาวๆ กับ 8 ลุคเผ็ชๆ ตามสไตล์สาว The Passion ที่บอกเลยว่าแต่งลุคนี้แล้วต้องอย่าลืมอินเนอร์ไว้ที่บ้านเด็ดขาด! ส่วนใครที่ยังไม่อิน กระซิบว่าเดี๋ยวนี้เหล่าดาราเค้าตามเทรนด์กันไปบ้างแล้วนะ ไม่อยากตกเทรนด์ก็ต้องรีบแล้วนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน 😉