สงกรานต์หยุดยาว 4 วัน อากาศก็ร้อน ว่างก็ว่าง สาวๆ The Passion หลายคนคงออกไปเล่นน้ำกันแบบสุดเหวี่ยง non stop เลยใช่มั้ยล่ะ? แต่หลังเล่นน้ำกันเต็มที่แล้ว สาวๆ อาจเพิ่งรู้สึกตัวว่าร่างกายฉันมันล้าซะเหลือเกินนน (เหนื่อยกว่าตอนทำงานอีก!) ไหนจะรอยคล้ำจากแดด หรืออาการแพ้น้ำที่บางคนโชคร้าย เผลอไปโดนสาดน้ำสกปรกใส่เข้าอีก งานนี้ต้องรีบฟื้นร่างกันแบบด่วนๆ!

พูดถึงการฟื้นร่างชุบตัว “สปา” ก็เป็นที่ๆ เรานึกถึงเป็นอย่างแรก เพราะสวยด่วนและฟินมาก ซึ่งที่ไทยเรามี สปาหรู ได้รางวัลระดับโลกเยอะเลยนะ The Passion เลยขอชวนสาวๆ พาร่างช้ำๆ ไปเข้าคอร์สฟื้นผิวให้กลับมาสวยเด้ง ที่ 10 สปาหรู บรรยากาศดี ในกรุงเทพและต่างจังหวัด

 1. The Oasis Spa 

สปาลับกลางสวนในซอยสุขุมวิท 31 (ตกแต่งแบบมาร์ราเกช สีสดๆ ดีเทลลวดลายเยอะ พร้อมสระบัวสุดสวยตรงกลาง) และสุขุมวิท 51 (ตกแต่งแบบเรียบหรู) เป็นเหมือนดินแดนที่จะหยุดทุกความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ห้องทรีทเมนต์ที่รวมเอา outdoor shower, อ่างแช่ตัว และเตียงสปาเอาไว้พร้อม ส่วนพื้นที่ผ่อนคลายอื่นๆ ก็อยู่รอบสระบัวและน้ำตก ที่นี่เดินทางสะดวกเฟร่อ มีรถไปรับที่ BTS พร้อมพงษ์ด้วยนะ

– The Oasis Spa Sukhumvit 31 –

www.oasisspa.net
www.oasisspa.net
www.oasisspa.net

– The Oasis Spa Sukhumvit 51 –

teresablog.com
www.gowabi.com
oasisspa.net

 2. Devarana Spa 

ไทยอินสไปร์สปาสุดหรูแห่งเครือโรงแรมดุสิตธานี “เท-วะ-รัน” มาจากภาษาไทย-สันสกฤต แปลว่า “สวนในสวรรค์” ด้วยคอนเซปท์นี้ทำให้ที่นี่พรีเมี่ยมมาก ทั้งการตกแต่งไปจนถึงบริการ คือผ่อนคลายสบายจนเหมือนอยู่บนสวรรค์ ที่แนะนำเลยคือ Signature Spa package ของแต่ละสาขาที่จะแตกต่างกันไปทั่วโลก เรื่องว่าได้สัมผัสของเด็ดๆ ของแต่ละเมืองเลย

www.devaranaspa.com
www.devaranaspa.com
www.devaranaspa.com

 3. Anantara Spa 

สปาหรูแห่งเครือโรงแรมอนันตรา ซึ่งสาขาประเทศไทยทั้ง 4 ที่นี้จะเป็นอินทีเรียสไตล์ไทยๆ ชวนให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ มีอ่างแช่น้ำอโรม่าแบบโรมันและห้องอบไอน้ำ แต่ละสปาจะใช้สมุนไพรไทย และวิธีการนวดแบบไทยโบราณ บริการโดยเธอราปิสท์ 2 คนที่มีจังหวะการนวดเข้าคู่ ช่วยให้การดีทอกซ์ได้ผลดีขึ้น แถมมีบริการซาลอนและกรูมมิ่งด้วยนะ ไม่แปลกใจที่ชนะรางวัล World Spa Awards 2017 เลย!

rajprasong-bangkok.anantara.com
825.fm

 4. The Okura Spa 

สปาหรูแห่งเครือโรงแรมอนันตราที่จะเปิด 5 สัมผัสแห่งการผ่อนคลาย เริ่มจากความประทับใจแรกที่สัมผัสได้ด้วยตา อินทีเรียสไตล์เรียบหรู เน้นสีน้ำตาลเข้มเป็นหลัก สัมผัสแห่งรสชาติจากชาไทยหอมๆ อาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิค สัมผัสแห่งกลิ่นจากน้ำมันหอมกว่าพันกลิ่น ผลไม้ ไม้หอม และเครื่องเทศ สัมผัสแห่งเสียงจากดนตรีผ่อนคลายฟังคู่กับเสียงน้ำไหลเพลินๆ และสัมผัสสุดท้ายคือความสบายจากน้ำหนักมือและเทคนิคการนวดของเธอราปิสท์

www.pinterest.com
www.pinsdaddy.com
www.nationmultimedia.com

 5. CHI, The Spa 

ในปรัชญาจีน “Chi” หรือ “Qi” หมายถึงจักรวาลแห่งชีวิตที่ควบคุมทุกสรรพสิ่งให้มีสุขภาพดี ซึ่งชาวจีนก็เชื่อว่า Chi นั้นโฟลวอย่างอิสระในร่างกายเรา ด้วยคอนเซปท์นี้ของ CHI, The Spa แห่งโรงแรมแชงกรีล่าจึงตกแต่งออกมาสไตล์จีน เน้นไม้-หิน ธรรมชาติๆ สงบผ่อนคลาย แต่ไม่ทิ้งความหรู สปาเค้าก็ครบวงจร นวดหน้าตัว ทรีทเมนต์ต่างๆ และการ retreat ร่างกาย โดยใช้เทคนิคโบราณที่ประยุกต์มาจากหลายๆ วัฒนธรรมในเอเชีย

english.luxurysocietyasia.com
www.nomadicchica.com
www.timeoutdubai.com

 6. The Hive Spa 

บูทีคสปาในซอยสุขุมวิท 49 ดีไซน์โดยอินทีเรียชื่อดังจากลอนดอน ตกแต่งแบบเบาๆ สบายตาด้วยสีโทนขาว-เทา-น้ำตาล ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน ที่นี่มี 5 ห้องทรีทเมนต์ที่ให้บริการโดยเธอราปิสท์จากโรงแรม 5 ดาว สปาครบวงจรขัดผิว มาส์ก นวดต่างๆ และพื้นทีใช้สอยส่วนอื่นๆ ทำสปาเล็กๆ ขัดมือเท้า มีบริการทำเล็บด้วยนะ

thehivespa.com
thehivespa.com

 7. Yunomori Japanese Onsen & Spa 

การรวมกันที่ลงตัวสุดๆ ระหว่างวัฒนธรรมออนเซ็นญี่ปุ่นกับเทคนิคการนวดแผนไทย เป็นประสบการณ์สปาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว น้ำที่ใช้ในออนเซ็นมาจากบ่อน้ำพุร้อนวัดวังขนาย ทั้งแร่ธาตุและอุณหภูมิพอเหมาะจะช่วยดีทอกซ์และรีแลกซ์ร่างกาย นอกจากออนเซ็นแล้วที่นี่ยังมีสปา คาเฟ่เสิร์ฟเมนูเบาๆ ได้สุขภาพ เช่น ไข่ออนเซ็น และบิวตี้คลินิกให้บริการด้วย

www.yunomorionsen.com
socialgiver.com
twitter.com
www.yunomorionsen.com
www.yunomorionsen.com

 8. THE BARAI Spa and Residential Suites, Huahin 

สปาพร้อมห้องพัก residential suites สุดหรูริมหาดหัวหิน ที่การันตีด้วยรางวัลสปามาตั้งแต่ปี 2015 ด้านในพื้นที่กว้างมาก บรรยากาศผ่อนคลาย สไตล์วัดๆ เขมรโบราณ เน้นความสงบแต่ก็สวยชิค ทุกที่สามารถเป็นที่ผ่อนคลายได้ เช่น ว่ายน้ำให้สระน้ำเกลือแล้วก็โยคะริมสระได้เลย ที่นี่มีห้องทรีทเมนต์ถึง 18 ห้องพร้อมโปรแกรมอัดแน่น ตอนนี้ THE BARAI กำลังเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของเหล่าสาวๆ ด้วยนะ

www.thebarai.com
www.thebarai.com
www.johansens.com

 9. Banyan Tree Spa, Samui 

สาขากรุงเทพว่าสวยแล้ว แต่สาขาสมุยสวยกว่า!! สปาในโรงแรมบนเนิน ตกแต่งสไตล์ไทยๆ แต่มีความเรียบหรู ยิ่งถ้าจองห้องพักที่มีบริเวณสปาและนวดด้วยจะฟินมาก นวดกันตรงระเบียงกระจกเห็นวิวทะเลด้วย สปาที่นี่ใช้สมุนไพรไทยเป็นหลักร่วมกับการนวดแผนไทยที่ช่วยเรื่องการผ่อนคลายและยืดเส้น ไปแล้วอย่าลืมลอง Banyan Signatures นะ

www.finestspa.com
www.kiwicollection.com
thevillacollection.co.uk
hautegrandeur.com

 10. Rarinjinda Wellness Spa, Chiang Mai 

สปา 5 ดาวที่มีทั้งหมด 3 สาขาทั่วไทย: ราชดำริ เพลินจิต และใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละสาขาในกรุงเทพจะเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Grande Center Point แต่สาขาเชียงใหม่ ถ.เจริญราษฎร์ ที่เราจะพูดถึงนี้จะมีส่วนของ Wellness Resort 5 ดาวและ flagship store เพิ่มมาด้วย เรื่องกานตกแต่งไม่ต้องสงสัยเลย คือสวยมากทุกบริเวณ สปาเค้าก็มีแพคเกจให้เลือกเยอะมากๆ ด้วย สมกับเป็นสาขาใหญ่ครบวงจร

www.rarinjinda.com/spa/chiangmai
www.rarinjinda.com/spa/chiangmai
www.rarinjinda.com/spa/chiangmai
www.rarinjinda.com/spa/chiangmai
www.rarinjinda.com/spa/chiangmai

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 สปาหรู ในกรุงเทพและต่างจังหวัดที่เราคัดพิเศษมาให้สาวๆ The Passion โดยเฉพาะ ทั้งบรรยากาศสงบผ่อนคลายและความหรู สวยน่าแชะรูป จะเล่นน้ำหนักขนาดไหน มีตัวช่วยดีๆ แบบนี้ รับรองผิวกลับมาสวย หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง แถมเหมือนได้ไปเที่ยวอีกด้วย!